Ta Có Thể Biến Thành Cá

Chương 394: Cá Mập Megalodon Thời Tiền SửDịch: Dũng

Biên: Cẩu ca

Nhóm: Cá.

Chỉ một con cá Dunkleosteus mà có thể tấn công lại năm sáu con cá mập dễ như ăn kẹo, thế nhưng Sở Tiên làm khán giả đứng ở bên cạnh xem buổi trình diễn lại không lấy làm ngạc nhiên lắm, năng lượng cùng lực tấn công của chúng rõ ràng có sự chênh lệnh lớn, kể cả cho tất cả đàn cá mập này nhảy vào tấn công cùng một lúc cũng chưa chắc có thể giết được con cá Dunkleosteus này.

“Quét sạch lũ cá mập ấy đi” Sở Tiên trực tiếp hạ mệnh lệnh với mấy con cá Dunkleosteus.

Một con cá mập có ba cái vây cá, số cá mập trước mắt tổng cộng có bốn mươi ba con tất cả, cộng dồn tất cả vào với nhau sẽ lấy được một trăm hai mươi chín cái vây cá, một cái vây cá nhỏ gần mười cân, còn lớn có thể đạt tới mười hai mươi cân, vậy tính ra hơn một trăm cái vây cá trước mắt hắn chẳng khác gì từng xấp tiền nhân dân tệ đang bơi trong làn nước, vậy nên phải nhân cơ hội này mà kiếm chác thêm ít tiền tiêu vặt.

Những con cá mập này lại không phải loại một hai mét, thế nên vây cá của chúng có giá trị rất là cao.

Những cái vi cá này sau khi được nấu nướng xong xuôi, ít cũng phải bán ra được mấy trăm vạn chứ ít ỏi gì.

Đây cũng chính là lí do chủ yếu vì sao nhiều người thừa sống thiếu chết cũng vẫn ham hố đi đánh bắt cá mập tới vậy.

Dù gì cũng được coi là một trong tám loại vật phẩm quý giá trong đại dương, thế nên có sức hút không hề nhỏ đối với người tiêu dùng.

Chín con cá Dunkleosteus sau khi nhận được mệnh lệnh của Sở Tiên thì liền nhanh như cắt lao tới tấn công tới tấp đàn cá mập ở xung quanh kia, là một quái vật biển nên lúc săn bắt mồi trông chúng cực kì hung hãn và đáng sợ, khắp thân toả ra một mùi sát khí nồng nặc.

- Ùm! Chỉ trong phút chốc, mấy con cá Dunkleosteus đã lao tới bên cạnh mấy con cá mập, sức nghiền của hàm răng cùng sự bộc phát thú tính cứ một lần mở mồm ra đớp là một con, mỗi lần cắn nhanh gọn dứt khoá tách lìa con cá mập thành hai đoạn.

Chỉ trong nháy mắt, cả đàn cá mập ấy mới ngộ ra mình vừa trêu nhầm đối tượng, đụng phải loại quái vật ghê rợn tới mức nào.

Thế nhưng giờ đây mọi hối hận chỉ là muộn màng, muốn chạy trốn cũng không được nữa rồi, tốc độ kinh hoàng cắn đớp cấu xé con mồi của bọn chúng khiến cho bầy cá mập năm sáu mét này cơ hồ không kịp phản ứng gì, cũng không có cửa mà kịp tấn công lại.

Sở Tiên biểu cảm thản nhiên như không khi nhìn thấy cảnh đồ tể giết chóc hàng loạt trước mặt, nhẹ nhành bơi tới bên cạnh xác một con cá mập, hắn tâm niệm vừa động, ngay lập tức con cá quỷ đen biến hình liền biến thành một cây đao nom như lưỡi hái của thần chết, hắn mau chóng xẻo thu về chỗ vây cá này một cách dễ dàng.

“Xong xuôi cả rồi” Săn giết đàn cá mập đối với cá Dunkleosteus mà nói là quá dễ dàng, dọn sạch trong một nốt nhạc.

Máu tươi của đàn cá mập phút chốc đã nhuộm đỏ cả một vùng nước biển, chiến trận chém giết thảm khốc đó khiến cho tất cả các sinh vật khác sợ khóc thét lánh ra xa.

Sở Tiên đem chỗ vi cá đã được cưa đứt ấy đặt lên trên mình của một con cá Dunkleosteus, sau đó bơi theo sau mấy con cá ấy truy tìm tung tích cá bahaba taipingensis.

“Ý!” Khiến Sở Tiên cảm thấy hết sức ngạc nhiên là khi bọn họ vừa bơi đi được một km, thì bỗng nhiên có bóng hình của ba con cá mập khác rơi vào tầm mắt của hắn, thế nhưng khiến hắn cảm thấy kinh ngạc chính là, ba con cá mập này không giống với những loại cá trước đó.

“Ba con cá mập này to quá đi mất” Sở Tiên đưa mấy con cá Dunkleosteus bơi mau qua phía đó xem cụ thể, đến khi nhìn thấy cơ thể khổng lồ của ba con cá mập ấy thì liền cảm thấy hơi kinh ngạc.

Những con cá mập loại thường chỉ dài ba đến bốn mét, còn lớn hơn chút nữa sẽ có thể đạt tới bảy hoặc tám mét, ví dụ như cá nhám phơi nắng [1] hay cá mập trắng lớn, loại này có thể đạt tới trên dưới chín mét, thế nhưng những loại cá mập này nhìn cái nhận ra được luôn, rất dễ để phân loại chúng.

Cá nhám voi là loài cá to nhấp trong giống loài cá mập, nó dài hơn hai mươi mét, thế nhưng những loại thường gặp cũng chỉ tám mét là nhiều.

Ba con cá mặt trước mặt nhìn rất quái dị, ngoại hình của chúng trông khá giống với cá mập trắng lớn, thế nhưng vây cá của bọn chúng lại rất kì lại, hai vây ở thân dưới của nó như là cái chân vậy, phân ra thành từng cụm một rõ rệt, nhìn qua trông rất sắc nhọn, đồng thời vây cá của chúng còn dài hơn so với các loại cá mập bình thường khác, theo phỏng đoán ban đầu thì mỗi con phải dài ít nhất là ba mét.

Ngoài ra, phần đầu của ba con cá mập này nhìn rất kinh khủng, đầu của chúng chiếm tỉ lệ nhiều gần bằng cơ thể, có cảm giác không được phân bố đều cho lắm.

Chưa dừng lại ở đó, những chiếc răng của chúng trông vô cùng uy nghiêm và đáng sợ, răng của cá mập thường nhìn chung rất sắc nhọn và đều tăm tắp, thế nhưng răng của ba con cá mập ở trước mặt này nhìn rất là to, khiến cho cả cái mồm cảm giác như không thể ngậm lại được vậy, từng chiếc răng không hẳn là quá nhọn, mà còn được xếp theo kiểu rất thưa thớt chứ không dày đặc như những loại cá mập khác.

Thế nhưng ở chỗ trên mấy chiếc răng này mọc ra lại có thêm rất nhiều các răng cưa nhỏ khác, cái miệng rộng lớn của nó ước chừng rộng hai mét được lấp đầy một mồm toàn răng cưa là răng cưa, dày đặc trông rất tởm lợm và đáng sợ.

Còn phần đuôi của ba con cá mập này lại thon dài vô cùng, nếu như chỉ nhìn đuôi của chúng từ xa thì nom khá giống cá hố.

“Có lẽ nào là một loài cá mập chưa được biết tới?” Đối với giống cá mập hung hãn ngang tàn như thế này, Sở Tiên cũng đã từng bỏ công sức ra để ngâm cứu tìm kiếm tài liệu tỉ mỉ một lần, thế nhưng hắn không nhớ đã từng có xuất hiện loại cá mập nào có hình thái quái dị như vậy cả, theo hắn phỏng đoán đây có thể là một loại cá mập chưa được biết tới.

Bọn Sở Tiên bắt đầu tiếp cận gần hơn với bóng dáng to lớn ấy, khiến cho ba con cá mập kia liền trở nên cảnh giác.

Hắn tâm niệm vừa động, tư liệu của ba con cá mập này liền hiện ra trong não hắn rõ mồm một.

Cá megalodon: Năng lượng 10002

Thiên phú: khát máu

Lực tấn công: 11202

“Cá megalodon?” Sỡ Tiên sững sờ cả người ngạc nhiên kinh hãi nhìn ba con cá mập trước mặt.

Cá megalodon này Sở Tiên biết cực kì rõ, bởi vì hắn ở chỗ Thạch lão đã từng nhìn thấy một lần trong quyển sổ tay ghi chép, chỉ có điều miêu tả ở trong ấy không hề giống với con đang gặp trước mặt.

Cá megalodon bị rất nhiều người nghĩ rằng là sinh vật đã bị tuyệt chủng, thế nhưng hắn biết rằng những điều này chưa chắc đã đúng, chỉ là sự phỏng đoán của con người mà thôi, chứ cá megalodon từ trước đến nay chưa hề bị tuyệt chủng.

Chỉ có điều số lượng cá megalodon tương đối ít, hơn nữa lại sinh sống dưới lòng biển sâu tầm trên một ngàn mét, đây liệu có phải là độ sâu lí tưởng để cho cá megalodon sinh sống hay không Sở Tiên cũng không rõ nữa.

Thế nhưng ở quyển sổ ghi chép ở chỗ Thạch lão có ghi lại, đã từng gặp một con cá megalogon dài mười bảy, mười tám mét.

“Con cá megalogon mới chỉ dài có ba mét mà năng lượng đã trên vạn rồi, vậy thì con megalogon dài mười bảy mười tám mét, thậm chí hai mươi mét thì năng lượng chắc cũng phải tầm cỡ hai ba vạn mất, lực tấn công kiểu gì cũng vượt ba vạn, mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần cá nhà táng.

Hắn đã từng nhìn thấy rất nhiều mẩu tin liên quan đến loại cá megalogon này, cũng có khá nhiều mẩu tin so sánh giữa cá Dunkleosteus và cá megalogon.

Có người nói cá Dunkleosteus tương đối mạnh, bởi vì chúng có bộ hàm chắc khoẻ, cùng với lớp da kiên cố, lại có người nói cá megalogon mạnh hơn, bởi vì cơ thể của cá megalogon rất là lớn, thậm chí lớn gấp hai lần cá Dunkleosteus.

Thế nhưng hiện ra trước mắt Sở Tiên bây giờ, rõ ràng con cá megalogon yếu hơn cá Dunkleosteus chút đỉnh, đương nhiên hắn đánh giá rất là công tâm.

Cá Dunkleosteus sở hữu cơ thể sắt thép, mình đồng da sắt, đồng thời bộ nhá của nó cũng rất là kinh dị, hắn ban nãy cũng được chứng kiến cảnh tượng cá Dunkleosteus tấn công con mồi, lực nghiền thức ăn của nó phải đạt tới mười lăm tỉ pascal, tương đương với mỗi một inch sức nghiền đạt tới 22000 pound. Đồng thời hắn cũng thấy được, cá Dunkleosteus trong một giây có thể mở mồm tới bốn đến năm mươi lần, cái tốc độ chớp nhoáng của nó khiến ai nghe xong cũng phải rùng mình, không có một sinh vật nào có thể chống lại được chúng.

Đương nhiên nếu cá Dunkleosteus hình thể lớn nhất là mười mét thì con cá megalogon kia chắn chắn sẽ ngược đãi chúng.

Lúc này, Sở Tiên đột nhiên cảm nhận được mấy con cá Dunkleosteus tiếp cận gần hơn với cá megalogon với tốc độ vội vàng và hấp tấp, toàn thân toả ra mùi khát máu nồng nặc, cứ như là muốn lao ngay tới chỗ ba con cá megalogon kia xé chúng ra thành trăm mảnh mới hả dạ vậy.

Sở Tiên nhìn thấy mấy con cá Dunkleosteus bỗng nhiên trở nên nóng nảy như vậy thì liền thấy rất ngạc nhiên, hắn khá sững sờ, có lẽ nào là do chúng là thiên địch của nhau không, hay là còn nguyên nhân nào khác?

Cảm nhận được ý niệm của cá Dunkleosteus truyền tới, rất nhanh sau đó hắn liền hiểu ra có nguyên nhân khác, mà cái lí do này khiến hắn kinh ngạc chẳng kém.

Cá Dunkleosteus không phải lần đầu tiên gặp mấy con cá megalogon này, hơn nữa giữa bọn chúng đã từng xảy ra một cuộc huyết đấu nảy lửa, chính vào cái trận chiến đó một đồng đội của cá Dunkleosteus đã bị con cá megalogon này giết chết.

Thế nên giờ đây cá Dunkleosteus gặp lại kẻ thù toàn thân mới bốc lên sát khí nghi ngút như thế.

“Té ra là vậy, vậy thì giết quách ba con cá thối tha trước mặt này đi, chỉ tiếc là năng lượng bản thân ta lại thấp hơn bọn chúng, không thể có được năng lực khát máu của bọn nó” Sở Tiên nghĩ thầm trong bụng.

Nhận được sự ngầm chấp thuận của Sở Tiên, chín con cá Dunkleosteus như lửa được tiếp thêm dầu sôi bùng khí hận điên cuồng lao tới tấn công mấy con cá megalogon trước mặt.

Lực tấn công của cá megalogon thấp hơn hẳn bốn ngàn so với cá Dunkleosteus, nhìn thấy chín con cá lao vào sát khí đùng đùng như vậy ba con cá kia lại không hề hoảng hốt sợ hãi, cũng không có ý định bỏ trốn.

Chắc là do bản tính hung hãn vốn có của loài cá mập, thế nên bọn chúng rất ít trường hợp chạy trốn, thường sẽ là ngang nhiên đấu lại với đối thủ, dù biết trước mười phần thì tám phần mình chết chắc nhưng vẫn chiến đấu tới cùng.

Cái đuôi thon dài của cá megalogon chuyển động, tiếp sau đó bơi đến với tốc lộ kinh hoàng.

Một cái miệng to rộng lớn như hố đen ngoác ra để lộ hàm răng cưa chi chít xếp vào đều như những lưỡi hái của tử thần, cái miệng nó nhìn như một cái hố đen thăm thẳm không thấy đáy, từng chiếc răng đều vương mùi máu cơ hồ đã cướp đi sinh mệnh của không ít đối thủ khác, cá magalogon lao đến hung tợn tấn công con cá Dunkleosteus không hoan nhượng.

Chín con cá Dunkleosteus lạnh lùng nhìn nó, bọn chúng cũng há to bộ nhá của mình ra, mặc dù cá Dunkleosteus không hề có răng, thế nhưng đầu lưỡi của nó lại tăng trưởng vượt mức bình thường, phải nói là bất bình thường mới đúng.

- Rầm. Con cá Dunkleosteus và cá megalogon trức tiếp đâm rầm vào nhau một cái, con cá megalogon dùng cái mồm toàn răng cưa của nó ngoạm lấy cái mồm của cá Dunkleosteus, tương tự như vậy, cá Dunkleosteus cũng cắn vào phần chân răng của đối thủ.

Hai con quái vật từ thời tiền sử đâm nhau tạo ra một tiếng động rợn tai, thế nhưng cùng lúc này, cái mồm cực đại của cá Dunkleosteus bắt đầu hoạt động đúng với năng lực của nó - nghiền nát con mồi, tốc độ đóng mở miệng của nó kinh khủng đến sởn cả gai ốc, rầm rập như cái máy khâu không ngừng nghỉ, mở rồi lại đóng cứ thế tạo nên một vết sâu hoắm trong phần răng ở mồm con cá megalogon.

Con cá megalogon kia cũng chẳng kém cạnh, nó cũng dùng chiêu đóng mở hàm y như vậy, mặc dù tốc độ có kém hơn một chút xíu so với con cá Dunkleosteus, thế nhưng hai con quái vật ghê tợn hung dữ này sở hữu cùng một thiên phú đó chính là khát máu.

Sở Tiên tận mắt chứng kiến, khi con cá megalogon cắm ngập răng vào cơ thể của con cá Dunkleosteus thì những chiếc răng của nó như thể một cái máy hút máu, mau chóng hút lấy máu của đối thủ vào cơ thể mình.

Đồng thời Sở Tiên sử dụng năng lực thị giác thượng đế thì thấy khi con cá megalogon hút được máu của cá Dunkleosteus vào cơ thể thì lực tấn công của nó trở nên mạnh mẽ hơn, cứ như là được truyền máu cấp tốc vậy.

Thế nhưng xét về lực tấn công cũng như số lượng thì rõ ràng cá megalogon không có cửa để thắng chín con quái vật của hắn, thế nhưng ba con cá đấy như thể biết chết nhưng vẫn cố chiến đấu tới cùng, đến khi nào còn chút hơi tàn giãy chết mới thôi.

Không bao lâu sau đó, con cá megalogon đọ hàm với cá Dunkleosteus một hồi, giờ đây miệng nó bắt đầu rỉ ra máu tươi be bét nồng nặc mùi máu, ngay tới phần thịt ở miệng cũng bị tốc độ kinh hoàng của đối thủ rỉa cho biến dạng.

Ngược lại cá Dunkleosteus vốn có cơ thể sắt thép thì không bị tổn thương quá nhiều.

Ngoài ra hai con cá megalogon còn lại kia dưới sự tấn công của mấy con cá Dunkleosteus thì cơ hồ không thể phản kháng lại nổi.

Ba bốn con cá Dunkleosteus vây xung quanh chúng, lao tới cắn vào thân chúng không thương tiếc, với sức ngoạm nghiền nát thức ăn kinh hoàng của cá Dunkleosteus, thậm chí có thể dùng cái lưỡi tăng trưởng vượt mức bình thường của mình xuyên thủng làm biến dạng sắt thép, thì dù cho lớp da của cá megalogon có kiên cố hơn so với cá mập bình thường đi chăng nữa, vẫn không thể che chắn chống đỡ nổi so với lực tấn công liên tiếp như vậy, chỉ với ba bốn lần nó đã tỏ ra yếu thế hẳn.

Không lâu sau đó, ba con cá megalogon bị bọn cá cá Dunkleosteus giết sạch, Sở Tiên lập tức bơi về phía đó, cưa phắt cái vây cá của mấy con megalogon kia đi, còn đàn cá Dunkleosteus thì miếng bé miếng lớn ăn tươi nuốt sống xác kẻ bại trận ngay tại đấy.

Săn bắt xong ba con cá megalogon đó, Sở Tiên vẫn chưa dừng lại, bơi theo sau lưng cá Dunkleosteus tiếp tục tiến về phía trước, đi tìm cá bahaba taipingensis.

“Hình như hơi xa thì phải, hoặc là con cá bahaba taipingensis đó đang bơi theo chiều ngược lại chăng” Bơi tiếp thêm một đoạn tầm một km nữa, cả bọn vẫn chưa thể tìm được cá bahaba taipingensis, mặc dù đã dùng thiên phú mới của chúng để săn bắt nhưng mãi không dò tìm ra được, Sở Tiên nghĩ ngợi thầm trong bụng.

Lúc này hội Sở Tiên đã bơi xuống dưới đáy vực sâu hơn ba ngàn mét, ở trước mặt xuất hiện rất nhiều các ngọn núi ngầm [2], ước chừng cao hai ba trăm mét, ở trên có sinh trưởng một loại cây dưới nước trông vô cùng kì quái, nhìn y hệt như một rừng cây nguyên sinh vậy.

Cá Dunkleosteus đột nhiên gia tăng nhanh tốc độ, từ tin tức bọn chúng truyền đạt lại, thì cá bahaba taipingensis đang ở một vị trí không xa trước mặt.

Sở Tiên nhìn thấy rừng cây nguyên sinh dưới lòng biển, liền đẩy nhanh tốc độ hơn một chút bơi về phía đó.

[1] Cá nhám phơi nắng (tên khoa học Cetorhinus maximus) là loài cá lớn thứ hai còn tồn tại, sau khi cá mập voi, và thứ hai trong ba loài cá mập ăn sinh vật phù du, cùng cá nhám voi và cá mập miệng to. Nó là một loài di cư quốc tế được tìm thấy ở tất cả các đại dương ôn đới trên thế giới. Nó là một loài ăn loại chuyển động chậm và có sự thích nghi giải phẫu để lọc thức ăn, chẳng hạn như một cái miệng rất mở rộng và mang lược phát triển cao. Cá nhám phơi nắng thường có màu xám- nâu với đốm da. Răng của cá nhám phơi nắng rất nhỏ và rất nhiều và thường trên một trăm hàng. Răng có một đỉnh hình nón duy nhất, được uốn cong về phía sau và đều giống nhau ở cả hàm trên và hàm dưới.

[2] Núi ngầm hay núi dưới biển (tiếng Anh: seamount) là khái niệm dùng để chỉ một ngọn núi nhô lên từ đáy đại dương nhưng không nổi lên khỏi mặt nước, và do đó không phải là một hòn đảo. Thông thường thì núi ngầm được hình thành từ các núi lửa đã tắt nhưng nhô lên đột ngột khỏi đáy biển với độ cao từ 1.000- 4.000 mét. Các nhà hải dương học định nghĩa núi ngầm là một thực thể riêng biệt nhô lên với độ cao ít nhất là 1.000 m từ đáy biển. Đỉnh núi ngầm thường nằm sâu dưới mặt nước từ hàng trăm đến hàng nghìn mét, nghĩa là vùng biển có núi ngầm phải là vùng biển sâu.[1] Con người ước tính có đến 100.000 núi ngầm trên trái đất với đủ các kích cỡ, hình dạng, cách thức hình thành, phát triển và biến mất nhưng chỉ có một số ít được nghiên cứu. Trong các năm gần đây, người ta quan sát được một vài kiến tạo núi ngầm, ví dụ Loihi ở quần đảo Hawaii.

Do sự phong phú về số lượng, núi ngầm là một trong những hệ sinh thái đại dương phổ biến nhất trên thế giới. Các tương tác giữa núi ngầm và các dòng chảy ngầm, cũng như độ cao của núi, là các yếu tố thu hút sinh vật phù du, san hô, cá và các động vật có vú sống ở biển, từ đó làm lợi cho ngành đánh bắt cá thương mại. Có những mối quan ngại về tác động tiêu cực của hoạt động đánh bắt đối với các hệ sinh thái núi ngầm như làm suy giảm số lượng một số loài thuỷ sản, ví dụ loài cá có tên khoa học là Hoplostethus atlanticus. Hoạt động giăng lưới vét cá, tức là cào lấy toàn bộ hệ sinh thái khỏi các núi ngầm, chính là nguyên nhân gây ra 95% thiệt hại cho môi trường nơi đây.

Nhiều núi ngầm vẫn được nghiên cứu thường xuyên (như đo độ sâu và đo độ cao bằng vệ tinh) và vẽ vào bản đồ. Đã có trường hợp các tàu hải quân gặp tai nạn do va phải các núi ngầm không có trong bản đồ. Tuy nhiên, mối nguy hiểm lớn nhất từ các núi ngầm là khi sườn núi sụp xuống; càng về sau, áp suất gia tăng trên các sườn núi gây ra hiện tượng lở đá, từ đó có nguy cơ tạo nên những cơn sóng thần khủng khiếp.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.