Sử Thượng Tối Cường Tông Chủ

Chương 37: Sát hạch bắt đầu


Nguyệt Thai thành, Huyền Tâm tông

Xung quanh Nguyệt Thai thành có tổng cộng mười tám cái tông môn, mà Huyền Tâm tông chính là một trung phẩm tông môn duy nhất trong đó.

"Bẩm Thánh Nữ, đệ tử vừa nhận được tin tức, Thiên Linh tông đã phá hủy được Ảnh Phong tông, đồng thời chính thức mở lớn sơn môn hướng khắp nơi bố cáo chiêu thu đệ tử."

Bên trong thánh điện Huyền Tâm tông, một đệ tử quay về phía người phụ nữ đang ngồi ở trên ghế.

Nữ nhân này chính là thánh nữ của Huyền Tâm tông, dưới một người mà trên vạn người!

Còn người to lớn nhất Huyền Tâm tông tự nhiên là tông chủ, mà bên dưới tông chủ người có địa vị tối cao lại không phải là Đại trưởng lão, mà là thánh tử cùng thánh nữ.

Có điều Thánh tử Huyền Tâm tông đã sớm mai danh ẩn tích nhiều năm, trong tông chỉ còn có một thánh nữ, vì vậy địa vị của thánh nữ trong tông môn ngoại trừ tông chủ ra thì nàng là người có địa vị tối cao nhất.

Cái thánh nữ này nàng ngoại trừ là thánh nữ của Huyền Tâm tông, kỳ thực còn là thánh nữ người trong mộng của vô số nam nhân trong Nguyệt Thai thành, người theo đuổi có thể nói là nhiều vô số kể, đáng tiếc là không có người nào xứng lọt vào pháp nhãn của nàng.

Bởi vì thân phận của Tử Kỳ thánh nữ này, so với thân phận của một tông chủ hạ phẩm tông môn so ra còn cao quý hơn rất nhiều, nàng là minh châu của toàn bộ Nguyệt Thai thành, là độc nhất vô nhị.

Ngồi ở ghế trên cao thánh điện Tử Kỳ thánh nữ trong ánh mắt lộ ra một tia kinh ngạc, quay về tên đệ tử phía dưới hỏi: "Ngươi nói cái gì, Thiên Linh tông lại có thể thôn tính được Ảnh Phong tông sao, ngươi xác định đây không phải là tin tức bậy bạ nào đó chăng?"

Thiên Linh tông thế yếu, đây là sự tình toàn bộ mọi người trong Nguyệt Thai thành đều biết, nhưng vừa nghĩ đến Thiên Linh tông gầy yếu này, lại có thể thôn tính được Ảnh Phong tông mạnh hơn vài lần!

Chuyện này thực sự là có chút làm người nghe kinh hãi.

"Điện hạ, đệ tử không có nói sai, xác thực là Thiên Linh tông đã chiếm đoạt được Ảnh Phong tông, chuyện này đã huyên náo nhốn nháo khắp nơi rồi, toàn bộ Nguyệt Thai thành mọi người đều đã biết!" Người đệ tử kia cúi đầu, nhẹ giọng nói.

Huyền Tâm tông Tử Kỳ thánh nữ chân mày cau lại, khuôn mặt dung nhan hoàn mỹ của nàng cư nhiên lại xuất hiện một vệt đăm chiêu, thấp giọng tự nói: "Lẽ nào những năm gần đây Thiên Linh tông đều là ở yếu thế, tất cả đều là che đậy, muốn giả trư thôn hổ?"

Người đệ tử kia nhỏ giọng hỏi: "Hành vi của Thiên Linh tông như vậy, tựa hồ có chút không coi ai ra gì, Huyền Tâm tông chúng ta có phải hay không nên chèn ép một hồi ?"

Thánh nữ cười nói: "Chèn ép? Tại sao lại phải chèn ép?"

"Nếu Thiên Linh tông này thật sự là có thể phát triển không ngừng đi lên, có thể phát triển trở thành một trung phẩm tông môn tiếp theo, ngược lại cũng đúng là tạo hóa của Huyền Tâm tông ta."

Người đệ tử kia đầy mặt nghi hoặc, sau đó tựa hồ là nghĩ tới điều gì, trên mặt lộ ra một tia khiếp đảm.

Trung phẩm tông môn, coi như là chiếm đoạt lại của hạ tông môn, số mệnh cũng sẽ không có chút tăng cường mà còn bị trừng phạt. Chỉ có đồng dạng chiếm đoạt của trung phẩm tông môn khác, mới có thể tăng cường số mệnh của bản.

Thiên Linh tông nếu như trở thành trung phẩm tông môn thứ hai, khẳng định là không có cái gì gốc gác gì, không thể là đối thủ của Huyền Tâm tông.

Đến thời điểm Huyền Tâm tông chiếm đoạt Thiên Linh tông, số mệnh liền là có thể tăng lên rất nhiều a!

Sự tình hữu ích như vậy đối với Huyền Tâm tông, tại sao lại phải chèn ép?

————————

Cùng lúc đó, xung quanh Nguyệt Thai thành còn lại mười lăm cái tông môn, đều đã nhận được tin tức Ảnh Phong tông bị diệt.

Mỗi cái tông môn đều là giật nảy cả mình, khó có thể tin được, Thiên Linh tông luôn luôn thế nhược lại có thể chiếm đoạt được Ảnh Phong tông, tin tức này thực sự là quá mức muốn bùng nổ!

Cũng trong lúc đó, Huyền Vũ tông, Kinh Vân tông, La Lôi tông mấy tông môn cùng Thiên Linh tông có chút giao hảo lập tức phái người đưa lên lễ vật, chúc mừng sự tình Thiên Linh tông tiêu diệt được Ảnh Phong tông.

Bởi vì Thiên Linh tông bất luận là lấy thủ đoạn gì để chiếm đoạt Ảnh Phong tông, tất cả đều là thực lực của Thiên Linh tông bày ra.

Mà sự tình Thiên Linh tông khai sơn thu đệ tử, đúng là không thể khiến những tông môn này quan tâm.

Bởi vì các đại tông môn trên căn bản hàng năm đều sẽ chiêu thu một ít đệ tử cho là có thiên phú, đối với việc này từ lâu nay đã không còn cảm thấy kinh ngạc.

Hạ phẩm tông môn thu đệ tử, cũng không có cách nào phân biệt ra được ưu khuyết của đệ tử, vì lẽ đó cũng chỉ có thể dùng phương thức sát hạch đến tiến hành, vì lẽ đó cũng không tồn tại việc tranh cướp đệ tử.

Mà thượng phẩm tông môn liền không giống vậy, có người nói thượng phẩm tông môn có một loại linh kính bản nguyên, có thể nhìn ra tư chất cùng thể chất của một người, do đó có thể phán đoán ra được người này ở trên con đường tu luyện có thể đi được bao xa.

Loại linh kính bản nguyên này tất nhiên là vô cùng quý giá, có người nói là đã đạt đến cấp bậc bảo bối "Đạo khí", vì vậy chỉ có thượng phẩm tông môn mới có năng lực đoạt được loại bảo vật này.

Hạ phẩm tông môn cùng trung phẩm tông môn không có linh kính bản nguyên, vì lẽ đó chỉ có thể tự mình nghĩ biện pháp thiết trí khảo hạch nhập môn, chọn lựa đệ tử.

Mười ngày thời gian trong chớp mắt qua đi, Diệp Thần mười ngày này đều là khắc khổ trong tu luyện.

Thông Linh chân quyết hắn tu luyện càng ngày càng thêm lô hỏa thuần thanh, đã đạt đến cảnh giới tiểu thành.

Có người nói Thông Linh chân quyết tổng cộng chia làm ba cái cấp độ, tiểu thành, đại thành cùng viên mãn.

Cái công pháp cấp thấp này, chỉ là công pháp hoàng cấp trung phẩm, vì lẽ đó coi như là tu luyện tới cảnh giới viên mãn, cũng chính là có thể miễn cưỡng đột phá đến cảnh giới luyện thần mà thôi.

Một khi bước vào cảnh giới luyện thần, nhất định là phải phải tìm một bộ công pháp khác cao cấp hơn mà thôi!

Mười ngày khổ tu, để tu vi Diệp Thần đã ổn định ở cảnh giới luyện khí hậu kỳ, coi như không dùng tới sức mạnh của pho tượng số mệnh, thực lực Diệp Thần lúc này cũng đã hoàn toàn không kém gì mỗi cái trưởng lão.

Coi như là đối mặt Đại trưởng lão Úy Trì Phong, Diệp Thần dựa vào "Thiên ngoại Phi Tiên" cũng có sức đánh một trận tưng bừng.

Buổi sáng ngày thứ mười, Tiểu Đông Bắc vọt tới bên trong Thiên Tâm các, quay về phía Diệp Thần hô: "Tông chủ, nhập môn khảo hạch đã muốn sắp bắt đầu rồi, ngài muốn tự mình đích thân đi xem không ?"

Bây giờ Tiểu Đông Bắc đã vượt xa quá khứ, thân là thiếp thân thị vệ của tông chủ, đồng thời đã xóa bỏ thân phận nô dịch, đãi ngộ của Tiểu Đông Bắc đã có thể so với nội môn đệ tử.

Trải qua khoảng thời gian này tu luyện, Tiểu Đông Bắc cũng đã thành công đột phá đến luyện khí cảnh giới, tuy rằng chỉ là luyện khí tiền kỳ, nhưng cũng là biểu hiện hết sức kinh người.

Diệp Thần liếc mắt nhìn Tiểu Đông Bắc, cười nói: "Nhập môn khảo hạch đã sớm bắt đầu rồi sao ? Ta đương nhiên là sẽ đi áp trận a!"

Đây chính là lần thứ nhất Diệp Thần lên làm tông chủ thu đồ đệ, hắn đương nhiên sẽ không phải coi thường, mà trong lòng là vô cùng coi trọng.

Thu đệ tử mới, là đại diện cho tương lai của Thiên Linh tông, điểm này không thể làm qua loa được!

Trước sơn môn Thiên Linh tông, mấy ngàn người đầy đủ tới tham gia sát hạch, cái này vẫn là bước đầu chọn lựa sau khi có kết quả.

Mỗi người đều là vì thành công thực hiện giấc mơ trở thành tu sĩ, vì vậy muốn trở thành đệ tử Thiên Linh tông bấy nhiêu người đây thực sự là đã quá mức nhiều rồi, Thiên Linh tông phải nghiêm ngặt chọn lựa sàng lọc tiếp.

Đại trưởng lão Úy Trì Phong tự mình chủ trì khảo hạch nhập môn, đủ để nhìn ra hắn đối với lần khảo hạch này rất là coi trọng.

"Thiên Linh tông chiêu thu đệ tử, chia làm hai cái cấp độ, một là luyện thể cảnh giới, còn lại là khảo hạch cho tu sĩ bình thường nhân gian."

"Đương nhiên, nếu là ngươi đã đạt đến cảnh giới luyện khí, tương tự có thể lựa chọn gia nhập Thiên Linh tông ta, thế nhưng phải trải qua ta tự mình khảo hạch."

Bởi vì tu sĩ luyện khí cảnh giới, tuyệt đối không phải là người bình thường có thể đạt đến được, coi như là luyện khí cảnh giới trong Thiên Linh tông cũng không có nhiều.

Luyện khí cảnh giới, tự nhiên là có tư cách trở thành đệ tử Thiên Linh tông, thế nhưng có thể trở thành tu sĩ cảnh giới luyện khí, nhất định là có bối cảnh phi phàm, vì lẽ đó bọn họ cần phải kiểm tra thân phận rõ ràng.

Kết quả không có ra ngoài dự liệu của Úy Trì Phong, mấy ngàn người bên dưới, liền một người cảnh giới luyện khí đều không có!

"Được rồi, người tu vị bình thường đứng ở bên trái, tu sĩ cảnh giới luyện thể đứng ở bên phải, lập tức phân đội ! Nếu người nào dám đứng sai đội, như vậy liền trực tiếp mất đi tư cách khảo hạch!"

Theo lời nói Úy Trì Phong vừa hạ xuống, một đám người lập tức rầm rầm nhốn nháo tản ra, một lát sau liền chia làm hai cái đoàn thể.

Diệp Thần chính là đang từ nơi không xa đi tới, sau lưng là thiếp thận hộ vệ của hắn Tiểu Đông Bắc.

. . .


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.