Sư Huynh, Rất Vô Lương

Quyển 1 - Chương 44: Đào ba thước đấtEditor:HamNguyet

Sáng sớm Tần Lăng Vân đã vào cung,Chu Mai phái người đi tìm hắn tự nhiên không tìm được,Tần Lạc Y bồi Tạ Như Yên nói chuyện một lát,liền trở về Ánh Tuyết viên. Buổi sáng tu luyện trong tu luyện thất gần hai canh giờ,sau khi ăn cơm xong,liền xuất ra bản phù chú bách khoa toàn thư kia chậm rãi nghiên cứu.

Về phần ngọc giản, nàng hiện tại không có bao nhiêu linh lực, thần thức cũng thực mỏng manh, không thể tiến nhập vào xem,nàng cũng không vội, trước đặt nó ở một bên,đợi về sau chính mình cường đại rồi nhìn cũng không muộn.

Khúc dạo đầu của bản phù chú bách khoa toàn thư giới thiệu phương pháp chế tác phù chú cơ bản nhất,để chế tác phù chú cần phải có loại giấy chuyên dùng,bút vẽ phù chú,thuốc màu vẽ phù chú, còn lại là chu sa. Không thể dùng trang giấy cùng bút bình thường,bởi vì trang giấy cùng bút bình thường không đủ để cố định linh lực không cho linh lực xói mòn.

Loại giấy phù chú cùng bút phù chú được bán ra ở địa phương chuyên bán đồ vật chế tác phù chú,chu sa vẽ phù chú cũng dễ tìm, chẳng qua thời điểm chế tác phù chú, phải điều động linh lực toàn vận chuyển,tập chung tinh thần ngưng tụ thành một cỗ linh lực, sau đó đem linh lực thẩm thấu tiến vào trong bút...

Thời điểm vẽ phù chú,tự thân nhất định phải nắm giữ linh lực, làm cho linh lực xuyên thấu qua chu sa khắc lên mặt trên giấy phù chú,phù chú giống như một cái lọ, đem linh lực cố định sau đó phóng thích linh lực vào trong lọ.

Chế tác phù chú thoạt nhìn đơn giản,giống như luyện đan bình thường,thiên phú cùng ngộ tính thiếu một thứ cũng không được, nếu không khi vẽ ra cũng chỉ là giấy phế mà thôi.Đặc biệt đối với việc khống chế linh lực,chỉ một cái vô ý,linh lực bị dao động,liền thất bại.

Tần Lạc Y đem tầm mắt từ trên bản phù chú bách khoa toàn thư dời đi,sắc mặt trở nên rất khó coi.Còn chưa bắt đầu chế tác phù chú, nàng liền biết chính mình không thành.

Kinh mạch bế tắc, thể chất phế vật, làm cho nàng căn bản không có biện pháp làm cho linh lực trong cơ thể vận hành thông suốt, sau đó từ ngòi bút thẩm thấu đi ra ngoài!

Hai tay đặt tại bên người nắm chặt thành quyền,sau một lát, chưa từ bỏ ý định lại tiếp tục mở những trang kế tiếp,các trang sau đều là một ít phương pháp cụ thể chế tác các loại phù chú...

Tần Lạc Y càng xem càng thất vọng,thời điểm hứng thú rã rời mở nốt vài trang cuối cùng, đột nhiên trước mắt sáng ngời, có chút vội vàng đem bản phù chú lên nhìn kĩ.

Trừ bỏ vẽ phù chú bằng cách triệu tập linh lực trong cơ thể, mặt trên còn góp nhặt một ít phương pháp vẽ phù chú không thể tưởng tượng, trong đó có một loại,đó là dùng phẩm giai đan dược ngang nhau, hoặc đều là đan dược có phẩm giai rất cao,sau khi mài nhỏ,trải qua thủ pháp đặc thù luyện chế ra trang giấy, không cần linh lực, cũng có thể vẽ được phù chú!

Người phát minh chế tác ra loại phù chú này,là một tiền bối họ Trần, mấy vạn năm trước trong cơ thể không có bao nhiêu linh lực, thiên phú tu luyện cũng không tốt...Hắn thập phần si mê chế tác phù chú, lại ngần ngại tình trạng tu vi chính mình, không thể chế tác phù chú cao giai, liền tiêu phí thời gian mấy trăm năm, nghiên cứu chế tạo ra loại phương pháp dùng đan dược chế tác phù chú này!

Mặt trên còn viết đến, dùng loại phương pháp chế tác phù chú này so với phương pháp dùng linh lực chế tác phù chú cùng phẩm giai xác xuất thành công chỉ có một phần mười,nhưng uy lực cùng phẩm giai phù chú lại gấp nhiều lần!

Nhìn đến nơi này, Tần Lạc Y hoàn toàn kích động.Trong phượng mâu tối đen lóe ra hào quang sáng ngời như ánh sao...Giá dược liệu ở đây không quý,hiện giờ ở lĩnh vực luyện đan thuật nàng đã có thể luyện chế ra thập giai đan dược,dùng đan dược đến chế tác phù chú cũng không phải chuyện thiên phương dạ đàm gì!

*(thiên phương dạ đàm:nghìn lẻ một đêm)*

Cho dù dùng đan dược cùng giai đến chế tác phù chú xác xuất thành công rất thấp, như vậy nàng liền dùng tứ giai,ngũ giai đến chế tác nhị phẩm,tam phẩm phù chú, xác xuất thành công hẳn sẽ lớn hơn không ít đi?

Huống chi mặt trên nói dùng phương pháp như vậy chế tác ra phù chú sẽ có uy lực thật lớn...Cho dù phẩm giai thấp,nhưng uy lực lại tương đương với phù chú cao giai chế tác từ linh lực...Nghĩ đến đây, Tần Lạc Y bắt buộc chính mình tĩnh hạ tâm suy nghĩ, cẩn thận nghiên cứu lĩnh vực chế phù thuật.

Phía bắc kinh thành.

"Phanh!"

Một thanh âm thật lớn vang lên, đột nhiên truyền ra từ một toà tiểu viện tao nhã u tĩnh dưới chân núi.

Vô Ngân cùng Hàm Hương ở ngoài viện nói chuyện, nghe tiếng chấn động, nhìn nhau, hai người lập tức đồng thời nhảy dựng lên, hướng tới trong viện chạy vội tới.

"Chủ tử!"

Đứng ở ngoài cánh cửa gỗ lim khắc hoa, Vô Ngân có chút vội vàng gọi một tiếng.

"Không có việc gì, các ngươi tán đi đi!" Sau một lát, trong phòng truyền ra một đạo thanh âm trầm thấp lạnh lùng.

Vô Ngân cùng Hàm Hương nhìn nhau,liền rời khỏi.

Trong phòng.

Đoan Mộc Trường Thanh nửa ngồi tựa trên giường,trên người mặc áo trong tuyết trắng, khuôn mặt tuấn tú âm trầm lãnh khốc, trừng mắt nhìn phía bụng dưới chính mình.

Nữ tử đáng chết này thật là có chút thủ đoạn! Không nghĩ tới chỉ một châm đi xuống, hắn thật sự không được!Mấy ngày nay, mặc kệ hắn vận khởi linh lực như thế nào,cũng không thể cởi bỏ huyệt vị bị nàng phong bế!

Hắn không nghĩ tin tưởng,lại không thể không tin tưởng...Chính mình cư nhiên thật sự bị một nữ tử trên người không hề có linh lực làm cho không được! Tuy rằng phong bế lại huyệt đạo cũng không ảnh hưởng gì tới hắn tu luyện, nhưng hắn không thể nuốt trôi khẩu khí này!

Quả thực là buồn cười!

"Phanh!"

Ngón tay thon dài nắm chặt thành quyền,đấm thật mạnh lên mép giường,môi mỏng khẽ nhếch lên,hàn ý lạnh như băng trong mắt càng sâu...Nữ nhân chết tiệt, nàng cư nhiên dám!

Chờ hắn tìm được nàng, nhất định sẽ làm cho nàng đẹp mặt! Tuy rằng kình thiên trụ hắn trước kia cũng chưa từng dùng quá, nhưng chính mình không cần cùng không thể được là hai chuyện khác nhau!

Cắn chặt răng, xoay người từ trên giường nhảy xuống, mặc vào cẩm bào màu bạc thêu ám văn, cũng mặc kệ cái ghế vừa rồi bị hắn một chưởng chụp dập nát nằm trên mặt đất,mở cửa đi ra ngoài.

Vô Ngân cùng Hàm Hương lui cũng không xa, nghe được động tĩnh, vội vàng đón lại đây.Đoan Mộc Trường Thanh không nói gì, thả ra phi kiếm, lập tức liền hướng bên trong kinh thành chạy đi.

Hàm Hương cùng Vô Ngân vội vàng đuổi kịp.Sắc mặt chủ tử một ngày so với một ngày càng thêm thanh hắc khó coi,sau khi thương thế tốt một chút, liền mỗi ngày đều đến kinh thành tìm người...

Mấy người trong số bọn họ cũng bị chủ tử phái ra ngoài.

Cho dù chủ tử không nói, bọn họ cũng đoán được vài phần,nữ tử ngày đó nói làm cho chủ tử bọn họ không được,xem ra là sự thật!

Nghĩ đến đây, sắc mặt hai người cũng trở nên khó coi dị thường, chủ tử bị đối thủ một mất một còn làm bị thương không nói, không nghĩ tới tám người bọn họ bảo vệ chủ tử, cư nhiên còn có thể làm cho một nữ tử mười mấy tuổi làm bị thương chủ tử,đối với bọn họ mà nói,quả thực chính là vô cùng nhục nhã!

Hai người một bên nhanh chóng đi tới, một bên trong lòng nghĩ đến đủ loại phương pháp tra tấn nữ tử kia,thời gian trong nháy mắt,liền đến bên trong kinh thành.

Đoan Mộc Trường Thanh đứng ở vị trí ngày đó Tần Lạc Y bị đẩy mạnh vào trong xe của hắn, mặt lạnh lùng đưa mắt nhìn bốn hướng.

Trong phạm vi ngàn dặm trong ngoài kinh thành, đều đã bị bọn họ tra xét qua, thậm chí ngay cả trong phủ hoàng tử,bên trong Trấn Nam Vương phủ cùng các quan lại, đều nhất nhất nhìn qua!

Nữ tử kia...Giống như biến mất bình thường,một chút tung tích cũng không thấy!

"Vô Ngân!"

"Chủ tử!"

"Buổi tối hôm nay đi hoàng cung!"

Địa phương duy nhất chưa đi,chỉ còn lại hoàng cung! Cư nhiên dám tính kế hắn! Còn dám thừa dịp thời điểm hắn phân không ra thân chạy trốn...Hừ,cho dù đào ba thước đất, hắn cũng sẽ đem người tìm được!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.