Tạo Hóa Chi Môn

Chương 464: Ở đâu bố trí mai phục
"Không đúng..." Tục Lượng Trí lần thứ hai dừng lại lời của mình.

"Trí ca, ta cảm thấy ngươi nói rất có thể a, vì sao không đúng?" Lần này người đặt câu hỏi là một nữ tu, chợt vừa nhìn tướng mạo rất là bình thường. Bất quá lại nhìn kỹ thì, người này nữ tu vóc người quả thực hết đẹp đến cực hạn.

Cả người đứng ở nơi đó, chính là một cái đường cong chữ S. Đây là một người nữ nhân không cần nhìn khuôn mặt, đã có thể khiến cho người ta toàn thân bốc cháy.

Nàng vừa mới hỏi xong nói, dường như lại nhớ ra cái gì đó, trên mặt cũng lộ ra một tia kinh dị.

Người nữ nhân này tên là Hồng Lộ Yến, nàng là nữ nhân mà Tục Lượng Trí thích nhất, cũng là người nhiều mưu trí mà Tục Lượng Trí rất nể trọng.

Tục Lượng Trí ngưng trọng nói, "Ngươi hiểu rõ sao?, cái kia Ninh Thành từ khi bắt đầu giết Tắc Tây Nhĩ, đến tiêu diệt ngân lôi tức sạn trên Tiếp Thiên Thạch, còn có lại tiêu diệt Ngân Lôi Thương Hội. Các việc kia không phải là dày công tính toán? Hắn tiêu diệt Tắc Tây Nhĩ sau đó Gia Tinh Thương Hội đi tìm hắn sao? Nếu mà hắn mặc kệ Ngân lôi tức sạn, Gia Tinh Thương Hội nói không chừng sớm tìm hắn, thế nhưng hắn hết lần này tới lần khác lại cân đối, muốn để cho Gia Tinh Thương Hội thêm hy vọng.

Hôm nay Ngân Lôi Thương Hội mà Gia Tinh Thương Hội trông cậy vào trực tiếp diệt vong, mà Gia Tinh Thương Hội một nhà cũng không làm được trò trống gì, phải nuốt vào cái con ruồi này. Phỏng chừng còn có người đang cho rằng người này hành sự lỗ mãng, dám ở Vô Căn Hắc Thành tiêu diệt Ngân Lôi Thương Hội, đây quả thực là muốn chết.

Trên thực tế, hắn muốn chết sao? Vô Căn Hắc Thành các thế lực lớn lẫn nhau xen kẽ đánh nhau, trừ phi cha ta xuất quan sau đó chỉnh đốn lại, lúc này mới sẽ thống nhất hiệu lệnh. Bằng không, đều là mọi người tự quét trước cửa tuyết, tuyệt đối không thành được đại sự.

Cho nên ta xem hắn hành sự một điểm cũng không lỗ mãng, nếu mà hắn lỗ mãng, hắn thứ nhất muốn tìm không phải là Ngân Lôi Thương Hội, mà là ta Tục Lượng Trí, hắn và ta cừu hận mới là sâu nhất, thế nhưng hắn chưa hề tìm đến ta, thậm chí ngay cả Thân Tử Mặc cũng không có giết chết. Liền từ điểm này ai còn dám nói hắn lỗ mãng cùng không biết sống chết?"

Thấy tất cả mọi người nhìn mình, Tục Lượng Trí lạnh giọng nói, "Người như thế tuyệt đối sẽ không ngồi đợi cơ hội, ta trước đã xem thường hắn. Nếu như ta không có nhìn lầm, hắn nhất định đã rời đi Vô Căn Hắc Thành, nói không chừng đang núp ở một chỗ chờ ta đi ra ngoài."

"Vậy chúng ta bây giờ đi ngay đem động phủ của hắn hủy đi." Lại có một người tu sĩ nói.

Hồng Lộ Yến im lặng nhìn người tu sĩ này nói chuyện nói một câu, "Người này nếu quả như thật rời đi động phủ chúng ta đây vừa đi tới động phủ của hắn, hắn liền biết mình bố trí mai phục kế hoạch thất bại. Chúng ta làm sao tìm được cơ hội tương kế tựu kế?"

"Lộ Yến ngươi đoán đoán nếu mà Ninh Thành này thực sự dự định như vậy, hắn hẳn là ở địa phương nào bố trí mai phục?" Tục Lượng Trí đối với người nữ nhân này của mình rất là thoả mãn.

Hồng Lộ Yến kiều mị cười cười, "Trí ca cho hắn một cái ngọc giản, để cho hắn đi chỗ đó chờ, nếu mà hắn thực sự muốn bố trí mai phục mà nói, tuyệt đối là ở trên con đường này."

Tục Lượng Trí gật đầu, "Không sai, sáu mươi phần trăm hắn đều ở đây trên con đường này. Còn có hai cái khả năng tương đối nhỏ, một cái chính là Ngân Lôi Thương Hội cái kia tên gia hỏa chạy trốn đã gặp hắn, hắn biết ta muốn đi lam mỏ khoáng thạch lộ tuyến, sở dĩ phải ở trên đường đến lam mỏ khoáng thạch chờ ta. Đương nhiên, hắn tạm thời rời đi Vô Căn Hắc Thành cũng không phải không có khả năng."

Được sự giúp đỡ của Kỷ Lạc Phi, Ninh Thành bố trí trận pháp tốc độ rất nhanh, chỉ một ngày, hắn liền bố trí xong một cái to lớn khốn trận. Kế tiếp hắn cần chính là tại đây trong khốn trận bố trí một cái sát trận.

Khốn trận chỉ dùng để đến vây khốn các tu sĩ còn lại, sát trận chỉ dùng để tới giết Tục Lượng Trí. Chỉ cần khốn trận có thể vây khốn các tu sĩ còn lại vài hơi thở thời gian Ninh Thành liền có nắm chắc giết chết Tục Lượng Trí. Về phần giết chết Tục Lượng Trí sau đó, có thể hay không khiến cho Tục Khải phẫn nộ vậy căn bản cũng không ở trong phạm vi Ninh Thành lo lắng.

"Lão công, ngươi nói cái kia Thiếu thành chủ có thể hay không đem chúng ta động phủ phá nát? Diêm Phú nói phụ thân hắn gần thăng cấp, dùng phủ thành chủ thực lực, muốn đánh chúng ta động phủ, ngay cả mượn cớ cũng không cần tìm." Kỷ Lạc Phi một bên giúp Ninh Thành bố trí trận kỳ, vừa nói.

Ninh Thành cười cười, "Hắn chỉ cần khẽ động động phủ của ta, ta đã có thể biết, cho nên ta đoán hắn không dám động động phủ của ta...."

"Làm sao vậy?" Thấy Ninh Thành nói lấy, bỗng nhiên ngừng lại, Kỷ Lạc Phi nghi ngờ hỏi.

" Thiếu thành chủ này muốn động tới động phủ của ta đúng là không cần kiếm cớ, hắn để cho Thân Tử Mặc đến giảng hòa nhất định là vì ổn định ta. Mục đích, là vì chuẩn bị thỏa đáng sau đó, lại động thủ với ta. Nếu muốn động thủ với ta, vì sao động phủ của ta đến bây giờ còn không có bị động qua? Cách chúng ta rời đi Vô Căn Hắc Thành đều hơn mười ngày, lại phức tạp chuẩn bị cũng chuẩn bị xong." Ninh Thành nhíu mày, nếu mà không phải là Lạc Phi nhắc nhở, hắn còn không có nhớ tới những chi tiết này.

Kỷ Lạc Phi trong lòng cũng là lộp bộp một cái, "Chúng ta phải cẩn thận cái kia Tục Lượng Trí, nghe Diêm Phú nói người này rất là tâm cơ, rất xảo trá."

"Không được, chúng ta không có khả năng bố trí ở chỗ này trận pháp phục kích." Ninh Thành không chút do dự bắt đầu thu trận pháp, hắn đã trì hoãn một ngày.

Kỷ Lạc Phi một bên trợ giúp Ninh Thành thu trận kỳ, vừa nói, "Có đúng hay không có vấn đề gì?"

"Không sai, vô luận Diêm Phú có hay không cùng Tục Lượng Trí cấu kết cùng một chỗ, ta không có khả năng đem hi vọng ký thác vào Tục Lượng Trí tất sẽ đi qua trên con đường này. Coi như là hắn sẽ đi qua nơi này, ta cũng không có thể bố trí ở chỗ này trận pháp phục kích. Tục Lượng Trí người này ta chưa từng thấy qua, ngoại trừ biết người này háo sắc ra, cái khác cũng không biết. Mà người này đối với ta gần nhất việc làm, rõ như lòng bàn tay, phía trên này ta đã trước thua một bậc. Nếu mà lại bị đối phương đoán được ta ở trên con đường này, chúng ta nhất định phải chết."

Ninh Thành ở dưới Kỷ Lạc Phi nhắc nhở, thanh tỉnh rất nhiều. Hắn bỗng nhiên cảm giác mình bị Thân Tử Mặc ảnh hưởng đến, dù cho Thân Tử Mặc một câu nói cũng không có nói, hắn đã dựa theo Thân Tử Mặc cho ra ngọc giản làm ra bố trí.

Nếu Tục Lượng Trí không phải là nhân vật đơn giản, người nào có thể xác định đối phương nghĩ không ra hắn rời đi động phủ, phía trước đi lam mỏ khoáng thạch trên đường bố trí cạm bẫy chờ hắn?

Trong thời gian ngắn, Ninh Thành liền thu thập hết tất cả trận pháp.

"Chúng ta bây giờ đi chỗ nào." Kỷ Lạc Phi hỏi.

Ninh Thành thở dài một cái, "Ta đã bỏ lỡ địa phương rất tốt để bố trí cạm bẫy, nếu như có thể sớm một chút nghĩ một điểm vậy, ta nên ở vừa mới ra khỏi thành trong hư không bố trí. Dù cho hắn Tục Lượng Trí cẩn thận nữa, cũng tuyệt đối nghĩ không ra ta sẽ ở Vô Căn Hắc Thành cách đó không xa hư không bố trí cạm bẫy. Đáng tiếc hiện tại đã không còn kịp rồi, ta khẳng định cái kia Tục Lượng Trí sớm đã rời đi Vô Căn Hắc Thành. Bất quá, ta còn có hai cái địa phương có thể bố trí cạm bẫy, ta cũng không tin, chơi không xong người kia."

"Ở đâu?"

"Căn cứ Diêm Phú cho ra ngọc giản đường đi, từ nơi Vô Căn Hắc Thành đi lam mỏ khoáng thạch, tổng cộng có bảy hư không đảo. Dựa theo ta trước ý nghĩ, là đang giữa bảy hư không đảo này chọn lựa một cái bố trí cạm bẫy. Nếu mà đem ta đổi thành Tục Lượng Trí, cũng nhất định cho rằng đối thủ của ta phải làm như vậy. Hiện tại ta hết lần này tới lần khác không làm như vậy, ta ở hư không mới vừa vừa ly khai cái thứ bảy hư không đảo bố trí cạm bẫy, hoặc là đang đến gần lam mỏ khoáng thạch sơn địa phương bố trí cạm bẫy."

Ninh Thành hắc hắc cười lạnh một tiếng, người khác ở trên hư không bố trí khốn sát trận có chút trở ngại, với hắn mà nói, ở trên hư không bố trí khốn sát trận, cũng không phải một món chuyện rất khó. Trước đây bị nhốt ở thanh trong động thời điểm, hư không cân đối trận pháp hắn liền nghiên cứu mấy thập niên.

Duy nhất để cho Ninh Thành có chút bận tâm chính là, một khi trận pháp đem hư không thuyền vây khốn, hắn làm sao trong thời gian ngắn nhất vọt vào hư không thuyền, giết chết Tục Lượng Trí. Bởi vì thời gian kéo dài lâu hơn một chút, hắn liền có thể có thể mất đi tiên cơ.

Vô Căn Hắc Thành ra trong hư không, phủ thành chủ Thiếu thành chủ Tục Lượng Trí đang ngồi ở trên một con thuyền to lớn vô cùng lướt trong hư không. Trước mặt của hắn đứng một gã Hóa Đỉnh hậu kỳ tu sĩ, đây là người hắn phái đi ra dò thám.

"Bẩm thiếu chủ, trên đường từ Vô Căn Hắc Thành đến vị trí chúng ta lưu cho Ninh Thành ngọc giản, cũng không có tìm được bất luận cái gì khốn trận cùng cạm bẫy." Người này Hóa Đỉnh hậu kỳ tu sĩ kính cẩn vô cùng hướng Tục Lượng Trí bẩm báo chính bản thân tìm hiểu kết quả.

Tục Lượng Trí nhíu mày, một hồi lâu mới lên tiếng, "Không cần phải đi vào con đường kia, hiện tại trực tiếp an bài người đi tìm hiểu đi tới lam mỏ khoáng thạch hư không đường đi. Bảy hư không đảo đều muốn phải kiểm tra kỹ xem có hay không các loại ẩn nấp trận pháp vết tích, lần này do thám dùng trận pháp sư là chính. Nếu có, không nên kinh động đối phương, trực tiếp trở về nói cho ta biết là được. Vạn nhất kinh động đối phương, nhất định phải bám sát, đừng cho hắn rời đi."

Đối với Ninh Thành như vậy một cái trắng trợn lớn mật tiêu diệt Ngân Lôi Thương Hội, có thù tất báo tu sĩ, Tục Lượng Trí cho là mình nhìn rất rõ ràng, người này tuyệt đối sẽ không vô duyên vô cớ chạy trốn. Nói cách khác, ở trong lòng hắn, Ninh Thành đơn độc chạy ra Vô Căn Hắc Thành tỷ lệ rất nhỏ. Đồng dạng hắn cũng tin tưởng, Ninh Thành khẳng định đã rời đi Vô Căn Hắc Thành.

Hư không thuyền ở trên hư không trung phi hành tốc độ, so với Ninh Thành Thiên Vân Cánh mà nói, chỉ có thể hơi nhanh hơn một chút. Cái này cũng là vì Ninh Thành Thiên Vân Cánh đẳng cấp quá thấp, còn có Ninh Thành ở trên hư không sử dụng Thiên Vân Cánh không phải là rất lưu chuyển mà tạo thành.

Một khi chờ Ninh Thành Thiên Vân Cánh lần thứ hai thăng cấp, Ninh Thành càng thuần thục sử dụng Thiên Vân Cánh sau đó, bình thường hư không thuyền đó là tuyệt đối đuổi không kịp Thiên Vân Cánh. Dù cho Thiên Vân Cánh so với hư không thuyền tốc độ chậm một chút, hư không thuyền xét về độ linh hoạt cũng xa xa so ra kém Thiên Vân Cánh.

Bởi vì Ninh Thành tạm thời cải biến chủ ý, Tục Lượng Trí ở trên phía trước bảy hư không đảo lộ trình, tìm hơn một tháng, kết quả tự nhiên là không có nửa điểm thu hoạch.

"Trí ca, ta đoán cái kia Ninh Thành hẳn là đi rồi, hắn là kiêng kỵ thành chủ đại nhân." Rời đi cái thứ bảy hư không đảo sau đó, người kia xinh đẹp nữ tử vẫn đi theo bên người Tục Lượng Trí nói.

Tục Lượng Trí cũng gật đầu, "Không nghĩ tới ta thật đúng là coi trọng tên kia, nếu đã đi, sớm muộn cũng sẽ nhận lấy cái chết. Không trở về Vô Căn Hắc Thành, hắn vĩnh viễn vào không được vũ trụ tinh không thế giới. Chờ ta cha xuất quan sau đó, ha hả, coi như là hắn lợi hại gấp mười lần hơn nữa, cũng phải nhận lấy cái chết."

Nói nói như vậy, Tục Lượng Trí trong lòng cũng là thở phào nhẹ nhõm. Trên thực tế, đối với một người như Ninh Thành liền tiêu diệt toàn bộ Ngân Lôi Thương Hội, hắn vẫn rất là kiêng kỵ.

Hư không thuyền rời đi cái thứ bảy hư không đảo sau đó, khoảng cách vị trí lam mỏ khoáng thạch chỗ đã rất gần. Chỉ ba ngày, trước mặt hư không thuyền liền xuất hiện một tòa dãy núi đen kịt to lớn trôi lơ lửng, trong dãy núi này thỉnh thoảng tản mát ra từng đạo hơi yếu lam quang.

"Dừng lại, trước mặt đây chính là lam mỏ khoáng thạch sơn, không có khả năng đi qua." Theo một tiếng kêu gọi, hư không thuyền dừng lại ở một nơi cách không xa dãy núi to lớn trôi lơ lửng trên hư không này.