Ta Là Ác Nhân, Ai Là Thiện Nhân

Chương 88: Gắp lửa bỏ tay ngườiRút kinh nghiệm từ biến cố vừa qua, Trần Lương đang thi triển trận pháp theo dõi lên người Tiếu Ngạo Cửu Thiên. Hắn lấy máu từ cột sống của Tiếu Ngạo, đặt một trận pháp lên đó rồi ẩn vào trên trán. Xong thêm một loại trận pháp khác đặt vào nơi vừa rút giọt máu kia ra.

Kể từ nay, chỉ cần Tiếu Ngạo còn cách hắn 1 vạn dặm là hắn có thể cảm ứng được vị trí của nó.

Nhóm của Trần Lương đang phải đi vòng qua một trong những vùng đất nguy hiểm nhất khu vực này, bởi trong đấy không gian cực kỳ mất ổn định, chỉ có những võ giả không gian thuộc tính cao thâm mới có thể bước vào trong nó.

Trong vùng đất này, một Lát Cắt Không Giang có thể xuất hiện bất cứ lúc nào mà không có dấu hiệu báo trước, chỉ có những kẻ cực kỳ nhạy cảm với không gian mới có thể nhận ra mà tránh đi

Một Đại Địa Ngưu Ma Vương trưởng thành có thể thong dong dạo chơi trong đó, nhưng mức độ như Tiếu Ngạo hiện tại thì chưa đủ, vào trong sẽ vô cùng nguy hiểm. Còn như Trần Lương và Ngạo Thiên thì chắc chắn bị Lát Cắt Không Gian bất ngờ xuất hiện cắt hắn thành hai mảnh.

Trần Lương vào Ác Nhân Cốc đã được một năm, hắn không có địa điểm xác định nên sau khi được Tiếu Ngạo dẫn vào vùng đất đậm đặc Không gian thuộc tính thì chỉ biết thẳng tiến mà đi.

Tất nhiên không phải hoàn toàn là đi thẳng. Hắn thưởng tỏa ra tinh thần lực 20 dặm xem xét và đánh giá mức độ nguy hiểm cùng cơ hội. Quá nguy hiểm, liền tránh đi. Còn nếu gặp phải thảo dược hay nhân loại và yêu thú có thể đánh được, liền tiến đánh.

Nhân loại và yêu thú bị đánh giết đều sẽ chia sẻ cho 2 con yêu thú tẩm bổ. Trần Lương đã không thể tăng lên tu vi nhờ nguyên khí nữa nên chỉ ăn để có sức.

Vùng đất này tương đối thưa thớt nhân loại, chủ yếu vẫn là gặp các loại yêu thú.

Lúc này, Trần Lương đang ngồi gặm chiếc đùi của con Ngọc Thố thì thấy phía có 1 con Nhạn Điểu bị 1 đàn 9 con Họa Điểu đuổi giết. Chỉ một lúc nữa thôi, bọn chúng sẽ đi qua trước mặt Trần Lương, cách chừng 100 trượng nên hắn cũng không để ý.

Nhưng đến cách chừng 100 trượng, Nhạn Điểu đột nhiên chuyển hướng, bay về phía đám Trần Lương. Đến lúc nhận ra có vấn đề, Nhạn Điểu đã ở gần hắn 70 trượng.

Khi Nhạn Điểu chỉ còn cách hắn 40 trượng, Trần Lương leo lên lưng Ngạo Thiên di chuyển khỏi hướng bay của Nhạn Điểu.

Nhạn Điểu ngay lập tức đổi hướng, lấy Trần Lương làm mục tiêu bay tới. Tốc độ của Ngạo Thiên chạy dưới đất rất nhanh, nhưng vẫn dần bị Nhạn Điểu đuổi kịp. Tốc độ của con Nhạn Điểu này nhanh hơn hẳn các con Nhạn Điểu thông thường.

Lúc này Trần Lương mới nhận ra con Nhạn Điểu đang sử dụng phong thuộc tính tăng lên tốc độ di chuyển. Trong chốc lát, nó đã bay ngang trên đầu đám người Trần Lương.

Từ trên cao, Nhạn Điểu thả xuống một vật trông như là một noãn thú. Trần Lương đã đoán ngay được điều gì xảy ra. Con Nhạn Điểu kia bị đàn Họa Điểu truy đuổi vì ăn cắp noãn của một con trong đàn. Thật tình cờ, hướng bay của Nhạn Điểu đúng về phía bọn Trần Lương. Và càng trùng hợp hơn là Nhạn Điểu thả rơi noãn ngay xuống vị trí của Trần Lương.

Một câu hỏi xẹt qua trong đầu hắn, bắt hay không bắt.

Bắt noãn có thể khiến bọn Họa Điểu cho rằng hắn cấu kết Nhạn Điểu ăn cắp noãn của bọn nó. Nhưng bắt noãn có thể giúp Trần Lương trả lại noãn cho bọn chúng, hóa giải hiểu lầm.

Không bắt, noãn rơi xuống chắc chắn vỡ. Rời khỏi nơi trứng vỡ, ý nói không liên quan. Nhưng noãn rơi vỡ ngay sát Trần Lương, đàn Họa Điểu cũng vẫn có thể kết tội hắn, đồng thời trả thù.

Bắt, hay không bắt.

Bắt, Trần Lương lựa chọn.

Không cần cố gắng để bắt lấy noãn, vì Nhạn Điểu tính toán tốc độ di chuyển, thả rất chính xác xuống ngay trước mặt Trần Lương.

Vừa cầm tới tay noãn Họa Điểu, Trần Lương mới phát hiện ra hắn đã hoàn toàn rơi vào cú lừa, rơi vào hố không thể nào thoát ra. Noãn Họa Điểu đã bị Nhạn Điểu đục một lỗ khiến con non bên trong đã không còn sự sống.

Trần Lương tức giận nhìn về phía Nhạn Điểu. Không còn nghi ngờ gì nữa, con Nhạn Điểu này cố ý lừa đàn Họa Điểu tấn công Trần Lương. Một chiêu mượn đao giết người cao minh.

Sau khi thả noãn rời tay, Nhạn Điểu lúc này mới bày ra tốc độ thật sự của nó, nhanh hơn trước rất nhiều. Với tốc độ này, nó hoàn toàn có thể thoát khỏi Họa Điểu từ lâu mà không phải kéo dài tới lúc này.

Nhìn thấy noãn bị Trần Lương cầm lấy, đàn Họa Điểu chuyển hướng truy đuổi sang Trần Lương.

Trong chốc lát, 9 con Họa Điểu vây quanh Trần Lương, kêu ré liên hồi muốn bảo Trần Lương trả lại noãn. Bọn chúng chưa tấn công kẻ thù chỉ là sợ nhém chuột vỡ bình.

Trần Lương đứng tại chỗ nhém noãn cho 1 con Họa Điểu. Noãn được nó vui mừng nhẹ nhàng bắt lấy. Nhưng rất nhanh tâm trạng hoan hỉ đấy chuyển sang cực độ tức giận.

Cả đàn hét lên liên hồi, xong khởi động Yêu Ảnh tấn công nhóm Trần Lương. 3 con chia thành một nhóm tấn công đối thủ.

Họa Điểu là một loài yêu thú cấp 9, chiến lực không phải là kém. Đơn lẻ một con, Trần Lương tất nhiên không sợ, nhưng 9 con lại là vấn đề rất lớn.

Trần Lương đánh ra Cửu Vĩ Hắc Long, 7 con chia làm 2 phần chặn lại Họa Điểu. Kết quả 1 Yêu Ảnh nguyên vẹn cùng 1 Yêu Ảnh ảm đạm trực tiếp công kích tới hắn. Trần Lương dùng thương chống đỡ, không bị thương nặng nhưng cũng tương đối khó chịu.

Ngạo Thiên đánh ra Yêu Ảnh hướng tới 1 con Họa Điểu trước mặt nó, tiếp theo, nó dùng đệ tam nhãn đẩy 3 Yêu Ảnh Họa Điểu lên trên, giúp đỡ Tiếu Ngạo 1 phần.

Tiếu Ngạo Cửu Thiên bị 2 con Họa Điểu tấn công. Yêu Ảnh của nó dễ dàng bị phá hủy, bị 2 Họa Điểu trực tiếp tấn công. Còn may cặp sừng của nó giúp giảm đi rất nhiều tác động nên bị thương không quá nghiêm trọng.

Con Họa Điểu bị Yêu Ảnh của Ngạo Thiên tấn công nhận lấy thương thế nghiêm trọng, tạm thời không thể tham gia vòng chiến.

Họa Điểu có tốc độ phi hành khá nhanh, nhưng lực phòng thủ lại khá kém.

Các loài yêu thú cấp cao có trí tuệ chiến đấu không kém gì nhân loại. Sau đợt tấn công thứ nhất, Họa Điểu nhanh chóng tổ hợp lại đội hình, 2 con tấn công Trần Lương, 2 con tấn công Tiếu Ngạo Cửu Thiên, 4 con tấn công Ngạo Thiên chia làm 2 nhóm nhỏ.

Đợt tấn công thứ 2, Trần Lương tiếp tục nhận thêm thương tích. Tiếu Ngạo nhờ có Ngạo Thiên giúp đẩy đi 1 Yêu Ảnh nên không sao.

Đứng trong tư thế chủ động, đàn Họa Điểu không để con mồi có bất kỳ giây phút thảnh thơi nào, 8 con Họa Điểu nhanh chóng thực hiện đợt tấn công bằng Yêu Ảnh lần 3.

Trong trận tiêu hao chiến này, nhóm Trần Lương chắc chắn sẽ thua. Ngạo Thiên đang phải gồng sức gánh lấy hơn một nửa Yêu Ảnh của Họa Điểu, nguyên khí giảm xuống nhanh chóng. Trần Lương cùng Tiếu Ngạo không bị  thương nặng nhưng mỗi đợt tấn công của Họa Điểu đều khiến bọn hắn bị tác động công kích trực tiếp, sớm muộn cũng mệt mỏi, thương tích.

Đợt tấn công thứ 4, tiếp tục là đám người Trần Lương chịu trận, bên Họa Điểu rất nhẹ nhõm đánh ra Yêu Ảnh.

Đợt tấn công thứ 5, Trần Lương quyết định bỏ qua phòng thủ. Hắn quay người về phía đối thủ của Ngạo Thiên đánh ra Cửu Vĩ Hắc Long.

Sau khi Yêu Ảnh của Ngạo Thiên tan biến cùng 2 Yêu Ảnh của Họa Điểu, Cửu Vĩ Hắc Long xông phá tấn công bản thể 1 con Họa Điểu. Nó giơ cánh chống đỡ nhưng vô ích, cơ thể nổ ầm bay ra xa, mất khả năng tái chiến.

Thành công hạ gục 1 Họa Điểu nhưng Trần Lương cũng không tốt hơn chút nào. Bị trực tiếp 2 Yêu Ảnh phá hoại cơ thể, dù hắn có Bách Thánh Khí bảo giáp cũng phải nhận lấy thụ thương nghiêm trọng.

Trần Lương lấy ra 3 giọt Giới Thủy nuốt vào, nhanh chóng hồi phục thương thế tiếp tục chiến đấu.

Cho rằng tên nhân loại sẽ không thể chiến đấu tiếp, đàn Họa Điểu không thay đổi chiến thuật, tiếp tục là vây công, từ xa đánh ra Yêu Ảnh, muốn lấy 6 địch 1.

Trần Lương một lần nữa sử dụng đồng quy vu tận, loại khỏi vòng chiến 1 con Họa Điểu khác. Hắn tiếp tục bị đánh hộc máu mồm, 3 giọt Giới Thủy tiếp tục phát huy công dụng chữa trị vết thương cho hắn nhưng vết thương trên cơ thể hắn vẫn đầy rẫy khắp người, huyết dịch nhuộm đỏ trang phục.

Liên tiếp mất đi 2 thành viên, con Họa Điểu đang đối đầu với Tiếu Ngạo quyết định bỏ qua con mồi bé nhỏ này, bay về phía đối diện Ngạo Thiên, lấp lấy chỗ trống còn thiếu.

6 đợt chịu trận trước Họa Điểu, Tiếu Ngạo nhận lấy thương thế không nhỏ, cực kỳ muốn nghỉ ngơi, nhưng trông thấy đối thủ của mình rời mục tiêu, nó quay sang đứng sóng vai cùng chủ nhân, sẵn sàng đón nhận lấy 1 Yêu Ảnh. Nhìn Trần Lương, nó biết hắn đang ở tình trạng rất yếu.

Tiếp tục đối chiến lần thứ 7, Trần Lương vẫn không đỡ đòn. Hắn cần nhanh chóng kết thúc trận chiến này. Ngạo Thiên đã truyền tin cho hắn là đệ tam nhãn cũng đã gần đến giới hạn sử dụng.

Đối chiến lần thứ 8, Ngạo Thiên tiếp tục đẩy đi 3 Yêu Ảnh, nhưng đệ tam nhãn của nó đã nhỏ máu, khép lại. Cửu Vĩ Hắc Long của Trần Lương và Yêu Ảnh của Ngạo Thiên thành công hạ gục 2 Họa Điểu.

Nhưng 1 sự việc xảy ra khiến Trần Lương không thể ngờ.

Hắn vốn dĩ xác định lấy nhục thân ngạnh kháng 1 hoặc 2 Yêu Ảnh nhưng không nghĩ rằng Tiếu Ngạo Cửu Thiên lại lấy thân mình lao vào Yêu Ảnh của Họa Điểu, che chắn cho chủ nhân.

Hành động quyết liệt này đã khiến nó trọng thương bất tỉnh. Trần Lương đành phải thu nó vào Không Vật. Tuy trong đây không có linh khí nhưng còn hơn để ở ngoài tràn đầy nguy hiểm.

Đàn Họa Điểu không có tiếp tục tấn công. Một đàn 9 con khỏe mạnh vây công 3 con mồi không ngờ chỉ trong phút chốc liền chỉ còn 4 con. Và bọn chúng sợ rằng tiếp tục sẽ không mấy tốt đẹp

4 con Họa Điểu kêu ré lên liên tục trao đổi. Chúng cần quyết định xem là đánh, hay không đánh.

Trần Lương cùng Ngạo Thiên đã cạn kiệt sức lực. Đối phương không tấn công, 2 bọn hắn cũng đứng yên thở lấy hơi, hi vọng đàn Họa Điểu sẽ bay đi.

Trần Lương chống thương hiên ngang đứng thẳng, Ngạo Thiên cũng sừng sững đứng đó cho thấy nó còn hoàn toàn khỏe mạnh, có thể chiến đấu trăm hiệp cùng với đàn Họa Điểu.

2 con Họa Điểu phía Trần Lương vỗ cánh bay lên, nhưng không phải tấn công đối thủ mà là bay về phía những con bị thương để cắp chúng về tổ dưỡng thương.

Họa Điểu không có thần thông cá nhân, nhưng sự đoàn kết của chúng chính là thần thông vô hình giúp chúng sống sót và săn mồi trong thế giới hoang dã này. Họa Điểu luôn săn mồi thành đàn, một con điểu đau, cả đàn chăm sóc.

Một đàn của chúng có thể lên tới mấy chục con. May mà kẻ ăn cắp trứng là 1 con Nhạn Điểu nên mới chỉ có 9 con đuổi theo, nếu không lúc này chỉ sợ Trần Lương đã chết mất xác.

Đàn Họa Điểu bay đi, Trần Lương đổ gục xuống đất, ngất đi, Ngạo Thiên cũng kiệt sức nằm nhoài ra.

Tưởng đã thoát khốn, Trần Lương không ngờ rằng lúc này đây mới chính thức là nguy hiểm chí mạng.

Không biết từ đâu, con Nhạn Điểu biến mất lúc trước, lúc này quay trở lại.

Điều ngạc nhiên chính là còn cách Trần Lương 30 trượng, Nhạn Điểu liền biến hóa thành nam tử mắt xanh, kẻ đã đánh lén Trần Lương ngay cửa vào Ác Nhân Cốc.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.