Tài Năng Tuyệt Sắc

Quyển 1 - Chương 4: Lực tinh thần khủng bốKhông gặp? Không rảnh??

Đầu óc Á Đức Lý Nam Hi thiếu chút nữa ngừng hoạt động. Á Đức Lý Nam Hi nhìn thị nữ kia, thị nữ rụt rè nhìn hắn. Thị nữ không dám nói dối. Nói vậy, cái kẻ háo sắc kia thật sự nói vậy sao? Tại sao? Làm sao có thể?

Trong đầu Á Đức Lý Nam Hi đầy dấu chấm hỏi, trong lòng cũng đã chuẩn bị bị nữ nhân kia làm cho ghê tởm một phen, nhưng cục diện hiện giờ lại thành ra thế này. Không rảnh?

“Tiểu thư nhà ngươi không rảnh? Rất bận?” Á Đức Lý Nam Hi mở miệng nghi ngờ hỏi. “Tiểu thư dạo gần đây bắt đầu học, công tước đại nhân vì tiểu thư đã mời học giả Tạp Mễ Nhĩ đến dạy cho người.” Thời điểm thị nữ trả lời, trên mặt hiện lên tia đỏ ửng. Học giả Tạp Mễ Nhĩ, học giả trẻ nổi danh khắp đế đô, người vừa dịu dàng lại uyên bác, còn là một nam tử tuấn mỹ.

Cái gì? Á Đức Lý Nam Hi càng kinh ngạc hơn. Ai cũng biết tiểu thư ngốc nghếch này bất học vô thuật (không học cũng không có pháp thuật), đã làm nên không ít chuyện khôi hài. Nên về sau công tước đại nhân không cho phép nàng tham gia tiệc hoàng gia, bây giờ lại học?

Vừa lúc đó, cửa lại truyền đến một loạt tiếng bước chân.

“Nhị hoàng tử điện hạ, ha ha, sao ngươi lại đến đây?” Vào cửa không phải ai khác chính là Cổ Đốn.

“Công tước đại nhân.” Á Đức Lý Nam Hi đứng lên, đối với công tước Hy quyền cao chức trọng này, ngay cả hoàng đế bệ hạ cũng phải nhún nhường ba phần, đừng nói đến một hoàng tử như hắn.

“Ta, ta đến thăm tiểu thư Khắc Lôi Nhã.” Á Đức Lý Nam Hi có chút xấu hổ. “Chỉ là, tiểu thư Khắc Lôi Nhã hình như không rảnh.”

“Hả? Không rảnh?” Cổ Đốn có chút kinh ngạc, quay đầu nhìn thị nữ bên cạnh Á Đức Lý

Nam Hi hỏi “Xảy ra chuyện gì? Khắc Lôi Nhã đang làm gì?”

“Hồi công tước đại nhân, tiểu thư, đang ở nhà kính trồng hoa đọc sách.” Thị nữ nhỏ giọng trả lời.

“Vậy thì. Nhị hoàng tử điện hạ, mời theo ta, ha ha, chúng ta tiện thể uống trà chiều.” Cổ Đốn mỉm cười.

“Được.” Á Đức Lý Nam Hi gật đầu một cái mỉm cười đi theo sau. Lão già tinh ý này, tuyệt đối không thể đắc tội được. Một nửa binh lực cả nước đều nằm trong tay lão, mà đội trưởng đội hộ vệ Hoàng thất Sư Thứu chính là cháu hắn, Á Lực Khắc, Hy.

Đến nhà kính trồng hoa, đập vào mắt Á Đức Lý Nam Hi chính là một cảnh tượng. Bên trong đầy những đoá hoa rực rỡ, thiếu nữ xinh đẹp một đầu tóc vàng chói mắt lẳng lặng ngồi ở đó, nhàn nhã uống ly hồng trà trong tay, sau khi uống xong liền đặt ly trà xuống, lui về phía sau một chút, đung đưa trên chiếc xích đu ken két, mắt nhìn quyển sách trong tay. Trạng thái này chỉ dùng hai chữ thích ý để hình dung dường như chưa đủ.

Đây là cái không rảnh mà nàng nói? Khoé miệng Á Đức Lý Nam Hi có chút run rẩy. “Khắc Lôi Nhã ~” Cổ Đốn liếc mắt liền thấy được quyển sách trong tay Khắc Lôi Nhã là quyển gì, đó là địa lý nhân văn, hơn nữa còn là về đất đai của Hi Nhĩ tộc. Đứa bé này, thật sự đang học tập nghiêm túc. Cổ Đốn trong lòng rất vui mừng.

“Gia gia.” Khắc Lôi Nhã lập tức đứng lên, tiếp theo nhìn Á Đức Lý Nam Hi bên cạnh, hơi cong người nhàn nhạt hành lễ “Ra mắt người, nhị hoàng tử điện hạ.”

Á Đức Lý Nam Hi trong nháy mắt có chút mất hồn, thiếu nữ trước mắt, ánh mắt nàng! Lại tựa như dòng sông băng lạnh lẽo, tựa như trời đêm thâm thuý hơn. Lạnh lùng, đây là vẻ thờ ơ lạnh lùng.

“A,a ~ ” Á Đức Lý Nam Hi lấy lại tinh thần, lúc này mới nói. “Ngươi, thân thể không sao chứ?”

“Tạ nhị hoàng tử đã quan tâm, ta rất khoẻ, không có việc gì.” Khắc Lôi Nhã nhàn nhạt cười, nhẹ giọng đáp.

“Cùng ngồi đi, ngồi xuồng nào.” Tâm tình Cổ Đốn không tệ, ý bảo tất cả mọi người ngồi xuống, sau phân phó thị nữ đi chuẩn bị trà.

Ba người tán gẫu hồi lâu, Cổ Đốn vốn định giữ nhị hoàng tử lại ăn cơm, nhưng chính hắn cũng có việc phải xử lý nên thôi.

Nhị hoàng tử đứng dậy cáo từ, Cổ Đốn bảo Khắc Lôi Nhã ra tiễn hắn.

Hai người một trước một đi về phía cửa chính, Tẫn Diêm cách đó không xa, lẳng lặng theo sau. Làm kỵ sĩ thân cận bên người Khắc Lôi Nhã, Tẫn Diêm phải bảo vệ bên người.

Đường không dài, nhưng hai người vẫn trầm mặc. Á Đức Lý Nam Hi hí mắt nhìn thiếu nữ đi trước, lòng đầy nghi hoặc. Thái độ này, thật quá khác lạ. Trong lòng Khắc Lôi Nhã lại đang nghĩ đến chuyện khác.

“Nhị hoàng tử điện hạ, mời.” Khắc Lôi Nhã quay đầu, nhàn nhạt nói với Á Đức Lý Nam Hi một câu rồi im bặt. Không có bất kỳ ý muốn giữ hắn lại.

“Um.”Á Đức Lý Nam Hi có chút ngây ngẩn, thật thà đáp một tiếng, đi về hướng cửa, nơi đã có xe ngựa đợi sẵn.

Khắc Lôi Nhã xoay người rời đi, không nhìn lại Á Đức Lý Nam Hi lấy một cái, trong lòng còn đang nghĩ về quyển sách địa lý nhân văn thú vị kia.

Xe ngựa của nhị hoàng tử chậm rãi rời phủ công tước. Á Đức Lý Nam Hi dựa vào cửa xe, khẽ cau mày như đang suy nghĩ về điều gì đó. Xe ngựa quẹo cua, tiến vào ngõ hẻm vắng vẻ bên cạnh. Sau một khắc, một giọng nói lành lạnh vang lên trong xe ngựa.

“Ngươi thấy thế nào?” Vốn chỉ có Á Đức Lý Nam Hi ở trong xe ngựa, không gian trống rỗng nhiều hơn một người.

“Rất kỳ lạ.” Á Đức Lý Nam Hi cau mày nói một câu.

“Ta nhìn không ra.” Giọng nói lành lãnh cũng mang theo tia nghi hoặc.

“Được rồi, không nói về vấn đề này nữa. Chuyện thế nào rồi?” Á Đức Lý Nam Hi nghiêm nghị hỏi.

“Xảy ra chút chuyện nhỏ ngoài ý muốn. Bên kia hình như nhận được ý chỉ của thần gì đó, vội cái gì. Sẽ không làm trễ nãi kế hoạch của chúng ta đâu.” Trong giọng nói lành lạnh kia tràn đầy tự tin.

“Vậy thì tốt, ngươi mau trở về đi. Lâu như vậy, người khác sẽ nghi ngờ. “Sắc mặt Nam Hi nặng nề.

“Ừ.” Giọng nói lành lạnh vừa dứt, bóng người trong xe ngựa đã biến mất. Xe ngựa lúc này mới tăng tốc rời khỏi, chạy về hướng hoàng cung.

Lúc này Khắc Lôi Nhã tìm được một quyển sách thú vị trong thư phòng. Cổ Đốn đang xem công văn trong thư phòng, thế mà hắn lại cho phép Khắc Lôi Nhã đọc sách trong thư phòng, đây là sự cưng chiều chưa từng có.

Khắc Lôi Nhã xem quyển sách trong tay, rất nhanh liền bị hấp dẫn mạnh mẽ. Quyển sách này, là ma pháp cơ bản. Quả thật là thứ cơ bản nhất, chỉ nói cảm ứng nguyên tố ma pháp chung quanh và suy tưởng thế nào.

“Thế nào, hứng thú với cái này?” Chợt, Cổ Đốn xuất hiện sau lưng Khắc Lôi Nhã, hắng giọng hỏi.

“Gia gia.” Khắc Lôi Nhã xoay người, mỉm cười thành thật gật đầu. “Vâng, có hứng thú.” Trong cả Đại lục Tích Lan, số lượng ma pháp sư rất thưa thớt, là tài nguyên vô cùng quý báu của mỗi quốc gia. Đại pháp sư cường đại không chỉ là người siêu việt, mà còn có thể phá huỷ cả một quân đội, thậm chí cả lực lượng khổng lồ của một toà thành. Nhưng những ma pháp sư như thế ít lại càng ít (cực kỳ hiếm). Ma pháp sư, tượng trưng cho sức mạnh, địa vị, phú quý.

Mà Lạp Tây Á là một nữ pháp sư thiên tài, nên khiến cho người Hi Nhĩ gia yêu thích cũng là hiển nhiên.

“Ha ha, lúc nhỏ con khảo nghiệm, thế chất là thuộc tính hoả, mặc dù tinh thần con hơi yếu một chút. Nhưng con muốn học ma pháp, ta tự nhiên sẽ có biện pháp.” Cổ Đốn mỉm cười, nhớ lại lúc nhỏ khi Khắc Lôi Nhã khảo nghiệm tinh thần, mặc dù không phải là tốt, dù không thể sánh kịp với Lạp Tây Á, nhưng cũng không thể coi là quá kém cỏi. Chỉ là, đứa bé này trước kia hoàn toàn không hứng thú với thứ này, ép buộc thế nào cũng không muốn học. Bây giờ lại chủ động yêu cầu học, đương nhiên là không thể tốt hơn.

“Thật sao? Trên mặt Khắc Lôi Nhã lộ ra nụ cười mừng rỡ. Chỉ khi mình trở nên mạnh mẽ, mới là cường giả thật sự.

“Bắt đầu từ ngày mai, sáng học văn, chiều ta sẽ cử người đến dạy ma pháp nhập môn cho con. Muốn vào được học viện Húc Nhật phải thông qua khảo hạch căn bản, dù ta có thể giúp con vào đó mà không cần thông qua khảo hạch. Nhưng nếu con không có tư chất của pháp sư, coi như vào đó cũng uổng công.” Cổ Đốn mỉm cười vươn tay ra sờ sờ đầu Khắc Lôi Nhã nói “Chỉ là, ta tin tưởng, cháu gái của Cổ Đốn ta, nhất định có thể vượt qua khảo hạch.”

“Con tuyệt đối sẽ không khiến gia gia thất vọng.” Khắc Lôi Nhã nghiêm túc trả lời, trên trán hiện lên vẻ trịnh trọng.

“Vậy thì tốt.” Cổ Đốn vui mừng gật đầu một cái.

Ban đêm, Khắc Lôi Nhã lẳng lặng ngồi trên giường, nhớ lại những chỉ dẫn làm thế nào suy tưởng cùng cảm ứng nguyên tố ma pháp chung quanh mà quyển sách đã đề cặp. Hai mắt chậm rãi nhắm nghiền, bắt đầu quên đi mọi thứ chung quanh. Từ từ, Khắc Lôi Nhã kinh ngạc phát hiện, quanh mình có rất nhiều điểm sáng nhỏ. Dù là nhắm mắt lại, nhưng quả thật đã “thấy” rất nhiều điểm sáng nhỏ, phần lớn là màu đỏ, có một số ít là màu sắc khác. Khắc Lôi Nhã nhớ đến Cổ Đốn đã nói qua thân thể này mang thuộc tính hoả. Vậy những điểm sáng đỏ kia …Chính là nguyên tố hoả rồi, cảm ứng những màu sắc khác rất ít, chắc là nguyên tố ma pháp khác.

Thật là một cảnh giới kỳ lạ. Khắc Lôi Nhã sợ hãi kêu than, bắt đầu nắm bắt những nguyên tố ma pháp màu đỏ này theo như trong sách đã hướng dẫn.

Nếu như có pháp sư biết được, Khắc Lôi Nhã chỉ mất thời gian ngắn để biết cách suy tưởng và cảm ứng nguyên tố ma pháp, hơn nữa còn nắm bắt được nguyên tố ma pháp, tuyệt đối cằm sẽ bị trật khớp tại chỗ. Đây cũng không phải dùng từ thiên tài để hình dung.

Hôm sau, buổi sáng vẫn như cũ, vẫn là Tạp Mễ Nhĩ ôn tồn nho nhã đến dạy văn học cho Khắc Lôi Nhã.

Trong thư phòng sáng sủa, Khắc Lôi Nhã nghe Tạp Mễ Nhĩ giảng giải.

“Thần điện Quang Minh chính là minh chứng cho sự tồn tại của thần linh, bọn họ phụng mệnh ý chỉ của thần. Trừ tà ma, truyền ánh sáng. Là làm …. Là sự tồn tại thần thánh nhất, Là ánh mặt trời trong lòng tất cả nhân dân, là chỗ dựa của nhân dân.” Hôm nay Tạp Mễ Nhĩ đã giảng đến tầm ảnh hưởng lớn của thần điện Quang Minh với cả quốc gia thậm chí là toàn bộ đại lục.

Khắc Lôi Nhã chăm chú nhìn Tạp Mễ Nhĩ giảng giải lại chẳng nói gì, nàng chú ý tới, thời điểm Tạp Mễ Nhĩ nói về điều này, mặc dù tán tụng như thế, nhưng nửa điểm sùng kính cũng chẳng có. Có chút ý tứ, đáy mắt Khắc Lôi Nhã thoáng qua tia cười, vị học giả Tạp Mễ Nhĩ này, hình như không đơn giản như bề ngoài chút nào.

Buổi chiều, ma pháp sư Hi Nhĩ gia xuất hiện đúng giờ. Đầu tiên phải khảo nghiệm tinh thần lực của Khắc Lôi Nhã. Dù sao khảo nghiệm trước đó cũng đã quá lâu rồi. Có thể trở thành một ma pháp sư hay không, lực tinh thần chính là mấu chốt quan trọng nhất, nếu như quá mức yếu kém, tuyệt đối sẽ không thể trở thành ma pháp sư. Nói cách khác, tinh thần lực chính là cửa ải thứ nhất, nếu như cửa ải này mà Khắc Lôi Nhã cũng không thể vượt qua, thì cũng đừng mong trở thành ma pháp sư.

Người đến khảo nghiệm Khắc Lôi Nhã là một nam tử trung niên mặc ma pháp trường bào. Bên ngực trái trường bào là hai chiếc lá nhỏ màu vàng, chứng tỏ hắn đã là một đại pháp sư. Đây chính là điều rất khó đạt được. Nhưng xuất hiện tại Hi Nhĩ gia thì cũng không kì lạ chút nào. Gia tộc có sức ảnh hưởng lớn như Hi Nhĩ hiển nhiên là nơi bồi dưỡng không ít lực lượng như vậy.

Mặt nam tử trung niên không chút thay đổi, móc ra thuỷ tinh cầu trực tiếp đặt trước mặt Khắc Lôi Nhã, không vòng vo, nói thẳng: “Tiểu thư, xin đặt tay ngươi ở trên đây, tập trung tinh lực.”

Khắc Lôi Nhã chậm rãi vươn tay, đặt Thuỷ Tinh cầu lên, nhẹ nhàng nhắm mắt lại.

Sau một khắc, “phịch” một tiếng nổ vang lên trong nhà.

Mảnh vụn của Thuỷ Tinh Cầu bay rải rác, mặt nam tử trung niên vốn không thay đổi nay há to miệng, cứ như vậy ngây ngốc nhìn những mảnh vụn của Thuỷ Tinh Cầu rơi xuống, phủ đầy mặt đất.

_____________

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.