Tài Năng Tuyệt Sắc

Quyển 4 - Chương 16: Ha ha, mỹ nữ nhìn trúng ta rồiThích Ngạo Sương dự đoán không sai. Trong thảo nguyên có vô số trùng độc, rắn độc ẩn náu, chờ con người bước vào rồi từ trong bóng tối tập kích bọn họ.

Gió thổi qua đám cỏ dày đặc, mang theo mùi thơm của cỏ xanh. Thích Ngạo Sương bước vào thảo nguyên mênh mông không chút chần chừ.

“Nha nha ~~ chít chít ~~” chợt tiếng động nhỏ vụn truyền tới tai Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương quay sang nhìn nơi phát ra tiếng động, khẽ híp mắt, rồi một luồng gió nhẹ vờn quanh người Thích Ngạo Sương, thổi tay áo và tóc nàng bay phất phơ, dường như đang cầu xin gì đó.

Thích Ngạo Sương trầm ngâm, rồi tìm theo tiếng động. Tiếng động càng ngày càng gần, càng ngày càng rõ. Tới khi nàng tìm tới nơi phát ra, thấy vật thể gây nên tiếng động đó thì ngây ngẩn. Tiếng động đó là do vật nho nhỏ màu trắng này phát ra? Gió cầu xin mình giúp nó? Nó tròn trịa, trắng đến mức gần như trong suốt, đong đưa, dường như rất yếu, tựa như ngay sau đó sẽ biến mất.

"Chít chít!" Vật nhỏ thấy Thích Ngạo Sương đến hình như rất vui mừng, không đợi Thích Ngạo Sương phản ứng, liền trực tiếp nhào tới chỗ Thích Ngạo Sương. Thích Ngạo Sương cả kinh trong lòng, vốn định né tránh, xung quanh gió lại vô cùng nhu hòa, hình như ở nói cho nàng biết không có nguy hiểm cả.

Thích Ngạo Sương ổn định lại tinh thần, không có tránh né nữa. Viên cầu nho nhỏ nhào tới trong lòng Thích Ngạo Sương thì biến mất.

Ah? Thích Ngạo Sương có chút kinh ngạc cúi đầu nhìn qua thân thể của mình, không có cảm giác dị thường gì.Đây là chuyện gì xảy ra? Vật kia tiến vào trong thân thể của mình rồi hả?

Đây là vật gì vậy? Gió tại sao lại thỉnh cầu mình giúp đỡ nó? Muốn mình trợ giúp như thế nào đây?

Sau một khắc, sắc mặt của Thích Ngạo Sương đột nhiên biến đổi. Nàng cảm thấy ma lực trong cơ thể mình cấp tốc  giảm xuống! giảm xuống với tốc độ cực kì khủng bố.

Chuyện cổ quái gì vậy! Chẳng lẽ là là do vật kia? Thích Ngạo Sương trong lòng hốt hoảng, nếu cứ như vậy, Ma lực trong cơ thể của mình  tuyệt đối sẽ biến mất, như vậy chẳng phải mình sẽ gặp nguy hiểm sao? Vật nhỏ đó chắc là vừa rồi rất suy yếu nên đã chui vào cơ thể mình hấp thu ma lực bổ sung?

Hỏng bét! Cực kì hỏng bét! Thích Ngạo Sương hoàn toàn không cảm thấy sự tồn tại của vật nhỏ kia, mà ma lực của mình lại  không ngừng giảm xuống. Nếu như ma lực của mình bị khô kiệt thì hậu quả......

Thích Ngạo Sương trong lòng gấp gáp, lục lọi trong nhân không gian tìm tòi xem có ma hạch không. Vào lúc này, nàng dựa vào suy nghĩ của mình nên nghĩ ma hạch có thể giúp vật nhỏ khôi phục ma lực. Đã lâu như vậy, đây là lần đầu tiên, Thích Ngạo Sương cũng phải tiêu thốn nhiều tinh thần như vậy. Lục tung tìm kiếm ma hạch, rốt cuộc tìm được một chút, Thích Ngạo Sương bắt đầu lập tức bổ sung ma lực.

Nhưng là vật nhỏ này không ngừng hấp thu ma lực. Thích Ngạo Sương không ngừng bổ sung, nó cũng không ngừng hấp thu. Thích Ngạo Sương hoàn toàn tựa như một trạm trung gian, không ngừng đem ma hạch chuyển hóa thành ma lực, còn vật nhỏ kia thì không ngừng hấp thu ma lực.

Đã mất rất nhiều ma hạch cao cấp, vậy mà trong thân thể nàng vật nhỏ kia còn không có dừng lại. Thích Ngạo Sương trong lòng âm thầm kêu khổ, đây là chuyện gì xảy ra? Theo lý thuyết Phong Chi Ngữ sẽ không hại nàng mà?

Cũng không biết trải qua bao lâu, trên đất vứt bỏ mười cái ma hạch cao cấp, trong cơ thể Thích Ngạo Sương vật nhỏ rốt cuộc ngưng hấp thu ma lực. Thích Ngạo Sương nhanh chóng bổ sung ma lực lần nữa, đem ma hạch troogs rỗng ném qua một bên, thật dài thở phào một cái. Nhưng trong lòng càng thêm nghi ngờ, cái vật nhỏ kia trong cơ thể nàng là cái gì?

Thích Ngạo Sương vừa nghĩ đến đây, vật nhỏ hình như nghe được tiếng lòng của nàng, từ trong thân thể Thích Ngạo Sương chui ra, đứng ở tên bả vai Thích Ngạo Sương.

"Nấc ~~~" này vật nhỏ ra ngoài liền ợ  no nê, sau đó run rẩy đứng ở trên bả vai Thích Ngạo Sương, hình như đang say. Kì thực cho thấy nó đã ăn quá nhiều.

Thích Ngạo Sương quay đầu, nhìn vật nhỏ đứng ở bả vai mình, gương mặt kinh ngạc. Cái vật nhỏ này, giờ phút này lại có hình dáng. Cùng dáng vẻ vừa rồi hoàn toàn bất đồng với nhau. Hắn giờ phút này hình như càng giống một nhân loại, thân thể trắng trắng, có tay chân, thân thể, tóc, còn có gương mặt đó. Chỉ là! Thích Ngạo Sương há hốc miệng, có ai nói cho nàng biết đây là chuyện gì xảy ra hay không, khuôn mặt của vật nhỏ này, như thế nào lại giống khuôn mặt mình thế?

"Ngươi, ngươi là ai? Lại có dáng vẻ giống ta như vậy?" Thích Ngạo Sương kinh ngạc vô cùng, nhưng kỳ quái là nàng cư nhiên không cảm thấy ghét, chẳng qua là cảm thấy trên thân vật nhỏ này tản ra một cỗ hơi thở thân thiết, một loại cảm giác cùng chung máu thịt. Giống như người thân, lại cùng giống như một phần thân thể mình.

"Nấc ~~" tiểu gia hỏa này lại nấc một tiếng, sau đó từ trên bả vai Thích Ngạo Sương tuột xuống, trượt đến trong ngực Thích Ngạo Sương, Thích Ngạo Sương vươn tay tiếp lấy hắn.

"Ta, ta là ai? Ta là phong chi nguyên, hôm nay tiểu gia là hổ xuống đồng bằng bị chó khinh. Thật may là ngươi đã đến rồi." Tiểu gia hỏa kia gật gù hả hê nói.

Phong chi nguyên?!

Thích Ngạo Sương khiếp sợ nhìn vật nhỏ trong tay, cảm giác như không có sức nặng. Lại là phong chi nguyên?! Phong chi nguyên trong truyền thuyết lại có thể biết xuất hiện tại nơi này ư? Làm sao có thể?

"Về phần dáng vẻ của ta, không có biện pháp nha, ai kêu ta gặp phải người đầu tiên là ngươi. Không thể làm gì khác hơn là chiếm tiện nghi của ngươi." Phong chi nguyên hình như rất bất đắc dĩ nói.

"Gặp nhân loại đầu tiên?" Thích Ngạo Sương trong nháy mắt bắt được tin tức mấu chốt. Là phong chi nguyên mà mãi bây giờ mới  thấy qua nhân loại?

"Khụ, khụ, chớ bày ra dáng vẻ kinh hãi đó, tiểu gia ta mới từ Thánh Địa trốn ra ngoài, a, không, mới từ Thánh Địa đi ra ngoài, sau đó tới đây thì bị lạc đường." Phong chi nguyên hình như có chút mất tự nhiên nói.

Trong nháy mắt Thích Ngạo Sương hiểu được, thì ra là phong chi nguyên trước mắt còn chưa có trưởng thành,từ nhà chuồn êm ra ngoài. Phong chi nguyên là một giống loài rất thần bí, không thể so với phong chi hạch. Tất cả nguyên tố chi hạch đều là tập hợp Thiên Địa Nguyên Tố tạo thành, thân thể con người sau khi hấp thu cũng có thể giúp tăng tu vi. Nhưng là các nguyên tố chi nguyên cũng không giống nhau, không chỉ có thể giúp loài người tu hành, hơn nữa hắn có nói rõ, có thể liên tục không ngừng trợ giúp người tu hành. Có một nguyên tố chi nguyên, thì đồng nghĩa với có vô số nguyên tố chi hạch. Nguyên tố chi hạch đã đủ quý trọng rồi, từ lần trước Thích Ngạo Sương tới thế giới tìm kiếm linh hỏa đã biết được điều này. Riếng xuất xứ của nguyên tố chi nguyên đã thấy trân quý rồi! Vật như vậy, vốn chỉ là trong truyền thuyết mới có, hôm nay Thích Ngạo Sương lại đụng phải!

Thật ra thì hôm nay đúng là vận số của Thích Ngạo Sương, cỗ thân thể này của hắnlà Thuộc Tính Phong, Tinh Thần lực rất mạnh, lại hiểu được Phong Chi Ngữ. Nhưng nếu đi ngang qua đây người không phải Thuộc Tính Phong, không hiểu được Phong Chi Ngữ, thì không cách nào tìm được phong chi nguyên.Có hai điều kiện này mà Tinh Thần lực quá yếu chẳng những không cứu được phong chi nguyên, mình cũng sẽ phải bồi thượng một cái mạng. Không thể không nói vận số của Thích Ngạo Sương  quá tốt.

Thích Ngạo Sương lúc này suy tư, Thánh Địa? Đó là nơi tụ tập nguyên tố chi nguyên sao? Mà tên tiểu tử trước mắt mình là chuồn êm ra ngoài, sau đó gặp phải nguy hiểm, cho nên Gió thỉnh cầu mình tới trợ giúp hắn?

Thích Ngạo Sương này đem tất cả xâu chuỗi lại rồi đoán như vậy. 

"Tiểu tử, ngươi mạnh khỏe nhưng rất cổ quái. Tại sao, tại sao ta lại cảm thấy được linh hồn của ngươi, cùng thân thể không tương xứng?" Phong chi nguyên ngẩng đầu nhìn Thích Ngạo Sương nghi ngờ hỏi.

"Ngươi nói gì vây? Hút nhiều ma lực của ta như thế, có phải hay không bồi thường chút gì đó chứ?" Thích Ngạo Sương không trả lời vấn đề phong chi nguyên  hỏi, mà là lạnh lẽo hỏi lại vấn đề này.

"À? Khụ khụ ~~ cái này, ta đã hấp thu của ngươi không phải ít ma lực...... Nhưng ngươi không phải là kẻ hẹp hòi vậy chứ......" Phong chi nguyên mất tự nhiên ấp a ấp úng nói.

"Phải là ta cứu mạng của ngươi? phong chi nguyên dũng mãnh vĩ đại không nhận nợ sao?" Thích Ngạo Sương híp mắt lạnh lẽo nói những lời này, bởi vì mới vừa rồi một chút đối thoại ngắn ngủn, Thích Ngạo Sương cũng đã nắm rõ ràng tính tình tên tiểu tử này, kiêu ngạo tự phụ. Rõ ràng là tiểu gia hỏa, lại thỉnh thoảng tự xưng tiểu gia  gia. Đánh rắn phải đánh giập đầu, trước nâng hắn lên là dũng mãnh vĩ đại, sau đó sẽ hỏi ngược lại chẳng lẽ muốn không thừa nhận sao.

" Ta mới không như vậy!" Quả nhiên, phong chi nguyên lập tức có chút đỏ mặt tía tai phản bác, "Tiểu gia ta tên là Trường Không, hút ma lực của ngươi, ta sẽ trợ giúp ngươi tu hành. Chờ ngươi đột phá cảnh giới Phá Toái Hư Không tiểu gia rời đi là được!" Phong chi nguyên vỗ ngực của mình bảo đảm.

Cảnh giới Phá Toái Hư Không?!! Con ngươi Thích Ngạo Sương  chợt  sáng lên, một tay bắt được phong chi nguyên, có chút kích động nói: "Ngươi, ngươi có thể giúp ta tu luyện tới cảnh giới Phá Toái Hư Không?"

"Nói nhảm! Nguyên tố chi nguyên chúng ta có rất nhiều kinh nghiệm tâm đắc trong việc này, dĩ nhiên là so với ngươi cửa thuận buồm xuôi gió hơn nhiều, các ngươi giống như con ruồi không đầu đi loạn, rất nhiều người chính là kém một bước cuối cùng không có cách nào đột phá. Thật ra thì cuối cùng một tầng màng rất mỏng, đâm một cái liền PHÁ...! Đúng rồi, ngươi gọi gì vây?" Trường Không giơ cao của mình tiểu ngực, lòng tin tràn đầy nói.

"Phải bao lâu? Ta tên là Thích Ngạo Sương." Thích Ngạo Sương vội vàng hỏi.

"À ~~" Trường Không nháy mắt quan sát Thích Ngạo Sương, sau đó híp mắt nói, "Không phải là ta đã nói, có người cả đời cũng tu luyện không tới, có người cũng rất mau. Ngươi sao ~~ cũng không quá lâu. Ta chính là rất là nghi hoặc, linh hồn của ngươi cùng thân thể hình như không tưng xứng......"

Thích Ngạo Sương trầm mặc xuống, không ngờ cái này phong chi nguyên lại có thể nhìn thấu bản chất của mình. Cổ thân thể này quả thật không phải là của mình.

"Này, ngươi cũng không cần nổi giận chứ. Tư chất ngươi tốt, Tinh Thần lực mạnh, nên mười năm là được rồi." Phong chi nguyên gãi gãi đầu của mình nói.

"Mười năm!" Thích Ngạo Sương cau mày, quá dài, quá dài......

"Có lẽ tám năm, có lẽ bảy năm, cái này phải xem chính ngươi  cố gắng thế nào, chỉ là ta chỉ nói vậy, nhưng ta nhất định sẽ giúp ngươi." Trường Không nhìn Thích Ngạo Sương trong mắt lóe lên  bi ai, lập tức lên tiếng an ủi. Giờ phút này Trường Không cùng Thích Ngạo Sương có một loại liên hệ kỳ diệu, giống như là người thân. Trường Không thấy Thích Ngạo Sương khổ sở, trong lòng cư nhiên cũng không chịu nổi.

"Cám ơn." Thích Ngạo Sương có chút mất hồn gật đầu một cái, nhưng vẫn là cảm kích liếc nhìn tên tiểu tử này. Nhìn tiểu tử cùng mình có dung mạo tương tự, Thích Ngạo Sương trong lòng có chút là lạ.

"Đây là nơi nào? Ngươi kế tiếp muốn làm cái gì?" Trường Không hỏi.

Thích Ngạo Sương buông Trường Không ra, mặc cho Trường Không chạy nhảy trên vai của nàng, lúc này mới đứng dậy, bắt đầu từ từ giải thích choTrường Không hiểu. Trường Không cũng hiểu được thì ra là Thích Ngạo Sương là muốn tham gia một thí luyện.

Thích Ngạo Sương đứng dậy, hiểu nàng và Trường Không ở chỗ này đã làm trễ nãi  thời gian tuyệt đối không phải là nửa ngày đơn giản như vậy. Bởi vì nàng rõ ràng cảm thấy trong bụng đói bụng, vội vã ăn ít thứ bổ sung thể lực. Hiện tại phải nhanh một chút chạy tới tầng tiếp theo, rất muốn biết một chút về Tầng thứ chín. Nếu như thông qua chín Tầng thí luyện, như vậy, thì có thể đánh thẳng vào cảnh giới Phá Toái Hư Không.

Trường Không đứng ở trên bả vai Thích Ngạo Sương, nghe theo Thích Ngạo Sương  phân phó, Hóa Hình thành bộ dáng một Tiểu Linh Thú. Hóa thân thành một con thiểu thú lông màu trắng tinh, cũng tốt, Thích Ngạo Sương cũng không muốn bị người ta hiểu lầm nàng có một đứa bé nhỏ như vậy......

Theo tin tức đồn đại, lúc này đây thảo nguyên quả nhiên đã có rất nhiều người tiến vào, trong đó không thiếu học sinh thực lực cao cường. Thích Ngạo Sương cùng Trường Không bổ sung một ít ma lực mất một ngày một đêm.

Thích Ngạo Sương mang theo Trường Không chạy về phía trước đi, muốn mau chóng lên tầng tiếp theo. Gặp phải người khác, Thích Ngạo Sương tận lực tránh ra, tránh khỏi xung đột làm trễ nải thời gian. Thích Ngạo Sương không muốn, nhưng không có nghĩa là có người sẽ không cố ý đụng vào.

"Bối Sắt Phân Ni  tiểu thư, có mệt hay không? Có muốn nghỉ ngơi hay không?" Một thanh âm lấy lòng truyền đến trong lỗ tai Thích Ngạo Sương  .

"Bối Sắt Phân Ni  tiểu thư, khát nước sao? Có muốn uống chút hay không nước?" Một người khác trong thanh âm cũng tràn đầy lấy lòng.

Thích Ngạo Sương khẽ cau mày, trước mặt nàng là Bối Sắt Phân Ni  cùng mấy Hộ Hoa Sứ Giả của nàng ta. Hai âm thanh này, thích Ngạo Sương nghe qua, là hai người ở khách điếm kia. Thật đúng là âm hồn bất tán.

Trước đó đã từng có những thứ không vui nên Thích Ngạo Sương không muốn cùng bọn họ đụng đầu, để tránh lãng phí thời gian. Thích Ngạo Sương mang theo Trường Không đi tránh qua một bên.

"Chít chít ~~" chợt Trường Không phát ra thanh âm thật thấp, mà trong đầu Thích Ngạo Sương vang lên vậy thanh âm Trường Không có chút lỗ mãng, "Oa nha, Thích Ngạo Sương, vóc người cô nàng kia thật là tốt nha. Nhìn nàng ta tiểu gia cũng tâm thần nhộn nhạo."

Thích Ngạo Sương 囧! Tên tiểu tử này, lại là Tiểu Sắc Lang!

Vậy mà, phiền toái đang ở Trường Không này hai thanh chít chít thượng. Bối Sắt Phân Ni  xuyên thấu qua những khe hở, liếc mắt liền thấy được trên bả vai Thích Ngạo Sương có con chồn nhỏ màu tuyết trắng đáng yêu.

"C on chồn nhỏ thật đáng yêu!" trong thanh âm Bối Sắt Phân Ni  có vui mừng.

Thích Ngạo Sương trong lòng thầm kêu hỏng bét. Vươn tay gỡ  Trường Không xuống, nói với Trường Không: "Ngươi! Tiểu Sắc Lang này, lần này rước lấy phiền phức."

"Vị bạn học kia xin chờ một chút! Có thể hay không đem sủng vật của ngươi chuyển nhượng cho chúng ta? Tiền không là vấn đề." Quả nhiên, thanh âm đáng ghét truyền đến.

"Nếu như ngươi không cần tiền, nói ra thứ ngươi muốn, chúng ta cũng có thể thỏa mãn ngươi." Khác một chút thanh âm trước, thanh âm này có sự khinh thường không ai bì nổi.

"Hắc hắc, mỹ nữ để ý ta rồi ~~" Trường Không ở trong đầu Thích Ngạo Sương kêu lên.

Thích Ngạo Sương đầu đầy vạch đen......

"Không muốn." Thích Ngạo Sương vội vã ném một câu nói, thậm chí không có xoay người cấp tốc rời đi.

"Đợi đã nào...!" trước mắt Thích Ngạo Sương  thoáng một cái, này hai nam tử đã thật nhanh ngăn trở ở trước mặt của Thích Ngạo Sương.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.