Tàn Bào

Chương 257: Thần Châu Nhất Phái
- Tả Đăng Phong, chúng ta đi đâu đây?

Thiết Hài vừa ngáp vừa hỏi.

- Đi Thần Châu phái.

Tả Đăng Phong nói.

- Trước kia ngươi đã từng tới Thần Châu phái rồi sao?

Thiết Hài thuận miệng hỏi.

- Chưa đi nhưng ta biết vị trí.

Tả Đăng Phong đáp.

- Không đi qua làm sao ngươi biết ở đâu?

Thiết Hài lộ vẻ nghi hoặc.

- Đừng nói nữa, đi nhanh đi.

Tả Đăng Phong cũng lười giải thích.

Rạng sáng 2 người đã đến gần Thần Châu phái, chỉ thấy đường lên Thần Châu phái có nhiều dấu vết, có hố sâu, bụi cỏ bên đường có rất nhiều nấm mồ, những nấm mồ này rất thấp chứng tỏ được vùi lập một cách vội vàng.

Sau khi rơi xuống đất Tả Đăng Phong cẩn thận quan sát phát hiện 2 bên dường có nhiều mảnh quần ảo, những quần áo này có màu vàng và hồng, ngoài ra trên những cây bụi bên đường còn có những miếng thịt nát nhưng chung quanh không có máu, chứng tỏ lúc trước tại nơi này đã diễn ra Đấu pháp.

- Có người từng đánh một trận ở đây.

Thiết Hài nhìn xung quanh rồi nói.

- Đúng, đi thôi.

Tả Đăng Phong gật đầu rồi lăng không.

Sau đó, trên đường đi 2 người cũng phát hiện mấy chỗ Đấu pháp ất quá Tả Đăng Phong cũng không xuống kiểm tra, một đường đi về phía Tây, chưa qu giơ Thìn 2 người đã đến chân núi Thần Châu phái.

Thần Châu phái nằm ở khu Tương Tây, thời cổ thuộc khu vực hoang dã, Thần Châu phái là một chi nhánh nhỏ của Chính Nhất giáo, bởi vì nằm ở nơi xa xôi nên hành hương rất thưa thớt, Thần Châu phái quy mô cũng không lớn, đường lên núi cũng không lớn.

Đã đến đây thì phải tôn trọng Thần Châu phái vì thế 2 người cũng không lăng không mà mà đi lên núi từ sơn đạo. Thần Châu phái nằm ở Mẫu Tử phong, Tử phong thấp hơn nằm ở trước, Đạo quan nằm ở Mẫu phong, 2 người đi lên Tử phong thì phát hiện trước Đạo quan có tụ tập một đám người.

- Có muốn trộm đến gần nhìn xem tình huống không?

Thiết Hài thấy Tả Đăng Phong cau mày, cho là hắn sinh lòng khiếp ý.

- Để suy nghĩ đã.

Tả Đăng Phong xua tay, tuy rằng khoảng cách rất xa nhưng mà hắn vẫn thấy người đứng đầu ở phía Tây là Trương Hoằng Chính mà người đứng đầu ở sườn Đông là Kim Châm. Giờ phút này làm hắn nghi ngờ chính là người trong Mao Sơn biết Đạo thuật cũng chỉ có 50-60 người, từ đâu mà Kim Châm tìm đến nhiều người như thế, ngoài ra Tả Đăng Phong còn có một băn khoăn chính là Kim Châm cũng không có để hắn đến hỗ trợ, hắn vì lòng nhiệt tình mà đến, vạn nhất Kim Châm cũng không cần chính mình hỗ trợ, tránh không được vẽ rắn thêm chân.

- Nghĩ kỹ đi.

Thiết Hài thấy Tả Đăng Phong đứng thẳng không nói, lần thứ hai thúc giục.

- Đừng có gấp.

Tả Đăng Phong lắc đầu nói, nhìn qua bộ dạng và quần áo của 2 bên thì có thể nhận thấy được tình huống trước mắt hình như thành nội chiến giữa phương Nam và phương Bắc mà Kim Châm đại biểu cho phía Bắc.

Trầm ngâm một lúc, Tả Đăng Phong vẫn không thể có chủ ý, làm cho hắn không thể quyết đoán có rất nhiều nhân tố. Quan hệ giữa hắn và Kim Châm chỉ là quan hệ cá nhân, nếu lúc này xuất hiện sẽ làm Kim Châm khó xử, trước kia hắn đã đắc tội đám người Trương Hoằng Chính nhưng ở Ngũ Đài sơn hắn đã giết chêt Tất Phùng Xuân chưởng giáo của Bạch Vân quan, Tất Phùng Xuân là người phương Bắc, có trời mới biết những người phía sau Kim Châm có quan hệ tốt với Tất Phùng Xuân hay không?

- Đại sư, ông hãy gọi Đỗ Thu Đình đến đây, không cần nói tên của ta.

Tả Đăng Phong nói với Thiết hài, hắn không biết tính huống trước mắt, cách xử lý thỏa đáng chính là gọi Kim Châm qua đây hỏi rõ mọi chuyện.

Thiết Hài nghe vậy gật đầu đáp ứng, nhanh chóng chạy về phía đạo quan Thần Châu phái.

Tả Đăng Phong luôn để ý đến Thiết Hài, Thiết Hài đến thẳng tới Kim Châm, bởi vì khoảng cách quá xa, Tả Đăng Phong nghe không được hắn đang nói cái gì, cũng không thấy rõ vẻ mặt của Kim Châm, chốc lát sau Thiết Hài quay đầu lại, lúc này hắn cũng không chạy mà nhảy mấy cái đã đến trước Tả Đăng Phong.

- A di đà Phật, hắn không đến.

Thiết Hài lắc đầu nói.

- Hắn nói cái gì?

Tả Đăng Phong nhìn về phía trước, giờ phút này mọi người đang nhìn sang đây, hành tung của hắn đã bị bại lộ.

- Hắn nói, ngươi với hắn chỉ là quan hệ cá nhân, không tiện gặp lại.

Thiết Hài lại lắc đầu.

- Ta đã nói đừng nói tên của ta rồi mà.

Tả Đăng Phong nghe vậy lập tức biết là Thiết Hài nói lỡ miệng.

- Lão nạp chỉ nói ngoại hiệu của ngươi thôi.

Gương mặt Thiết Hài tỏ ra vô tội.

- Nói Tàn Bào khác Tả Đăng Phong ở chỗ nào?

Tả Đăng Phong nghe vậy dở khóc dở cười.

- Ta chỉ đi tìm Địa chi, ở đây làm gì?

Thiết Hài lắc đầu.

- Lúc ông qua đó thì bọn hắn nói gì?

Tả Đăng Phong nâng tay ý bảo Thiết Hài bình tĩnh chớ nóng.

- Bọn hắn không nói chuyện.

Thiết Hài ngạc nhiên lắc đầu.

- Ta đi qua nhìn một chút, biết rõ ràng chân tướng sự tình ta lại đi.

Tả Đăng Phong nói xong liền lăng không lướt về ngọn núi cánh Bắc, 2 ngọn núi cách nhau 8 dặm, Thập Tam thấy hắn rời đi liền trảo đạp hư không, đi sát ở đằng sau.

Khi thấy hắn xuất hiện đám người Chính Nhất giáo bất đầu xôn xao, cho đến khi thấy hắn lướt 3 dặm vẫn chưa hạ xuống thì từ từ ngừng xôn xao, sau 5 dặm thì biến thành lặng ngắt như tờ, sau 8 dặm thì trợn mắt há hốc mồn, một màn này của Tả Đăng Phong đã trấn trụ bọn hắn.

Hành động của Tả Đăng Phong trong mắt của mọi người chính là khoe khoang nhưng trong lòng của Tả Đăng Phong hành động này chỉ là muốn tránh việc giết người, nếu không thi triển thần pháp thì mọi người có thể xuống tay với hắn, đến lúc đó hắn chỉ có thể dựa vào việc giết người để kinh dọa đối phương.

- Xin chào Đỗ chưởng giáo.

Sau khi chạm đất, Tả Đăng Phong chắp tay hướng về phía Kim Châm. Giờ phút này trên mặt Kim Chân phong trần, mắt ẩn ủ rũ, rõ ràng là đã rời nhà lâu rồi.

- Vô Lượng Thiên Tôn, Tả thiếu hiệp khách khí.

Kim Châm chắp tay hoàn lễ, cùng lúc đó ánh mắt hắn tỏ ra áy náy nhìn Tả Đăng Phong, hắn hiểu dụng ý của Tả Đăng Phong nhưng mà hắn thật sự là bất đắc dĩ.

- Ngươi , tên gian tắc giết người của Chính Nhất giáo ta lại còn dám hiện thân sao?

Trương Hoằng Chính rời ghế đứng lên cao giọng mắng.

- Tất Phùng Xuân thèm nhỏ dãi Huyền Âm hộ thủ của ta, ta giết hắn có cái gì không đúng sao?

Tả Đăng Phong xoay người nhìn về phía Trương Hoằng Chính, Trương Hoằng Chính tuy rằng quần áo hoa lệ, nhưng ánh mắt hiện ra tơ máu, điều này cũng nói lên hắn đã rất lâu chưa nghỉ ngơi.

- Cuồng đồ lớn mật, Bạch Vân Quan chủ mặc dù có chỗ thất đức cũng không tới phiên ngươi là ngoại nhân xuống tay, ngươi thật sự cho rằng bằng vào Đạo thuật đường ngang ngõ tắt kia có thể thiên hạ vô địch sao?

Một nữ đạo sĩ bên cạnh Trương Hoằng Chính mở miệng, Tất Phùng Xuân thèm nhỏ dãi Huyền Âm hộ thủ của Tả Đăng Phong nên bị Tả Đăng Phong giết, chuyện này đã truyền ra, bọn hắn không thừa nhận cũng không được.

- Ngươi câm miệng cho ta, bằng không ta tiếp tục đông lạnh ngươi một lần nữa.

Tả Đăng Phong cười nói, hắn nhận ra người này, lúc trước ở Mao Sơn phái từng bị hắn đóng băng một lần.

Lão đạo cô nghe vậy cơ hồ trừng phát nổ nhãn cầu, lại cũng không dám tiếp tục nhiều chuyện.

- Đỗ chưởng giáo, vì sao ông ở đây?

Đọa xong lão đạo cô, Tả Đăng Phong xoay người hởi Kim Châm, lời này của hắn có 2 dụng ý thứ nhất nói cho mọi người biết hắn đến đây không phải được Kim Châm mời, thứ hai là muốn xác định mục đích chuyến đi này của Kim Châm.

- Việc của Chính Nhất giáo vốn không nên nói cho người ngoài nhưng mà Trương Hoằng Chính khinh người quá đáng, trước kêu ta làm ô danh đất nước, sau tước đi sư vị của ta, mà này còn lừa dối làm ra việc đê tiện với người của Thiên Quân, bần đạo cùng Thôi chân nhân có giao tình, có lẽ nào mà ngồi yên không đến.

Kim Châm dõng dạc.

Tả Đăng Phong nghe vậy không nhịn được cười, xét đến cùng vẫn là muốn đến đạot lão bà.

- Đỗ Thu Đình, bổn thiên sư chưa có nội thất ( ý nói là chưa có vợ), đưa lễ có gì là không thể. Ngươi đắm mình trong trụy lạc, sa vào móng vuốt của bọn người NB, trước cấu kết với giặc ngoài, nay bởi vì ham muốn cá nhân của bản thân mà phân tách Chính Nhất giáo môn, ngươi không cảm thấy có lỗi với các vị Thiên Quân sao?

Trương Hoằng Chính cũng không phải đèn cạn dầu, nghe vậy lập tức phản kích.

2 người này nói chuyện làm cho Tả Đăng Phong minh bạch được nguyên do trong đó, Ngọc Phật cũng không có đáp ứng gả cho người nào, chẳng qua là Trương Hoằng Chính đến đặt sính lễ, Kim Châm vừa nhìn chuyện này không tốt chạy đến ngăn cản.

- Xin hỏi Thiên sư, ông chưa để tang 3 năm mà muốn tái giá, hành động này có phải là thất đức không?

Bên trọng trận doanh của Kim Châm có người nói.

- Lâm Chính đạo, ngươi không cần chỉ gà mắng chó, người nào không biết Đỗ Thu Đình cũng để ta thê tử, góa vợ.

Người mở miệng cho Trường Hoằng Chính là lão đạo cô kia.

Lời này của 2 người cũng không phải nhằm vào Tả Đăng Phong, nhưng mà hắn càng nghe càng khó chịu, Ngọc Phật đóa hoa khuê nữ này thật sự là xui xẻo, người thích nàng cùng yêu mến nàng đều góa vợ cả.