Tạo Hóa Chi Môn

Chương 36: Tiến vào tâm đảo
"Còn thật sự có Kim Thiền Quả?" Ninh Thành giọng nói có chút kích động.

Hắn không muốn đi vào trung tâm Lan Sa Đảo, không phải hắn chướng mắt Kim Thiền Quả, mà là hắn biết mình đi cũng vô ích. Tu vi của hắn quá thấp, đi căn bản là không giành được Kim Thiền Quả. Hơn nữa hắn cũng hoài nghi Kim Thiền Quả kia có phải có thật hay không.

Nhìn Minh Tâm Học Viện đi ra ngoài mấy người kia, tu vi kém nhất cũng là tụ khí lục tầng, hắn lấy gì cùng người khác đi cướp đoạt Kim Thiền Quả?

"Không đúng a, An Y, ngày hôm nay dường như còn chưa tới mười lăm, tại sao có thể có Kim Thiền Quả hương vị? Lẽ nào này nghiệp đạo nhân là gạt chúng ta?" Ninh Thành lập tức liền nhớ lại trước đây nghiệp đạo nhân nói phải đến mười lăm mới có thể vào trận.

"Ninh đại ca..." An Y kêu một câu Ninh Thành, nàng từ trong ánh mắt của Ninh Thành cũng đã đã nhìn ra Ninh Thành hiện tại muốn làm cái gì.

Nếu như không có nghe thấy được Kim Thiền Quả hương vị, Ninh Thành khẳng định bất vi sở động, hắn thấy, nơi này coi như là có Kim Thiền Quả, đó cũng không phải là hắn có thể lấy được, hắn nói không chừng ngay cả tìm đều tìm không được Kim Thiền Quả.

Nhưng là bây giờ lại bất đồng, hắn rõ ràng nghe thấy được Kim Thiền Quả mùi vị. Lúc này đã nói lên hắn chỉ cần dọc theo mùi này tìm kiếm qua đi, là có thể thấy Kim Thiền Quả.

Có đi không vấn đề trực tiếp bị Ninh Thành quên rớt, ở cái chỗ này tu luyện, nếu mà Kim Thiền Quả loại vật này đặt ở trước mắt, hắn đều thờ ơ, vậy còn có dũng khí nói cơ duyên gì? Cái gì là cơ duyên? Đây là cơ duyên a.

Ở Bình Châu cái chỗ này, Kim Thiền Quả chính là một trong những linh quả đáng giá tiền nhất, thứ có thể cho tu sĩ tụ khí viên mãn thăng cấp ngưng chân. Loại vật này hắn có thể buông tha sao? Bỏ qua lần này, nói không chừng hắn sẽ lại cũng vô pháp nhìn thấy. Huống chi, nói không chừng Kim Thiền Quả chín, nơi này không có ai, vừa lúc bị hắn gặp.

"An Y, ta quyết định đi tìm Kim Thiền Quả, ngươi ở tại chỗ này chờ ta. Nếu như ta vẫn không trở lại, ngươi sẽ chờ linh thạch sau khi dùng xong, tìm cơ hội rời đi Lan Sa Đảo." Ninh Thành quyết định nói.

Làm cho Ninh Thành hết ý là, An Y vẫn đối với hắn nói gì nghe nấy lại trực tiếp đem bồ đoàn tu luyện trên mặt đất thu vào, "Ninh đại ca, ta với ngươi cùng đi. Ngươi đi, ta một người ở tại chỗ này rất cô đơn, ta rất sợ hồn Binh."

Ninh Thành xoa tóc nói, "An Y, ta và ngươi nói qua, kỳ thực ta vẫn muốn về quê quán. Gia hương của ta rất xa xôi, tu vi kém căn bản là không thể quay về. Ta cũng không biết tu luyện đến mức nào mới có thể đi trở về, thế nhưng ta không muốn buông tha, cho nên bất luận cái gì cơ hội có thể lên cấp cũng không muốn buông tha.

Ta biết có thể trở về cơ hội rất xa vời, dù cho lại xa vời, ta cũng muốn thử trở lại. Lần này đi tìm Kim Thiền Quả, nhất định là cửu tử nhất sinh, ta không thể buông tha cơ hội này, nhất định phải đi. Ngươi lại bất đồng, quê quán của ngươi chính là chỗ này, không cần phải... Cùng đi với ta."

"Ninh đại ca, ngươi vì sao nhất định phải về quê quán, Bình Châu không phải rất tốt sao? Chúng ta có thể quốc gia khác. Trước ở Mạn Qua Thành thời điểm, cái kia Minh Tâm Học Viện người đã nói, Minh Tâm Học Viện ở chiêu sinh, chúng ta có thể Minh Tâm Học Viện a. Là bởi vì bạn gái ngươi ở quê quán của ngươi, cho nên ngươi không yên lòng sao?" An Y cẩn thận hỏi.

Ninh Thành lắc đầu, "Không phải là bởi vì nàng, là bởi vì muội muội ta. Ta còn có một cái muội muội ở, hiện đang không có ta, nàng khẳng định rất lo lắng. Đáng tiếc là, ta không cách nào trở lại bên người nàng. Cho nên ta muốn nỗ lực tu luyện, có lẽ có một ngày tu vi của ta cao, liền có thể đi trở về."

"Ninh đại ca, ta cùng đi với ngươi tìm kiếm Kim Thiền Quả." An Y nghe xong Diệp Mặc nói sau đó, chỉ là nói đơn giản một câu, không lại dùng lý do khác giải thích.

Ninh Thành nhìn một chút An Y ánh mắt kiên định, biết khuyên nữa cũng là vô ích. Không thể làm gì khác hơn là gật gật đầu nói, "Vậy được rồi, ngươi thời thời khắc khắc theo sát ta. Hai người cùng một chỗ, có chết cũng không tịch mịch."

Từ khi Ninh Thành biết tu luyện tới Trúc Nguyên Cảnh, cũng vô pháp từ Bình Châu đến Hóa Châu sau đó, hắn cũng biết hắn muốn về địa cầu hi vọng đã là cực kỳ xa vời. Chính như hắn nói như vậy, coi như là lại xa vời, hắn cũng không muốn buông tha. Không buông tha, còn có một chút cơ hội, nếu mà hắn bỏ qua, đây chính là nửa phần cơ hội cũng không có.

Trời cao đã cho hắn một cái cơ hội, để cho hắn chiếm được Huyền Hoàng Châu. Huyền Hoàng Châu là nghịch thiên, nhưng đồng dạng cần phải vô số linh thạch đi hỗ trợ tu luyện, cũng đồng dạng cần phải rất nhiều linh thảo. Hắn ở chỗ này vô thân vô cố, ngay cả một cái tông môn cùng học viện đều không nhận vào, mình không đi liều mạng tìm kiếm linh vật, ai giúp hắn? Hơn nữa, dù cho hắn là học viện đệ tử, cũng không có như vậy một cái học viện, có thể dùng thành gấp đôi linh thạch đến xây dựng tu vi của hắn.

...

Ninh Thành mang theo An Y ra đá ngầm động, cẩn thận dọc theo Kim Thiền Quả toả ra hương vị phương hướng đi qua. Hai người đi một nén nhang sau đó, này mơ hồ mơ hồ sương mù lần thứ hai bao phủ xuống tới, Ninh Thành cùng An Y trong lúc đó đều có vẻ loáng thoáng đứng lên.

Ninh Thành bắt lại An Y cánh tay, hắn biết loại địa phương này một khi lạc đường, hai người cũng đừng nghĩ lại gặp nhau.

"Lạch cạch, lạch cạch..." Một trận tiếng bước chân âm truyền đến, Ninh Thành cùng An Y lập tức ngừng lại.

Cặp chân kia bộ càng ngày càng gần, thế nhưng làm cho Ninh Thành kinh hãi là, hắn căn bản là không nhìn thấy bất luận kẻ nào bóng dáng, chỉ có thể nghe liên tục tiếng bước chân.

Đột nhiên, tiếng bước chân kia ngừng lại, dường như ngay Ninh Thành phía trước vài thước địa phương. An Y theo bản năng thiếp chặt vào Ninh Thành, nàng và Ninh Thành giống nhau, đồng dạng không nhìn thấy tiếng chân này là ai vọng lại.

Một loại âm lãnh tập kích đến, Ninh Thành trước mắt đột ngột xuất hiện một cái sáng sủa rõ ràng đường nhỏ, Ninh Thành đang muốn lôi kéo An Y đi lên cái kia đường nhỏ, hắn Tử Phủ giữa Huyền Hoàng Châu lại là một đạo khí tức phát ra. Âm lãnh này xâm nhập Ninh Thành trên người ngay lập tức liền biến mất, lập tức Ninh Thành chợt nghe đến này 'Ba tháp ba tháp' tiếng bước chân đã đi xa.

"Ninh đại ca, vừa rồi ta hình như thấy một cái đường nhỏ, rất nhanh này đường nhỏ đã không thấy tăm hơi, này có phải giả hay không." An Y đã có chút hiểu rõ, nàng và Ninh Thành mới vừa mới nhìn thấy đường nhỏ là giả.

Ninh Thành trầm giọng nói, "Mạn Qua Hải Vực này cùng Lan Sa Đảo này đều có chút quỷ dị, trước hồn Binh, còn có không đầu nam tử, cùng với lúc này bước chân không có có thân ảnh. Chúng ta không có khả năng như vậy đi xuống, ngươi chờ một chút."

Ninh Thành hơi trầm ngâm sau đó, rồi mới lên tiếng, "Chúng ta căn cứ nghiệp đạo nhân cái kia tuyến lộ đồ đi, ta cảm giác hắn cho cái kia tuyến lộ đồ là thật."

An Y ừ một tiếng, không nói gì thêm.

Ninh Thành nhớ lại một chút nghiệp đạo nhân cho cái kia vào trận tuyến lộ đồ sau đó, lập tức liền cải biến phương hướng. Hắn đối với cái kia tuyến lộ đồ sớm ghi nhớ, hơn nữa hắn mình bây giờ đối với trận pháp cũng có thể nói biết được một vài, chỉ là vài bước liền tìm được một cái chân chính uốn lượn đường nhỏ.

Đương Ninh Thành cùng An Y tìm được này uốn lượn đường nhỏ thì, xung quanh mơ hồ sương mù tuy rằng còn, lại rõ ràng đạm bạc rất nhiều. Không chỉ như thế, Kim Thiền Quả hương vị trái lại càng ngày càng đậm.

"Bản đồ là chính xác, chúng ta đi nhanh lên."Ninh Thành kéo chặt An Y, tại đây uốn lượn trên đường nhỏ thỉnh thoảng đổi tới đổi lui. Tốc độ càng chạy càng nhanh, dọc theo con đường này bọn họ không còn có thấy cái gì quỷ dị đồ đạc.

Một lúc lâu sau, Ninh Thành cùng An Y ngừng lại, phía trước đã không có đường, nghiệp đạo nhân cho cái kia vào trận tuyến lộ đồ cũng chỉ là đến nơi đây mới thôi.

"Không có đường." Ninh Thành nhìn chằm chằm phía trước biến mất uốn lượn đường nhỏ, cau mày nói một câu. Hắn cũng biết trong này đúng là một cái trận pháp, đáng tiếc là, trận pháp này quá mức cao cấp, hắn bây giờ còn chưa có biện pháp tìm được chân chính đường đi.

"Ninh đại ca, Kim Thiền Quả kia hương vị hình như cũng không còn." An Y bỗng nhiên nói.

Ninh Thành vẫn cẩn thận chú ý trước mặt đường, trong lúc nhất thời không chú ý Kim Thiền Quả hương vị, lúc này An Y vừa nói, hắn mới phản ứng được. Kim Thiền Quả kia hương vị không biết lúc nào đã không còn, hắn dĩ nhiên không cảm thấy được.

"An Y, ngươi gần kề ta một chút, ta từ nơi này trên đường tiếp nữa, một khi không đúng, chúng ta lập tức liền trở về." Ninh Thành tỉ mỉ dặn dò An Y một câu sau đó, cẩn thận một bước bước ra lúc này uốn lượn đường nhỏ.

"Oanh..." Ninh Thành vừa mới bước ra lúc này đường nhỏ, chợt nghe thấy phía trước một tiếng muộn oanh âm hưởng.

Lúc này Ninh Thành chú ý lực cực kỳ tập trung, hắn vừa nghe đến lúc này muộn hưởng, trước tiên liền trở về đường nhỏ lúc trước, thế nhưng chờ hắn quay đầu lại nhìn lại này đường nhỏ thời điểm, lại phát hiện vừa rồi cái kia đường nhỏ đã biến mất không thấy. Giống như bị người trống rỗng lấy đi giống nhau, ở chung quanh hắn con có một chút cỏ hoang cùng loạn thạch.

"An Y..." Ninh Thành cảm giác được không đúng thời điểm, dĩ nhiên phát hiện An Y không biết lúc nào cũng không thấy. Bên cạnh toàn bộ là một mảnh mơ hồ mơ hồ phiến sương mù, đâu còn có An Y bóng dáng?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.