Tạo Hóa Chi Môn

Chương 48: Một đôi châu hoa
"Dừng, ngươi đừng nói giỡn, ta hiện tại ngay cả Đại An Sâm Lâm đều ra không được, còn có thể đi Hóa Châu? Xin lỗi, ngươi haylà cứ dưỡng thương cái đã, rồi tự mình đi thôi." Ninh Thành không chút do dự cự tuyệt, Hóa Châu là nơi nào, hắn hiện tại rất rõ ràng. Không chỉ nói hắn còn không có đi ra ngoài Đại An Sâm Lâm được, coi như là ra Đại An Sâm Lâm, hắn cũng vô pháp đi Hóa Châu.

Này nam tử trẻ tuổi nghe được Ninh Thành nói, trong mắt nhất thời lộ ra lo lắng, giọng nói cũng biến thành cấp thiết lên, "Ta kinh mạch đã đứt, Tử Phủ nghiền nát, tuyệt không thể sống. Ta có địa đồ..."

Nam tử trẻ tuổi nói địa đồ thời điểm, khóe miệng lại là tràn ra một tia vết máu, giọng nói gấp gáp lên.

Ninh Thành lại tinh thần đại chấn, "Ngươi thật sự có địa đồ ra Đại An Sâm Lâm?"

Nam tử trẻ tuổi hiển nhiên không có khí lực hướng Ninh Thành giải thích cái gì, chỉ là run run từ bên trong áo lấy ra một cái cuốn da nói, "Da cuốn là địa đồ, bên trong có một quả Thanh Vân năm sao học viện Thanh Vân lệnh, bằng vào lệnh bài này có thể vào Thanh Vân học viện, tặng cho ngươi, xin ngươi nhất định phải đem túi đồ này đưa đến trong tay vị hôn thê của ta Mông Vu Tịnh..."

Nói xong câu đó sau đó, này nam tử trẻ tuổi thật sự là không cách nào duy trì, hơi chút nâng lên đầu gục ở trên mặt đất. Ninh Thành nghe nói thật có địa đồ, lập tức tiến lên bắt được cái này cuốn da nói, "Nếu như ta có cơ hội đi Hóa Châu, khẳng định giúp ngươi chuyện này."

Tựa hồ nghe được Ninh Thành hứa hẹn, này nam tử trẻ tuổi thở dài một hơi, hoàn toàn khí tuyệt bỏ mình.

Ninh Thành trong lòng cũng có chút buồn bã, ở cái chỗ này, sinh mệnh thật giống như xà phòng ngâm giống nhau, đơn giản đã bị nghiền nát. Cái này nam tử gọi Khấu Hoành trẻ tuổi dường như có hình bóng của chính hắn vậy? Nếu có một ngày đêm hắn chết như vậy đi, hắn vào giờ khắc này sẽ nhớ đến ai?

Ninh Nhược Lan đẹp đẽ khả ái khuôn mặt xuất hiện ở trước mắt hắn, Ninh Thành thở dài, hắn cả đời này có lẽ đều không có cơ hội đi gặp muội muội.

Ninh Thành đột nhiên có chút thương cảm, hắn không có đi kiểm tra cuốn da cùng bao đồ người nam tử trẻ tuổi này cho hắn, chỉ là đem này nam tử trẻ tuổi ôm lấy, xoay người cấp tốc rời đi ra lãnh địa của con gấu chó.

Thấy Ninh Thành rời đi, gấu chó mới thở phào nhẹ nhõm, xoay người trở về sào huyệt của mình.

...

Ninh Thành trở lại bên hồ nước Thanh Thủy, đem nam tử trẻ tuổi này an táng ở tại bên hồ, lại đơn giản lập ra một cái mộ bia, ở trên mộ bia viết mấy chữ, Khấu Hoành Chi Mộ.

Sở dĩ giúp Khấu Hoành lập một cái mộ bia, một là Ninh Thành trong lòng cảm khái tương lai của mình, còn có một cái là cảm tạ Khấu Hoành cho hắn một phần địa đồ.

Vật bên trong bao đồ của Khấu Hoành Ninh Thành không có mở ra xem, bất quá thần niệm của hắn đã quét một chút, tựa hồ là một cái hộp gỗ đen kịt, ngoài ra, còn có một phong thư cùng một cái túi đựng đồ. Lá thư này đoán chừng là Khấu Hoành viết cho vị hôn thê Mông Vu Tịnh của hắn, chỉ là không biết Khấu Hoành vì sao không đem đồ đạc toàn bộ đặt ở trong túi đựng đồ.

Xem ra Khấu Hoành cũng là không có lựa chọn đường sống, nếu mà Khấu Hoành có lựa chọn đường sống, hắn chắc chắn sẽ không đem mấy thứ này giao cho một người xa lạ.

Đem bao đồ thu vào túi đựng đồ của mình, Ninh Thành lấy ra cái cuốn da địa đồ. Đem địa đồ mở ra, quả nhiên nhìn thấy một lệnh bài màu xanh. Lệnh bài không biết là tài liệu gì chế luyện ra, niên đại đã có vẻ rất là xa xưa. Ở trên lệnh bài có khắc hai chữ Thanh Vân, nói vậy lệnh bài kia chính là Thanh Vân năm sao học viện nhập học bằng chứng.

Ninh Thành đối với tiến vào học viện cũng không phải cảm thấy hứng thú vô cùng, chủ nếu là bởi vì linh căn của hắn thời thời khắc khắc đang biến hóa, hắn căn bản cũng không có dũng khí tiến vào học viện nhiều lần khảo thí linh căn.

Thời điểm Ninh Thành mở ra da cuốn địa đồ, lập tức cũng biết hắn có thể đi ra. Tấm bản đồ này với hắn mà nói, quả thực quá hoàn mỹ, một cái cực kỳ cặn kẽ đường đi được đánh dấu đi ra, hơn nữa ngay cả bên đường là cấp mấy yêu thú lãnh địa đều có đánh dấu. Trên bản đồ đánh dấu đường đi xung quanh đánh dấu đi ra ngoài yêu thú, đẳng cấp cao nhất cũng bất quá là nhị cấp yêu thú, loại này đẳng cấp yêu thú đối với Ninh Thành hiện tại mà nói còn thật không có gì uy hiếp.

Không chỉ như vậy, trên bản đồ còn ghi chú hàng loạt vật tham chiếu. Thông qua tấm bản đồ này, Ninh Thành biết hắn chỗ ở này một mảnh địa phương, là khu vực thuộc về Đại An Sâm Lâm yêu thú đẳng cấp hơi thấp. Có mấy cái địa phương, thậm chí còn có cấp năm yêu thú thường lui tới.

Đây còn chưa phải là toàn bộ bản đồ này, trên bản đồ còn có một phần là từ đường đi Viên Châu đến Hóa Châu. Viên Châu cùng Hóa Châu khoảng cách mênh mông vô bờ sa mạc, tấm bản đồ này cũng có một cái kiến nghị đường đi, bất quá nhưng không có vật tham chiếu, cần phải có phương hướng trận pháp.

Phương hướng trận pháp Ninh Thành không có, với hắn mà nói cái này cũng không trọng yếu, hắn bây giờ còn không muốn đi Hóa Châu.

Từ bản đồ trong tay đến xem, hắn chỗ ở mặc dù là Đại An Sâm Lâm, lại xa xa không phải ở chỗ sâu trong Đại An Sâm Lâm. Từ cái chỗ này đi Bình Châu cũng không phải rất xa, tương phản, nếu như đi Viên Châu mà nói, đường xá so với đi Bình Châu xa hơn mười lần.

Ở Ninh Thành ý nghĩ, kỳ thực hắn là không muốn quay về Bình Châu, hắn muốn đi Viên Châu xem. Dù sao Viên Châu càng tới gần Hóa Châu một chút, hơn nữa cũng cách Trung cấp châu cũng càng gần.

Đi qua nhiều lần suy nghĩ, Ninh Thành quyết định hay là trước đi xem đi Bình Châu Nam Nguyên Thành. Nam Nguyên Thành là Minh Nghị Chân Quốc thủ đô, hơn nữa Minh Tâm Tam Tinh học viện cũng ở cái chỗ này. Ninh Thành sở dĩ còn phải mạo hiểm đi xem đi cái chỗ này, một là có chút không yên tâm về An Y. Tuy nói những người đó đối đãi An Y như công chúa giống nhau, đó là An Y nói nàng là tinh khiết mộc linh căn. Thế nhưng vạn nhất An Y khảo thí đi ra không phải thuần linh căn, vậy sẽ làm thế nào?

Hắn đi tới nơi này sau đó, cùng với An Y thời gian lâu nhất. Hơn nữa An Y đối với hắn còn có ân cứu mạng, ở trong lòng hắn, sớm đã đem An Y trở thành người thân nhất nơi này. Nếu mà An Y không ai chiếu cố, đơn độc một người ở lại Nam Nguyên Thành, kết cục tuyệt đối bi thảm không gì sánh được.

Đương nhiên tu vi của hắn còn quá thấp cũng là một nguyên nhân, Ninh Thành muốn đi Nam Nguyên Thành tìm xem nhìn có biện pháp nào không dùng Kim Thiền Quả đổi được Tụ Khí Đan. Nếu mà hắn có thể thăng cấp Ngưng Chân Cảnh, đi qua Đại An Sâm Lâm, vậy thì càng là có bảo đảm.

...

Có địa đồ, Ninh Thành đối với phụ cận đây lại rất tinh tường, chỉ là hai ngày, Ninh Thành cũng đã đi ra Đại An Sâm Lâm.

Lúc này Ninh Thành không còn là thiếu niên ngây ngô như trước nữa vừa từ Thương Lặc Thành chạy đi ra, hắn cũng không có đem râu ria cạo đi, trông hắn như Tác Zăng vậy. Từ Thương Tần Quốc đi ra, đến Đại An Sâm Lâm đoạn thời gian này gian khổ lịch trình, để cho Ninh Thành thoạt nhìn căn bản cũng không như một thiếu niên, có lẽ hắn càng giống như một người mạo hiểm nhiều lần trải qua tang thương.

Đại An Sâm Lâm bên ngoài là một mảnh liên miên núi non chập chùng, Ninh Thành ban ngày không có đạp kiếm phi hành, hắn trái lại đem tu vi của mình ẩn nấp ở tại tụ khí bốn tầng. Coi như là đạp kiếm phi hành, cũng là chuyện tình buổi tối.

An Y ở Nam Nguyên Thành không sai, thế nhưng Nam Nguyên Thành đồng dạng là chỗ ở của con mụ Lam Âm Duyệt. Hắn và Lam Âm Duyệt có đại thù, dùng hắn tu vi bây giờ còn không phải là đối thủ của Lam Âm Duyệt. Sở dĩ không cắt đi râu mép, cũng là để cho hắn thoạt nhìn lớn tuổi một chút. Lúc này đây đi Nam Nguyên Thành, tuyệt đối không thể để cho người quen thấy.

Lại là một ngày đêm sau đó, Ninh Thành gặp một đội người mạo hiểm ở Đại An Sâm Lâm biên giới, từ nơi này trên người vài người mạo hiểm Ninh Thành mua được một cái địa đồ đi minh Nghị Chân Quốc. (cái thời này địa đồ có vẻ là món quan trọng nhất!^^)

Ninh Thành chân khí hữu hạn, cả đêm đứt quãng đạp kiếm phi hành đã cũng đủ uể oải, ban ngày vừa lúc thông qua chạy bộ mà khôi phục chân khí của mình.

Cứ như vậy đi một chút dừng một chút, nửa tháng sau, Ninh Thành đã đi tới ngoài Nam Nguyên Thành.

Ninh Thành trang phục trở thành một cái người mạo hiểm dáng dấp, cộng thêm hắn trường kỳ ở Đại An Sâm Lâm cùng yêu thú tranh đấu, lại giữ lại chòm râu, để cho hắn căn bản cũng không cần giả trang, chính là một cái người mạo hiểm hình tượng.

So với Thương Lặc Thành cùng Mạn Qua Thành, Nam Nguyên Thành càng to lớn khổng lồ. Ninh Thành hoàn toàn thấy không rõ tường thành Nam Nguyên Thành tới cùng có bao nhiêu cao, cửa thành to lớn càng tản mát ra cực kỳ tang thương khí tức. Bất kỳ chỗ nào, đều cho thấy Nam Nguyên Thành có lịch sử đã lâu.

Đây là thủ đô một chân quốc thông thường, Ninh Thành trong lòng âm thầm đang suy nghĩ, nếu như là chỗ ở của chín sao học viện, không biết hẳn là to lớn khổng lồ tới trình độ nào.

Cửa thành to lớn không ngừng có người ra vào, hai đội thành vệ thủ hộ ở hai bên cửa thành, cho thấy nơi này là một cái địa phương có kỷ luật. Ở cửa thành bên ngoài trên tường thành, dán lên một cái cực kỳ bắt mắt bố cáo. Ninh Thành rất xa nhìn lướt qua, mặt trên viết tựa hồ là Minh Tâm Tam Tinh học viện thu nhận học sinh sự tình. Ở phía trước bố cáo nhìn cũng không có nhiều người, hiển nhiên tờ này bố cáo đã dán ra rất lâu rồi.

Ninh Thành rất muốn nhìn một chút bố cáo nội dung bên trong, bất quá hắn vẫn là nhịn được hiếu kỳ của mình. Nếu mà lúc này hắn đi nhìn bố cáo nội dung, nhất định sẽ bị người nhìn thành lần đầu tiên tới nơi này.

Hắn chỉ nhìn lướt qua bố cáo, theo đông đảo vào thành người cùng nhau tiến vào Nam Nguyên Thành, đi qua cửa thành thời điểm, hắn cũng không có bị thành vệ nghi vấn.

Nam Nguyên Thành người so với Ninh Thành tưởng tượng còn nhiều hơn, hầu như khắp nơi đều là chen chúc đoàn người. So sánh với Thương Lặc Thành mà nói, Nam Nguyên Thành coi như là có trật tự, chí ít không người nào dám cưỡi Độc Giác Thú ở trên đường cái chạy.

Ở các nhánh hai bên đường phố quầy hàng, cửa hàng, tửu lâu, tức sạn đều là đầy ắp người, thật giống như đại hội trận giống nhau, phi thường náo nhiệt.

Ninh Thành cảm thụ được trên đường cái người thường chiếm đa số, tuy rằng cũng có một vài tu sĩ, nhưng tu vi đều không cao lắm. Hắn thoáng buông lỏng một chút, nói vậy dùng Lam Âm Duyệt cái loại người tự cho mình siêu phàm, chắc là sẽ không tới đây loại trên đường cái cùng một vài người bình thường tàn sát.

"Châu hoa thật xinh đẹp..." Một cái thanh âm thanh thúy hấp dẫn Ninh Thành chú ý, Ninh Thành quay đầu lại thấy một người thiếu nữ mặc bình thường vải thô quần áo đứng ở trước mặt một cái quầy hàng, trong tay cầm lấy một đóa châu hoa kinh thán không thôi.

Khi Ninh Thành ánh mắt rơi vào châu hoa trong tay nàng thì, nhất thời chấn động, hắn lập tức một bước tiến lên, đem một đóa châu hoa đồng dạng ở trên quầy hàng cầm ở tại trong tay.

"Xin hỏi cái này bao nhiêu tiền?" Ninh Thành cầm lấy châu hoa nhìn quầy hàng lão bản hỏi, đồng thời ánh mắt của hắn cũng nhìn chằm chằm một con châu hoa trong tay cô gái kia.

Châu hoa này vốn chính là thành đôi xuất hiện, cái này thiếu nữ bố váy cầm một cái, Ninh Thành chỉ có thể mua được một cái, hắn dĩ nhiên muốn đem này một đôi châu hoa toàn bộ mua lại. Đợi lát nữa người thiếu nữ này không muốn, hắn liền toàn bộ mua lại, nếu mà người thiếu nữ này muốn, hắn xin cô gái kia giúp một chuyện, đem châu hoa tặng cho hắn.

Ninh Thành kích động như vậy, là bởi vì một đôi châu hoa này chẳng những cùng châu hoa hắn lưu cho muội muội Nhược Lan màu sắc như nhau, chính là ngay cả hình dạng đều là y chang mờ lô nhau, toàn bộ là bông tuyết hình dạng. Nếu mà không tính tài liệu nhân tố, này một đôi châu hoa cùng châu hoa hắn ở trên địa cầu mua này một đôi, hoàn toàn không có khác nhau.

Trước đây hắn mua này một đôi châu hoa, bị Điền Mộ Uyển vứt đi một đôi, chỉ còn có một ở trong tay Ninh Nhược Lan. Ngày hôm nay hắn có thể gặp lại một đôi châu hoa y chang, chẳng phải là thiên ý sao?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.