Tài Năng Tuyệt Sắc

Quyển 1 - Chương 98: Phong Dật Hiên cởi bỏ phong ấnVậy mà ba ngày sau vẫn không thấy Hoàng Thái tử đến bái phỏng. Chỉ có những quý tộc khác muốn gặp Khắc Lôi Nhã. Đúng hơn là muốn gặp nữ tử tuyệt đại Lam Linh Nhi do Khắc Lôi Nhã biến thành ngày đó. Nhưng họ đều bị Lý Nguyệt Văn chặn lại. Nàng chỉ nói đợi tới sinh nhật của biểu muội sẽ mở tiệc mời mọi người. Những quý tộc kia quấn quýt lấy Lý Nguyệt Văn buộc nàng phải hứa đưa thiệp mời mới lưu luyến không rời mà đi. Điều khiến Lý Nguyệt Văn vừa bực mình vừa buồn cười là những người yêu cầu có thiệp mời không chỉ có nam tử quý tộc trẻ tuổi mà còn có cả lão niên, trung niên vợ chết.

“Khắc Lôi Nhã, đã ba ngày rồi sao Hoàng Thái tử còn chưa tới?” Trong thư phòng, rốt cuộc Lý Nguyệt Văn mất kiên nhẫn, đặt câu hỏi với Khắc Lôi Nhã ngồi đối diện trước thư án.

“Mọi người đều nói Hoàng Thái tử không phải người bình thường. Nếu hắn cũng giống những quý tộc táo bạo kia vội vàng mà chạy tới muội mới thấy kỳ lạ đó. Yên tâm, hắn sẽ đến thôi.” Khắc Lôi Nhã trả lời không chút để ý, lật sổ sách trên tay “Biểu tỷ, chi ra ở đây không hợp lý. Sao lại chỉ tốn một nửa tiền muội dự tính?”

“Ha ha...” Lý Nguyệt Văn nở nụ cười giảo hoạt “Đã bàn tốt giá cả trước khi tham gia đại hội quyên góp. Nhưng sau đó thì giảm xuống một nửa.”

Khắc Lôi Nhã giựt giựt khóe miệng, lập tức hiểu được điều mờ ám ở đây. Biểu tỷ của nàng thật biết buôn bán.

“Đối phương có điều kiện gì?” Khắc Lôi Nhã đung đưa bút trong tay, tức giận hỏi.

“Cửa hàng này là của Anh Đặc gia. Bọn họ chủ yếu bán gia cụ và da lông ma thú. Bọn họ hy vọng có thể tặng muội một bộ gia cụ mà họ tỉ mỉ chế tạo.” Lý Nguyệt Văn dương dương đắc ý nói. Nàng cho là Khắc Lôi Nhã sẽ khích lệ nàng biết cách buôn bán, ai ngờ Khắc Lôi Nhã bỏ cây bút trong tay xuống, đứng dậy trách mắng.

“Biểu tỷ, tỷ có biết đã lỗ vốn rồi không? Hơn nữa còn rất thiệt!” Khắc Lôi Nhã đau đầu. Quả nhiên người của Lý gia không có đầu óc buôn bán.

“Tại sao? Cửa hàng bán cho chúng ta một nửa giá, còn tặng muội một bộ gia cụ cao cấp do họ tỉ mỉ chế tạo nữa.” Lý Nguyệt Văn cực kỳ nghi ngờ. Rõ ràng chiếm tiện nghi lớn, sao còn nói là chịu thiệt?

“Tỷ thì biết cái gì.” Khắc Lôi Nhã nói đầy bất đắc dĩ “Cửa hàng bán ba vạn kim tệ, một nửa giá chỉ 1,5 vạn. Mà bọn họ tặng muội một bộ gia cụ, sau đó đưa ra quảng cáo, nói là giai nhân tuyệt đại Lam Linh Nhi dùng gia cụ của bọn họ. Tỷ nói sẽ như thế nào? Bọn họ chỉ có lời 1,5 vạn kim tệ hay sao?” 

Khắc Lôi Nhã vừa nói xong thì sắc mặt Lý Nguyệt Văn thay đổi. Rốt cuộc nàng đã hiểu rõ chẳng những mình thiệt thòi mà còn thiệt thòi rất lớn! Nếu đối phương tung ra quảng cáo như vậy sẽ có rất nhiều người ở đế đô đến mua. Chẳng lẽ chỉ lời có 1,5 vạn thôi? 1,5 triệu cũng không chừng.

“Tỷ đi thỏa thuận với họ, có gia cụ mới nhất thì đưa đến. Chúng ta lấy 5% cổ phần, cho phép họ dùng tên tuổi của Lam Linh Nhi.” Khắc Lôi Nhã lật sổ sách kiểm tra lần nữa.

“5% cổ phần? Chúng ta không cần bỏ ra gì? Cứ như vậy đòi 5% cổ phần của người khác?” Lý Nguyệt Văn dùng ánh mắt kỳ quái nhìn Khắc Lôi Nhã. Khắc Lôi Nhã coi người ta là đứa ngốc sao? Không đưa ra gì mà đòi đoạt 5% cổ phần của người khác?

“Tỷ cứ làm đi. Nói cho họ biết mỗi khi làm được gì đều có thể sử dụng mánh khóe. Chẳng hạn như làm ra giường có thể nói là có tác dụng giữ dáng. Lam Linh Nhi sử dụng giường của họ nên mới có dáng người đẹp như thế. Bọn họ không đồng ý thì tỷ nói Thương gia đã thương lượng với chúng ta chuyện này, bọn họ sẽ đồng ý ngay lập tức.” Khắc Lôi Nhã mất kiên nhẫn mà dặn dò, tiếp tục nhìn sổ sách.

Lý Nguyệt Văn hoài nghi nhìn Khắc Lôi Nhã, trong lòng đau khổ, không chịu dời bước. “Lý tiểu thư, làm theo lời Khắc Lôi Nhã đi. Nhất định đối phương sẽ đồng ý.” Tạp Mễ Nhĩ đứng sau lưng Khắc Lôi Nhã mở miệng khuyên Lý Nguyệt Văn.

Lúc này Lý Nguyệt Văn mới do do dự dự ra cửa.

“Khắc Lôi Nhã, Lý gia tan hoang như vậy ta thấy cũng không có gì kỳ lạ.” Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười rót trà ướp hoa cho Khắc Lôi Nhã, độc miệng nói “Người cường hãn nhất của Lý gia là Lý Nguyệt Văn và Lý Minh Ngữ thì đầu óc buôn bán giống như heo vậy. Nói gì đến những người khác.”

“Cũng không hẳn. Có lẽ Lý gia có người có tài buôn bán, chỉ là bị mấy trưởng lão chèn ép nên không có biểu lộ ra mà thôi.” Khắc Lôi Nhã khép sổ sách lại, ngẩng đầu mỉm cười nhìn Tạp Mễ Nhĩ.

“Cho nên?” Trong lòng Tạp Mễ Nhi gióng lên hồi chuông cảnh giác, nhìn Khắc Lôi Nhã “Ngươi muốn làm gì?”

“Ta hy vọng phó đoàn anh minh thần võ của chúng ta dùng ánh mắt cơ trí của mình tìm ra người tài, sau đó bồi dưỡng thêm. Cũng chỉ có phó đoàn học rộng tài cao, vô cùng sáng suốt của chúng ta mới có thể làm được. Hào quang của người không ai có thể so được. Biểu tỷ và biểu ca của ta cũng không bằng 1% của người.” Khắc Lôi Nhã ưu nhã cầm cái tách, mặt không đổi sắc mà nói rồi nhẹ nhàng nhấp một ngụm trà ướp hoa, nói “Ngay cả trà ướp hoa người ngâm chế cũng là độc nhất vô nhị, không người nào sánh được.”

Một lát sau, Tẫn Diêm đứng canh ở cửa liền nhìn thấy Tạp Mễ Nhĩ mặt mày hớn hở, nhẹ nhàng bay ra khỏi thư phòng. Tẫn Diêm trợn mắt nhìn, nhìn kỹ thì xác định mình không nhìn lầm, Tạp Mễ Nhĩ là bay ra. Bộ dạng hoa đào đầy mặt thật đáng đánh đòn.

Lý Minh Ngữ trên hành lang nhìn thấy Tạp Mễ Nhĩ bay trong gió thì nghi ngờ nhìn theo bóng lưng hắn, rồi quay đầu thì nhìn thấy Tẫn Diêm hơi co quắp khóe miệng thì lập tức hiểu ra. Nhất định là Khắc Lôi Nhã lại dùng biện pháp cũ sai Tạp Mễ Nhi làm việc rồi.

“Khắc Lôi Nhã” Lý Minh Ngữ vừa vào cửa liền gọi.

“Sao vậy, biểu ca, có phải người kia tới hay không?” Khắc Lôi Nhã không ngẩng đầu, nhấp một ngụm trà ướp hoa rồi đặt tách xuống. Bạch Đế và Hắc Vũ bên cạnh đang tranh nhau một miếng bánh ngọt chocolate. Một đôi móng vuốt màu trắng và một đôi móng vuốt màu đen gắt gao ôm lấy miếng bánh.

“Sao muội biết?” Lý Minh Ngữ kinh ngạc mà hỏi. Theo giọng điệu của Khắc Lôi Nhã, hình như đã sớm biết người kia sẽ đến.

“Tính toán thời gian, không sai biệt lắm là lúc này.” Khắc Lôi Nhã ngẩng đầu, đứng dậy, cười nhạt, đẩy ghế ra muốn ra khỏi thư phòng.

“Muội đi như vậy sao? Không biến thân à?” Lý Minh Ngữ khẽ cau mày.

“Không cần.” Khắc Lôi Nhã cười nhạt “Đem một thanh kiếm thuận tiện lấy được đến đại sảnh đi.”

Lý Minh Ngữ vô cùng nghi hoặc. Tuy trong lòng còn nghi ngờ nhưng vẫn nghe theo phân phó của Khắc Lôi Nhã, lấy ra một cái hộp có thanh kiếm đi tới đại sảnh.

Trong đại sảnh, Hoàng Thái tử lẳng lặng ngồi chờ. Cửa đại sảnh không thiếu người hầu và thị nữ bận rộn ôm quà tặng và hoa tươi. Hoàng Thái tử khẽ cau mày. Thật không ngờ đã ba ngày mà cửa chính Lý gia còn đông như trẩy hội. Hình như giai nhân tuyệt đại Lam Linh Nhi cũng chưa có ra mặt.

Hoàng Thái tử đang suy nghĩ thì ở cửa bên cạnh đại sảnh vang lên tiếng bước chân. Hoàng Thái tử ngẩng đầu nhìn thì thấy Lý Minh Ngữ và một thiếu nữ đang đi tới. Sao Lam Linh Nhi không xuất hiện? Hoàng Thái tử khẽ cau mày. Lam Linh Nhi này ngay cả mình cũng không muốn gặp sao?

“Gặp qua Hoàng Thái tử điện hạ.” Lý Minh Ngữ và Khắc Lôi Nhã khẽ hành lễ.

“Lý Công Tước, vị này là?” Hoàng Thái tử thấy Khắc Lôi Nhã và Lam Linh Nhi giống nhau thì trong lòng đã có đáp án, nhưng vẫn hỏi.

“Đây là biểu muội của ta Lam Nguyệt Nhi, muội muội của Lam Linh Nhi.” Lý Minh Ngữ giới thiệu theo lời dặn dò của Khắc Lôi Nhã.

“Gặp qua Hoàng Thái tử điện hạ.” Khắc Lôi Nhã mỉm cười không kiêu ngạo không siểm nịnh, hành lễ lần nữa.

“Ha ha, Lam tiểu thư, xin chào.” Hoàng Thái tử mỉm cười, nhưng trong lòng sợ hãi than. Thiếu nữ này còn nhỏ mà ngũ quan đã tinh xảo như thế, sau này nàng lớn lên sẽ trở nên nghiêng nước nghiêng thành, nhất định không thua tỷ tỷ Lam Linh Nhi của nàng.

“Điện hạ, đây là bảo kiếm tỷ tỷ đền cho người.” Khắc Lôi Nhã lấy cái hộp trong tay Lý Minh Ngữ đưa tới cho Hoàng Thái tử.

“Này…” Hoàng Thái tử có chút mất tự nhiên.

“Tỷ tỷ nói thật xin lỗi vì hôm đó làm hỏng bảo kiếm của Hoàng Thái tử điện hạ.” Khắc Lôi Nhã cứ giơ cái hộp lên, không hề có ý thu hồi.

Hoàng Thái tử nhận cái hộp, ánh mắt có chút mơ hồ. Lý Minh Ngữ buồn cười trong lòng. Quả nhiên đúng như Khắc Lôi Nhã dự liệu. Hoàng Thái tử đang tìm kiếm bóng dáng của Lam Linh Nhi.

“Điện hạ, nếu người không có chính sự gì thì mời ở lại ăn bữa cơm.” Lý Minh Ngữ mỉm cười, mời.

“Cũng được. Lam tiểu thư không có ở đây sao?” Hoàng Thái tử không nhịn được mà hỏi.

“Biểu muội mới tới nước ta, không hợp thủy thổ cho lắm nên đang nghỉ ngơi trong phòng.” Lý Minh Ngữ thuận miệng bịa chuyện. 

“À, ra vậy.” Hoàng Thái tử ngẩn ngơ. Độ tin cậy của lời này không quá cao. Chỉ là tại sao Lam Linh Nhi lại làm vậy? Tất cả đều không gặp được nàng. Kể cả hắn cũng không gặp sao? Hay là thật sự không thoải mái?

Bữa trưa này khiến mấy trưởng lão của Lý gia hết sức lo sợ. Đã bao lâu không dùng cơm với Hoàng Thái tử rồi? Vậy mà bây giờ Hoàng Thái tử ngồi phía trên cùng đang chuyện trò vui vẻ với Lý Minh Ngữ.

Khắc Lôi Nhã yên lặng ăn cơm, dùng khóe mắt nhìn Hoàng Thái tử đang không yên lòng. Nàng biết hắn đang nghĩ gì. Khắc Lôi Nhã than thở trong lòng. Không ngờ Hoàng Thái tử cũng là người phàm, cũng bị Lam Linh Nhi mê hoặc. Mặc dù biểu hiện không rõ ràng nhưng vẫn khiến người khác nhìn ra. Nhưng Khắc Lôi Nhã không lo lắng nhiều vì nàng thấy được Hoàng Thái tử tuyệt đối không phải người đơn giản. Hắn biết nhận định tình hình. Dù cho có hài lòng Lam Linh Nhi hơn nhưng đến lúc cần thì hắn sẽ dứt khoát buông tay Lam Linh Nhi để giữ đại cục. Đại cục này chính là sự cường thịnh của một nước. Người như vậy mới thật sự là vương giả.

Ăn cơm xong, Hoàng Thái tử vẫn không gặp người mình muốn tìm nhưng không thể nói ra, đành rời đi.

Lý gia vẫn đông như trẩy hội, hoa tươi quà tặng thiếp mời đến liên tục khiến Lý Minh Ngữ xử lý mà đau cả đầu. Mà mấy vị trưởng lão Lý gia càng thêm hưng phấn. Đã rất lâu không nhộn nhịp như vậy rồi. Chẳng lẽ thật sự Lý gia có thể chấn hưng được hay sao? Ánh mắt của họ nhìn Lý Minh Ngữ và Khắc Lôi Nhã đã khác xưa. Trước kia thấy Khắc Lôi Nhã thì vừa hận vừa sợ, bây giờ biến thành lấy lòng và kỳ vọng. Bọn họ thấy được tia sáng hy vọng Lý gia lần nữa tỏa sáng! Năm tháng quang vinh sẽ trở lại! Chỉ nghĩ đến đó thôi đã làm bọn họ hưng phấn không thôi. Bọn họ không còn để ý xem ai là người mang lại ánh sáng.

Màn đêm buông xuống, Khắc Lôi Nhã đứng lẳng lặng trên nóc nhà cao nhất. Gió nhẹ nhàng phất qua mặt nàng. Suy nghĩ của nàng bay xa. Lần này chấn hưng Lý gia sẽ tăng cường thực lực cho Lạp Cách Tạp. Là đúng hay sai? Nếu gia gia biết có trách tội mình hay không? Nếu mẫu thân biết, có vui mừng hay không?

“Lão bà đại nhân, nàng đang ưu sầu chuyện gì? Vẻ mặt như thế không hợp với nàng.” Một giọng nói quen thuộc đột ngột bay vào tai Khắc Lôi Nhã.

Ta trở lại rồi đây.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.