Ta Có Thể Biến Thành Cá

Chương 384: Bộ Y Phục Thần Kì (2)Dịch: Dũng

Biên: Cẩu ca

Nhóm: Cá.

Đối diện với con cá quỷ đen biến hình muốn đoạt lấy mạng mình như vậy, thì dục vọng trong lòng Sở Tiên dâng trào lên cao ngất, hắn đẩy từng chiếc vũ khí sắc trọng trong cơ thể ra ngoài, sau đó trực tiếp tấn công vào con cá quỷ đen biến hình ở chính giữa.

- Phập. Tất cả mấy con cá quỷ đen biến hình ở trong cơ thể đó đều không thể ngờ tới việc này, đồng loại tự dưng lại tương tàn lẫn nhau sao.

Nhất là cái con cá quỷ đen biến hình bị Sở Tiên tấn công đầu tiên ấy, từng chiếc gai vũ khí sắc bén dài dài kia đâm đánh phập vào cơ thể nó, chưa dừng lại ở đấy, cái tên vô lương tâm kia đang khoái trá khuấy động kịch liệt cho vết thương đó thêm phần nghiêm trọng mới hả lòng hả dạ.

Con cá quỷ đen biến hình ấy bị thương nặng đau đớn quằn quại cơ thể, sau đó chầm chầm tách lìa ra khỏi con cá quỷ đen biến hình hợp nhất khổng lồ mới này, hơi thở thoi thóp mà trôi dạt vô định ở trong làn nước.

Sở Tiên tiếp tục tấn công thêm phát nữa, hắn khống chế điều khiển cả cơ thể con cá quỷ đen biến hình khổng lồ ấy trực tiếp lao tới phía con cá quỷ đen biến hình còn chút hơi tàn kia đập cho một phát, dùng chính những vũ khí sắc nhọn đáng tự hào của chúng thẳng tay xuyên thủng một lỗ qua cơ thể con cá quỷ đen biến hình đó.

- Cái con cá chết tiệt, nhà ngươi đáng phải chết. Sở Tiên nhìn lấy con cá quỷ đen biến hình bị hắn xuyên cho một lỗ chết queo đang lơ lửng trong lòng biển, đòn chí mạng ấy đã cướp đi mạng sống của nó, tới lúc ấy thì ngọn lửa phẫn lộ trong lòng hắn mới được nguội bớt đi một ít, sau đó hắn cảm ứng được các con cá quỷ đen biến hình khác ở trong cơ thể, ngay lập tức triển khai năng lực thống trị.

- Thống trị.

Sở Tiên sau khi hợp nhất thành một thể với mấy con cá quỷ đen biến hình này, hắn liền có thể cảm ứng được rõ rệt từng con cá quỷ đen biến hình ấy, tách lẻ cá nhân từng con ra thì năng lượng của chúng đúng là thấp hơn Sở Tiên có tí ti, về lí mà nói hắn có thể tiến hành thống trị mấy con cá quỷ đen biến hình này.

Thế nhưng vì số cá quỷ đen biến hình ấy phản kháng lại, thế nên hắn rất khó để tiến hành thống trị, cũng có thể giống như trong trò chơi, nghĩa là phải đập cho một trận nhừ tử rồi mới có cơ tiến hành thống trị đối phương được.

Thế nhưng trước mắt hắn đang có một cơ hội rất ngon, thống trị, chẳng qua chỉ là để khiến mấy con cá quỷ đen biến hình này từ bỏ sự chống cự đi thôi, bây giờ Sở Tiên đang nắm quyền khống chế toàn bộ cơ thể con cá quỷ đen biến hình khổng lồ này, vừa hay phù hợp với điều kiện thống trị.

Tâm niệm vừa động, Sở Tiên liền cảm nhận được một số đề kháng rất yếu ớ hiện ra trong não hắn, thế nhưng những sự chống chế này rất nhanh sau đó liền bị tiêu biến đi.

- Thành công rồi! Sở Tiên không dấu được sự hưng phấn trong lòng, không kiềm chế được mà ngoác miệng ra cười nhe nhởn.

Thống trị tuyệt đối, Sở Tiên không hề đắn đo mà tiến hành ngay cái năng lực tối cao này, hắn sẽ khống chế toàn bộ mười hai con cá quỷ đen biến hình ấy.

- Haha. Sở Tiên cười khanh khách, chuyển động cơ thể khổng lồ của con cá quỷ đen biến hình, hắn tâm niệm vừa động, liền ngay sau đó cơ thể từ từ xảy ra sự biến hoá, sừng giống với hươu, đầu giống với lạc đà, mắt giống với thỏ, cổ giống với rắn, bụng giống với hàu, vảy giống với cá, vuốt giống với chim ưng, tay giống với hổ, tai giống với bò.

Rất nhanh sau đó, một con hắc long dài gần hai mươi mét xuất hiện dưới đáy biển, nổi trong mặt nước, hắn gia tăng tốc độ ngao du trong lòng biển cả.

- Haha, tốc độ này, hình thái này, thật uy võ bá khí làm sao. Từ sự phản chiếu của sóng âm, Sở Tiên cảm nhận được hình thái của chính mình, hắn lấy làm phấn chấn lắm, chẳng những thoát được từ từ cõi chết mà giờ đây hắn lại có ngoại hình mới đẹp trai hơn trước nhiều.

Lúc này, trong lòng Sở Tiên bỗng loé ra một ý tưởng hay ho, hắn tách từng con cá quỷ đen biến hình ra, khiến chúng khôi phục lại trạng thái nửa mét ban đầu.

Sở Tiên cũng biến lại thành hình dáng con người, sau đó tâm niệm vừa động liền biến thành trạng thái người khổng lồ.

- Đến đây nào, chiến giáp mới của ta, áo giáp vàng của riêng ta xuất hiện nào. Sở Tiên nhoẻn miệng cười, một con cá quỷ đen biến hình từ dưới biển nhảy vọt lên, sau đó từ từ biến thành một bộ hộ giáp ôm lấy cơ thể hắn.

Rất nhanh sau đó những con cá quỷ đen biến hình khác cũng mau chóng nhảy vụt lên, dần dần hình thành một bộ áo giáp màu vàng kim như các thánh đấu sĩ vậy, từng con một biến thành các mảnh khác nhau ghép vào thành một bộ giáp hoàn chỉnh dính lên người hắn.

Cuối cùng trên người hắn xuất hiện một bộ giáp bảo vệ màu đen, Sở Tiện hiện tại nom như một chiến thần đứng hiên ngang trong làn nước, hắn vung nhẹ cánh tay ra, kế đó con cá quỷ đen biến hình còn lại cuối cùng lao tới cuốn chặt lấy tay hắn, sau đó từ từ biến thành một cây thương dài.

Sở Tiên múa cây thương dài trong tay mình chém mạnh một nhát vào trong lòng biển tạo nên một âm thanh nổ inh tai nhức óc.

Hắn thu lại cây thương, tay phải nắm chắc chắn lấy nó, sau đấy dùng lực phi xuống dưới đáy biển thật mạnh.

- Đùng. Cây thương dài lao với tốc độ cực đại xuống lòng biển, Sở Tiên cảm ứng lấy nó, thấy được cây thương ấy trực tiếp được phi tới hơn một trăm mét vào trong biển sâu.

Trong chớp mắt cây thương dài dài đó biến lại thành con cá quỷ đen biến hình bơi quay về chỗ hắn.

Sở Tiên cực kì phấn khởi sung sướng, hắn tâm niệm vừa động, hợp thể thêm một lần nữa với con cá quỷ đen biến hình, biến thành hình dạng thần rồng, sau đó một đôi cánh được vươn ra và nhanh chóng bay về phía lối ra vào.

- Hu! Sở Tiên đáp nhẹ lên phía trên như chuồn chuồn đạp nước, từng con cá quỷ đen biến hình chầm chầm biến hoá, nhìn như trong những bộ phim biến hình của các siêu anh hùng, chúng biến mất chỉ để lại trên cơ thể Sở Tiên một lớp da màu đen, mà con người gọi nó là cái áo.

- Tuyệt lắm, tuyệt lắm. Sở Tiên lấy tay chạm vào bộ áo mới mà không khỏi hưng phấn, hắn cứ nghĩ tới chuyện sau này mỗi lần chiến đấu hay muốn biến hình có bộ chiến giáp mạnh mẽ để che thân, không bị như mọi lần toàn lồ lộ ra với đất trời thì liền lấy làm vui sướng lắm.

Đồng thời chiếc áo này sịn hơn gấp vạn lần so với những tấm da của con cá chình biện bức xạ hạt nhân dạo nọ, chất lượng mới này vô cùng kiên cố, có khả năng chắn đỡ được các loại vũ khí, đúng là bộ giáp mà hắn đang tìm kiếm bấy lâu nay.

Mà điều quan trọng nhất của bộ y phục đặc biệt này là chúng có thể biến to nhỏ tuỳ ý, kể cả là trong hình dạng người khổng lồ hay là hình dạng nhỏ bé của con người, chiếc áo đó hoàn toàn được biến đổi khéo léo cho phù hợp với cơ thể của hắn.

Ngoài ra, bọn chúng còn có thể biến thành các loại vũ khí, mọc ra đôi cánh, không hề làm hắn mất công khống chế gì cả, động lực từ đôi cánh mà con cá quỷ đen biến hình biến ra đủ để giúp hắn bay lượn ở trên bầu trời.

Biến thành vũ khí có thể trực tiếp dùng để tấn công, rất là tiện lợi, mà hay ho nhất ở chỗ, Sở Tiên có thể hợp nhất lại một thể cùng với mấy con cá quỷ đen biến hình này, sau khi dung hợp với mấy con cá đó, sức chiến đấu của hắn tăng vọt lên hơn hai vạn, Sở Tiên hiện tại đang có trong mình sức mạnh kinh hoàng, nếu giờ đây hắn có đụng phải cá nhà táng cũng chẳng sao, ngược lại còn có thể tấn công giết chết nó nữa ấy chứ.

- Chuyến thám hiểm này thu về quá nhiều lợi lộc. Sở Tiên mỉm cười, kho báu hai, ba trăm tỉ của vua hải tặc Cát Lí, thêm vào trang phục thần kì đang hiện diện trên cơ thể hắn, thực lực của hắn như được thăng cấp đột biến, nâng lên một tầm cao hoàn toàn mới.

Cá quỷ đen biến hình là một loài cá cực kì biến thái, bọn chúng chỉ cần hấp thụ đầy đủ dưỡng chất cần thiết là có thể sinh tồn được, thế nhưng chúng lại không hề có mồm, cho nên chúng hấp thu bằng cách hút các dịch lỏng vào bên trong cơ thể, thêm vào nữa cho dù nằm ngoài môi trường nước chúng vẫn có thể sống tốt được, đây là điều kiện cực kì tiện lợi cho Sở Tiên.

Bước ra khỏi cái hầm, Sở Tiên cẩn thận hết mức có thể để chuồn ra khỏi hang, phát hiện ra ở xung quanh bên ngoài không hề có bất cứ một người nào, thi thể bên ngoài vẫn nằm nguyên vẹn tại đó chưa có ai đến xử lí, chắc là vẫn chưa phát hiện ra ở đây có chuyện.

Thế nhưng Sở Tiên cũng biết rõ mười mươi rằng sự việc không thể giấu mãi được, một tướng quân bị tấn công giết chết, đối với một quốc gia thì đây là việc không thể xem nhẹ, huống hồ chuyện này còn có khả năng liên quan đến kho báu của vua hải tắc Cát Lí nữa.

Thế nhưng Sở Tiên cũng chẳng muốn lấp liếm hay che đậy cái hiện trường thảm khốc ban nãy hắn gây ra cả, ở trên biển, hắn chả sợ gì những quốc gia nhỏ bé đó.

Mau chóng đi xuyên qua khu chợ Cát Lí, Sở Tiên tới được biển, hắn phát hiện chung quanh không có một bóng người thì liền nhảy phắt xuống biển.

Nhưng lần này hắn lại không nhảy vào bơi trong lòng biển nữa, mà là đứng trên mặt nước, dưới chân hắn có hai con cá quỷ đen biến hình giúp hắn chống đỡ cả cơ thể, lướt nhanh trên mặt biển như là các hiệp sĩ mang trong mình võ công siêu đẳng ở các tiểu thuyết kiếm hiệp vậy, mà nhìn hắn giờ đây cũng rất có thần thái hiệp sĩ đấy chứ.

Sở Tiên lướt vun vút trên mặt biển nhìn quang cảnh xung quanh mỉm cười, mười mấy phút sau hắn đã đáp tới vị chí dừng của tàu.

Hắn đương nhiên không thể để cho Alvin nhìn thấy mình trong bộ dạng đó cùng với hành động ban nãy được rồi, hắn chỉ nhẹ nhàng từ tốn đáp lên thuyền như thể vừa quay trở lại thôi.

- Ông chủ. Khi phát hiện ra hắn, Hổ Nhất và Hổ Nhị vội vàng bước lên phía trước.

Sở Tiên chỉ gật đầu rồi hỏi luôn:

- Alvin đâu?

- Đang ở bên trong kiểm lại số kho báu. Hổ Nhất chỉ vào một chỗ trên tàu.

Sở Tiên gật đầu, lúc này ở boong tàu đang chất đầy vàng rồi vàng trắng các loại, về phần các bảo vật có giá trị đắt đỏ khác như tranh chữ, gốm sứ hay châu báu, toàn bộ được đặt ở trong ca-bin, Alvin cũng đang ở trong ấy bận bịu.

Bước vào trong ca-bin, Sở Tiên nhìn thấy Alvin đang cầm một quyển sổ ghi ghi chép chép cẩn thận từng món bảo vật lại, trên mặt không khỏi lộ ra sự hài lòng mà gật lấy gật để.

- Ông chủ. Alvin nhìn thấy hắn bước vào thì lập tức đứng ngay dậy.

- Ừm. Sở Tiên gật gù:

- Các vật phẩm phân xong xuôi rồi chứ?

- Đã chia xong rồi thưa ông chủ. Alvin vừa nói vừa bước tới:

- Gốm sứ tổng cộng có tất cả ba mươi lăm món, dạ minh châu tổng cộng có hai trăm ba mươi viên, tranh chữ có hai mươi cuộn, còn có hơn một trăm đồ đồng thiếc nữa.

Alvin chỉ vào một đống đồ ở một bên đã được phân loại đâu ra đấy nói tiếp:

- Ông chủ, chỗ đồ kia giá trị đắt đỏ quá, nếu như bảo tôi mang đi bán thì e rằng sẽ gặp khó khăn.

- Không cần cậu phải bán đâu. Sở Tiên xua xua tay về phía hắn, đồ gốm sứ cũng như đồ đồng thiếc của Trung Quốc ở đây không hề ít, còn vó vô số ngọc ngà châu báu khác, nhất là cái quan tài được đúc từ ngọc phỉ thuý đằng đó còn có giá mười mấy tỉ.

Nếu như đổi số bảo vật này thành tiền mặt, thì Trung Quốc là lựa chọn tối ưu nhất.

Chỉ có ở Trung Quốc, những vật phẩm này mới có thể bán đấu giá được cái giá cao ngất trời, Trung Quốc có thể nói là nước hội tụ nhiều thể loại người “học đòi làm sang” nhất trên thế giới, mà quan trọng nhất kẻ lắm tiền nhiều của cũng không hiếm, lại chẳng biết dùng tiền vào việc gì, thế nên hay thích đốt tiền vào những nơi bán đấu giá để mua vật cổ quý hiếm này nọ.

Kho báu hơn trăm tỉ được chuyển về thị trường Trung Quốc, kiểu gì cũng gây bão dư luận không nhỏ cho xem.

“Vừa hay, Cổ Lực có một khu bán đấu giá, mang hết đống này tới chỗ anh ta tiêu thụ là ổn” Sở Tiên ngẫm nghĩ trong lòng:

- Đi thôi, chúng ta về đảo nhân ngư đã.

Bởi vì trên tàu nhiều thêm lên trên trăm tấn kho báu, thế nên tàu lái đi với vận tốc khá lề mề, lộ trình có vài giờ đồng hồ mà phải đi mất mười mấy tiếng mới tới nơi.

Sau khi về tới đảo nhân ngư, Sở Tiên tiễn Alvin về, sau đó quay trở về vị trí cá lam từ ngó qua chỗ cá lam từ con đang được nuôi như thế nào.

Dạo trước, cá lam từ toả ra một từ trường tiêu diệt cực mạnh khiến cho cả cái đảo nhân ngư này hầu như không có một sinh vật nào, thông qua một vài phương pháp, Sở Tiên đã khiến cho luồng từ trường tiêu diệt này tiêu tan mất, tới bây giờ cái chỗ bị nứt ra ở đảo nhân ngư đã có xuất hiện rất nhiều loại cá khác.

Trong những loài cá này một khi xuất hiện cá mập lớn hoặc là các loại cá kinh dị khác, sẽ ngay lập tức bị tộc người cá tìm cách giết chết, bảo đảm an toàn cho cá lam từ.

Còn về các loài cá khác sẽ được đem ra làm thức ăn cho cá lam từ, cá lam từ không hề biết tổ chức thành bày đàn để đi săn mồi, trên thực tế, bọn chúng trước giờ vẫn luôn được tộc người cá cho ăn đều đặn, chỉ biết vận dụng khả năng từ trường cơ bản của mình mà thôi.

Thế nhưng Sở Tiên hiện giờ đang nuôi con cá lam từ vua, con cá này có trí tuệ tương đối cao, nó có thể điều động cá một bày cá lam từ tổ chức tụ hội lại thành một nhóm tiến hành tiến công, chỉ tiếc rằng, cá lam từ vua chỉ có thể khống chế hơn một ngàn con cá cùng loại.

Nếu như hơn một ngàn con cá lam từ đều được tổ hợp lại thành một bầy, vậy thì Sở Tiên hoàn toàn có thể đưa số cá này ra biển săn mồi cùng hắn, nếu như có một sự điều hành tốt, hắn chắc rằng hơn một ngàn con cá lam từ này nếu như bơi xuống phía dưới chiến hạm, có thể lập tức khiến con chiến hạm đó mấy đi toàn bộ sự điều khiển, nếu như quy mô cá lam từ có thể đạt tới hơn một vạn con thì hắn e là có một con tàu lớn không nhằm nhò gì với sức tấn công của chúng.

Còn nếu quy mô trên một trăm vạn con cá lam từ, thì Sở Tiên cho rằng từ trường của hơn trăm vạn con cá lam từ đồng loạt phát ra có thể chống đỡ được tên lửa xuyên lục địa vượt đại dương chứ chả chơi, thậm chí còn chống được các vũ khí hạt nhân khác nữa.

Hắn đoán như vậy cũng không hẳn là vô căn cứ, cũng không hẳn là không có khả năng xảy ra, vậy nên Sở Tiên vô cùng coi trọng cá lam từ.

Hắn chuẩn bị sau khi nuôi dưỡng cá lam từ trở thành cá lam từ vua, sẽ đưa cả chủng tộc cá lam từ này đi ra biển săn bắt, cùng hắn quét sạch đại dương.

Hai ngày nay sinh ra thêm một hạt nhân mới, số lượng hạt nhân trong tay Sở Tiên đã đạt tới ba con, sau đó hắn điện một cú cho lão Tầm, bảo lão Tầm lái du thuyền tới Đảo nhân ngư, đôn đốc việc xây dựng đảo nhân ngư, đồng thời bắn vào tài khoản của hắn mười hai tỉ nhân dân tệ.

Còn Sở Tiên thì đưa toàn bộ người trong băng hải tặc và toàn bộ số kho báu đi về phía Kinh Hải.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.