Tạo Hóa Tiên Đế

Chương 1228: Thân phận bạo lộTử Lân tộc.

Trên một đỉnh núi cao vút trong mây, thác nước như Ngân Hà từ trên chín tầng trời rơi xuống, một mảnh trắng xoá, bao phủ linh vụ tường hòa mà thánh khiết, hơn nữa có tử khí thần bí vờn quanh, cực kỳ bất phàm.

Trên đỉnh núi, có một tòa Tử Kim đại điện, bên trong ngồi mấy thân ảnh khí tức cường đại.

Những thân ảnh này tất cả đều mặc áo bào tím, phía trên có phù văn cùng vân hà tử sắc, có người già có trung niên nhân, cả đám nhãn quang đóng mở như điện, thâm thúy như biển.

Những người này là các Thái Thượng trưởng lão cùng với Tộc trưởng của Tử Lân tộc, toàn bộ đều là Chí Tôn cảnh.

Ngồi ở trên chủ vị là Tử Lân tộc Tộc trưởng, là một lão giả râu tóc bạc trắng uy nghiêm, giờ phút này ánh mắt nhìn quét mọi người, chậm rãi nói:

- Chư vị trưởng lão, Tử Quang Vân Anh đã được đến rồi, tộc của ta nhiều năm khổ tâm bố trí như vậy không có uổng phí, đợi đến lúc vật kia xuất thế, đến lúc đó Tử Lân tộc ta chắc chắn khôi phục vinh quang của tổ tiên, huyết mạch phản tổ, tu vi tăng nhiều, xưng là Chí Cường Giả của Thái Sơ Đại Thế Giới này!

Nghe được Tử Lân tộc Tộc trưởng nói, phía dưới các Thái Thượng trưởng lão, trong ánh mắt cũng không khỏi lộ ra một tia kích động.

- Tộc trưởng nói không sai, tuy Tử Mặc Nhiên đại nhân bất phàm, nhưng Tử Quang Vân Anh này rơi vào trong tay nàng, không bằng để cho toàn bộ Tử Lân tộc ta đều được tấn chức!

Một vị Thái Thượng trưởng lão nhẹ gật đầu, có chút thở dài.

- Nhớ năm đó, chúng ta được ý chỉ của chư vị lão tổ ở Tiên giới, nói Tử Lân tộc ta gặp được một mệnh định quý nhân, giúp tộc ta quật khởi, nhưng tộc của ta đợi hơn một ngàn năm cũng không có đợi đến, thẳng đến tộc ta cùng Kim Lang tộc lưỡng bại câu thương, chúng ta phát hiện Thần Cấm Chi Địa này, bởi vậy mới dời tộc địa đến tận đây.

- Mắt xem bố trí của chúng ta đều sắp hoàn thành, Tử Mặc Nhiên đại nhân lại xuất hiện. Vốn là thiếu khuyết Tử Quang Vân Anh, kế hoạch của chúng ta không có cách nào áp dụng! Nhưng may mắn Tử Sùng Thái Thượng trưởng lão, ở Đông Hải không tiếc dùng tánh mạng của mình, ở trong di tích Tiên đạo cướp được Tử Quang Vân Anh, để cho kế hoạch của chúng ta có thể thực hiện!

Một Thái Thượng trưởng lão mặc áo giáp tử sắc, nhãn quang lóe ra tinh quang, hơi có chút cảm khái nói.

- Đúng vậy! Nếu không có Tử Quang Vân Anh, hoặc là chúng ta sẽ đợi đến lúc Tử Mặc Nhiên đại nhân lớn lên, nhưng hôm nay đã có Tử Quang Vân Anh, Thượng Thiên ban thưởng cho Tử Lân tộc chúng ta cơ hội quật khởi, nhất định không thể buông tha!

- Hiện tại Tử Mặc Nhiên đại nhân dù sao còn cực kỳ nhỏ yếu, tuy huyết mạch siêu phàm, nhưng tu vi chưa đột phá Chí Tôn, đối với tình cảnh hiện tại của tộc ta cũng không có trợ giúp quá lớn!

- Đợi Tử Lân tộc ta quật khởi, cái thứ nhất muốn giết đúng là Kim Lang tộc!

- ...

Các Thái Thượng trưởng lão nghị luận nhao nhao, cả đám vô cùng hào hứng.

Tử Lân tộc Tộc trưởng duỗi tay phải, nhấn một cái, thanh âm của mọi người đều phai nhạt xuống, đồng thời ngẩng đầu lên nhìn Tộc trưởng.

Hắn chậm rãi nói:

- Chư vị trưởng lão, đã được Tử Quang Vân Anh, kế tiếp chúng ta chỉ cần chờ đồ vật trong Thần Cấm Chi Địa xuất thế là được, lúc này đây không có bất kỳ người có thể ngăn cản Tử Lân tộc ta tiến lên!

- Tổ trưởng nói rất đúng! Kế hoạch này, chúng ta bố trí rất nhiều năm, tự nhiên là không sơ hở tý nào, nhưng có một việc, ta cảm giác Tộc trưởng cùng các vị trưởng lão sẽ cảm thấy hứng thú!

Vừa lúc đó, trong ánh mắt Tử Thuần Phong hiện lên một tia tinh mang, khẽ cười nói.

- A? Là chuyện gì?

Tử Lân tộc Tộc trưởng mặt không đổi sắc hỏi.

Tử Thuần Phong đứng lên nói:

- Tộc trưởng cùng các vị trưởng lão có nhận ra, thiếu niên cứu Hạnh Nhi cùng Tử Đàn là người phương nào không?

- Hắn không phải nói là đệ tử cao nhân ẩn cư nào đó sao? Chẳng lẽ còn có gì kỳ quặc?

Tử Lân tộc Tộc trưởng nói, trong nhãn quang thần mang lóe lên, chậm rãi nói.

- Đó là hắn đang nói xạo!

Tử Thuần Phong cười nhạo một tiếng nói:

- Các ngươi khả năng cũng không biết, hắn là người Khương tộc ở Thiên Đế Sơn, tên gọi là Khương Tư Nam!

- Người Khương tộc? Người Khương tộc thì như thế nào? Khương Tư Nam... Cái tên này giống như có chút quen thuộc a... Không đúng? Ngươi nói hắn là Khương Tư Nam?

Vừa lúc đó, Tử Lân tộc Tộc trưởng bỗng nhiên sắc mặt chấn động, trực tiếp từ trên chỗ ngồi đứng lên.

Trong lòng của hắn có chút kích động, trong ánh mắt lộ ra thần sắc khó có thể tin, còn mang theo cuồng hỉ.

- Hắn thật là... Khương Tư Nam?

Tử Thuần Phong khẳng định nói:

- Đúng vậy! Tộc trưởng, ta cùng Thiên Đế Sơn Mộ Dung Quán có chút giao tình, mọi người đều biết, chiến trường Thiên Ngoại Thiên ở mấy tháng, từng xảy ra một hồi đại biến, Lôi Đế hành cung xuất hiện ở trong chiến trường Thiên Ngoại Thiên, hơn nữa Lôi Đế Tiên Kinh nguyên vẹn, bị một thiếu niên Khương tộc Khương Tư Nam nhận được! Mà ta nơi này có hình ảnh của Khương Tư Nam, bởi vậy ta nhìn thấy hắn, liền nhận ra được!

Trong tay Tử Thuần Phong lóe lên hào quang, xuất hiện một thiếu niên áo trắng, khuôn mặt thanh tú, nhãn quang thâm thúy, đúng là Khương Tư Nam.

- Thật là hắn?

Hai mắt Tử Lân tộc Tộc trưởng khép hờ, sau một lát mở hai mắt ra, ánh mắt lộ ra một tia kinh hỉ, hắn đã dùng Nguyên Thần dò xét đến, thiếu niên trong nội viện khách quý kia, đúng là Khương Tư Nam!

- Khương Tư Nam ở chỗ này, đây chẳng phải ý nghĩa trên người của hắn có Lôi Đế Tiên Kinh nguyên vẹn?

Một vị Thái Thượng trưởng lão hô hấp dồn dập nói.

- Nếu như thế, không bằng chúng ta hoặc là không làm, đã làm thì cho xong, trực tiếp làm thịt hắn! Cướp đi Lôi Đế Tiên Kinh!

Thái Thượng trưởng lão mặc áo giáp tử sắc kia, trong ánh mắt lộ ra một tia sát khí.

- Tộc trưởng, ngươi thấy thế nào?

Tử Thuần Phong mỉm cười, nhìn về phía Tử Lân tộc Tộc trưởng hỏi.

Tử Lân tộc Tộc trưởng có chút trầm ngâm, mở miệng nói:

- Khương Tư Nam cứu Hạnh Nhi cùng Tử Đàn, này mới để Tử Lân tộc ta nhận được Tử Quang Vân Anh, theo lý thuyết hắn là đại ân nhân của Tử Lân tộc ta...

Nhưng hắn lời còn chưa nói hết, đã bị Thái Thượng trưởng lão kia cắt đứt:

- Tộc trưởng, lúc này không cần thiết có lòng dạ đàn bà! Khương Tư Nam dám nghênh ngang đến Nam Yêu Châu, coi như chúng ta không bắt hắn, những cường giả Yêu Tôn khác cũng sẽ đối phó hắn!

Huống chi, Lôi Đế Tiên Kinh liên quan đến Đại Đạo vô thượng, nếu huyết mạch tộc ta kích hoạt, lại nhận được Lôi Đế Tiên Kinh nguyên vẹn, tộc của ta chắc chắn nhảy lên trở thành tồn tại vượt qua Tam Đại Yêu tộc Thánh Địa, Tộc trưởng, đây là đại sự liên quan đến tương lai của Tử Lân tộc ta, tuyệt đối không thể có lòng dạ đàn bà! Cùng lắm thì, chúng ta ép hỏi ra Lôi Đế Tiên Kinh xong, tha cho hắn một mạng là được!

Tử Thuần Phong cũng đứng dậy, khẽ mĩm cười nói:

- Tộc trưởng, ta cũng cảm giác chúng ta nên bắt Khương Tư Nam, ép hỏi ra Lôi Đế Tiên Kinh!

Các Thái Thượng trưởng lão trong đại điện, giờ phút này tất cả đều là ánh mắt nóng bỏng, kích động khuyên bảo Tộc trưởng, một lòng ra ngoài ý định.

Sở dĩ nghe được Lôi Đế Tiên Kinh, bọn hắn sẽ kích động như thế, không chỉ bởi vì Lôi Đế Tiên Kinh nguyên vẹn giá trị không thể đánh giá.

Càng là vì Tử Lân tộc chính là Tử Lân Thiên Miêu nhất tộc, am hiểu Thần thông Lôi thuộc tính, Lôi Đế Tiên Kinh mới là pháp môn tu tiên phù hợp bọn hắn nhất.

Lôi Đế Tiên Kinh trân quý, thậm chí vượt qua kế hoạch mà bọn hắn trù tính nhiều năm như vậy.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.