Tàn Bào

Chương 177: Trong phòng có người- Phía dưới thành cổ?

Ngọc Phật lộ ra vẻ nghi hoặc.

- Hiện tại mới đầu xuân, cây cối trên đảo nhỏ trong hồ không nên xanh tươi như vậy, trừ phi là nó bị ngăn cách với ngoại giới, chỉ có trận pháp mới có thể ngăn cách khu vực này, nói cách khác tuy rằng tường thành của tòa thành này sụp rồi nhưng mà trận pháp vẫn còn ở đó, tự nhiên là Địa chi cũng sẽ ở trong này, nhất định là nó ở phía dưới thành cổ.

Tả Đăng Phong giải thích.

- Nếu trận pháp vẫn còn ở đây thì tại sao chúng ta lại thấy được hòn đảo nhỏ kia?

Ngọc Phật hỏi.

- Trận pháp của Cự Nhân trong cổ thành ở Lô quốc cũng được diễn biến từ Thập Nhị Cô Hư pháp trận, cũng không phải tất cả trận pháp đều ẩn hình, chỗ tinh diệu của Cô Hư pháp thập nhị chương chính là khả năng bày trận thiên biến vạn hóa, không có dấu vết mà vẫn tìm kiếm.

Tả Đăng Phong lắc đầu nói.

- Vậy chúng ta làm gì đây?

Ngọc Phật lại hỏi.

- Trước tiên nghỉ ngơi một chút đi đã, thật sự chịu không nổi rồi.

Tả Đăng Phong xoay người đi lên, 2 ngày nay 2 người luôn nóng lòng mà chạy đi, cũng không có nghỉ ngơi.

Đi vào thành lâu, 2 người ngồi xuống, Thập Tam thì liền nhảy lên giường, bắt đầu ngủ gật.

- Từ nơi này đến Thánh Kinh sơn cũng gần 5000 dặm, lấy thân pháp của Minh Tịnh thì ít nhất là cần 5 ngày mới trở về, Thanh Phù Trùng trở về còn mất đến 2 ngày, chúng ta có 7 ngày để xử lý chuyện nơi này, không cần lo lắng.

Ngọc Phật thấy vẻ mặt Tả Đăng Phong ngưng trọng, đoán rằng hắn lo lắng ở nhà xảy ra biến cố.

- Tôi còn muốn đi nhìn ở phía Tây, thời gian không đủ rồi.

Tả Đăng Phong thở dài.

- Đủ, huống hồ cho dù Đằng Khi bắt được người nhà của anh thì hắn cũng không dám làm gì các nàng.

Ngọc Phật mở lời an ủi.

- Tính cách người NB giống với chúng ta, bọn hắn vì hoàn thành nhiệm vụ mà có thể liều mạng, ngày đó vì muốn hoàn thành nhiệm vụ mà Đằng Khi Anh Tử có thể bỏ qua bộ dạng của mình, có thể thấy được bọn họ điên cuồng như thế nào, người điên luôn làm những chuyện không tưởng, thôi không nói những chuyện này nữa, cô ngủ một giấc đi, tôi suy nghĩ cách phá trận.

Tả Đăng Phong cũng không xác định trận pháp nơi này có tác dụng gì nhưng mà hắn có thể xác định nơi này nhất định là có trận pháp, hơn nữa trận pháp nhất định là hoàn chỉnh.

Ngọc Phật nghe vậy không có mở miệng quấy rầy Tả Đăng Phong nữa.

Muốn phá trận điều đầu tiên phải biết trận ở nơi này là trận gì, muốn xác định nhất định phải kiểm tra manh mối còn sót lại ở dưới tòa thành cổ này, dùng cái này để xác định nguyên nhân diệt vong của Bộc quốc, nơi này cũng không bị phong bế, theo lý thuyết Bộc nhân cũng không nên bị diệt sạch, cho nên bọn họ bị diệt sạch khẳng định là có nguyên nhân. Tìm được nguyên nhân thì này có thể tìm được dấu vết mà trận pháp để lại, nói cách khác nhìn như phá trân là một chuyện đơn giản nhưng trên thực tế cần phải điều tra trước đây tòa thành này đã phát sinh chuyện gì.

Đầu tiên có thể xác định một điểm, nơi này không có phát sinh chiến tranh, nếu nơi này không phát sinh chiến tranh thì Bộc nhân bị diệt vong là một nguyên nhân khác, chỉ có thể thông qua việc tìm tòi trong thành cổ mới có thể tìm ra manh mỗi, nghỉ đến đây Tả Đăng Phong liền Thủ niết tụ khí chỉ quyết, nhắm mắt nghỉ ngơi.

Màn đêm buông xuống, thành cổ yên tĩnh không tiếng động.

Lúc nửa đêm, 2 người tỉnh dậy.

- Vào thành thôi.

Ngọc Phật đã thu xếp xong đồ đạc.

- Đừng nóng, nhìn xem trong hồ này có cái gì không đã.

Tả Đăng Phong cầm rương gỗ ra, từ trong rương gỗ lấy ra 5 trái lựu đạn.

Đi tới chỗ lỗ hổng trên tường thành, Tả Đăng Phong đem 5 trái lựu đạn gói lại với nhau rồi vận chuyển Linh khí, phóng 5 trái lựu đạn vào trong hồ nước.

Lựu đạn rơi xuống nước, trong chốc lát liền phát ra tiếng nổ, vô số bọt nước bắn lên.

Bọt nước rơi xuống, hồ nước dẫn yên ắng trở lại, 2 người ngưng thần đợi đã lâu, cũng không nhìn thấy bất thứ nào trồi lên.

- Hồ nước này đã nằm ngoài phạm vị bảo vệ của trận pháp.

Tả Đăng Phong lắc đầu nói, khi lựu đạn nổ, bọt nước bắn lên xung quanh chỗ 2 người đứng, cái này nói lên hồ nước này không có điểm dị thường nào.

- Hồ nước này tương thông với bờ sông bên ngoài, một khi phóng vào cổ độc thì nó sẽ lan tràn đến sông.

Sắc mặt Ngọc Phật ngưng trọng.

- Không cần phóng cổ.

Tả Đăng Phong lắc đầu nói, hắn đã chuẩn bị đồ lặn.

- Vị trí hồ nước rất thấp, cũng không có biện pháp dẫn nước ra ngoài.

Ngọc Phật lắc đầu, có thể không xuống nước là lựa chọn tốt nhất, một khi xuống nước, nguy hiểm liền tăng lên gấp bội.

- Đi vào trong thành kiểm tra một chút.

Tả Đăng Phong khoát tay áo, Thập Tam liền nhảy lên đầu vai hắn.

2 người đi về phía Đông của tòa thành, từ trên tường thành nhảy xuống, tiến vào khu vực thành cổ.

Bởi vì thời gian không dư dả nên 2 người cũng không có tìm kiếm từng phòng, lập tức đi về phía Đông Bắc. Kiến trúc Đông thành được chia làm 3 loại, một loại là nhà trệt được xây bằng đá xanh thấp bé, tập trung chủ yếu ở phía Đông Nam, chiếm diện tích 7/10, còn có nhà làm bằng đã rộng rãi, thoáng mát, loại này tập trung ở Trung bộ, chiếm 2/10, kiến trúc cao lớn nhất là Thạch lâu, nằm ở phía Đông Bắc, cũng không nhiều lắm, chỉ có vài tòa, 2 người liền đi vào vài tòa Thạch lâu này.

Tòa Thạch lâu cao nhất ở phía Đông Bắc có 3 tầng, tầng 2 cùng tầng 3 đều là kiến trúc có tính trang trí, cũng không thể ở được, tầng 1 có diện tích khoảng 2 mẫu ruộng, thạch môn cao khoảng 2 trượng, song phiến đóng chặt, dựa vào hình thức thì có thể thấy được nơi này không phải chỗ ở của chư hầu, vua thì cũng chính là chỗ để nghị sự.

- Tại sao những phòng ốc trong thành đều đóng kín cửa.

Ngọc Phật mở miệng nói.

- Không rõ lắm, sau khi vào thành thì tôi có một cảm giác xấu, tôi không cảm thấy nguy hiểm nhưng mà cảm thấy khiếp đảm khó nói bằng lời.

Tả Đăng Phong chính sắc lắc đầu.

- Tôi cũng cảm thấy như vậy nhưng mà tôi cũng không cảm thấy được có sự tồn tại của Âm vật.

Sắc mặt Ngọc Phật ngưng trọng.

Tả Đăng Phong nghe vậy nhìn Thập Tam, phát hiện mắt phải của Thập Tam cũng không đổi màu, điều này nói lên nó cũng không phát hiện được chỗ dị thường nào.

- Vào xem một chút.

Tả Đăng Phong nghĩ một chút rồi mở miệng.

Ngọc Phật nghe vậy gật đầu đồng ý.

Tả Đăng Phong thấy thế liền cất bước đi lên bậc thang, bậc thang ở đây có 7 bậc. Thời xưa, bội số của 9 là là vì Hoàng Đế ngự dụng, bội số của 8 là vì phi tần trong hoàng gia, 7 là của chư hầu. Bậc thang nơi này có 7 bậc, điều này nói nên trước đây nơi này là chỗ ở của chư hầu, nhưng mà Bộc quốc lại là một bộ lạc đi theo Khương Tử Nha Đông chinh, sau khi Chu triều được xây lên thì bọn họ mới được phong chư hầu, 7 bậc thang ở đây gián tiếp nói lên sau này Bộc quốc được phong chư hầu, hoặc là do con cháu đời sau thay đổi.

Địa thế nơi này xa xôi, văn mình cũng không phát triển, Âm Dương Bát quái thuộc loại Dịch số, mọi người ở đây không có khả năng tinh thông những thứ này cho nên tòa thành trì này rất có khả năng là do cao nhân chỉ điểm để xây lên, hoặc là xây lại, người này có khả năng là Khương Tử Nha.

Tả Đăng Phong trầm tư đi tới trước cửa, phát hiện đại môn cao khoảng 2 trượng, mỗi cánh cửa khoảng 1 trượng, trên cửa có điêu khắc hoa văn, nhưng bây giờ đã bị năm tháng mài mòn.

Tả Đăng Phong lấy tay đẩy thạch môn nhưng thạch môn cũng không có chút sứt mẻ, ngưng khí thử lại vẫn y như cũ.

- Hiện tại tôi phóng Linh khí cũng có thể làm một vật nặng ngàn cần di động, thạch môn này tuyệt đối không nặng hơn ngàn cân, có khả năng bên trong được chống đỡ rồi.

Tả Đăng Phong quay đầu nói với Ngọc Phật.

- Cùng nhau thử xem.

Ngọc Phật nghe vậy liền bước lên, 2 người hợp lực nhưng cũng vô pháp thôi động.

- Bọn hắn đề phòng cái gì?

Ngọc Phật thu hồi Linh khí, tỏ ra nghi hoặc.

- Một thứ làm bọn hắn sợ, bất quá thứ này cũng không có đến, bên ngoài cũng không có dấu vết chiến đấu.

Tả Đăng Phong lắc đầu nói.

- Bọn hắn đoán rằng có thứ làm bọn hắn thương tổn tiến đến đây, anh coi đi, toàn bộ đại môn trong thành đều được đóng kín, điều này nói lên bọn hắn đã chuẩn bị vô cùng đầy đủ.

Ngọc Phật nói.

- Như vật rất tốt, những thứ trong kia sẽ được bảo tồn tốt.

Tả Đăng Phong gật đầu nói.

- Làm sao đây?

Ngọc Phật lại hỏi.

- Đổi qua một phòng khác thử.

Tả Đăng Phong đi về hướng Nam, Ngọc Phật và Thập Tam đi ở phía sau.

Chốc lát sau, Tả Đăng Phong cùng Ngọc Phật đến bền ngoài một thạch ốc, chỗ này nhỏ hơn chỗ lúc nãy rất nhiều, Tả Đăng Phong lấy tay đẩy Thạch môn, phát hiện bên trong cũng bị chỗng đỡ rồi, ngưng khí phát lực mở ra Thạch môn, Thạch môn vừa mở ra, Tả Đăng Phong liền thấy mọi thứ trong phòng, Tả Đăng Phong liền phát hiện trong phòng có người.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.