Tạo Hóa Tiên Đế

Chương 1183: Tổ Long cungHắc Thủy cuồn cuộn, sương mù lượn lờ, hơn nữa có phù văn thần bí lập loè, tạo thành một mảnh cực lớn Hắc Thủy kết giới, bao phủ đám người Quy thừa tướng ở trong đó.

- Người nào?

Cường giả trung niên đứng ở bên cạnh Quy thừa tướng biến sắc, nhìn hư không lệ quát một tiếng, đồng thời trong tay hắn lóe lên hào quang, xuất hiện một thanh Yển Nguyệt Đao cực lớn, chém về phía Hắc Thủy.

Oanh!

Một cường giả trung niên khác cũng lấy ra Tử Kim Chùy, lực lượng toàn thân cổ đãng, thần quang rừng rực chói mắt, như một viên đại tinh vụt bay, tạo ra thiên địa, phảng phất như muốn oanh Hắc Thủy kết giới thành phấn vụn.

Nhưng để cho hai người bọn họ khiếp sợ chính là, Yển Nguyệt Đao cùng Tử Kim Chùy đều xem như Linh khí Chí Tôn, ở dưới hai người bọn họ thúc dục, vậy mà không có tạo thành bất luận tổn thương gì với Hắc Thủy kết giới, ngược lại để cho hai người bọn họ như sa vào trong lầy lội, khó có thể giãy dụa.

Ông!

Linh quang lập loè, phù văn phiêu tán, nước gợn từng đạo, như Trật Tự Thần Liên đan vào, lập tức liền giam cầm hai cường giả trung niên, mà trong Hắc Thủy kết giới nước chảy càng ngày càng nhiều, bao phủ tất cả lính tôm tướng cua.

- Hắc Thủy Lôi Thần?

Ánh mắt Quy thừa tướng lóe lên, lộ ra một đạo thần mang thâm thúy, trong miệng thì thào lẩm bẩm.

Nhưng còn không đợi hắn có động tác gì, một thanh âm rất nhỏ ở bên tai của hắn vang lên, toàn thân Quy thừa tướng lập tức rung mạnh, trong ánh mắt lộ ra thần sắc khó có thể tin, kinh hỉ không hiểu.

Ầm ầm!

Lôi quang rừng rực chói mắt, cứ như vậy Quy thừa tướng không có bất kỳ động tác, ở dưới Hắc Thủy Lôi Thần toàn lực bố trí, hai cường giả Long tộc, cùng với một đám lính tôm tướng cua toàn bộ bị phong ấn, cùng với pháp tắc Thủy thuộc tính khổn trói, hơn nữa ngăn cách với Quy thừa tướng.

Mà Khương Tư Nam cùng Hắc Thủy Lôi Thần, thì lập tức xuất hiện ở trước mặt Quy thừa tướng.

- Quy thừa tướng... Ngươi có khỏe không?

Toàn thân Long Hoàng lóe lên hào quang, xuất hiện ở trong hư không, mặc long bào màu đen, đầu đội bình thiên quan, mặt như quan ngọc, khí vũ hiên ngang, khí độ bất phàm. Nhưng trong ánh mắt lại tràn đầy tang thương, trong ánh mắt nhìn về phía Quy thừa tướng tràn đầy vẻ phức tạp.

- Cung chủ...

Toàn thân Quy thừa tướng chấn động, thanh âm run rẩy, kích động có chút nói không ra lời.

- Cung chủ, ngươi không có chết, ngươi thật không có chết! Hinh Nhi khẳng định sẽ cực kỳ cao hứng!

Quy thừa tướng nhìn Long Hoàng thi lễ một cái, trên mặt cao hứng phát ra từ nội tâm.

Trong nội tâm Long Hoàng mềm nhũn, vốn muốn chất vấn Quy thừa tướng vì sao đầu nhập vào Ngao Trác, nhưng lời nói đến bên miệng lại đều nuốt xuống, cuối cùng chỉ thở dài một hơi nói:

- Hinh Nhi... Nàng có khỏe không?

- Hồi bẩm cung chủ! Hinh Nhi có ta chiếu cố, nàng mọi chuyện đều tốt, chỉ là nàng cực kỳ tưởng niệm ngươi, thường xuyên sẽ rầu rĩ không vui, lão nô một mực chưa nói cho nàng biết sự tình ngươi mất tích, nhưng ta nghĩ, chỉ sợ nàng cũng có thể đoán được...

- Nàng rất tốt? Chẳng lẽ gả nàng cho Lôi Chấn, cũng là vì tốt cho nàng sao? Ngươi thật là muốn đẩy nàng vào trong hố lửa sao?

Trong thanh âm của Long Hoàng có một tia nộ khí, nhiều thêm vài phần chất vấn.

Quy thừa tướng ánh mắt buồn bã, thở dài một hơi nói:

- Cung chủ, chuyện đám hỏi, lão nô vốn phản đối, nhưng mắt thấy thực lực của Ngao Trác càng ngày càng mạnh, hơn nữa đối với Hinh Nhi cùng những lão huynh đệ kia càng ngày càng không kiên nhẫn, rơi vào đường cùng, ta chỉ có thể đáp ứng quan hệ thông gia!

- Nhưng cung chủ yên tâm, ta tự nhiên sẽ không hại Hinh Nhi, coi như liều mạng ta cũng sẽ không để nàng gả cho người nàng không thích! Nhưng hiện tại nàng ở trong Tổ Long cung bị trông giữ rất nghiêm, ta căn bản không có biện pháp gì, chỉ có chờ vào ngày quan hệ thông gia, ta mới có thể nghĩ biện pháp cứu nàng đi!

- Ngươi cũng là có tâm rồi!

Ánh mắt của Long Hoàng trở nên nhu hòa, chậm rãi nói:

- Hiện tại Tổ Long cung tình thế như thế nào?

Quy thừa tướng thở dài một hơi nói:

- Rất không ổn! Năm đó những người trung với lão cung chủ chết thì chết, nhốt thì nhốt, hôm nay Ngao Trác độc chưởng Tổ Long cung, nhưng những năm này hắn phần lớn thời giờ đều đang bế quan, luyện hóa Tổ Long kiếm, Tổ Long quan cùng Tổ Long bào! Nhưng bởi vì Tổ Long tỉ ở trong tay cung chủ ngươi, bộ chí bảo trấn tộc này thiếu thốn, hắn cũng không có dễ dàng luyện hóa như vậy!

- Khẩu vị của hắn thật lớn!

Long Hoàng lạnh giọng nói, Tổ Long cung chí bảo trấn tộc, là bốn kiện Tiên Khí, theo thứ tự là Tổ Long tỉ, Tổ Long kiếm, Tổ Long quan cùng Tổ Long bào!

Bốn kiện Tiên Khí này vốn là vật của cung chủ, nhưng mười mấy năm trước bị Ngao Trác sử dụng âm mưu quỷ kế cướp đi ba kiện Tiên Khí, chỉ có Tổ Long tỉ còn ở trong tay Ngao Liệt.

- Quy thừa tướng, ta cần ngươi giúp ta làm một chuyện!

Long Hoàng nhìn chằm chằm vào Quy thừa tướng nói.

- Cung chủ xin phân phó!

Quy thừa tướng không chút do dự hồi đáp.

- Ngươi có lẽ đã nhìn ra, hiện tại ta chỉ là Nguyên Thần thể, sự kiện mười mấy năm trước kia, làm cho thân thể ta bị hủy, cho nên hiện tại ta cần đi vào Hóa Long Trì cải tạo thân thể, cần nhờ thân phận của ngươi tiến vào Tổ Long cung!

Long Hoàng chậm rãi nói.

- Tiến vào Tổ Long cung sao?

Ánh mắt của Quy thừa tướng lóe lên, lộ ra một tia trầm tư, nghĩ chỉ chốc lát hắn chậm rãi nói:

- Cung chủ, không bằng như vậy, Ngao Phong và Ngao Vũ đều là tâm phúc của Ngao Trác, các ngươi giả trang thành bọn hắn, lợi dụng Già Thiên Bí Thuật, có lẽ có thể lẫn vào Tổ Long cung! Hơn nữa Hóa Long Trì nhất định phải là cung chủ mới có thể mở ra, nhưng trong tay cung chủ ngươi có Tổ Long tỉ, tiến vào Hóa Long Trì hẳn không có vấn đề gì!

Long Hoàng cùng Hắc Thủy Lôi Thần nhìn nhau cười cười nói:

- Cái này chính là kế hoạch của chúng ta!

Hắc Thủy Lôi Thần trực tiếp đập choáng Ngao Phong và Ngao Vũ, thu bọn chúng vào Không Gian Pháp Bảo, sau đó xóa đi trí nhớ của những lính tôm tướng cua kia, cùng Khương Tư Nam phân biệt huyễn hóa thành bộ dạng của Ngao Phong và Ngao Vũ.

- Không tệ! Vị tiểu hữu này cũng là thiên phú dị bẩm, vậy mà có thể tu luyện Già Thiên Bí Thuật tới tình trạng như thế, cái này chắc có lẽ không có vấn đề gì rồi!

Quy thừa tướng nhìn Khương Tư Nam, tán thán nói.

Coi như là thần hồn của hắn nhìn quét, cũng chỉ coi Khương Tư Nam như là Ngao Vũ, mà không có bất kỳ hoài nghi, có thể thấy được Khương Tư Nam tìm hiểu Già Thiên Bí Thuật xác thực sâu đậm.

Về phần tại sao Long tộc bí thuật chí cao lại truyền cho một ngoại nhân, Quy thừa tướng cũng không có hỏi nhiều.

Hắc Thủy Lôi Thần rút lui Hắc Thủy kết giới, những lính tôm tướng cua kia tỉnh lại, những lính tôm tướng cua kia đều là vẻ mặt mờ mịt, nhưng Quy thừa tướng không có giải thích, vung tay lên nói:

- Về Tổ Long cung!

Một đoàn người hạo hạo đãng đãng, lái tường vân, bay về phía Tổ Long cung.

Tổ Long cung ở chỗ sâu trong Đông Hải, không biết có mấy ngàn vạn trượng, Quy thừa tướng tay niết Tị Thủy quyết, Đại Hải tách ra, xuất hiện một thông đạo, mọi người đi về phía trong biển rộng.

Hào quang lập loè, thủy quang dịu dàng, trong biển rộng là một cảnh tượng kỳ dị khác, đủ loại sinh vật màu sắc hình dạng du động trong nước, san hô óng ánh sáng long lanh sinh trưởng ở chỗ sâu trong đáy biển, hơn nữa đáy biển sáng lóng lánh, có thể chứng kiến đủ loại bảo vật, để cho người hoa mắt.

Khương Tư Nam chứng kiến cảnh tượng kỳ dị như vậy, cũng nhịn không được tấc tắc kêu kỳ lạ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.