Sư Phụ Khổ Quá Rồi

Chương 19: Chuỗi ngày thần tiên
Tân Tú là người thích sự náo nhiệt, dù cho ở nơi đâu cũng luôn thật nhiều người vây quanh Tân Tú, trước kia nàng có rất nhiều bạn bè, họ hội họp khá thường xuyên mà khi đã hội họp ăn uống sao có thể thiếu lẩu và món nướng được. Lẩu và đồ nướng giống nhau ở chỗ chúng đều tỏa ra bầu không khí sôi nổi ồn ã, Tân Tú luôn cảm thấy, cái bầu không khí trần tục này mới mang lại hương vị của chốn nhân gian.

Từ bạn bạn thuở nhỏ, bạn cùng lớp, bạn cùng phòng đến đồng nghiệp đều bị nàng tiêm nhiễm sở thích ăn lẩu và nướng, dù là người bạn gàn dở nhất hay cô bạn cùng phòng lười nhác cũng bằng lòng theo nàng đi vui chơi giải trí. Bây giờ tuy tha hương nơi dị giới, món lẩu và đồ nướng vị khác xưa, bạn bè bên cạnh cũng không giống khi trước, nhưng tâm trạng giờ này cũng giống như ngày ấy.

Tóm lại, miễn là bên mình luôn có người bầu bạn, thì những cảm xúc u uất của nỗi buồn ly biệt cũng có thể bay biến theo mùi hương của một xiên thịt hoặc một nồi lẩu thôi.

“Đại tỷ, cái tương ớt tỷ hay làm ấy, sao ta làm không ra vị như thế nhỉ?”

“Đại tỷ tới đây mau lên, hạt tiêu ớt cay đã sẵn sàng, tỏi cũng đã bóc vỏ xong ~”

Tân Tú thấy lão tứ đứng cạnh ửng đỏ đôi mắt, có lẽ do được gặp lại nhiều người quen nên hắn đã chực trào nước mắt, nhưng nếu mà khóc òa lên thật thì chắc lão tứ sẽ lại cự nự mất, nên nàng bèn đập vào gáy hắn, “Đi rửa mặt nhanh lên, xong xuôi đến đây làm việc với mọi người, có làm thì mới có ăn!”

Nói xong, nàng phất tay áo bước thẳng tới chỗ lão nhị và lão tam.

Thục Lăng là miền đất được ông trời ưu ái, sản vật phong phú, ranh giới bốn mùa chốn trần gian bị xóa nhòa ở nơi đây, mà những thứ gia vị họ thích chỉ cần cất công tìm trong núi chắc chắn sẽ tìm ra, hoặc lùng được cái khác để thay thế, thậm chí là tìm tới những niềm vui ngoài ý muốn.

Mùi tỏi và ớt khi cho vào nồi dầu nóng hơi gay mũi nhưng đồng thời cũng kích thích tuyến nước bọt tiết ra, sư huynh đứng cạnh xung phong nhận việc thái thịt hít hà một hơi sâu, bàn tay thái thịt như càng được tiếp sức.

“Thịt này phải thái mỏng ăn mới ngon, miếng thịt mỏng nhúng vào nồi lẩu sôi, thấm váng dầu ớt trên bề mặt nồi xong lại chấm tương ớt, cái vị đấy mới thật là tuyệt vời!”

“Thứ này tốt đấy, tươi và non nhưng tiếc là không hợp ăn lẩu cay, nhúng lá vào nước xong vớt lên dính biết bao nhiêu là ớt rồi hạt tiêu, mùi nặng dễ át mất vị tươi non lắm, không được không được, vẫn nên ăn mỗi đồ có sẵn trong nồi thì hơn.”

“Con lại thấy rau này non và giòn như thế nhúng vào nồi lẩu cay mới ngon, như thế mới không bị nhạt nhẽo quá.”

Còn chưa bắt đầu ăn Cảnh Thành Tử sư thúc với nhóm sư điệt đã cãi nhau về nồi nước dùng và nồi lẩu cay rồi, tranh luận một hồi cả nhóm lại chuyển sang so sánh vị nước dùng.

“Hay nấu nồi canh cá nhỉ, con cá này ngon lắm, không có mùi bùn đất mà cũng không tanh quá. Nấu món canh cá hầm sữa đi, rồi cho thêm ít khoai và cẩu kỷ vào.” Không biết là vị sư huynh nào đang nghiên cứu dưỡng sinh đề nghị như thế.

“Trời, con cá này chưa được sơ chế mà cỡ cũng tầm tầm đấy, lấy hầm canh cá thì tiếc lắm, làm cá ướp sa tế thì hơn, ta từng được nếm món cá ướp sa tế Tú Nhi sư muội làm rồi, cá rán giòn rụm, ăn xong mà dư vị vẫn còn mãi, ta đã ngóng món đấy mãi rồi.”

Dù là sư huynh sư tỷ rụt rè thế nào cứ hễ nói đến ăn là lại lảm nhảm không thôi, chỉ có sư huynh béo của lão tam là thật thà nhất, tới lui mãi chỉ hỏi đúng một câu: “Vẫn chưa được ăn sao?”

Cũng chẳng ai đứng ra phát biểu trước khi khai tiệc, họ bắt đầu ăn luôn. Phần đông trong số đó đều đã là người tu tiên hơn trăm năm, dẫu bề ngoài có trẻ trung đến đâu cũng nào nỡ tranh ăn với mấy đứa trẻ thực sự, thành ra đám lão nhị được ăn bữa no nê, Tân Tú cũng ăn qua loa trước, sau đó ăn thêm ít thịt nướng, lại chạy tới chỗ vỉ nướng xiên thêm mấy miếng nấm.

Nàng đi đâu mấy đứa nhỏ theo đó, ai chẳng biết theo lão đại mới được ăn ngon. Tiểu cửu ôm cái bát nhỏ bám đuôi các ca ca tỷ tỷ rất sành sỏi, cứ chút chút mọi người lại quay ra gắp đồ ăn vào trong bát cho nó.

Nhiều món ngon là do tiểu cửu mang tới, nó mới từng ấy tuổi nên tất không thể hiểu được những chuyện như thế được, chắc hẳn sư phụ Hàn Phòng Tử của tiểu cửu chuẩn bị quà rồi. Lúc lão thất lão bát tới cũng mang theo một rổ nho, nghe nói do tự tay Bạch Phi sư thúc trồng.

Cảnh Thành Tử sư thúc đã ăn đến độ cực hứng chí, lão không chỉ hào hứng uống rượu mà còn đi khắp nơi tìm đồ đệ và nhóm sư điệt uống cùng, chờ tới khi lão tìm tới chỗ tiểu đồ đệ Ngải Thảo định dụ hắn uống rượu, đã bị mấy đồ đệ lớn tuổi hơn xách cổ về.

Ngược lại, Tân Tú mới là đứa khá hứng thú với việc uống rượu, trước kia không phải nàng chưa từng uống rượu nhưng đây là lần đầu nàng thấy rượu ở thế giới tu tiên, tiếc rằng nàng vừa ngỏ ý muốn uống cũng đã bị các sư huynh sư tỷ lớn tuổi hơn xách cổ về.

Ăn cả bụng thịt, đã thấy ngán còn không được uống rượu, Tân Tú đành phải đi ép nước nho uống tạm. Thực ra với số tuổi của cơ thể này thì nàng uống ít rượu cũng không sao cả, nhưng các sư huynh sư tỷ lớn tuổi hơn canh rất kỹ, giọng họ dỗ nàng chẳng khác gì dỗ trẻ lên ba. Với họ, cái cơ thể mới mười mấy tuổi này của nàng có khi giống trẻ lên ba thật ấy chứ.

Tiệc tàn, mọi người thỏa mãn ra về, hẹn hồi sau lại tụ tập thêm lần nữa.

Chỉ còn Tân Tú không đi, nàng ngồi trong sân cho xuôi thức ăn, thuận tiện chờ lão tứ tỉnh rồi chở hắn về. Tên nhóc này ăn no nê đã ngả đầu ngủ thiếp mất, tay hắn còn đang nắm chặt lấy xâu thịt nướng chưa ăn xong. Tân Tú còn tưởng hắn uống nước nho cũng say được, để ý mới biết hóa ra lão tứ quá mệt nên đã thiếp đi mất rồi.

Lão ngũ dời chiếc ghế dựa của sư phụ ra sân cho lão tứ nằm, hắn ngủ rất sâu, mọi người vui đùa ồn ã cũng không thể khiến hắn tỉnh giấc.

Lão ngũ – cậu con tra hiếu thảo ngày nào chịu thương chịu khó quét dọn sân bãi, thu dọn xong xuôi lại pha trà, hắn rót cho Tân Tú một chén trà, “Trà bạc hà, ngắt lá từ lùm bạc hà trước cửa đấy ạ.”

Tân Tú bèn rề rà ở đây hết buổi trưa, chờ đến khi trời chiều ngả về phía đằng Tây mới thấy lão tứ tỉnh lại. Hắn mơ mơ màng màng duỗi người, sững sờ nhìn về phía chân trời.

“Tại chỗ Thiên Công sư thúc đệ không vui, đúng không?”

Hắn nghe được tiếng đại tỷ bèn ngoảnh đầu lại, thấy Tân Tú cũng đang ngồi gần đó mới lắc đầu đứng dậy ra chỗ nàng ngồi, chừng là hơi xấu hổ: “Không phải thế… Vẫn rất vui, đệ học được nhiều điều khiến đệ cảm thấy mình không còn vô dụng nữa. Chỉ là mệt lắm, vả lại nhiều chuyện các sư huynh biết còn đệ thì lại không.” Nói đền đoạn sau mặt đã như đưa đám.

Tân Tú: “Dù đệ có ngốc đi chăng nữa, học một trăm năm cũng phải biết thôi, huống chi đệ còn không ngốc. Đi thôi, ta chở đệ về, ta cũng phải về rồi.”

Trời chiều ngả về phía đằng Tây, ráng chiều ở Thục Lăng cực kỳ rạng rỡ, nhưng tại nơi tĩnh mịch như U Hoàng Sơn chẳng thấy rõ được cảnh đẹp này, chỉ khi bay lên bầu trời mới thấy đủ những đám mây màu sắc khác biệt chồng chất lên nhau.

Nàng chở lão tứ về, thấy hắn lắp ba lắp bắp còn ngỡ đây là em họ mình ngày trước, đứa bé đó cũng thế, phụ huynh lâm thời dẫn nó ra ngoài nên trễ học mất mấy tiết, sau khi được dẫn về trường nó sống chết không dám vào, nằng nặc đòi cha mẹ dẫn tới gặp giáo viên nói hai năm rõ mười mới thôi.

Nên Tân Tú bèn dẫn bạn học sinh tiểu học là lão tứ đi tìm Thiên Công sư thúc, vị sư thúc này lôi tha lôi thôi kì kì quái quái, lúc nàng thưa chuyện hắn đang mải chế tác một mô hình cơ quan nào đó, chẳng biết có nghe thấy nàng nói gì không mà thậm chí còn không ngẩng đầu, phất tay lia lịa như đuổi ruồi. Sắc mặt Tân Tú vẫn như thường, nàng mặc định là hắn đã biết.

“Xong, ta đã nói với sư phụ đệ rồi đấy. Nhớ đấy nhé, nếu mệt thì phải nghỉ ngơi một lát, đấy không phải tội gì khó thể dung thứ đâu.”

“Được rồi, mấy ngày nữa ta lại tới đây thăm đệ.”

Nàng ngồi trên mô-tô bay vọt về U Hoàng Sơn, trên trời đã chớm ánh sao, nàng giống chú chim lao vào rừng, chìm trong biển trúc độc một sắc xanh.

Sư phụ nàng không hề tự thân ra ngoài đợi nàng lần nào, nhưng những chiếc đèn lồng tự sáng lên ở này, thực rất giống có ai đó đang chờ nàng trở về.

“Sư phụ, con về rồi.” Nàng bước vào trong sân, hô to lên.

Quả nhiên, có tiếng sư phụ vang lên từ một chỗ nào đó.

Y nói: “Ừ.”

Tân Tú: “Con để dành bánh ngọt cho người đấy, ăn ngon không ạ?”“Ngon.”

Tân Tú không nói thêm gì nữa mà chạy thẳng lên lầu. Lần trước nàng cảm thấy việc tắm rửa không tiện, sau khi hỏi sư phụ y bèn cho nàng cái chậu trời nhỏ nhất của mình, trong chậu trời có suối nước nóng, nàng bèn đặt chậu trời trong phòng, lúc muốn dùng sẽ vào đó ngâm mình.

Nàng nghi ngờ có một quãng thời gian sư phụ chỉ biết mê mẩn làm “chậu cảnh mini”, xong bố trí các sinh vật thể cỡ vi mô vào trong đó, những chiếc chậu trời nhỏ thế này y có rõ nhiều, nhìn sơ qua thì chủ yếu toàn là chén ngọc chậu ngọc, nàng còn tưởng đấy là đồ làm bếp.

Ngâm cho sạch mùi thịt nướng và lẩu, xõa tóc nằm trên giường, nghe tiếng chim hót lâm thâm bên ngoài và tiếng xào xạc của biển trúc, nàng từ từ chìm vào giấc ngủ.

Mỗi sáng sớm ngủ dậy Tân Tú lại chạy vào rừng trúc, đây là quá trình đẩy khí đục ra ngoài cơ thể, sau đó nàng lại tìm một chỗ nghe giảng bài. Nàng thường tùy tiện tìm một tảng đá hoặc một chạc cây nào đó để nghe các sư thúc sư bá giảng bài qua truyền đạo châu. Nàng nghe họ giảng về các loại “Pháp”, cũng chính là quy luật của đất trời.

Nàng phải học đạo kim và hỏa, nên cần học thuộc lòng một đống sách sao cho tâm trí nhớ cho thật kỹ. Trước khi tu tiên phải học thuộc lòng nội dung trong sách, theo cách nào đó mà nói thực ra cũng rất khoa học.

Đợi đến khi nàng đã quen với những thứ “Pháp” này là có thể thử sử dụng nhiều linh khí hơn, sau đó mới được học “Thuật” tức sử dụng linh khí.

Xưa nay sư phụ nàng chẳng bao giờ hỏi tiến độ học tập của Tân Tú, càng không giục giã nàng tu luyện, nếu phải ai lười biếng chút thôi, ví như cô bạn cùng phòng cá muối ngày xưa của nàng chẳng hạn, có khi cả đời cũng chẳng thể tu luyện thoát phàm được. Nhưng may mà Tân Tú khá tự giác, nàng sắp xếp thời gian rất hợp lý, kiểu gì cũng hoàn thành kế hoạch đề ra đúng hạn.

Trong bản “kế hoạch” này của nàng, một ngày có hai tiếng dành riêng cho việc sờ gấu trúc, nhưng tiếc rằng không phải ngày nào nàng cũng tìm được nó. Mẹ gấu trúc dường như đang chơi trò trốn tìm với Tân Tú, nàng phải tìm khắp nơi mới lần được nó ở xó xỉnh nào đó. Chắc gấu trúc thích trò này rồi, Tân Tú cảm thấy thế cũng khá thú vị, cứ như đang chơi trò tìm kho báu.

—— Thân Đồ Úc thì chẳng thấy thú vị chút nào.

Mặc cho y trốn ở đâu đồ đệ cũng lùng bằng được.

Thậm chí cảm xúc bất đắc dĩ của y còn hiển hiện từ mớ quầng thâm khi biến thành gấu trúc. Tân Tú lại bắt được y rồi, nàng vừa vui vẻ sờ lông Thân Đồ Úc vừa tỏ vẻ “Mình đã thân nhau vậy rồi” mà mon men định sờ tai y.

Gấu trúc ngửa đầu ra sau như định tránh, nhưng khi Tân Tú lại ngo ngoe sờ tai nó lần nữa thì gấu trúc lại không hề phản kháng, chỉ ngồi phịch một chỗ với vẻ sức cùng lực kiệt cho Tân Tú sờ thoải mái. Sờ tai có xúc cảm rất khác, tuy không mềm mại như cái bụng mập mạp nhưng cũng khá tuyệt, lỗ tai tròn vo siêu đáng yêu.

Chờ đến khi đồ đệ đi rồi, gấu trúc bò dậy ngồi tựa vào thân cây, y thở dài đầy u sầu.

Y bắt đầu suy nghĩ, chẳng lẽ giờ đã là lúc mình nên vào sau núi tìm thực thiết linh thú cho đồ đệ nuôi rồi? Nhưng mà chỗ sau núi khá đặc biệt, sư phụ Linh Chiếu tiên nhân của y đang ở tại đó, quấy rầy ngài thì không tốt lắm, đợi y hỏi qua ý sư phụ rồi dẫn đồ nhi tới đó sau vậy.

Nhưng Thân Đồ Úc còn chưa kịp đi gặp Linh Chiếu tiên nhân, Tân Tú đã mò tới sau núi mất rồi. Nhưng lần này, quả thực không phải do nàng cố ý.

Từ khi mấy đệ đệ muội muội thấy xe mô-tô của nàng đứa nào đứa nấy đều tỏ ý muốn đi thử, mấy đứa nhỏ hơn cũng thích ngồi xe hóng mát, nên mỗi khi Tân Tú lái xe đi chơi đều tiện thể chở thêm mấy đứa dạo một vòng trên trời.

Xe mô-tô rất rộng, với thân hình của họ thì nhiều nhất chở được bốn người, ngày hôm ấy nàng đi thăm lão tứ và dẫn hắn đi hóng mát, đồng thời cũng chở thêm lão tam và lão ngũ, ai ngờ đúng lúc bị lão nhị bắt gặp nên hắn bèn chết sống đòi lên xe ngồi, thế là một xe chở tận năm người.

Chở quá số người quy định sẽ xảy ra tai nạn giao thông, luật an toàn giao thông hiện đại quả không lừa chúng ta.

Lúc ấy vì trên xe quá đông, lão nhị ầm ĩ kêu gào đòi lái xe xong còn đấu khẩu mấy câu với lão tam, đúng lúc lại có một đàn chim ngơ ngác đâm sầm vào mô-tô, xong họ bị cả đàn chim túm lại mổ, thành ra phi thẳng vào vùng cấm sau núi, tiếp đến là bị các sư thúc gầy như thân trúc bao vây.

Hóa ra không chỉ có ba sư thúc gầy như thân trúc, bởi vì lúc này Tân Tú thấy tận bảy người giống hệt như nhau.

Tân Tú: “Các vị sư thúc này, nếu bọn con nói mình chỉ bất cẩn rơi vào đây thôi các sư thúc có tin không ạ?”

Rất hiển nhiên là họ không tin, năm người ngồi trên xe không ai thoát khỏi số phận bị xách ra ngoài, mỗi đứa ngồi trên một đốt trúc chờ sư phụ tới dẫn về.

Lời tác giả: Suýt quên chuyển chương mới vào file dự trữ, nguy hiểm thật, đội hình update lúc chín giờ mỗi đêm của tui may mà còn nguyên!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.