Tạo Hóa Tiên Đế

Chương 1365: Vạn năm thọ nguyênTrong mắt Đế Nhất toát ra một tia kích động, nói:

- Giữa thiên địa tuy có ba ngàn đại đạo, nhưng bản nguyên chi lực cơ sở nhất lại chỉ có chín loại, Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ Âm Dương Không Gian Thời Gian, chín đại bản nguyên chi lực này cấu thành vạn vật, cấu thành ức vạn thế giới, cũng cấu thành ba ngàn đại đạo. Chỉ cần chưởng khống chín đại bản nguyên chi lực, liền có thể chưởng khống Chư Thiên vạn giới, trở thành kẻ điều khiển phương vũ trụ này! Đến lúc đó Thiên đế có tính là gì, tiện tay liền có thể diệt sát!

Có chín đại bản nguyên kia rồi, không nhất định có thể hoàn toàn chưởng khống thế giới, nhưng so với người khác thì có hi vọng hơn rất nhiều! Thế nên ngươi hẳn phải biết chín đại bản nguyên quý giá dường nào! Nhưng lúc tại Hồng Mông Tạo Hóa tháp rơi rớt khỏi Tiên giới, nứt vỡ thành ba khối, không biết vì sao lại có một cỗ năng lượng tinh thần bàng bạc dung hợp cùng thời gian bản nguyên, hơn nữa sau trên vạn năm dựng dục, cuối cùng vào 9900 năm trước, thai nghén ra linh trí!

Nội tâm Khương Tư Nam khẽ chấn, âm thầm tự nhủ, thì ra chân tướng Đế Nhất là thời gian bản nguyên bắt nguồn từ đây!

- Ta là thời gian bản nguyên, ban đầu vốn chỉ là một đạo bản nguyên chi lực, căn bản không khả năng trở thành sinh linh, thậm chí dựng dục ra linh trí, thế nên đây vốn là chuyện vô cùng nghịch thiên, nếu bị Thiên Đạo cảm giác được, sớm đã hàng xuống lôi kiếp diệt sát ta! Song thế giới trong Hồng Mông Tạo Hóa tháp lại độc lập với đại thế giới bên ngoài, thiên đạo không cảm ứng được, nên ta mới may mắn sinh tồn, hơn nữa sau quá trình diễn hóa linh trí cũng dần dần thành thục!

Đế Nhất chậm rãi nói:

- Ban đầu chỉ biết du đãng trong hư không loạn lưu của chín tầng không gian, đợi sau này linh trí thành thục, thông qua hấp thu điển tịch Thái Sơ Thiên đế lưu lại, mới biết về văn minh Nhân tộc, cũng biết phiến thế giới ngoài kia rực rỡ ra sao!

Trong mắt Đế Nhất toát ra thần sắc vô cùng mong đợi và hướng tới.

- Nhưng mà! Tuy nhờ cơ duyên xảo hợp ta mới diễn hóa từ thời gian bản nguyên hóa thành sinh linh, có linh trí, hơn nữa còn có thần thông cực lớn của thời gian cấm kỵ chi lực, song bi ai nhất là, chính ta lại không thể thoát khỏi sự cầm cố của thời gian!

Ánh mắt Đế Nhất có phần ảm đạm, nói:

- Ta tuy chưởng khống thời gian bản nguyên, nhưng linh trí ta lại chỉ có thể tồn tại vạn năm, cũng tức là ta chỉ có vạn năm thọ nguyên, vạn năm sau linh trí ta liền sẽ tiêu tán, lần nữa hóa thành bản nguyên chi lực không có chút cảm tình nào! Đây là đại đạo chí lý, cũng là mệnh số sai khiến, ta căn bản chạy không thoát!

Nhưng mà, ta không cam tâm!!!

Nét mặt Đế Nhất đột ngột trở nên hung tợn:

- Ta thật không dễ dàng mới huyễn hóa thành hình, có được linh trí, sao ta có thể cam tâm chỉ tồn tại vạn năm, sau đó lần nữa trở thành vật chết như thời gian bản nguyên?! Dù là đại đạo chú định, dù là mệnh số sai khiến cũng không được, ta muốn nghịch thiên cải mệnh, ta muốn trở thành sinh linh chân chính, ta muốn bất tử bất diệt, tuyên cổ vĩnh tồn!

Đế Nhất có phần điên cuồng bật cười ha hả, Khương Tư Nam không thốt nửa lời, im lặng lắng nghe.

Rất lâu sau, Đế Nhất mới tiếp tục nói:

- Thế nên, ngàn năm sau khi ta diễn sinh ra linh trí,

Ta phân hoá ra một đạo phân thân, tiến vào trong thế giới nhân loại, trong khi bản thể thì lưu lại trong tầng thứ chín của Hồng Mông Tạo Hóa tháp này!

Đương thời ta có một dự cảm, nếu ta có thể tụ tập đủ tám đại bản nguyên chi lực khác, dung vào thân mình, có lẽ ta liền có thể nghịch thiên cải mệnh, triệt để phá giải ma chú vạn năm kia!

Vậy nên ta mới phân hoá hết đạo phân thân này tới đạo phân thân khác, tiến đến vô số đại thiên thế giới cùng tiểu thiên thế giới, đi tu luyện, đi thể ngộ những nhân sinh khác nhau, cũng như đi tìm tám đoạn thân tháp khác của Hồng Mông Tạo Hóa tháp! Hơn nữa, do ta là người chưởng khống thời gian, thế nên bất kỳ thuật pháp thần thông nào cũng đều không là vấn đề với ta, ở trong bất kỳ thế giới nào, ta đều có thể trở thành thiên tài đệ nhất! Do đó, ta lấy tên mình là: Đế Nhất!

Trong mắt Đế Nhất chớp qua một tia ngạo nghễ.

- Có điều, vô luận ta điên cuồng tìm kiếm ra sao, qua chín ngàn năm ta vẫn không tìm được những đoạn Hồng Mông Tạo Hóa tháp còn lại, chính ta cũng đã sắp tuyệt vọng! Ai biết, ngay ở bên trong Thái Sơ đại thế giới, một thế thân Đế Nhất của ta tìm được đoạn thân tháp thứ tám, nhưng bởi không có truyền thừa của Thái Sơ Thiên đế, cũng không có bảy đoạn thân tháp còn lại, ta căn bản không cách nào hấp thu lực lượng không gian bản nguyên! Thế là ta mới dồn hết tinh lực đặt vào trong Thái Sơ đại thế giới này, ta có dự cảm, bảy đoạn thân tháp khác cũng ở đây.

Quả nhiên, trong Chân Cương Giới, sau khi ngươi giết một thế thân của ta, ta liền biết, bảy tầng thân tháp kia ở ngay trong người ngươi! Vậy nên ta nhìn ngươi từng bước từng bước trưởng thành, nhìn ngươi từ nhỏ yếu từng bước đi tới hôm nay, hơn nữa còn ngầm giúp ngươi hóa giải mấy lần nguy cơ! Từ phương diện này mà nói, liệu có phải ngươi cũng nên cảm tạ ta?

Nghe được lời này của Đế Nhất, trong lòng Khương Tư Nam không khỏi phát lạnh.

Hắn không ngờ rằng, mình kiệt lực tưởng muốn giấu diếm Hồng Mông Tạo Hóa tháp, nhưng thực ra Đế Nhất đã biết từ rất sớm, hơn nữa còn một mực bảo hộ mình đến bây giờ.

- Vậy vì sao ngươi không giết ta, cướp đi Hồng Mông Tạo Hóa tháp cùng bảy đại bản nguyên chi lực kia? Ngược lại mặc cho ta trưởng thành đến nay?

Khương Tư Nam chậm rãi nói, hỏi ra băn khoăn nãy giờ.

Đế Nhất cười xuy một tiếng, nói:

- Ngươi nói không sai, đương thời nếu ta muốn giết ngươi, thực sự dễ dàng như bỡn, chẳng qua dù là bây giờ, ngươi tưởng rằng mình đã có thể chạy thoát khỏi lòng bàn tay ta?

Khương Tư Nam lập tức im lặng, vừa nghĩ đến thủ đoạn chưởng khống thời gian khủng bố của Đế Nhất, hắn biết dù tu vị mình có tiến thêm một bước thì vẫn khả năng thắng được Đế Nhất.

- Sở dĩ ta không giết ngươi, là bởi ngươi có tác dụng rất lớn! Trong thân thể ngươi, trong huyết mạch ngươi đã tan vào bảy đạo bản nguyên chi lực, hiện nay là tám đạo bản nguyên, nếu ta cường đoạt bản nguyên chi lực trong người ngươi, chín đại bản nguyên liền hội tụ một thể, nhưng bởi ta không có nhục thân nhân loại nên rất khó bảo chứng mình có thể phá giải ma chú vạn năm kia!

Nhưng giữ lại ngươi thì khác! Ngươi là nhân loại thuần chính, hơn nữa còn có thiên phú dị bẩm, tư chất rất mạnh, chờ sau khi ngươi trưởng thành, ta và ngươi dung làm một thể! Đến lúc đó dựa vào lực lượng của chín đại bản nguyên, ta không những có thể một bước lên trời, tu vị bạo trướng, mà còn có nắm bắt tuyệt đối sẽ phá giải được ma chú vạn năm, đến lúc đó ta chính là ngươi, ngươi chính là ta, chúng ta là một thể, dù là xưng bá Chư Thiên, chấp chưởng Tiên giới cũng không phải không khả năng!

Ánh mắt Đế Nhất sáng rực lên, trong tròng mắt lấp lánh thần sắc kích động cùng điên cuồng.

Nội tâm Khương Tư Nam lập tức lạnh lẽo, gằn giọng nói:

- Cái gọi là dung hợp, e rằng là đoạt xá đúng không? Thì ra ngươi giữ ta lại, chính là giữ một đỉnh lô hoàn mỹ cho mình mà thôi!

- Ha ha ha... Ngươi nói đúng, nhưng cũng không đúng!

Đế Nhất khẽ cười nói:

- Ta sẽ không đoạt xá ngươi, nhưng ta sẽ hấp thu hết thảy lực lượng nguyên thần, tinh thần lạc ấn, ký ức, ta sẽ kế thừa hết thảy của ngươi, cùng ngươi dung hợp làm một thể! Đến lúc đó dựa vào chín đại bản nguyên chi lực, nhục thân ngươi nhất định sẽ trở thành thân thể tiên thiên Thần Ma, tốc độ tu luyện là một ngày ngàn dặm, đến lúc đó chúng ta liền giết lên Tiên giới, thành tựu một phương Thiên đế, uy chấn Chư Thiên, ngươi không cảm thấy đấy là một loại vinh diệu ư?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.