Tài Năng Tuyệt Sắc

Quyển 1 - Chương 105: Kim Liên thịnh thế quang mang vạn trượng (tiếp theo)Thắng sao? Trọng tài ở phía xa run run rẩy rẩy nhìn bên này, đang suy nghĩ xem có nên tới tuyên bố Khắc Lôi Nhã thắng rồi không.

Lúc này, chuyện bất ngờ xảy ra! Tình thế lại thay đổi.

Hàng ngàn hàng vạn thủy tiễn đỏ như máu bắn nhanh ra từ người Hoa Nghệ Lâm, xuyên qua tất cả mọi thứ!

Kết giới bằng lửa màu vàng trong nháy mắt bị bắn thành vô số lỗ nhỏ, kết giới dần dần biến mất.

Khắc Lôi Nhã lập tức kết một tấm chắn bằng lửa, thủy tiễn đỏ như máu đập vào tấm chắn. Tấm chắn vỡ vụn, một thủy tiễn xẹt qua mặt Khắc Lôi Nhã, vết thương xuất hiện trong nháy mắt, máu chậm rãi chảy ra.

Hội trường im lặng, mọi ánh mắt đều tập trung trên người Hoa Nghệ Lâm.

Sắc mặt Hoa Nghệ Lâm tái nhợt. Hắn đứng lên, khóe miệng nở nụ cười hưng phấn thị huyết.

Hoa Nghệ Lâm không thể gọi nguyên tố Thủy nên dùng máu của mình để công kích! Hằng hà mũi tên đỏ như máu vừa phá kết giới chính là do Hoa Nghệ Lâm sử xuất từ máu của mình!

Hoa Nghệ Lâm này thật điên rồ! Đây hoàn toàn là công kích mang tính tự sát. Cũng chỉ có hắn mới nghĩ ra!

Máu tươi tràn ngập, nhìn mà ghê người.

Rất nhiều người hoàn toàn cứng đờ. Giờ khắc này, hội trường yên lặng như tờ, mọi người không cách nào thoát ra khỏi sự chấn động mà phục hồi tinh thần.

Sắc mặt Hoa Tú Ninh tái nhợt. Mặc dù nàng rất không thích đệ đệ không để ai vào mắt này, nhưng đệ đệ ngạo mạn này chính là trụ cột tương lai của Hoa gia! Nếu hắn chết, tổn thất của Hoa gia không cần nghĩ cũng rõ! Quá làm càn, thật quá làm càn! Loại phương thức công kích như tự sát với Khắc Lôi Nhã lại càng điên cuồng hơn, thị huyết hơn, cố chấp hơn.

Hoa Nghệ Lâm trợn to mắt, con người tràn đầy tia máu, cứ như vậy nhìn Khắc Lôi Nhã đầy hưng phấn. Hắn ngửa mặt lên trời cười to, tiếng cười liều lĩnh vang vọng trong quảng trường nghe thật quỷ dị.

Đáy lòng người của Hoa gia dâng lên cảm giác không lành! Trạng thái này của Hoa Nghệ Lâm… Cho thấy hắn không còn cố kỵ điều gì nữa! Hắn sẽ không cố kỵ hoàn cảnh. Trong mắt hắn giờ chỉ còn Khắc Lôi Nhã. Hắn chỉ có một ý niệm đó chính là bất kỳ giá nào cũng phải giết thiếu nữ trước mắt khiến hắn nghiêm túc, khiến hắn hưng phấn không thôi này!

“Bệ hạ, thỉnh cầu người dừng cuộc tranh tài lại!” Chưa chờ Lý Nguyệt Văn và Lý Minh Ngữ lên tiếng, sắc mặt Hoa Tú Ninh vô cùng trầm trọng mà nói.

Hoàng đế, Hoàng Thái tử và quyền thần trên khán đài kinh ngạc. Hoa Tú Ninh lại đưa ra yêu cầu vô lễ như thế. Chẳng lẽ là vì Hoa Nghệ Lâm sắp thua, sắc mặt tái nhợt, gần như là điên rồi cho nên Hoa Tú Ninh mới nói lên yêu cầu vô lễ này sao? 

Hoa Tú Ninh nắm chặt tay thành nắm đấm, vô cùng khẩn trương. Không phải đơn giản như suy nghĩ của mọi người! Hoa Nghệ Lâm đã mất khống chế! Hắn sẽ không để ý đến quy tắc của cuộc so tài. Hắn sẽ dùng toàn lực đánh chết Khắc Lôi Nhã, thậm chí không tiếc dính líu đến bất luận kẻ nào!

“Nhưng còn chưa phân thắng bại. Hoa Nghệ Lâm cũng chưa nhận thua.” Hoàng đế bệ hạ khẽ cau mày, trầm giọng nói.

“Không phải vậy, bệ hạ…” Hoa Tú Ninh còn chưa nói hết thì một tiếng nổ mạnh vang lên, sau đó là vô số tiếng hét chói tai.

Hoa Tú Ninh vội vàng nhìn vào hội trường, không khỏi hít một ngụm khí lạnh.

Hoa Nghệ Lâm thi triển Thủy Bạo (cho nổ bằng nước) để công kích Khắc Lôi Nhã đang lơ lửng trong không trung. Khắc Lôi Nhã linh hoạt tránh thoát. Thủy Bạo chạm vào kết giới do Ma Pháp Sư cung đình bố trí. Kết giới trong nháy mắt biến mất, chỉ còn lại lực lượng của Thủy Bạo tuôn về phía bình dân trên khán đài. Mọi người thét lên, lớp sau nối lớp trước chạy đi.

Quả nhiên là có chuyện xảy ra! Sắc mặt Hoa Tú Ninh đại biến, sự lo lắng trong lòng càng tăng lên.

Mà Ma Pháp Sư cung đình thủ hộ cách kết giới không xa nhanh chóng tạo ra một kết giới mới, ngăn chặn lực lượng cuồng bạo còn sót lại.

“Bệ hạ, xin ngài ngăn cản cuộc tỷ thí này.” Hoa Tú Ninh vô cùng khẩn trương.

Hoàng đế chỉ hơi hơi cau mày nhìn hội trường, không lên tiếng. Hoàng đế bệ hạ không tỏ thái độ gì, dĩ nhiên không ai dám nhúng tay.

“Đi chết đi!” Hoa Nghệ Lâm cười lớn đầy điên cuồng, giang hai tay ra, điên cuồng tập hợp nguyên tố Thủy.

Khắc Lôi Nhã đứng trong không trung, sắc mặt nặng nề. Nàng cảm thấy những nguyên tố Thủy đang điên cuồng tập hợp về phía Hoa Nghệ Lâm như đang kích động khi nhập vào cơ thể mẹ, điên cuồng tập hợp không ngừng!

“Bệ hạ! Xin lui lại.” Sắc mặt An Lệ Toa nặng nề, đứng bật dậy, kết xuất một tầng lại một tầng kết giới.

Hoa Tú Ninh suy sụp tinh thần, ngồi xuống. Xong rồi! Xong hết rồi! Lần này họa do Hoa Nghệ Lâm không thể dùng hai chữ đại họa nữa rồi! Phải nói là đại họa khắp nơi! Sẽ liên lụy bao nhiêu người, Hoa Tú Ninh không biết được.

Ma Pháp Sư cung đình lập tức đứng thành hàng kết xuất kết giới, bảo vệ sự an nguy của bình dân là nhiệm vụ quan trọng nhất của họ lúc này.

Phong Dật Hiên không ngồi yên nữa, muốn đứng dậy vọt lên đài cao.

“Dật Hiên!” Thủy Văn Mặc kéo Phong Dật Hiên lại “Ngươi nhìn ánh mắt của Khắc Lôi Nhã đi. Ngươi mà đi nàng sẽ tha thứ cho ngươi sao? Đây là cuộc chiến đầy vinh dự, là Khắc Lôi Nhã vì Lý gia mà đánh. Nếu bây giờ ngươi ra tay thì sẽ ra sao?”

Phong Dật Hiên dừng chân, ngẩng đầu nhìn gương mặt Khắc Lôi Nhã, thấy sự bình tĩnh đầy ngụ ý của nàng, hắn cắn răng, sắc mặt trở nên dữ tợn: “Ta thao! Bây giờ mà còn để ý những thứ này à? Lão bà của lão tử gặp nguy hiểm như vậy, ta quản nhiều thế làm gì!”

Phong Dật Hiên thoát khỏi tay Thủy Văn Mặc, chuẩn bị xông lên.

Nhưng không kịp nữa rồi! Tiếng nổ mạnh lấn át tất cả! Sóng khí khổng lồ cuồng bạo lấy chỗ tỷ thí làm tâm, không nhừng khuếch tán.

Hủy thiên diệt địa.

Sóng khí khổng lồ phóng lên cao, không ngừng khuếch tán.

Trên chỗ cao nhất của khán đài có An Lệ Toa bảo vệ, những cường giả khác cũng tạo kết giới nên không ảnh hưởng gì nhiều.

Các khán đài khác cách đài cao dùng để tỷ thí khá xa, lại có kết giới của Ma Pháp Sư cung đình bảo vệ nên không có thương vong. Nhưng trên đài cao dùng để tỷ thí thì không như vậy.

Chỗ vốn là đài cao dùng để tỷ thí đã sụp xuống, bây giờ càng kinh khủng hơn, biến thành một cái hố to, trơ trụi, không có gì cả.

Không có gì cả!

Chỉ có Hoa Nghệ Lâm cười điên cuồng ở giữa hố tròn. Tiếng cười ngông cuồng dữ tợn quanh quẩn.

Không có bóng dáng của Khắc Lôi Nhã! Không ai thấy Khắc Lôi Nhã!

Trong nháy mắt, tim Phong Dật Hiên như ngừng đập, não trống rỗng. Ngực hắn đau thắt như bị xé thành hàng ngàn mảnh, vô cùng khổ sở. Không ít người có cùng cảm giác với Phong Dật Hiên.

Đoàn người Tẫn Diêm đều ngơ ngác mà nhìn hố tròn trơ trụi, tiếng cười điên cuồng của Hoa Nghệ Lâm vang vọng bên tai, không thể hô hấp, không thể suy nghĩ. Lãnh Lăng Vân kinh ngạc nhìn cảnh tượng trước mắt, đột nhiên cảm thấy trong lòng trỗng rỗng.

Lý Nguyệt Văn càng ngơ ngác mà nhìn hội trường, ánh mắt trỗng rỗng. Phong Dật Hiên sắp nổi điên thì tóc bị kéo mạnh.

Chưa chờ Phong Dật Hiên bộc phát, giọng âm dương quái khí của Thủy Văn Mặc đã truyền tới từ sau lưng hắn: “Mắt ngươi để vào cúc hoa rồi à? Ngươi ngẩng đầu nhìn xem người trên đó là ai?”

Phong Dật Hiên ngẩng đầu, trong nháy mắt há miệng sửng sốt.

Người đứng trong không trung, mái tóc dài vàng óng đón gió tung bay, trong đôi mắt màu xanh là sự lạnh nhạt. Nàng có không ít vết thương trên người, máu tươi rỉ ra, nhiễm đỏ y phục đã rách của nàng. Nhưng trên mặt nàng là sự trầm tĩnh.

Không chết! Khắc Lôi Nhã không sao!

Sự vui sướng khổng lồ điên cuồng phủ lấy Phong Dật Hiên.

Thủy Văn Mặc buông tay, trong một ngày tên ngốc Phong Dật Hiên này đã nếm được đại hỷ đại bi trong cuộc đời.

Xoạt!

Trong nháy mắt, tiếng hoan hô bộc phát!

Thiếu nữ tóc vàng chịu công kích kinh khủng như vậy mà không chết! Còn sống, còn sống!

Hoàng đế trên khán đài hơi nheo mắt lại.

Đốt ngón tay của Tẫn Diêm đã sớm trở nên trắng bệch, vừa rồi thiếu chút nữa tim hắn đã ngừng đập. Lãnh Lăng Vân lấy lại tinh thần, thả lỏng thân thể, ngồi xuống. Lúc này hắn mới giật mình không biết thân thể mình trở nên căng thẳng từ lúc nào. Tim vừa trống rỗng đã được cái gì đó lấp đầy.

Ngõa Nhĩ Đa khịt khịt mũi, điên cuồng mắng thầm trong lòng. Tiểu ác ma này chỉ biết làm cho người ta lo lắng! Mẹ nó! Mẹ nó! Mẹ nó! Mẹ nó! Quả thật không phải là người! Cũng đúng, nàng không phải là người mà là ác ma!

Hạ Thiên và Kiều Sở Tâm ôm nhau vừa khóc vừa cười. Tạp Mễ Nhĩ và Hắc Long Bản hí mắt tựa lưng vào ghế. Vừa rồi bọn họ không lo lắng lắm. Bởi vì bọn họ cảm nhận được hơi thở của Khắc Lôi Nhã không biến mất! Chỉ có Đông Phong Hầu chậm lụt nhìn Hạ Thiên và Kiều Sở Tâm vừa khóc vừa cười, không hiểu hai người đang làm gì. Khắc Lôi Nhã còn sống nha, khóc cái gì cơ chứ?

“Hừ!” Sắc mặt Hoa Nghệ Lâm thay đổi, cực kỳ khó coi, rất khó coi. Tóm lại không phải khó coi bình thường!

“Lần này, nhất định khiến ngươi hài cốt cũng không còn!” Hoa Nghệ Lâm giang tay ra, cười lạnh đầy liều lĩnh.

“Ngươi cho rằng ngươi còn có thể ra tay sao?” Nhẹ nhàng, sâu xa, giọng của Khắc Lôi Nhã không lớn nhưng mọi người trong hội trường đều có thể nghe rõ ràng.

Khắc Lôi Nhã lẳng lặng đứng giữa không trung, nở nụ cười xinh đẹp vô song, tay vung nhẹ lên. Trong nháy mắt, vô số đóa hoa sen nhỏ màu vàng chớm nở rải trên chỗ tỷ thí, vây lấy chỗ Hoa Nghệ Lâm đang đứng.

Hoa Nghệ Lâm cười lạnh, nụ cười tràn đầy khinh thường. Hắn đưa tay bắt lấy nụ hoa Kim Liên lơ lửng trước mặt. Tay hắn xuyên qua nụ hoa, không kịp chạm đến.

Đây là cái gì?

Sắc mặt Hoa Nghệ Lâm hơi đổi.

“Kim Liên thịnh thế, mở!” Giọng nói nhẹ nhàng của Khắc Lôi Nhã vang khắp hội trường. Trên khuôn mặt xinh đẹp là sự điềm tĩnh, lẳng lặng đứng giữa không trung, giống như thần thánh không thể xâm phạm.

Lời Khắc Lôi Nhã vừa dứt thì vô số nụ Kim Liên nở rộ trong nháy mắt. Kim quang bắn ra bốn phía, rực rỡ chói mắt.

Cảnh đẹp trước mắt khiến tất cả mọi người giật mình. Đây là cảnh tượng thịnh thế như thế nào!

Thiếu nữ cả người toàn máu thánh khiết mỹ lệ, vô số đóa Kim Liên nở rộ trên không trung, trên mặt đất.

Hoa Nghệ Lâm cười lạnh đầy khinh thường: “Ngươi đang biểu diễn tạp kỹ à?” Tay hắn chuẩn bị tập hợp nguyên tố Thủy một lần nữa.

“Thiên thiên – kiếp!” Giọng nói linh hoạt kỳ ảo của Khắc Lôi Nhã vang lên bên tai mỗi người một lần nữa.

Vô số đóa Kim Liên chậm rãi xoay tròn, thả ra kim quang sáng lạn, quang mang vạn trượng.

Lúc này Hoa Nghệ Lâm dừng động tác trên tay lại, cứ ngơ ngẩn mà đứng đó, không cử động.

Ánh mắt Khắc Lôi Nhã tràn đầy sự lạnh lẽo, lạnh lùng mà nhìn chăm chú vào Hoa Nghệ Lâm đứng phía dưới. 

Tất cả đều yên tĩnh lại.

Hoa Nghệ Lâm đứng lặng trên mặt đất, giữ nguyên động tác vừa nãy. Có chuyện gì vậy?

Từ từ, rốt cuộc mọi người phát hiện điểm bất thường.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.