Sủng Thê - Yến Rei

Chương 1: C1: Chương 1
Nguyên Hi năm 3 đầu đông, trận tuyết đầu tiên rơi xuống Nghiệp Kinh. Tuyết lớn bay lả tả mà rơi xuống, che đậy vết máu nhỏ nhặt trên mặt đất. Một chiếc xe ngựa mang theo nhiều hoa tuyết chạy như bay trên đường.

Trên đường phố yên tĩnh, tiếng nữ nhân rống giận gọi tỉnh người khác ngủ say.

"Nhanh hơn nữa! Nhanh!"

Mắt Tiêu Chỉ Quân đỏ thẫm, dùng sức ôm chặt người suy yếu trong lòng, thả chậm thanh âm trấn an nói:

"Đừng sợ, ta đưa nàng hồi cung, sẽ không sao......"

Giọng nói của nữ nhân băng lãnh thả đến cực nhu hòa, phảng phất sợ quấy nhiễu người trong lòng.

Bị nàng ấy ôm vào trong ngực chính là nữ nhân diễm mỹ tuyệt luân*, khoác trên người kim bào, mắt phượng mi dài, môi nhuận mà nhạt phấn. Dưới khóe mắt bên trái còn có một lệ chí*, làm nàng thêm vài phần xinh đẹp. Nếu không phải giờ phút này sắc mặt nàng trắng bệch, khóe miệng còn âm ỉ tràn ra vài tia máu, cảnh tượng mỹ nhân trong ngực này, sợ lại là một trang văn thơ phong lưu.

( Diễm mỹ tuyệt luân*: xinh đẹp tuyệt trần.
Lệ chí*: nốt ruồi ngay dưới mắt. )

"Bệ hạ......"

Mày liễu mảnh dài run rẩy, An Trường Kha gắng gượng mở mắt, lọt vào tầm mắt đó là khuôn mặt hoảng loạn của Tiêu Chỉ Quân.

Nàng có chút giật mình. Hai người thành thân gần mười năm, lại không thân cận. Năm đó Tiêu Chỉ Quân chưa từng hỏi ý nguyện của nàng, thỉnh ý chỉ Thái Hậu cố chấp cưới nàng, nàng tràn đầy sợ hãi lại không cam lòng, trước sau đối Tiêu Chỉ Quân là hai phần xa cách ba phần sợ hãi.

Có lẽ Tiêu Chỉ Quân nhìn ra nàng không muốn, cũng không cưỡng bách nàng, hai người cứ như vậy ở trong vương phủ ai lo phận nấy mấy năm. Sau đó Tiêu Chỉ Quân đăng cơ làm đế, hai người cũng chỉ là thay đổi nơi ở mà thôi.

Ôm thân mật như vậy, là lần đầu tiên. Tuy rằng tình cảm không sâu, nhưng Tiêu Chỉ Quân không giống làm bộ nôn nóng. Thậm chí An Trường Kha còn có tâm tư nghĩ, những đồn đãi bên ngoài, cũng không hoàn toàn là sự thật.

"Trường Kha......"

Tiêu Chỉ Quân đối diện đôi mắt nàng, thanh âm hơi run rẩy, trầm thấp hỏi:

"Đau không?"

An Trường Kha lấy lại tinh thần, muốn lắc đầu, lục phủ ngũ tạng lại đột ngột dâng lên một trận đau đớn, thân thể phảng phất bị người đâm đao nhọn, sau đó vặn chuôi đao đâm về nội tạng mềm mại, đảo lục phủ ngũ tạng thành một bãi bùn lầy.

"Đau......"


An Trường Kha như con cá mất nước nhảy lên bờ, xiết chặt hàm răng, càng ngày càng nhiều máu tươi từ khóe miệng tràn ra. Tiêu Chỉ Quân càng dùng sức mà ôm chặt nàng, tựa hồ muốn giúp nàng làm dịu, lại không thể nào xuống tay, chỉ có thể phí công vô lực mà vuốt ve tóc nàng, an ủi từng lần:

"Lập tức sẽ đến, lập tức sẽ đến......"

Tiếng vó ngựa dồn dập bước qua cửa cung, tiến thần tốc vào Tê Ngô Cung.

Hơn mười thái y sớm đã quỳ nghênh ở ngoài điện, Tiêu Chỉ Quân ôm ngang người vào, thật cẩn thận đặt trên giường. Các thái y không dám thở mạnh, hơi khom người ngay ngắn trật tự tiến lên xem xét. An Trường Kha nhắm chặt mắt, mồ hôi lạnh tuôn đầy trên trán, khóe miệng tràn máu tươi đến khăn tay cũng không lau hết, dần dần nhiễm đỏ vạt áo.

Các thái y run rẩy, ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, cuối cùng nhắm mắt đồng loạt quỳ trên mặt đất. Viện phán tóc hoa râm run run rẩy rẩy mà quỳ bò trên đất, thanh âm run rẩy nói:

"Thần vô năng, bệ hạ thứ tội!"

Một câu, tuyên bố kết cục.

"Trẫm nuôi đám phế vật các ngươi có lợi ích gì?!"

Tiêu Chỉ Quân hung hăng đá một cước vào ngực viện phán tuổi già. Xưa nay nàng tính tình hung bạo, lại chinh chiến nhiều năm luyện được một thân khí lực tốt, một cước liền đá người đụng vào đồng thau trên lò sưởi cạnh góc tường. Viện phán phun ra một búng máu, nhưng không kịp lau,vội vàng bò dậy quỳ rạp trên đất, run giọng kêu lên:

"Bệ hạ tha mạng! Bệ hạ tha mạng!"

Thái y còn lại lập tức làm theo, hai đùi run rẩy.

Tiêu Chỉ Quân thở dốc thật mạnh, cảm thấy trong đầu như từng dây thần kinh đứt gãy. Miễn cưỡng bình phục tức giận, hung hăng quét qua các thái y xin tha, trầm giọng nói:

"Chữa cho trẫm! Không chữa khỏi, tất cả các ngươi đều chôn cùng hoàng hậu!"

......

An Trường Kha bị một trận kêu khóc đánh thức. Nàng mơ mơ màng màng mở mắt, cảm thấy thân thể nhẹ nhàng rất nhiều, tra tấn đau đớn kia cũng đã biến mất, nhẹ bỗng tựa như có thể bay lên.

Nàng nghĩ vậy, cũng xác thật là như vậy. Phiêu phiêu đãng đãng mà ra cửa điện, liền thấy dưới bậc thang, cung nữ thái giám của Tê Ngô Cung quỳ đầy đất, gân cổ lên gào khóc, biểu tình bi thương lại sợ hãi.

Tiêu Chỉ Quân mặc long bào minh hoàng cổn, đầu đội thăng long quan, đơn độc đứng trên bậc thang, gương mặt không tiêu tan lệ khí. Thật kỳ quái, trước kia An Trường Kha luôn sợ nàng ấy, ngày thường đều hận không thể trốn khỏi người này. Nhưng hiện tại, lại không sợ, chỉ thấy nữ nhân tàn khóc dưới biểu tình âm trầm, còn cất giấu rất nhiều cảm xúc mà nàng nhìn không rõ.

An Trường Kha mê mẩn nhìn một hồi, khi nhìn đến toàn bộ người An gia bị áp giải đến trước điện, mơ hồ hiểu ý đồ của Tiêu Chỉ Quân.


Ngày hôm qua là thọ đản 65 tuổi của phụ thân nàng, Thừa tướng Đại Nghiệp An Tri Khác, tướng phủ đãi yến, Tiêu Chỉ Quân đưa nàng đi. Nhưng không ngờ, An Tri Khác cùng tiền phế thái tử Tiêu Kỳ Án bày một trận Hồng Môn Yến, chờ Tiêu Chỉ Quân và nàng vào bẫy.

Tiêu Chỉ Quân đến khi phát hiện mặc dù nàng ấy tránh thoát một kiếp, nhưng nàng lại uống rượu độc, không đợi trận phản loạn này bình ổn, độc đã phát. Cúi đầu nhìn bàn tay biến thành nửa trong suốt, An Trường Kha miễn cưỡng kéo khóe miệng, không còn chút thương hại với người An gia.

Một ngày này, trước Tê Ngô Cung máu chảy thành sông, An gia trên dưới gần 50 người, bị hơn mười đao phủ kinh nghiệm lão luyện lăng trì mà chết, máu tươi đầm đìa lan tràn dưới chân, tụ thành một biển máu, trong không khí tràn đầy mùi máu tanh. Cung nhân quỳ gối một bên xem hình sợ tới mức nơm nớp lo sợ, ngay cả máu tươi tẩm ướt đầu gối, cũng không dám di chuyển một chút.

Nghiệp Vũ Đế Tiêu Chỉ Quân có danh tàn bạo, từ lúc còn là công chúa nàng cùng Bắc Địch đánh một trận, giết sáu vạn bại binh Bắc Địch, hung danh này liền truyền ra. Sau đó đăng cơ ba năm, lại cực kì hiếu chiến phát động chiến tranh, bá tánh Đại Nghiệp lầm than thi hài chất đầy khắp nơi. Hơn nữa chuyện hôm nay, sợ ác danh nâng cao một tầng. Nhưng Tiêu Chỉ Quân sớm đã không để bụng.

Phân phó cấm vệ ném thi thể người An gia tới bãi tha ma, Tiêu Chỉ Quân một mình vào Tê Ngô Cung.

Trong Tê Ngô Cung đã thu dọn sạch sẽ, lò sưởi mạ vàng trong góc phòng, sưởi điện đến ấm áp; giữa điện đặt một giường lớn tử đàn, màn che vàng sậm rũ xuống, mờ mờ ảo ảo có thể nhìn thấy bóng người nằm trên giường.

Tiêu Chỉ Quân theo bản năng biểu tình nhu hòa, động tác nhẹ nhàng đi đến, vén màn che.

Vết máu trên mặt An Trường Kha được lau sạch sẽ, tóc dài đen huyền được xõa ra hai bên, thần thái an tường, giống như ngủ yên. Tiêu Chỉ Quân lẳng lặng nhìn nàng chốc lát, vươn tay ra tựa hồ muốn chạm vào nàng, tới nửa đường, lại cố kỵ cái gì rụt rè rút tay về, bên miệng nữ nhân tràn ra một tia cười khổ:

"Bỏ đi, xưa nay nàng không thích ta, lúc này hành động như vậy khiến nàng không vui."

An Trường Kha lơ lửng một bên hơi há mồm muốn nói không phải, không phải nàng không thích nàng ấy, chỉ là nàng chưa bao giờ chân chính hiểu nàng ấy thôi. Mỗi lần thấy mặt chất nặng lệ khí của Tiêu Chỉ Quân, lại nhớ đến những lời đồn làm người ta sợ hãi, liền theo bản năng sợ hãi, tất nhiên không dám chủ động thân cận.

Chỉ là bất kể lúc này nàng muốn nói gì, đều đã muộn rồi.

Tiêu Chỉ Quân một mình lưu lại một hồi, liền kêu cung nhân tiến vào, đưa thi thể An Trường Kha đi nhập liệm. Các cung nhân cung kính thu mắt, lặng yên không tiếng động mà tiến vào, nâng thi thể An Trường Kha nối đuôi nhau mà ra.

Cuối cùng chỉ còn lại một mình Tiêu Chỉ Quân lặng lẽ mà thôi.

An Trường Kha nhìn bóng dáng của nàng ấy, cảm thấy đế vương sống lưng thẳng tắp, phảng phất cũng bị mặt trời nghiêng về tây nhiễm dáng vẻ già đi theo thời gian.

*

"Tiểu thư, có muốn ăn thứ gì không?"

Bên tai bỗng vang lên một thanh âm quen thuộc, An Trường Kha hoảng hốt mở mắt ra, liền thấy khuôn mặt trắng tròn vui vẻ của An Thi. Thấy nàng ngơ ngác không nói lời nào, An Thi lại gọi một tiếng:

"Tiểu thư?"


An Trường Kha đang lúc mơ hồ giật giật thân thể, cảm thấy một trận hư nhuyễn vô lực. Giống như biến thành một cục bông, mềm nhũn nhẹ nhàng, động tác cũng không chân thật, tựa như không phải thân thể của mình.

Đúng rồi, xác thật không thể là thân thể nàng, dẫu sao nàng sớm đã chết, hóa thành một sợi hồn phiêu đãng rất nhiều năm.

An Thi thấy tiểu thư nhà mình như vậy kì lạ, lo lắng nói:

"Chẳng lẽ thuốc xảy ra vấn đề? Tiểu thư chờ! Nô tì đi gọi đại phu!"

Nói xong nàng ta liền cuống cuồng hoảng hốt chạy ra ngoài, nhưng thình lình đụng phải đoàn người đi vào.

"Sắp ra cửa rồi, còn chạy loạn cái gì?"

Lên tiếng chính là nam tử trung niên tướng mạo tuấn tú, một đôi mắt phượng giống An Trường Kha như đúc, đó là phụ thân An Trường Kha, Thừa tướng Đại Nghiệp, Tĩnh An Hầu An Tri Khác. Bên cạnh ông ta là phu nhân Lý thị cùng nha hoàn của Lý thị, sau lưng còn có mấy hạ nhân cao lớn vạm vỡ.

An Thi vội vàng quỳ xuống đáp lời:

"Tiểu thư có chút không thoải mái, có thể là hôm qua uống nhiều thuốc......"

Hôn sự này ngay từ đầu An Trường Kha đã không muốn. Mặc dù dân tình Đại Nghiệp cởi mở, nữ nhân được tham gia thi cử vào triều làm quan và nữ nhân cũng có thể cưới nữ nhân, nhưng chưa bao giờ có tiền lệ nữ nhân hoàng tộc cưới nữ thê.

Huống chi Bắc Chiến Vương Công Chúa Tiêu Chỉ Quân tại Nghiệp Kinh thanh danh hỗn độn, nghe đồn nàng ấy tính tình hỉ nộ thất thường, tàn bạo khát huyết, mỗi tháng trong phủ đều có hạ nhân bị đánh chết hay đánh cho tàn phế mang ra ngoài.

Coi như An Trường Kha chỉ là thứ nữ không được sủng ái, nhưng để nàng gả cho Tiêu Chỉ Quân, từ đây làm Công Chúa phi nơm nớp lo sợ ăn bữa nay lo bữa mai, nàng cũng không cam lòng.

Lòng nàng tràn đầy suy nghĩ sớm ngày lấy được công danh xuất sĩ, che chở mẫu thân chăm sóc muội muội. Nhưng hôn sự với Bắc Chiến Vương Công Chúa, đánh nát tất cả kế hoạch của nàng.

Nàng cũng từng định chống lại, nhưng đổi lấy chỉ là một bọc thuốc nhuyễn cân tán, sau khi ăn xong cả người thoát lực vô tri vô giác, chỉ có thể tùy ý bọn nha hoàn trang điểm, thay hỉ phục đỏ thẫm như rối gỗ.

"Không cần tốn công, đội ngũ đón dâu của vương phủ đã tới rồi."

An Tri Khác xua xua tay, ánh mắt dừng trên mặt An Trường Kha một chút, lại nói tiếp:

"Đỡ Tam tiểu thư đi ra ngoài."

Lúc tỉnh tỉnh mê mê, An Trường Kha bị đội khăn voan đỏ, lại bị hai hạ nhân đỡ đi ra ngoài.

Nàng không làm gì được, đầu óc cũng hồ đồ, trong thoáng chốc cảm thấy hai cánh tay phá lệ có lực, trên cánh tay truyền đến cảm giác đau đớn cũng phá lệ chân thật, một chút cũng không giống như mơ. Lên kiệu hoa, đội ngũ đón dâu diễn diễn tấu tấu, vòng quanh Nghiệp Kinh một vòng mới đến phủ Bắc Chiến Vương.

Vương phủ khách khứa ngồi đầy, trong lòng mọi người hiểu rõ mà không cười nói ra, phảng phất đang xem một trò khôi hài.

Thân mẫu của Bắc Chiến Vương Công Chúa mất sớm, năm mười tuổi lại có tiên sư của Thái Thanh Quan phê mệnh, nói nàng lệ khí quá nặng, sát nghiệt quấn thân. Bởi vậy càng không được An Khánh Đế yêu thích. Nhưng mười hai tuổi đã tự thỉnh đi rèn luyện trong quân. Biên quan tám năm, Tiêu Chỉ Quân từ vô danh tiểu tốt thành một trong mười hai tướng quân Đại Nghiệp, tay cầm binh quyền Nhạn Châu, tất cả đều dựa vào núi thây biển máu giết tới chiến công vinh quang. Mà danh "Sát thần" của Bắc Chiến Vương Công Chúa Tiêu Chỉ Quân, không chỉ có người Bắc Địch nghe tiếng sợ vỡ mật, ngay cả bá tánh Đại Nghiệp, cũng sợ hãi sự tàn bạo của nàng.


Thậm chí giữa phố phường có đứa nhỏ hát: Sát thần trên trời, thái tuế nhân gian, Tu La địa phủ. Hung danh của Tiêu Chỉ Quân, rõ ràng một loại.

Hung danh của Tiêu Chỉ Quân càng thịnh, An Khánh Đế cũng càng không thích đứa nữ nhi này, nhưng lại muốn dựa vào nàng trấn thủ Nhạn Châu chống lại người Bắc Địch, cân nhắc hai bên, chỉ có thể làm ngơ như không thấy sự tồn tại của nàng. Vốn còn lo lắng nàng sinh ra suy nghĩ làm phản, nhưng hiện tại nàng chủ động cự tuyệt chỉ hôn của Thái Hậu, nói mình thích nữ nhân, còn muốn nghênh thú con thứ ba của An tướng quốc làm chính phi. An Khánh Đế nghe xong cảm thấy tuy hoang đường, nhưng cũng không chấp nhất gì nàng. Liền phong vương hầu và tứ hôn cho nàng như các hoàng tử khác.

Dưới long nhan vui mừng, An Khánh Đế thậm chí hạ chỉ để cho Tông Chính Tự chuẩn bị thật tốt, hôn sự của phủ Bắc Chiến Vương cứ thế lo liệu vô cùng náo nhiệt, thậm chí so với Thái tử đại hôn còn náo nhiệt hơn vài phần. Chỉ là những khách khứa đến xem lễ, là thiệt tình chúc mừng hay muốn xem náo nhiệt, cũng chỉ có chính họ rõ ràng.

Giữa bữa tiệc linh đình, cũng có người thay Tam tiểu thư của tướng phủ nắm cổ tay. Đáng thương cho một mỹ nhân xinh đẹp, rơi vào tay Công Chúa Bắc Chiến Vương hung bạo này, không biết sẽ bị tra tấn như thế nào, có thể sống qua đêm tân hôn không cũng không cũng biết.

Lại nói, tên tuổi của vị Tam tiểu thư này ở Nghiệp Kinh cũng không nhỏ. Thân mẫu của nàng là tiểu thiếp của An tướng quốc, từng là thanh quan của thanh lâu Quần Phương Uyển lớn nhất Nghiệp Kinh. Sinh ra xinh đẹp nhu mị, dung mạo phong hoa tuyệt đại, lại giỏi ca múa rất có tài hoa, lúc ấy có xưng " đệ nhất mỹ nhân Nghiệp Kinh".

Dung mạo của An Trường Kha truyền từ thân mẫu, khi còn bé đã nhanh nhẹn đáng yêu, cho đến trưởng thành, nét đẹp càng lộ rõ. Chỉ là đẹp thì đẹp đó, nhưng lại là mỹ nhân bao cỏ trống trơn, nghe nói từng làm phu tử tức giận, bị từ tộc học đuổi ra.

Các tân khách ngoài miệng tiếc hận, trên mặt lại mang theo biểu tình dạt dào hứng thú, nhìn An Trường Kha che khăn voan đỏ thẫm được hỉ bà đỡ xuống kiệu. An Trường Kha bị che đầu, chỉ có thể thấy rõ một tấc vuông dưới chân, đầu óc mơ hồ lúc này đã rõ ràng một ít, thân thể mềm nhũn cũng tiêu tán.

Hiện giờ nàng chỉ có nghi hoặc đầy bụng, rồi lại không dám hành động thiếu suy nghĩ, chỉ đành tùy ý hỉ bà đỡ mình xuống.

Khó khăn đứng vững, trước mặt liền có một bàn tay trắng mịn duỗi ra. Đốt ngón tay thon dài, lòng bàn tay xuất hiện vài vết chai, vừa thấy là đoán được tay quen cầm đao thương. Lại hướng lên là một đoạn tay áo rộng mạ vàng trên hỉ phục đỏ thẫm, những chỗ khác, lại vì khăn voan đỏ che tầm mắt, nhìn không tới.

- - đây là tay của Tiêu Chỉ Quân.

Trái tim của An Trường Kha thình thịch nhảy lên, nàng nhớ ra rồi, năm đó lúc đại hôn, cũng từng có một bàn tay duỗi ra hướng nàng như vậy. Chỉ là khi đó nàng đầy bụng không cam cùng sợ hãi tương lai. Đối Tiêu Chỉ Quân giận mà không dám nói gì, lấy trầm mặc cự tuyệt nàng ấy.

Thậm chí cũng không nhìn kỹ bàn tay dãi gió dầm sương này.

Nhẹ mím môi, An Trường Kha lại nghĩ tới năm đó sau khi nàng chết, đế vương ở Tê Ngô Cung một mình uống rượu, đầy rẫy thê lương lại trầm mặc không nói.

Năm đó nàng chọn con đường gian nan nhất, thương mình thương người. Tuy hiện giờ không biết vì sao lại về ngày đại hôn, An Trường Kha lại muốn thử một con đường khác.

Trước khi bàn tay kia thu hồi, An Trường Kha thong thả mà kiên định nắm lấy.

Quả nhiên bàn tay kia không mịn màng như trong tưởng tượng nhưng không thô ráp nhưng tay võ tướng, vết chai trong lòng bàn tay cọ xát làn da, ngứa ngứa, nhưng cũng có một loại kiên định an ổn bao lấy.

Tiêu Chỉ Quân cảm nhận được lòng bàn tay mềm mại, đáy mắt sâu không lường được xẹt qua một quang mang kỳ lạ, băng lãnh trên gương mặt tan vài phần, đôi môi hiện ra độ cong nhàn nhạt khó phát hiện.

Hai người nắm tay đi đến chính sảnh mới buông ra, đổi thành cầm hai đầu lụa hồng.

Thái giám tư lễ dùng thanh âm the thé cao giọng xướng lễ.

"Nhất bái thiên địa --"

Hai người sóng vai mà đứng, một dải lụa hồng gắn liền nhau, trong tiếng xướng lễ cúi người xuống......