Tạo Hóa Chi Môn

Chương 454: Cô gái đáng thương




Ở trong một khu tầng hầm ngầm dưới Ngân Lôi tức sạn, một tiểu cô nương gầy trơ cả xương, bị trận pháp trói buộc ở trên một cái tế đàn, một đoàn hỏa diễm màu vàng nhạt ở phía dưới trận pháp thiêu cháy.

Ninh Thành căn bản cũng không cần hỏi, cũng biết tiểu cô nương này nhất định là tiểu cô nương của đôi phu thê lưu lại.

Căn cứ tiểu nhị kia nói, tiểu cô nương này ở chỗ này đã sáu năm, theo lý thuyết hẳn là một người mười hai mười ba tuổi, thế nhưng lúc này Ninh Thành nhìn thấy vẫn là một cái tiểu cô nương bảy tám tuổi. Cô bé này sở dĩ còn chưa chết, là bởi vì trận pháp phía dưới tế đàn không cho nàng chết. Cộng thêm nàng đã là Trúc Nguyên tu vi, ở dưới gầy còm linh khí, miễn cưỡng treo một hơi thở.

Tận trời lửa giận ở đáy lòng Ninh Thành bốc cháy lên, Ninh Thành một quyền đem mật thất dưới đất này đánh thành mảnh nhỏ, đem cái này trói buộc trận pháp đạp thành mảnh nhỏ, thân thủ liền đem tiểu cô nương bị trói buộc ở trận pháp bế lên.

Tiểu cô nương thân thể gầy trơ cả xương, ở trong tay Ninh Thành, như một bó củi bị hong khô, nhẹ bỗng, không có nửa phần trọng lượng.

Kỷ Lạc Phi ở một bên nhìn cũng là vành mắt ửng đỏ, tàn nhẫn như vậy đối đãi một cái 6 bảy tuổi tiểu cô nương, Ngân Lôi Thương Hội này đơn giản là không có nửa phần nhân tính đáng nói.

Đáng thương tiểu cô nương bị được Ninh Thành từ trong tế đàn trận pháp ôm đi, cả người một cái tê liệt xuống tới, bị trận pháp treo hồn phách, cấp tốc yếu bớt.

Có thể thấy được chỉ cần nhất thời chỉ chốc lát, cô bé này sinh mệnh sẽ chỉ là tiêu tan thành mây khói.

Ninh Thành lại cũng không kịp đoái hoài gì khác, trực tiếp cắt một mảnh Mộc Chi Tinh Hoa sáp nhập vào trong cơ thể tiểu cô nương. Mộc Chi Tinh Hoa cường đại sinh mệnh năng lượng, để cho sinh mệnh của tiểu cô nương trong lòng Ninh Thành trong nháy mắt bình ổn xuống tới.

Thẳng đến lúc này Ninh Thành mới thở phào nhẹ nhõm, lần thứ hai để vào một viên thuốc ở trong miệng tiểu cô nương, cúi đầu nhìn một chút tiểu cô nương trong lòng. Lúc này cô bé bị dằn vặt căn bản là không nhìn ra dáng vẻ, mấy cọng tóc thưa thớt cũng lần lượt bóc ra. Gầy trơ cả xương thân thể, thật giống như hoa sen trong trời đông giá rét tàn.

Ninh Thành đứng ở bên trên Ngân Lôi tức sạn phế tích, nhìn đông đảo vây xem tu sĩ. Lớn tiếng nói, "Ngân Lôi Thương Hội đem một tiểu cô nương chỉ có bảy tám tuổi, dùng chước hồn trận pháp thiêu cháy. Như vậy cực kỳ tàn ác. Ta Ninh Thành ở đây phát thệ, không diệt hết Ngân Lôi Thương Hội. Ta thề không làm người."

Lần này Ninh Thành không có đi thu thập chứng cứ, chuyện đều đã đến trình độ này, bất kỳ đạo lý gì đều là vớ vẩn, chỉ có tiên huyết mới có thể đem đây hết thảy giải thích rõ.

Mặc dù có vài tu sĩ không cho là đúng, thế nhưng đại bộ phận tu sĩ đều nhận đồng lời của Ninh Thành, cảm thấy Ngân Lôi Thương Hội thật sự là thật quá đáng.

"Các vị, ngày hôm qua khi ta tới, Gia Hưng thương hội Tắc Tây Nhĩ muốn mạnh mẽ bắt đi thê tử của ta. Ta nghĩ. Nếu mà Thiên Lộ đầu cùng đều là loại này rác rưởi, này chỉ làm cho Thiên Lộ tăng thêm vô số dơ bẩn. Ngày hôm nay ta sẽ nói ở chỗ này, sau này ai dám ở Thiên Lộ làm như thế, ta Ninh Thành phải giết. Này giết chóc, liền từ Ngân Lôi Thương Hội bắt đầu..."

Ninh Thành giọng nói mang theo từng đạo sát ý khuếch tán ra, không có có bất cứ người nào dám xem thường Ninh Thành. Một người có thể ở mười mấy hơi thở liền giết một cái Hóa Đỉnh tầng bảy tu sĩ, tuyệt đối không phải là hạng người đơn giản.

Gally cùng Biện Thiệu trốn ở một bên hoàn toàn ngây dại, Ninh Thành dám giết Tắc Tây Nhĩ, bọn họ cũng biết, Ninh Thành không phải là một nhân vật giỏi về nhẫn nại. Mặc cho người khi dễ. Mặc cho bọn họ lá gan lớn hơn nữa, cũng không nghĩ ra, Ninh Thành dám ở Tiếp Thiên Thạch trực tiếp tiêu diệt Ngân Lôi Thương Hội.

Huống chi. Bọn họ thế nhưng biết cái chuyện xưa này, này chẳng những dính đến Ngân Lôi Thương Hội, còn dính đến Vô Căn Hắc Thành Thiếu thành chủ Tục Lượng Trí. Cái này cần bao nhiêu năng lượng lá gan mới được? Hay vẫn còn là người không biết không sợ?

Ninh Thành ôm tiểu cô nương từ giữa Ngân Lôi Thương Hội phế tích đi tới, bên ngoài vây xem tu sĩ, lập tức liền tách ra hai bên, nhường ra một con đường.

Thiên Thành tức sạn cửa vào, tiểu nhị thấy Ninh Thành đến, liền vội vàng khom người nói, "Ra mắt tiền bối."

Ninh Thành uy thế như thế. Vô luận tương lai kết quả thế nào, ở hắn nơi này. Xưng hô tiền bối, đó là tuyệt đối sẽ không có vấn đề.

Ninh Thành gật đầu."Ta còn muốn ở tại Thiên Thành tức sạn, không biết được không?"

"Ha ha, Ninh huynh cứ việc ở tại ta Thiên Thành tức sạn, chúng ta mở cửa chính là làm ăn, làm sao có thể không được. Sau này Ninh huynh ở chúng ta tức sạn chỉ cần một nghìn hắc tệ một đêm, đổi hắc tệ, cũng giống nhau dùng một trăm linh thạch đổi lấy 1 hắc tệ." Một cái thanh âm cười ha ha truyền đến. Lập tức Ninh Thành thấy một gã trung niên nam tử để râu hình chữ bát, trung niên nam tử này gương mặt tiếu ý, thoạt nhìn ôn hòa không gì sánh được, tu vi đã là Hóa Đỉnh tầng tám.

"Mục quản sự..." Tiểu nhị thấy tên nam tử này đến, nhanh chóng khom người kêu lên.

Nam tử gật đầu, lại đối với Ninh Thành ôm quyền nói, "Tại hạ Mục Tồn Kiếm Thiên Thành Thương Hội ở Tiếp Thiên Thạch tức sạn quản sự."

"Bản thân Ninh Thành, đây là thê tử của ta Kỷ Lạc Phi, đa tạ Mục quản sự cho ta giá cả ưu đãi." Ninh Thành cũng ôm quyền nói. Mặc dù Ninh Thành biết, nơi này thương hội giữa đó có mâu thuẫn, nhưng Ninh Thành hay vẫn còn là rất cảm kích Mục Tồn Kiếm thái độ.

Ninh Thành sở dĩ không muốn lập tức đi Vô Căn Hắc Thành, một là tiểu cô nương hiện tại vẫn chưa có tỉnh lại, thân thể còn đang ở giữa khôi phục. Thứ hai chính là hắn cảm thấy thực lực của chính mình còn hơi chút thấp một phần, cái chỗ này quy tắc so với Thiên Châu quy tắc phải lớn mạnh một chút, hắn ở chỗ này dùng linh thạch cùng đan dược tu luyện, vẫn còn có chút hơi hiệu quả.

Đắc tội nhiều người như vậy, không có thực lực, tuyệt đối không được.

Vô Căn Hắc Thành Ninh Thành chưa từng đi, hiện tại hắn lại biết Tiếp Thiên Thạch. Tiếp Thiên Thạch bất kỳ địa phương nào đều có thể vọt vào hư không, coi như là bị vây tấn công, hắn cũng có chạy trốn đường sống. Tạm thời mặc kệ hư không có bao nhiêu nguy hiểm, ít nhất là một cái đường lui.

Nhìn xa xa Ninh Thành lần thứ hai tiến vào Thiên Thành tức sạn, Lam Văn Tân lặng lẽ không nói. Hắn vẫn cho là Ninh Thành là có thực lực, mới giết Tắc Tây Nhĩ, hiện tại xem ra, này không chỉ là thực lực vấn đề. Nếu mà đổi thành hắn, coi như là có thực lực hơn nữa, cũng sẽ không làm loại này chuyện tình đi tìm chết.

"Người này lá gan thật đúng là trùm trời." Quý Anh cũng lẩm bẩm nói, nàng tuy rằng vừa tới Tiếp Thiên Thạch, đối với Ninh Thành tiêu diệt Ngân Lôi thương lâu loại chuyện hậu quả như vậy, vẫn còn là biết một chút.

"Chúng ta đi thôi." Lam Văn Tân thở dài, hắn vốn muốn kết giao Ninh Thành, Ninh Thành làm loại chuyện này, hắn căn bản cũng không có dũng khí kết giao với Ninh Thành.

...

Ninh Thành chữa thương đan dược rất nhiều, cộng thêm Mộc Chi Tinh Hoa, chỉ hai ngày, tiểu cô nương liền thanh tỉnh lại, chỉ là trong mắt tràn đầy kinh khủng.

Một cái bảy tám tuổi tiểu cô nương có thể tu luyện tới Trúc Nguyên Cảnh, tư chất của nàng tuyệt đối là đỉnh cấp. Hơn nữa Ninh Thành không cần hỏi, cũng biết cô bé này sau khi sinh ra, hầu như tất cả thời gian đều dùng vào tu luyện. Bằng không coi như là tư chất cho dù tốt, cũng không có khả năng bảy tám tuổi chính là Trúc Nguyên Cảnh.

Đây là một cái đáng thương tiểu cô nương, từ nhỏ đã bị phụ mẫu nghiêm khắc đốc xúc tu luyện, thật vất vả đi ra, lại bị chước hồn trận pháp cực kỳ tàn ác thiêu cháy sáu năm. Cho dù là Ninh Thành, trong lòng cũng giác không được dễ chịu.

"Tiểu muội muội ngươi không cần sợ hãi, sau này không ai dùng hỏa thiêu ngươi. Ngươi tên là gì? Đến từ đâu?" Kỷ Lạc Phi cầm lấy nhỏ tay của cô bé, ôn nhu hỏi.

Có thể là Kỷ Lạc Phi nhu hòa ánh mắt cùng xinh đẹp dung mạo để cho tiểu cô nương hơi có một phần an lòng, có chút gập ghềnh nói, "Ta là Dịch Trúc Trúc..."

Theo Ninh Thành cùng Kỷ Lạc Phi không ngừng cùng Dịch Trúc Trúc nói chuyện, Dịch Trúc Trúc hơi khá hơn một chút. Chính như trước cái kia tiểu nhị nói giống y hệt nhau, Dịch Trúc Trúc cùng cha mẹ của nàng đến từ thánh kiền đại lục. Phụ thân của nàng tên là Dịch Cẩm, mẫu thân tên là Thường Mạn Âm. Từ khi bắt đầu hiểu chuyện, Dịch Trúc Trúc liên tục ngâm mình ở giữa các loại nước thuốc, các loại tu luyện.

Ninh Thành cùng Kỷ Lạc Phi cũng là buồn bã thở dài, tiểu cô nương này quả thực không có qua một ngày khoái hoạt a.

"Thúc thúc... Cha ta đã bị người của Ngân Lôi Thương Hội giết sao?" Dịch Trúc Trúc rốt cục hỏi nàng vấn đề thứ nhất, mặc dù là nàng hỏi, thế nhưng nàng vẫn như cũ có vẻ sợ hãi rụt rè, sợ Ninh Thành sẽ mắng nàng.

"Không có, cha ngươi tạm thời đi ra ngoài, sau này các ngươi còn sẽ gặp mặt." Ninh Thành chỉ có thể tận lực đi an ủi trước mắt tiểu cô nương này, ngay cả chính hắn cũng không biết hẳn là thế nào đi nói.

Dịch Trúc Trúc cúi đầu, nàng tuy rằng tuổi còn nhỏ, lại không có nghĩa là nàng không hiểu chuyện. Đã trải qua quá nhiều đau khổ, thân thể của nàng thân thể vẫn còn là bảy tám tuổi, tâm lý đã không còn là một đứa bé.

"Thúc thúc, ta nghĩ muốn tu luyện." Dịch Trúc Trúc giọng nói có chút nao núng, nàng không biết mình nói yêu cầu này, trước mắt cứu nàng thúc thúc cùng tỷ tỷ có tức giận hay không. Tu luyện là yêu cầu tài nguyên tu luyện, nàng khi còn bé theo phụ mẫu, không biết dùng đi bao nhiêu thiên tài địa bảo.

Ninh Thành sờ sờ đầu Dịch Trúc Trúc, đi qua Mộc Chi Tinh Hoa tư nhuận, ngắn ngủn hai ngày, vốn nàng đã bị rơi hết tóc trên đầu, lần thứ hai dài ra một phần tóc ngắn.

"Trúc Trúc, tu luyện không nên gấp gáp, ngươi và Lạc Phi tỷ tỷ cứ chơi cho vui, chờ thân thể dưỡng tốt rồi lại tu luyện nữa. Tu luyện không phải là chuyện một ngày hai ngày, không có khả năng đem tất cả thời gian đều dùng để tu luyện, có đôi khi còn cần làm một ít chuyện khác." Mặc dù Dịch Trúc Trúc tuổi thật đã là mười ba mười bốn tuổi, Ninh Thành vẫn là không muốn nàng đem tất cả thời gian đều đặt ở tu luyện.

"Ngươi đi bế quan sao?, Trúc Trúc để ta chiếu cố là được." Kỷ Lạc Phi nhìn ra Ninh Thành ý nghĩ, Ninh Thành ở tại chỗ này cố nhiên có trợ giúp Dịch Trúc Trúc dưỡng tốt thân thể ý nghĩ, đồng dạng còn có tăng lên chính bản thân tu vi ý nghĩ.

...

Vô Căn Hắc Thành, vô số năm qua, nơi này không biết tụ tập bao nhiêu tu sĩ. Đại bộ phận tu sĩ hoặc là ở chỗ này chết già, hoặc là bỏ mạng ở trong hư không. Thế nhưng cũng có một ít tu sĩ, rời đi Vô Căn Hắc Thành, tiến vào một cái càng nhiệt huyết sôi trào tinh không.

Bất kỳ địa phương nào, thời gian lâu dài đều có thể có giang hồ, Vô Căn Hắc Thành cũng như vậy.

Ở Vô Căn Hắc Thành, to lớn thế lực nhỏ vô số, nhưng chân chính có thể ở Vô Căn Hắc Thành nói chuyện thế lực, cũng chỉ có mười hai nhà.

Gia Tinh Thương Hội không thể nghi ngờ chính là một nhà trong đó, mặc dù bọn hắn không có năng lực đơn độc rời đi Vô Căn Hắc Thành, lại cùng rất nhiều thương thuyền đến từ xa xôi tinh cầu đại lục có giao dịch, thậm chí có năng lực đạt được 1 bộ phận danh ngạch rời đi Vô Căn Hắc Thành.

Lúc này Gia Tinh Thương Hội ở vào giữa Vô Căn Hắc Thành thương lâu, vài tên nam nữ đang ngồi ở giữa đại sảnh nghị sự. Bởi vì Tiếp Thiên Thạch tới một cái nhân vật mới rất phách lối, người mới này dĩ nhiên giết Gia Tinh Thương Hội ở Tiếp Thiên Thạch Hóa Đỉnh tu sĩ Tắc Tây Nhĩ.

"Không cần phải đi Tiếp Thiên Thạch, đến Tiếp Thiên Thạch sau đó, căn bản cũng không có lối đi, người này nhất định phải đi tới Vô Căn Hắc Thành. Chờ hắn đến Vô Căn Hắc Thành sau đó, động thủ lần nữa sao? Coi như là đối phương lợi hại hơn nữa, vẫn không thể là Kiếp Sinh Cảnh cao thủ, nhiều nhất cũng chỉ là một Hóa Đỉnh mà thôi, không có gì đáng giá để ý." Một gã lão phụ tóc đỏ sậm màu sắc bình thường nói.