Sử Thượng Tối Ngưu Phò Mã Gia

Chương 648: Chương 611: Đại Kết Cục

Trần Nguyên thở dài một tiếng rồi nói: "Ngươi sao phải khổ vậy chứ? Đi, ta dẫn ngươi đi gặp nàng!"
Trương Tấm Lệ cực lực giãy dụa, nói: "Ta không đi! Ta không muốn để cho nàng nhìn bộ dạng ta hiện tại!" Đúng lúc này, Khuôn mặt Tiêu Thát Ha Mã Thai xông ra sau lưng Trần Nguyên, cả người Trương Tấm Lệ lập tức ngây dại.
Tiêu Thát Ha Mã Thai cười một chút, nói với Gia Luật Hồng Cơ: "Hoàng thượng, ngươi xem, ta đã bảo chúng ta nhất định nhận ra người này mà?"
Gia Luật Hồng Cơ cũng nhìn Trương Tấm Lệ, hơi lắc lắc đầu, sau đó nói với Trần Nguyên: "Thế Mỹ, xe ngựa của chúng ta có thể ngồi một người nữa sao?"
Trương Tấm Lệ vẫn không nói gì, Tiêu Thát Ha Mã Thai ở một bên nói: "Nếu không thể, đổi một cỗ xe lớn hơn là được."
Trương Tấm Lệ không nói cái gì rồi, bị Tiêu Thát Ha Mã Thai chứng kiến bộ dạng hiện, hắn thật sự rất xấu hổ, thấp đầu xuống, hận không thể tìm một cái lỗ trên mặt đất chui vào, Trần Nguyên nhìn Gia Luật Hồng Cơ, hai người cùng đến nâng Trương Tấm Lệ dậy rồi nói: "Đi thôi!"
Vừa mới lên xe ngựa, phía trước truyền đến một hồi tiếng vó ngựa lao nhanh, Gia Luật Hồng Cơ cau chân mày lại, nói: "Người đến, phải không là tới giết ngươi chứ? Có lẽ hoàng thượng mới các ngươi đổi ý rồi, hắn cũng muốn bắt ngươi khai đao."
Trần Nguyên mỉm cười, nói: "Hắn dám! Không cần quản bọn hắn làm khỉ gió gì rồi, chúng ta đi!"
Xe ngựa chậm rãi đi đến cửa thành, một kỵ sĩ đằng sau nhanh chóng lao đến: "Đại ca đi thong thả! Tiểu đệ tiễn ngươi một đoạn đường!"
Trần Nguyên quay đầu lại, chỉ thấy Dương Văn Quảng đã càng ngày càng gần, còn có các tướng quân đang huấn luyện trong học đường quân sự Biện Kinh cũng tới, bọn hắn giống như Dương Văn Quảng, trên mặt mỗi người dường như đều có một tí bi thương và không muốn.
Trần Nguyên cười một chút rồi nói: "Không cần đâu!?"
Dương Văn Quảng trả lời cũng dứt khoát: "Dương gia chúng ta nhiều thế hệ được hoàng thượng ân sủng, sự tình tạo phản không làm được, nhưng đại ca phải đi, nếu ta không đưa, quả thật là không thể nhìn mặt ai!"
Xe ngựa đương nhiên không chạy nhanh bằng ngựa đơn, đang khi nói chuyện, đã bị bọn người Dương Văn Quảng đuổi theo, Dương Văn Quảng nói: "Đại ca không phải là tức giận với huynh đệ đấy chứ? Như vậy đi, huynh đệ đưa ngươi ra ngoài Biện Kinh, bày tiệc rượu bồi tội cho ngươi, thế nào?"
Trần Nguyên cười ha ha một tiếng, nói: "Ta không nhỏ mọn như vậy! Về sau cứ tiếp tục chiến tranh, chúng ta và những người kia có chỗ tiêu tiền! Ta đi, hết thảy giao cho các ngươi!"

Dương Văn Quảng gật đầu: "Đại ca yên tâm."
Đằng sau, Cao Nghênh Hỉ cũng đuổi theo, nói: "Tướng quân, ta đã học lời những người kia rồi, có muốn ta nói hai câu cho ngươi nghe không?"
Trần Nguyên cười nói: "Ngươi nói ta cũng không hiểu, chỉ cần những người kia cũng nghe hiểu là được rồi!"
Một bên, Đạo Chiếm nói: "Đúng đấy, ngài không nghe hiểu, hắn dám nói sao!"
Trần Nguyên cười ha ha một tiếng, tốc độ xe ngựa không giảm chút nào, bên cạnh, bọn người Vũ Minh và Đổng Khuê mang theo đội ngũ của mình đi đến phía trước mở đường vì hắn, đi không bao xa, liền nhìn thấy một đội thương nhân đã sớm đứng thẳng tại ven đường, nhìn thấy xe ngựa Trần Nguyên, Trần Thế Trung lập tức cưỡi ngựa đón chào: "Đại ca, dừng một chút đã, mọi người muốn tiễn ngươi một đoạn đường!"
Trần Nguyên nhướng mày, nói: "Không phải bảo ngươi không cần phải kinh động người bên ngoài sao?"
Trần Thế Trung vô cùng ủy khuất, nói: "Ta không kinh động, mọi người đều tự đến! Bọn hắn nói muốn đưa ngươi một ít gì đó để làm vật kỷ niệm!"
Trần Nguyên không ngừng: "Thay ta cám ơn bọn họ! Vũ Minh, tiếp tục đi về phía trước!"
Vũ Minh nghe lệnh: "Tuân lệnh!"
Nhìn xe ngựa Trần Nguyên từ bên cạnh mình chạy như bay mà đi, những thương nhân kia lúc này cảm thấy rất kinh ngạc, Vương chưởng quỹ dậm chân một cái, nói: "Ta đã nói dùng xe ngựa chắn con đường trước! Các ngươi không nghe, hôm nay nên làm như thế nào cho phải?"
Có người phản ứng rất nhanh: "Nhanh! Nhanh đuổi theo! Sẽ đuổi kịp thôi!"
Mấy trăm Thương gia đồng thời lên xe, cả con đường lập tức loạn hết cả lên.
Trần Nguyên phóng ngựa chạy như điên, lúc xe ngựa chạy như điên, bỗng nhiên một đạo ánh sáng phóng tới, "rung!" một tiếng, một phi đao xuyên qua tóc Trần Nguyên, ghim ở trên xe ngựa sau người, thật sự dọa Trần Nguyên chảy ra một thân mồ hôi lạnh.
Chung quanh, những tướng quân kia cũng kinh hãi, thời điểm đang định đuổi bắt thích khách chỉ nghe Dương Văn Quảng nói: "Không nên, người tới không có ác ý!"

Trần Nguyên phục hồi tinh thần lại, quay đầu nhìn phi đao, trên đó rõ ràng còn có một phong thơ, mở ra xem xét, toàn bộ đều là lời kính ngưỡng đối với mình.
Chắc là những hiệp sĩ trên giang hồ đám kia, bọn họ cũng dùng phương thức đặc biệt để đưa mình một đoạn đường, cái này thật sự làm cho Trần Nguyên dở khóc dở cười, vạn nhất bọn hắn thất thủ rồi, chẳng phải mình chết rất oan uổng sao? Truyện được tại
Phía trước còn có người đang chờ Trần Nguyên, Trần Nguyên hiện tại mới biết nhân duyên mình rõ ràng tốt như vậy, có chút dân chúng nghe được tin tức đã sớm dọn xong hương án ở cửa thành, còn cầm một ít thứ tốt của mình, hi vọng phò mã gia mang về làm lưu niệm.
Nhưng Trần Nguyên căn bản không xuống xe ngựa, hắn không muốn tạm biệt bọn họ.
Một đường chạy ra khỏi cửa thành, Trần Nguyên quay đầu nói với Dương Văn Quảng: "Tốt rồi, các ngươi cũng trở về đi!"
Dương Văn Quảng lắc đầu, nói: "Đại ca, ta tiễn ngươi một đoạn đường nữa."
"Đi ngàn dặm cuối cùng vẫn phải từ biệt, các ngươi đánh tốt trận chiến, ta ở Quỳnh Châu sẽ nhìn các ngươi! Không nên bị những người kia làm mất mặt, nếu không ta sẽ đến thu thập các ngươi."
Dương Văn Quảng cười ha ha một tiếng rồi nói: "Đại ca yên tâm, huynh đệ rắn chắc lắm!"
Trần Nguyên quay đầu lại nhìn một chút, những thương nhân kia sau lưng đã đuổi theo, một ít dân chúng có ngựa cũng đi theo tham gia náo nhiệt, còn có một vài quan viên triều đình, rõ ràng cũng hỗn tạp trong đó, Trần Nguyên biết rõ, nếu bị những người này đuổi theo, vậy thì hôm nay mình không đi được nữa!
"Chúng tướng sĩ nghe lệnh!"
Trần Nguyên hô to một tiếng, một đám các tướng quân kêu lên đáp lời: "Có mạt tướng!"
Trần Nguyên nói: "Giúp bổn tướng quân ngăn truy binh phía sau lại, bổn tướng quân đi trước một bước!"
Mọi người vốn sững sờ, Cao Nghênh Hỉ là người thứ nhất ghìm chặt đầu ngựa, nói: "Dạ!"
Một đám tướng quân lập tức ngừng lại, xếp thành hàng chuẩn bị ngăn cản đám người đuổi theo đằng sau, Dương Văn Quảng cũng ngừng, hắn nhẹ nhàng thở dài một tiếng, con mắt nhìn chằm chằm vào phương hướng Trần Nguyên biến mất, nhỏ giọng nói một câu: "Đại ca, bảo trọng."

Đang lúc mọi người thất lạc, trong xe ngựa truyền đến âm điệu Trần Thế Mỹ hát lên: "Phò mã gia xem xét tường tận, Tần Hương Liên ba mươi hai tuổi, tố cáo phò mã lang đương triều, hắn khi dễ quân vương, dấu diếm hoàng thượng, hối hôn đàn. Giết vợ diệt con lương tâm như sói, hắn bức chết Hàn Kỳ trên triều đình, áp đơn kiện đến đại đường nào đó, cắn chặt răng không nói gì!"
...
Trần Nguyên cứ như vậy mà đi, thậm chí không ọi người cơ hội tưởng niệm hắn, nhưng sự tình vẫn có về sau.
Trước tiên bắt đầu nói từ trong hoàng tộc đi, ngay từ đầu trong hoàng tộc là do tám gã vương gia, còn có một tên đại thần tạo thành, chín người, chính phiếu quyết định đối với bất cứ một sự tình nào.
Sự tình về sau phát triển thật sự chứng minh một việc, đó là giang sơn của Triệu gia, bọn hắn không có khả năng không được nhân tâm, lúc này đây Triệu Thự và Trần Thế Mỹ mâu thuẫn, lại làm cho những Vương gia Triệu gia ý thức được, quyền thần, hôn quân, đều không nên hiện ra tại Đại Tống.
Vì phòng ngừa lại lần nữa xuất hiện hôn quân, bọn hắn tạo thành các quy định trong hoàng tộc, về sau, hoàng thượng muốn lập thái tử, phải tham khảo ý kiến của bọn hắn, nếu như bọn hắn cho rằng thái tử hoàng thượng hợp ý không đủ để ngồi vững vàng giang sơn Đại Tống, bọn hắn có thể yêu cầu hoàng thượng bỏ cũ thay mới, đổi những hoàng tử khác.
Đương nhiên, nếu như hoàng thượng chỉ có một nhi tử, cái quy tắc này sẽ hết hiệu lực.
Triệu Diễm không có bao nhiêu danh vọng, hắn chỉ có thể nghe theo những vương gia này bài bố, giao một ít hoàng quyền ra, là việc hắn cần phải làm.
Mặt khác, vì bóp chết quyền thần như Trần Nguyên lại lần nữa sinh sôi, các vương gia này ban bố một mệnh lệnh, chính là: "Huyện lệnh, Chỉ huy sứ, sĩ phu hoặc là võ tướng, không được kinh doanh!"
Bọn hắn cho rằng, Trần Nguyên quật khởi chính là vì quá trình quyền lực và tiền tài giao thoa, một kẻ có tiền có quyền lực, hoặc là một người có quyền lực bỗng nhiên giàu nhất thiên hạ, vậy hắn sẽ làm quyền thần.
Loại chế độ này một mực kéo dài hơn một trăm năm, thẳng đến thời điểm Đại Tống phát động chiến tranh chinh phục Châu Âu, hoàng đế Triệu Cấu lúc đó ngu ngốc vô năng, liên tục hạ mệnh lệnh sai lầm, tại thời kì đó, trong hoàng tộc không có phát ra phát ra nổi tác dụng giám sát.
Đồng thời cũng là do sĩ phu và võ tướng, còn có thương nhân lúc đó đã tìm được một quan hệ cân đối, tăng thêm xã hội phát triển đã muốn làm cho bọn họ có rất nhiều bất mãn đối với hoàng tộc, bọn hắn cùng một chỗ làm khó dễ hoàng tộc, cuối cùng nội các bị ép tiếp nhận hai mươi bốn vị văn võ đại thần tiến vào.
Ngoài ra, Trần Thế Trung, Hạ Tủng đã để cho hắn tiến vào triều đình, không có phẩm cấp, về sau Trần Thế Trung còn nhiều lần đi qua Quỳnh Châu, hắn làm mậu dịch viễn dương vô cùng lớn, đã trở thành nhà giàu nhất sau Trần Nguyên.
Cuộc sống của Trương Tu Chỉnh đều vượt qua trên hải dương, hắn năm lần ra biển, mưu toan đi tìm Hải Thiên, nhưng bất kể là hướng đông hay là đi tây, hắn cũng không có cách nào tìm được, về sau thời điểm hắn sáu mươi tuổi, lại làm một cái quyết định, đó là là đi hướng nam. Đó là hắn một lần cuối cùng viễn dương rồi, mang theo hơn ba nghìn chiếc thuyền ra biển, sau đó không còn trở về.
Thẳng đến ba trăm năm sau, máy chạy bằng hơi nước ứng dụng, hàng hải nhân loại càng thêm tiện lợi, có ít người tìm được đội tàu Đại Tống bị băng phong ở Nam Cực.
Trương Tu Chỉnh nhận được Vĩnh Sinh rồi, thi thể của hắn trông rất sống động, biểu lộ bộ mặt kiên nghị, có điêu khắc gia điêu khắc bộ dáng của hắn thành pho tượng, để tất cả là mạo hiểm gia đời sau cúng bái.

Làm cho nhất Trần Nguyên ngoài ý muốn chính là Tư Mã Quang.
Tư Mã Quang đã tàn phế, không ai phản ứng đến hắn nữa, nhưng hắn lại không tình nguyện trầm luân, hai chân không có, hắn còn có hai tay! Tư Mã Quang ở trong phòng của mình ngẩn ngơ hai mươi năm, chờ lúc hắn đi ra, ôm ấp một quyển « tư trị thông giám » dày đặc, ghi chép rất nhiều đại sự phát sinh trong lịch sử, thậm chí so với « sử ký » còn nguyên vẹn hơn.
Bằng vào quyển sách này, Tư Mã Quang đã lấy giải thưởng văn đàn lớn nhất năm đó —— Trần Thế Mỹ văn học thưởng.
Tiếc nuối chính là, Tư Mã Quang không đi lĩnh thưởng, Tư Mã Quang đã trở thành biểu tượng cho người tàn tật, hắn để lại một câu nói: "Nếu không có chân, ta sẽ lấy tay đi đường!"
Cuộc sống sau này của Phạm Thuần Hữu tương đối bình thản, Phạm Trọng Yêm thanh liêm cả đời, không để lại tài sản gì cho hắn, sau khi Phạm Trọng Yêm qua đời, Phạm Thuần Hữu dùng nghề viết thư đầu đường mà sống.
Về sau Âu Dương Tu đã từng một lần nữa an bài cho hắn một chức quan nhàn tản, nhưng bị Phạm Thuần Hữu cự tuyệt, hắn cứ như vậy bình thản sống xong cuộc đời của mình, lúc sắp chết nói là: "Cả đời này ta sống như vậy là đủ rồi."
Còn có Liễu Vĩnh, hắn không đi theo Trần Nguyên đến Quỳnh Châu, lại mang theo mấy phu nhân của mình sống cuộc sống sông nước.
Trần Đông ca và Trữ ca nhi sau đó biểu hiện trong chiến tranh phi thường xuất sắc, hai người bọn họ đã trở thành nhân vật lĩnh quân Đại Tống sau thời Địch Thanh và Lưu Bình, cuối cùng cả đời đều chiến đấu ở vùng Trung Đông, mãi cho đến khi Tống triều triệt để làm cho Ảrập đế quốc phân giải thành hơn hai mươi tiểu quốc gia, ở chung quanh không còn lực lượng nào có thể khiêu chiến Đại Tống.
Bọn người Vương luân và Lí Thiết thương về sau định cư tại Mông Cổ, hắn thành đại trường sinh thiên người Mông Cổ, sáng lập đế quốc Mông Cổ thân Đại Tống, đế quốc Vương Luân dùng giao dịch với Đại Tống là kinh tế chủ yếu, cung cấp cho Đại Tống lính đánh thuê là đạo sinh tồn của bọn họ.
Việc này khiến Đại Tống ít có địch thủ trên mặt quân sự.
Về phần Trần Nguyên, ngày sau đã trở thành một nhân vật rất có tính tranh luận, cùng lúc, chiến công của hắn không có biện pháp gạt bỏ, một phương diện khác, người Tống triều rất không đồng ý đối với thủ đoạn của hắn.
Nhưng làm cho người ta mở rộng tầm mắt chính là, một ít học giả xuất thân Doanh Châu và Triều Tiên lại là người ủng hộ kiên định nhất cho Trần Thế Mỹ, bọn hắn ca công tụng đức, viết truyện ký cho Trần Thế Mỹ, bọn hắn cho rằng, không có Trần Thế Mỹ, sẽ không có cuộc sống hạnh phúc bọn hắn hôm nay
Về điểm này, Trần Nguyên sớm đã biết kết cục rồi, một ít quốc gia tựa như nữ nhân, ngươi không đau không ngứa, nàng sẽ tố cáo ngươi quấy rối tình dục, nếu như ngươi dùng sức làm nàng thoải mái, nàng sẽ là nữ nhân của ngươi.
Còn có một sự kiện làm cho không người nào có thể điều tra, chính là cả đời này rốt cuộc Trần Thế Mỹ có bao nhiêu nữ nhân, giai đoạn trước còn dễ nói, phía chính phủ Đại Tống đều có thể đưa ra dữ liệu thống kê, nhưng chờ hắn đến Quỳnh Châu, căn bản không có biện pháp thống kê.
Nghe nói về sau, thời điểm Trần Thế Mỹ qua đời, nữ nhân dùng thân phận vợ và tiểu thiếp hắn xuất hiện lên tới hơn hai trăm, mà Trần Thế Mỹ cũng từ chỗ Hứa Hoài Đức học được dưỡng sinh chi đạo, tám mươi ba tuổi vẫn sinh môt đứa con trai, thẳng đến chín mươi tám tuổi mới đi lên thiên đường.
HẾT