Tạo Hóa Chi Môn

Chương 22: Bị ép vào tổ đội
"Đương nhiên, thế nhưng trừ phi ngươi có vận khí đặc biệt tốt, bằng không coi như là ngươi vào Lan Sa Đảo, tìm được Kim Thiền Tử quả rồi, cũng đừng nghĩ có thể ăn được." Lão giả làm bộ chân thật đáng tin nói.

"Vì sao?" Gọi Điền Phi nữ tử thật sự là không nhịn được hỏi một câu.

Lão giả trầm giọng nói, "Bởi vì Kim Thiền Tử cây được một cái sát trận cấp năm bao vây, bất luận tu sĩ nào muốn mơ ước Kim Thiền Tử cây, cũng sẽ bị sát trận chém, cuối cùng trở thành chất dinh dưỡng cho Kim Thiền Tử cây."

Nói xong, lão giả nhìn Phùng Phi Chương đám người, "Các ngươi không cần hoài nghi ta lừa các ngươi, cho nên ta tiết lộ tin tức này, là bởi vì bản đồ tiến vào Lan Sa Đảo tại cuối tháng đã ở Mạn Qua thành đấu giá hội tiến hành bán đấu giá, hơn nữa còn là bán ra một trăm phần. Ta coi như là không nói cho các ngươi biết, cuối tháng cũng sẽ có rất nhiều người biết."

Mấy người vốn đối với lão giả này còn có chút hoài nghi, hiện tại đều có chút tin tưởng lời của lão giả này. Mạn Qua đấu giá hội đều đã bán đấu giá bản đồ tiến vào Lan Sa Đảo trận pháp, chuyện này có lẽ còn thật tồn tại. Mạn Qua đấu giá hội ở Mạn Qua Hải Vực phụ cận, thế lực vô cùng cường đại, bọn họ bán đấu giá một trăm phần, đó chính là một trăm phần, tuyệt đối không người nào dám dùng đồ giả ra bán.

"Xin hỏi bằng hữu ngươi là như thế nào đạt được tiến vào Lan Sa Đảo trận pháp bản đồ, hơn nữa so với Mạn Qua đấu giá hội còn sớm hơn?" Phùng Phi Chương ngưng tiếng hỏi.

Lão giả gật gật đầu nói, "Coi như là ngươi không hỏi, ta cũng muốn nói cho các ngươi biết. Trước đây đạt được lúc trước bản đồ này không phải của ta một người, còn có một người khác, nói vậy hắn cũng giống như ta, đi qua Lan Sa Đảo rất nhiều lần. Hắn hẳn là đồng dạng không cách nào đạt được Kim Thiền Tử quả, lúc này mới lựa chọn đem bản đồ bán ra tại đấu giá hội."

Mấy người đều không nói gì, lão giả nếu nói như vậy, khẳng định còn có nói sau, quả nhiên lão giả sau khi nói xong, tiếp tục nói, "Tự ta vốn là đối với cấp thấp trận pháp tinh thông, lần này lại cố ý đi hỏi thăm qua một cái trận pháp đại sư, trận kia pháp đại sư nói lúc này sát trận chí ít cần phải một cái cấp năm trận pháp sư mới có thể phá vỡ. Ngoài ra, còn có một loại khác biện pháp, vậy chính là có tám người, đồng thời theo quy luật công kích bát đơn thuốc vị, cũng có thể phá vỡ cái này sát trận. Chỉ là phương pháp này phá vỡ sát trận sau đó, không biết có thể hay không phá hư Kim Thiền Tử quả."

"Bằng hữu là muốn mời chúng ta cùng nhau tham gia?" Miêu Tu Minh lập tức hỏi.

Lão giả đáp, "Đúng là như vậy, ta chỉ có tụ khí ba tầng, sẽ không đi mời tụ khí trung kỳ tu sĩ tham gia. Hơn nữa một gốc cây Kim Thiền Tử quả có ít nhất ba mươi sáu trái cây, coi như là tám người toàn bộ tham gia, mỗi người cũng có thể đạt được hơn 4 trái. Chúng ta nơi này tổng cộng có sáu người, đến Mạn Qua Hải Vực sẽ tìm hai người, có thể gọp đủ tám người đi Lan Sa Đảo. Tự giới thiệu mình một chút, ta tên là Bồ Kinh Nghiệp, mọi người hay gọi ta là Nghiệp đạo nhân. Hơn nữa, ta sẽ đối với lời vừa nói xin thề."

Nghe xong nghiệp đạo nhân, Miêu Tu Minh ôm quyền nói, "Ta và Điền Phi cũng đi, bất quá ở trước khi đi, còn xin Bồ huynh cho ta xem bản đồ của ngươi. Bằng không, xin thứ cho ta không đồng ý."

Hắn đối với trận pháp có hiểu một chút, hơn nữa Lan Sa Đảo hắn cũng đi qua, mặc dù không có đi vào, thế nhưng đối ngoại vây rất rõ ràng, một khi nghiệp đạo nhân cho bản đồ hắn không hài lòng, coi như là nghiệp đạo nhân có thề, hắn kia là tuyệt đối sẽ không đồng ý.

Phùng Phi Chương do dự sau một lát, cũng ôm quyền nói, "Bồ huynh, cũng tính ta một người, yêu cầu của ta cùng miêu huynh giống nhau, cần phải trước lúc này thấy bản đồ vào trận."

Nghiệp đạo nhân cười ha ha một tiếng nói, "Đây là khẳng định, chúng ta đi trước, ta sẽ đem bản đồ công khai cho mọi người xem một chút. Coi như là không có cái kia đấu giá hội bán đấu giá vào trận bản đồ chuyện tình, này ta vào trận bản đồ, mọi người cũng sẽ hài lòng."

Lúc này tất cả mọi người nhìn về phía Ninh Thành, bọn họ muốn biết Ninh Thành ý tứ. An Y theo sát Ninh Thành, rõ ràng dùng Ninh Thành nói là việc chính, bọn họ chỉ cần trưng cầu Ninh Thành ý tứ là được rồi.

Ninh Thành mỉm cười nói, "Ta đương nhiên muốn tham gia, loại chuyện tốt này, không tham gia mới đúng chịu thiệt."

Ninh Thành mặt ngoài đang cười, trong lòng cũng phiền muộn không gì sánh được, chỉ có đứa ngốc mới có thể muốn đi Lan Sa Đảo, đi tham gia cái này tiểu đội. Tạm thời bất luận nghiệp đạo nhân nói thật hay giả, coi như là hắn nói là sự thật, Lan Sa Đảo có Kim Thiền Tử quả chuyện tình, vì sao không có cao cấp trận pháp sư đi qua? Coi như là cao cấp trận pháp sư không muốn đi qua, nói vậy bán đấu giá phương cũng sẽ nghĩ biện pháp mời cao cấp trận pháp sư đi thăm dò xem.

Nếu như có thể chiếm được hơn ba mươi tấm Kim Thiền Tử quả, này bán đấu giá phương tuyệt đối sẽ làm chuyện loại này.

Chỉ có khả năng ngay cả có cao cấp trận pháp sư đi vào, tình huống bên trong cũng không phải nghiệp đạo nhân nói đơn giản như vậy.

Đương nhiên còn có một loại khả năng, đó chính là nghiệp đạo nhân chém gió. Phùng Phi Chương cùng Miêu Tu Minh đều là nhiều năm ở bên Mạn Qua Hải Vực sinh tồn, đều là hạng người khôn khéo giảo hoạt. Bọn họ hẳn là có thể nghe ra nghiệp đạo nhân có hay không chém gió. Bọn họ lựa chọn tin tưởng nghiệp đạo nhân, nói vậy nghiệp đạo nhân chém gió có khả năng không lớn.

Nhưng đối với Ninh Thành mà nói, dù cho là chuyện này hoàn toàn chân thực, hắn cũng không muốn tham gia. Hắn ở địa cầu qua, sớm hiểu rõ một cái chân lý, trên trời sẽ không bao giờ tự dưng có bánh rớt xuống. Thệ ngôn tính cái cái gì? Ở trên địa cầu, một số người xem thệ ngôn trở thành ăn cơm uống nước giống nhau đơn giản, cũng không gặp ai ứng nghiệm qua.

Hơn nữa, hắn và An Y vừa mới đi ra, liền gặp chuyện tốt như vậy? Coi như là có chuyện tốt như vậy, cũng là tụ khí hậu kỳ tu sĩ đi tìm hiểu, quan tâm hắn một cái tụ khí ba tầng chuyện gì?

Thế nhưng hắn lại phải đồng ý, Miêu Tu Minh cùng nghiệp đạo nhân này trong mắt sát ý rõ ràng. Rất hiển nhiên, chỉ cần hắn cự tuyệt, hai người kia cũng sẽ ở trước tiên động thủ diệt khẩu. Về phần Phùng Phi Chương, cùng hắn cũng chỉ là bình thủy tương phùng mà thôi.

Ninh Thành nghĩ như vậy, cũng chỉ có thể trách Ninh Thành không biết cấp năm trận pháp sư tôn quý. Để cho một cái cấp năm trận pháp sư đi Mạn Qua Hải Vực kiểm tra Kim Thiền Tử quả, đó là người si nói mộng. Thế nhưng Ninh Thành không biết a, hắn cho rằng cấp năm trận pháp sư dễ mời.

Thấy Ninh Thành không chút do dự liền đồng ý, Phùng Phi Chương ngược lại sửng sốt một chút. Hắn cho rằng Ninh Thành mới vừa mới xuất đạo, coi như là muốn đồng ý, cũng cần hắn giải thích một phen. Hắn sẽ nói cho Ninh Thành, nghiệp đạo nhân không có nói sai. Bởi vì cuối tháng Mạn Qua đấu giá hội quả thật có như nhau về Lan Sa Đảo thứ bán đấu giá, chỉ là bọn hắn không biết là tiến vào Lan Sa Đảo trận pháp bản đồ mà thôi.

Ngoài ra, còn có một việc, đó chính là nghiệp đạo nhân nguyện ý thề. Ở Mạn Qua Hải Vực bên sinh tồn tu sĩ đều biết lời thề đáng sợ, chỉ cần nói lên, vậy thì nhất định sẽ là thật, bằng không tuyệt đối sẽ ứng nghiệm thệ ngôn.

"Tốt, nếu mọi người tin tưởng ta, ta đây liền lấy ra bản đồ tiến vào Lan Sa Đảo trận pháp cho mọi người." Nghiệp đạo nhân nói xong, đã lấy ra năm phần trận pháp bản đồ, giao cho năm người.

Ninh Thành chỉ là cầm một phần nói, "Ta và biểu muội có một phần là được rồi."

Hắn đối với trận pháp căn bản là dốt đặc cán mai, coi như là muốn đi, cũng chỉ có thể đi theo người khác phía sau. Cầm một phần bản đồ, là đợi lát nữa cho An Y xem, hắn nhưng xem cũng éo hiểu.

"Không cần, ta chuẩn bị có nhiều, hay là một người một phần an toàn một chút. Vạn nhất thất lạc, cũng có một đồ có thể cung cấp căn cứ." Nghiệp đạo nhân lại đem bản đồ đưa cho Ninh Thành.

Ninh Thành ngẫm lại cũng đúng, thuận lợi đem phần thứ hai bản đồ nhận lấy, lại cũng không có cho An Y. Hai phần đồ bị hắn thu vào túi túi của mình một phần, một phần khác cầm trong tay, chuẩn bị xem trước một chút, nếu mà xem không hiểu thuận tiện hỏi An Y.

Nghiệp đạo nhân đối với Ninh Thành mỉm cười nói, "Ngươi cũng có thể đem một phần khác lấy ra cho đồng bạn của ngươi xem. Nếu có chỗ không hiểu, còn có thể hỏi ta."

Ninh Thành biết lúc này bên ngoài không đơn giản, thời thời khắc khắc đều cẩn thận một chút. Vốn hắn liền đối với nghiệp đạo nhân lòng mang kiêng kỵ, hiện tại nghiệp đạo nhân những lời này càng làm cho Ninh Thành hơn một tia cảnh giác, nghiệp đạo nhân hai câu ý tứ đều là làm cho hắn đem bản đồ cho một phần cho An Y. Hắn để tâm chuyện này để làm chi?

Tuy rằng cảm giác được có chút không thích hợp, Ninh Thành vẫn như cũ vừa cười vừa nói, "Không quan hệ, biểu muội ta đối với trận pháp càng không hiểu, nàng hiện tại cũng không có tâm tìnhẽem. Chờ nàng tâm tình tốt lên, ta cho nàng xem là đc."

An Y đối với Ninh Thành nói đương nhiên sẽ không phản bác, muốn nói trận pháp, nàng khẳng định so với Ninh Thành hiểu nhiều hơn, thế nhưng nàng lại sẽ không tới phản bác Ninh Thành.

Nghiệp đạo nhân khóe mắt ánh sáng lạnh chợt lóe lên, lần này Ninh Thành lại rõ ràng bắt lấy đến, càng làm cho hắn cảm giác được chuyện này không tầm thường.

Mấy người ở đây đều xem bản đồ tiến vào Lan Sa Đảo trận pháp, Ninh Thành sau khi xem, một chút cũng không hiểu, đơn giản đem bản đồ trong tay cũng thu lại, đặt ở phía sau trong túi xách.

"Còn không có thỉnh giáo bằng hữu tên gì?" Nghiệp đạo nhân thấy Ninh Thành đem bản đồ thu lại, trái lại cười hướng Ninh Thành hỏi.

Ninh Thành lạnh nhạt nói, "Chúng ta chỉ là hợp tác đi Lan Sa Đảo mà thôi, cái khác liền không cần phải... nghe."

Nghiệp đạo nhân dĩ nhiên không có tức giận, chỉ là gật đầu cười, liền không nói thêm gì nữa.

Hạ tỷ xe ngựa cản vừa nhanh lại ổn, Ninh Thành hoài nghi nếu mà xe ngựa này có cao su săm lốp xe, có thể hay không cùng thương vụ xe giống nhau, không có nửa phần xóc nảy?

Vài ngày, ngoại trừ đến lúc nghỉ ngơi, Hạ tỷ dừng lại xe thú, mọi người đi ra ăn một chút gì, bình thường ngoại trừ Ninh Thành cùng An Y ra, đều đang nghiên cứu trận pháp bản đồ. Hoặc là hỏi nghiệp đạo nhân một chút Lan Sa Đảo tình huống, hoặc là thảo luận tiến vào đảo sau đó cách làm.

Đối với những Ninh Thành này đều không có tham gia, cũng không có nhiều một câu nói. Cũng không có ai hỏi Ninh Thành, đến lúc đó bọn họ chỉ cần giao cho Ninh Thành nhiệm vụ liền tốt rồi. Xe thú càng hành tẩu, mùi biển lại càng nặng.

Nghiệp đạo nhân mấy ngày nay đồng dạng không có tìm Ninh Thành nói lời vô ích, ngược lại Điền Phi không có tiếp tục nghiên cứu bản đồ, trái lại bình thường quan sát Ninh Thành cùng An Y, nhưng cũng không tìm hai người nói chuyện.

Xe thú hành tẩu đến ngày thứ bảy thời điểm, Ninh Thành đang nghĩ ngợi làm sao tìm cách không tham gia lần này tổ đội, chợt nghe thấy một tiếng gào thét, lập tức bọn họ ngồi thùng xe chấn động một cái, dường như muốn ngã rạp đến.

Ninh Thành phản ứng cấp tốc, cơ hồ là ở thùng xe chấn động đồng thời, liền ôm lấy An Y còn không có tỉnh ngộ lại một quyền đánh vỡ trần xe, từ giữa trần xe phi thân đi ra.

Cùng Ninh Thành đồng thời đi ra ngoài là này nghiệp đạo nhân, nghiệp đạo nhân sau khi ra ngoài, lập tức liền lẩn trốn, trong nháy mắt liền rời đi xe ngựa trăm mét xa. Lúc này Phùng Phi Chương đám ba người cũng phi thân đi ra vậy lui về phía sau.

Ninh Thành vừa mới thấy một đạo dài chừng mười trượng khe rãnh vắt ngang ở trước xe thú, Độc Giác Thú kia đã bị chém thành hai nửa, một nửa kia căn bản cũng không biết đi về đâu. Không đợi Ninh Thành suy nghĩ nhiều, lại là một đạo tiếng rít truyền đến, Ninh Thành vội vàng mang theo An Y liền xông ra ngoài, cũng không xem mình đi là địa phương nào.

Khi hắn vừa mới xông ra đồng thời, liền nghe phía sau truyền đến một tiếng nổ vang. Trên bầu trời dường như có hai đạo bóng dáng ngang dọc, Ninh Thành căn bản cũng không có nghĩ đó là cái gì, lập tức mang theo An Y dùng tốc độ điên cuồng nhất hướng bên cạnh cấp tốc chạy đi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.