Ta Ở Đại Đường Mở Tửu Lâu

Chương 31: Lý Thái uất ức"Thái...."

Lúc nhìn thấy Lý Thừa Càn, hắn suýt chút nữa đã bật thốt lên.

Cũng may vẫn còn ngừng xuống kịp, chưa có đem danh hiệu Thái tử kêu lên, dù sao tình hình này cũng quá mức chấn động.

Nếu nghe nói đến Thái tử xuất cung, chỉ sợ là những người xung quanh đây sẽ gây nên động tĩnh lớn. Trong khi đó Lý Thừa Càn rõ ràng là không muốn gây nên quá nhiều sự chú ý.

Trình Giảo Kim cũng hiểu được, vì lẽ đó lời nói đã đến trong cổ họng, cũng bị hắn nghẹn ngào nuốt trở lại.

Tùy ý nhìn vài lần, Thái tử Lý Thừa Càn, Tứ Hoàng Tử Lý Thái, Trường Nhạc công chúa.... Trình Giảo Kim không nhịn được khóe mắt co giật mấy lần.

Đây là các hoàng tử trong hoàng cung, toàn bộ đều đi đến đây hết hay sao?

"Trình thúc thúc!"

Các hoàng tử hơi có chút giật mình khi nhìn thấy Trình Giảo Kim, dù sao Trình Giảo Kim là khai quốc công thần nên bọn họ cũng không dám đắc tội, thân phận địa vị so với Trình Xử Lượng hoàn toàn khác biệt, lúc này Thái tử là người đầu tiên đối với Trình Giảo Kim chắp tay lên tiếng chào hỏi.

Các hoàng tử còn lại, tất cả đều như vậy.

Lăng Yên Các 24 công thần, thân phận của Trình Giảo Kim thực sự không phải là có thể đùa giỡn.

Hiện nay địa vị Trình Giảo Kim ở trong triều cực cao, nếu như bọn họ ai muốn lên làm Hoàng Đế nhất định phải được Trình Giảo Kim ủng hộ.

Bọn họ người nào cũng không muốn đắc tội, thậm chí còn muốn lấy lòng Trình Giảo Kim.

Tuy nhiên thái độ của Trình Giảo Kim từ trước cho tới nay, đối với tất cả Hoàng Tử, đều có chút giữ một khoảng cách nhất định, cũng không muốn dính líu vào cuộc đấu tranh bên trong hoàng thất.

Mặc dù hắn là một người thô kệch thế nhưng lúc trước là đã tận mắt chứng kiến quá trình Lý Thế Dân ngồi lên trên ngai vàng. Biết rõ cuộc đấu tranh giành ngai vàng vô cùng tàn khốc, nhưng hắn đường đường là Lô Quốc Công, thân phận địa vị hết sức khó xử. Các hoàng tử muốn làm hoàng đế nếu như có thể được Trình Giảo Kim ủng hộ thì con đường bước lên ngai vàng chắc chắn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

"Các ngươi sao có thể xuất hiện ở nơi đây."

Trình Giảo Kim có chút không rõ, hỏi lại.

Lý Thừa Càn hơi xấu hổ cười, dù sao với thân phận của bọn họ lại đứng xếp hàng chờ đợi trước cửa tiểu điếm cũng hết sức khó xử.

Bất quá đối mặt Trình Giảo Kim, Lý Thừa Càn không có ý nghĩ nói dối.

Người ta là ai??? Một đời chinh chiến, đi qua cầu còn nhiều hơn so với bọn họ đi qua đường, nhìn bề ngoài có vẻ hàm hậu, nhưng kì thực trong lòng lại chính là một con cáo già.

Ở trước mặt Trình Giảo Kim nói dối, không có ý nghĩa gì cả.

Chỉ có thể ăn ngay nói thật: "Chủ yếu nhất là bởi vì món ăn của tửu điếm này hương vị rất tốt. Làm ta có chút nhớ mãi không quên, vì thế hôm nay rãnh rồi liền mang theo các sư đệ sư muội cùng đi tới Tước Tiên Lâu này để nếm thử hương vị. Nhưng quả thật là không có nghĩ đến, Tước Tiên Lâu lại còn chưa mở cửa, bất quá có thể gặp Trình thúc thúc, coi như là một chuyện may mắn."

Lý Thừa Càn nói chuyện rất khiến người nghe có cảm giác thú vị, lời nói làm người nghe hết sức thoải mái.

Coi như là Trình Giảo Kim cũng không nhịn được khẽ gật đầu, Thái tử không hổ là là Thái tử, có thể ở trên vị trí Thái Tử này lâu như vậy, nguyên nhân không chỉ là bởi vì hắn là con trai trưởng.

"Chỉ là hi vọng..... Trình thúc thúc đừng nói cho gia phụ!" Lý Thừa Càn có chút không quá yên tâm, vội vã nói với Trình Giảo Kim thêm một câu.

Chỉ lo chuyện hắn dẫn các sư đệ sư muội cả ngày xuất cung truyền tới tai Lý Thế Dân, làm hắn lo lắng trong lòng.

"Ha ha ha...."

Trình Giảo Kim cũng nghe hiểu được ý của Lý Thừa Càn, lúc này haha nở nụ cười: "Cái này ngươi yên tâm, không dối gạt các vị... Ta cũng là bị cái này Tước Tiên Lâu hương vị chiết phục, chuẩn bị đến đây nhấm nháp một chút."

"Chỉ là quy củ của Tước Tiên Lâu không khỏi quá nhiều, ngay cả suốt cuộc đời này của lão phu cũng là lần đầu tiên nhìn thấy." Trình Giảo Kim lúc nhắc đến Dương Hiên, không khỏi có chút nghiến răng nghiến lợi.

Người này vậy mà lại làm hắn, Hỗn Thế Ma Vương, lần thứ nhất ăn nhiều ngụm nộ khí như vậy.

"Đúng vậy a, cho là có một ít tay nghề, liền có thể không coi ai ra gì." Lý Thái ở bên cạnh cười gằn không ngớt, hắn đã sớm đối với Dương Hiên như nước với lửa, dường như nghe được Trình Giảo Kim đang nói Dương Hiên, tự nhiên không chút do dự mà nói một câu trào phúng.

Trình Giảo Kim cau mày nhìn Lý Thái, hắn cũng không biết mâu thuẫn giữa Lý Thái với Dương Hiên là gì, thế nhưng suy nghĩ một hồi, liền có thể minh bạch được.

Nhất định là quy củ của Dương Hiên, khiến cho Lý Thái vô cùng không thích.

Liền ngay cả Trình Giảo Kim, cũng là ở quy củ của Dương Hiên ăn không ít thiệt thòi.

"Ai."

Trình Giảo Kim thở dài: "Cũng không có biện pháp gì, chỉ có thể đợi."

Ai kêu Dương Hiên có thể làm ra Thịt dê bọt biển không chỉ có ăn ngon, hơn nữa còn có thể tăng cường tu vi võ học đây?

Trình Giảo Kim trong lòng cũng có chút kiêng kỵ, chỉ lo Dương Hiên là người của các gia tộc thần bí.

Tuy nhiên nếu trực tiếp đánh nhau, có Đại Đường bảo hộ hắn, hắn có thể sẽ không có vấn đề gì, nhưng gốc gác của gia tộc thần bí lại làm hắn nhức đầu không thôi.

Dương Hiên có thủ đoạn vô cùng kỳ diệu, ở trong mắt Trình Giảo Kim xem ra chắc chắn 100% là người của gia tộc thần bí.

Dù là con thứ hay là con trai trưởng, nếu như là con trai trưởng, người ta càng có tư cách để kiêu ngạo, không có gì xấu cả.

Coi như là ở trước mặt Hoàng Tử, người ta cũng sẽ không nể mặt quá nhiều.

Bộ mặt Lý Thái biểu hiện hơi ngưng lại, như ăn phải phân, khó coi vô cùng

Hắn vốn là muốn hùa theo Trình Giảo Kim nói xấu Dương Hiên, thế nhưng Trình Giảo Kim cũng không để ý tới hắn...Bộ dáng lại còn có vẻ khinh thường hắn lòng dạ hẹp hòi.

Không chỉ có không thành công nói xấu, mà còn làm cho chính mình không quá thoải mái.

Lý Thái cũng không biết nói như thế nào, Trình Giảo Kim là cao quý Lô Quốc Công, nhưng vẫn đàng hoàng tuân thủ quy củở chỗ này xếp hàng chờ đợi Dương Hiên mở cửa.

Chính mình lại có tư cách gì đối với Dương Hiên bất mãn.

Ở đây Trình Giảo Kim hẳn là người có tiếng nói lớn nhất mới đúng, chính mình tuy là Hoàng Tử, thế nhưng ở trước mặt Trình Giảo Kim, đều không có tư cách lớn tiếng.

Điều này làm cho Lý Thái vô cùng khó chịu, nhưng đối phương lại là Lô Quốc Công, chính mình còn chưa thể đắc tội được.

Chỉ có thể kìm nén ở trong lòng kìm nén, nếu như muốn đi trước Lý Thừa Càn một bước, đoạt được ngôi vị thái tử, nhất định phải được Trình Giảo Kim ủng hộ.

Trên mặt hắn cố nặn ra vẻ tươi cười, lại có chút miễn cưỡng: "Trình thúc thúc nói đúng!"

Lúc này, có tiếng cọt kẹt, cửa lớn Tước Tiên lâu liền mở ra.

Thân ảnh Dương Hiên từ từ xuất hiện, khuôn mặt vẫn còn ngái ngủ, tuy vậy xem ra vẫn còn rất tuấn tú, thế nhưng trong mắt mọi người, đây lại là khuôn mặt vô cùng muốn ăn đòn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.