Sử Thượng Tối Cường Tông Chủ

Chương 46: Hồi ức


Diệp Thần nhìn nam tử hoa phục trước mặt, nhẹ giọng nói với hắn rằng: "Bắt đầu từ hôm nay, ngươi chính là đệ tử của Thiên Linh tông, ta là tông chủ của ngươi!"

Thẩm Vạn Tam lập tức quay về Diệp Thần thi lễ một cái, cung kính nói rằng: "Tông chủ!"

Chỉ cần là người bị Diệp Thần sáng tạo ra, đều sẽ phục tùng mệnh lệnh Diệp Thần vô điều kiện, đây chính là chỗ nghịch thiên của Tạo Nhân Hệ Thống.

Diệp Thần quay về phía Thẩm Vạn Tam nói rằng: "Cho ngươi thời gian một ngày, hiểu rõ tình huống chung quanh Thiên Linh tông và Nguyệt Thai thành, sau đó sẽ cho ngươi một ngày thời gian, nghĩ biện pháp kiếm lấy linh thạch!"

Khoảng cách tới ngày đại thọ của tông chủ Huyền Tâm tông, chỉ còn dư lại ba ngày thời gian, vì lẽ đó thời gian của Diệp Thần lúc này là không đủ dùng a, chỉ có thể cho Thẩm Vạn Tam hai ngày thời gian mà thôi. Nếu như cái "Hoạt tài thần" này kiếm lời không được linh thạch, chỉ có thể dùng bốn trăm linh thạch trung phẩm kia sáng tạo ra một nhân vật có thể so với luyện thần trung kỳ mà thôi.

"Vâng tông chủ!" Thẩm Vạn Tam cúi đầu nói.

Một lát sau, Diệp Thần kêu người mời tới nhị trưởng lão Lý Kiến Hoa, quay về phía Lý Kiến Hoa nói rằng: "Đây là tân đệ tử mà tông môn mới thu được, Thẩm Vạn Tam, trong một ngày này, mặc kệ là hắn đưa ra yêu cầu gì, ngươi đều phải tận lực phụ giúp hắn nha!"

Lý Kiến Hoa vẻ mặt đầy nghi hoặc, không hiểu ý tứ của Diệp Thần, có điều cũng không có hỏi cái gì, bởi vì việc này cũng không phải là vấn đề nan giải gì, hắn nghe theo là được rồi.

Vì lẽ đó Lý Kiến Hoa liền đem Thẩm Vạn Tam dẫn xuống, chuẩn bị cẩn thận đi theo trợ giúp Thẩm Vạn Tam.

Thẩm Vạn Tam đi rồi, Diệp Thần liền trở lại Thiên Tâm các, lần thứ hai ngồi lên cái ghế tựa trên cao, những chuẩn bị này hắn đều đã làm, liền xem cái tên Thẩm Vạn Tam này có phải là thật hay không cùng lời đồn đại thần kỳ như vậy tương xứng.

"Nhân vật ở bên trong Lịch Sử bản diện, Hiện Thực bản diện, trước ta đều cho rằng là không có cái tác dụng gì, bây giờ xem ra ý nghĩ của ta thực là sai rồi!" Diệp Thần tự lẩm bẩm.

Hắn đem sự chú ý phóng tới bên trong Hiện Thực bản diện, sau đó móc ra một viên linh thạch hạ phẩm.

Viên linh thạch hạ phẩm này cũng hóa thành một đoàn sương mù mịt mờ, sau đó chậm rãi ngưng tụ lại thành một bóng người.

Đây là một cái nữ tử có vóc người cùng hình dạng đều là vô cùng thu hút, chỉ cần một viên linh thạch hạ phẩm liền có thể sáng tạo đi ra.

Tây Môn Xuy Tuyết cần 100 viên linh thạch trung phẩm sáng tạo, Thẩm Vạn Tam cần 1 viên linh thạch trung phẩm sáng tạo, mà nữ tử ở bên trong Hiện Thực bản diện này, chỉ cần 1 viên linh thạch hạ phẩm là có thể sáng tạo ra.

Một viên linh thạch hạ phẩm sáng tạo ra một nhân vật, tự nhiên là không có sức chiến đấu gì.

Diệp Thần nằm ngồi ở trên ghế cao, thản nhiên nói: "Lưu Diệc Phi, hãy múa một điệu trợ hứng cho bản tông đi nào."

Được rồi, Diệp Thần một mặt đen tối này cuối cùng cũng bại lộ.

—————

Sau một ngày, Thẩm Vạn Tam tìm đến Diệp Thần.

"Tông chủ, trải qua giải thích của Lý trưởng lão, tình huống chung quanh có liên quan tới Nguyệt Thai thành, ta đã đại khái hiểu rõ, đồng thời ta đã nghĩ đến phương thức có thể kiếm được linh thạch." Thẩm Vạn Tam quay về phía Diệp Thần nói rằng.

Diệp Thần trên mặt lộ ra vẻ mong đợi, hỏi: "Nói một chút dự định của ngươi đi."

Thẩm Vạn Tam một mặt tự tin nói: "Trải qua ta điều tra rõ, có rất nhiều tông môn xung quanh Nguyệt Thai thành, tuy rằng Nguyệt Thai thành là một đại thành, thế nhưng xung quanh có nhiều tông môn như thế, cũng là không hợp lý!"

Diệp Thần gật gật đầu, đối với cái này hắn cũng có hiểu biết đôi chút.

Xung quanh Nguyệt Thai thành sở dĩ có nhiều tông môn như vậy, kỳ thực là bởi vì đây là sự tình Huyền Tâm tông cố tình làm, Nguyệt Thai thành xung quanh có càng nhiều tông môn, liền càng có thể xuất hiện một trung phẩm tông môn thứ hai.

Một khi cái trung phẩm tông môn thứ hai xuất hiện, Huyền Tâm tông sẽ không chút do dự đem nó chiếm đoạt tới tay!

"Sau đó thì sao?" Diệp Thần tiếp tục hỏi.

Thẩm Vạn Tam chậm rãi mà nói nói: "Ngoại trừ trung phẩm tông môn duy nhất Huyền Tâm tông ra, các tông môn còn lại đều là tranh đấu với nhau không ngừng. Chỉ cần Thiên Linh tông chúng ta vào bên trong đọ sức, cho ta thời gian một ngày, cũng có thể kiếm lấy rất nhiều linh thạch a, thế nhưng phương thức này chỉ có thể dùng được một lần."

Diệp Thần có điểm kinh ngạc hỏi: "Làm sao đọ sức?"

Thẩm Vạn Tam thần bí nở nụ cười, thấp giọng nói: "Sơn người tự có diệu kế, lời nói ra, nếu nói trước liền sẽ không còn linh nghiệm."

Diệp Thần gật gật đầu, vung tay lên, xuất hiện trước mặt một cái rương, bên trong chứa ròng rã 310 viên linh thạch trung phẩm cùng chín ngàn viên linh thạch hạ phẩm, chiết tính ra vừa vặn là 400 viên linh thạch trung phẩm.

"Được, ta tin tưởng vào ngươi!" Diệp Thần nhẹ giọng nói rằng: "Nơi này là bốn trăm viên linh thạch trung phẩm , chẳng khác gì là toàn bộ gia sản của Thiên Linh tông chúng ta, ngươi cầm lấy mà dùng đi, nhớ kỹ, chỉ có thời gian một ngày mà thôi!"

Thẩm Vạn Tam cung kính nói nói rằng: "Tông chủ yên tâm, thời gian một ngày, quá đủ rồi!"

Diệp Thần cũng không có hỏi tới phương pháp Thẩm Vạn Tam sử dụng là gì, người này ở cổ đại thanh danh rất là hiển hách, bản lĩnh kiếm tiền lưu danh thiên cổ, tuyệt đối là có thực lực đó!

Duy nhất để Diệp Thần không yên lòng chính là an toàn Thẩm Vạn Tam, vì lẽ đó Diệp Thần quay về phía Tây Môn Xuy Tuyết bên trong góc nói rằng: "Tây Môn, ngươi bảo hộ Thẩm Vạn Tam một ngày, phụ trách an toàn của hắn cùng linh thạch!"

Nói là phụ trách an toàn của Thẩm Vạn Tam, trên thực tế cái Diệp Thần quan tâm nhất chính là an toàn của bốn trăm viên linh thạch trung phẩm kia, đây đã là toàn bộ gia sản của hắn rồi.

Tây Môn Xuy Tuyết đứng dậy, bình tĩnh nói: "Được!"

Mấy ngày nay, Tây Môn Xuy Tuyết vẫn không để ý đến chuyện bên ngoài, một lòng chỉ đắm chìm trong kiếm đạo, thực lực càng ngày càng tăng!

Đặc biệt là sau khi tiếp xúc với công pháp cùng võ kỹ của Huyền Tinh đại lục, cảm giác của Tây Môn Xuy Tuyết với toàn bộ thiên địa đều đã thay đổi, tầm mắt hắn cũng trống trải hơn rất nhiều.

Diệp Thần gật gật đầu, nhẹ giọng nói rằng: "Đi đi!"

Tây Môn Xuy Tuyết không nói hai lời, theo Thẩm Vạn Tam hướng về bên ngoài Thiên Tâm các mà đi.

Có thể để cho Tây Môn Xuy Tuyết làm bảo tiêu một ngày, đây cũng là vinh hạnh lớn lao của Thẩm Vạn Tam!

Diệp Thần nhìn bóng lưng của Thẩm Vạn Tam cùng Tây Môn Xuy Tuyết, trong ánh mắt lộ ra vẻ khác lạ, nhẹ giọng tự nói: "Dựa vào những người này được Tạo Nhân Hệ Thống sáng tạo ra, ta thật sự có thể ở trong dị giới này dốc sức đánh ra một phương sao?"

Tâm tư hắn tràn ngập một loại thương cảm, đi ra khỏi Thiên Tâm các, liền đứng ở trong sân, Diệp Thần vừa đứng liền chính là liền ba canh giờ.

Trời tối người yên, minh nguyệt giữa trời, Diệp Thần nâng đầu nhìn về phía minh nguyệt, đáy lòng tràn đầy thương cảm.

"Nếu như dựa theo lịch Địa cầu để tính, ngày hôm nay hẳn là đêm 30, đêm giao thừa đi. . ." Diệp Thần ngẩng đầu nhìn minh nguyệt trên đại lục Huyền Tinh, không nhịn được than nhẹ nói.

Đêm giao thừa, vì là một dị khách độc bộ tha hương, kỳ thực trong lòng Diệp Thần là tràn ngập một loại cảm giác đau khổ.

Hắn xác thực là tứ cố vô thân, đi tới dị giới không có gì để lo lắng, thế nhưng đến đêm giao thừa, đến năm mới, hắn vẫn là không nhịn được trong lòng có một cảm giác cô đơn nha.

"Phụ thân, mẫu thân, Tiểu Nhã, xin lỗi, năm nay ta không có cách nào đi viếng tới chỗ mộ các ngươi được." Diệp Thần nhẹ giọng tự nói, tâm tình hắn lạnh lùng hờ hững nhưng khóe mắt lại ẩn ẩm ngấm lệ lên.

Không có ai biết, Diệp Thần sở dĩ nỗ lực phấn đấu như thế, phát triển Thiên Linh tông, tăng cao thực lực như vậy, chỉ là hi vọng sẽ có một ngày có thể. . .

Về thăm nhà một chút!

Dù cho, chỉ là đi tới trước mộ phần cha mẹ dập đầu, hắn cũng đã rất hài lòng rồi.

. . .


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.