Tạo Hóa Tiên Đế

Chương 1474: Tình cảnh thê thảm của Cổ Thần việnKhương Tư Nam không khỏi dở khóc dở cười, Hổ tử sư huynh này quả thật thần kinh thô to quá mức bình thường.

Chẳng qua thực lực Hổ tử lại không thể khinh thường, Khương Tư Nam ẩn ẩn cảm giác được, chỉ sợ tu vị hắn đã đạt tới bát tinh cổ thần cảnh, các cửu tinh cổ thần cảnh cũng không xa.

Phải biết, cửu tinh cổ thần cảnh, đó chính là siêu cấp cường giả tương đương với bán bộ Tiên Vương, hơn nữa chiến lực còn vượt lên.

Mà Dương Hổ Thần nhìn qua tịnh không lớn hơn Khương Tư Nam bao nhiêu, điều này càng khiến hắn thêm phần hiếu kỳ.

Khương Tư Nam tiếp lấy ngọc phù, ấn vào mi tâm, lập tức một cỗ tin tức hồng lưu vô cùng to lớn ùn ùn tuôn vào trong thức hải Khương Tư Nam.

Nội dung trong ngọc phù có thể sánh với một bản bách khoa toàn thư, đối với mọi chuyện trong Thần Tiên học viện đều có giới thiệu.

Từ Thần Tiên học viện kiến lập, thẳng cho đến giá cấu của Thần Tiên học viện, Thần Binh các, chín tầng chiến tháp, thần tiên bảng.. tất cả đều được giới thiệu một cách toàn diện.

Mà trong đó có rất nhiều chỗ khiến Khương Tư Nam cảm thấy hứng thú.

Tỷ như Hỗn Độn Điện, chính là một nơi Thánh Địa tu hành, bên trong có khắc đá Hỗn Độn tồn tại tự nhiên cùng với đồ khắc kinh văn do cường giả vô thượng lưu lại, nghe nói ít nhất phải là đồ khắc của tuyệt thế Tiên Vương hoặc tuyệt thế Thần Vương, thậm chí còn có đồ khắc của bán bộ Tiên Đế, tuyệt đại Đại Đế, chính là vô thượng chí bảo.

Nếu có thể tiến vào tu luyện trong Hỗn Độn Điện, tuyệt đối có thể nhanh chóng tham ngộ các loại đại đạo, tu vị tăng trưởng cực mạnh.

Còn có chín tầng chiến tháp, đó là một nơi dùng để rèn luyện, ở trong đó sẽ gặp được các loại sinh linh cường đại, thậm chí có thiếu niên Tiên Đế, nghe nói mỗi lần xông qua một tầng chiến tháp thì đều có cơ duyên cực lớn.

Hoặc như Thần Binh các, bên trong có các loại tiên khí cường đại, tiên thiên linh bảo thậm chí là tuyệt thế thần khí, đệ tử Thần Tiên học viện có thể tiến vào Thần Binh các đụng khẽ vào chúng, chỉ cần tiềm lực đủ lớn, liền sẽ được các loại tiên khí thần khí cường đại tuyển trúng, mặc người thu vào trong túi.

Đủ loại lợi ích rất dụ người khiến nội tâm Khương Tư Nam không khỏi tràn đầy mong đợi.

Chẳng qua những nguồn lực đó không phải có thể tùy ý sử dụng, tỷ như Hỗn Độn Điện, có một số thiên tài có thể vào bên trong tham ngộ mấy ngày thậm chí là mấy tháng, có một số thậm chí ngay cả một khắc để tham ngộ đều không có.

Những điều kể trên đều có liên quan tới Thần Tiên bảng.

Thần Tiên bảng thu lục danh sách tất cả cường giả thiên tài của Thần Tiên học viện, xếp hạng càng cao, nguồn lực được hưởng thụ trong Thần Tiên học viện lại càng nhiều.

Hiện nay Thần Tiên học viện có mấy chục vạn thiên tài đệ tử, thần tiên bảng viết chi chi chít chít, hệt như một bản thiên thư, khiến người kinh thán không thôi.

Chẳng qua Khương Tư Nam phát hiện, ngay cả cái tên sau cùng cũng có tu vi Đại La Kim Tiên.

- Ồ? Cánh nhiên còn có Tân Duệ bảng? Xếp hạng dành cho mỗi khóa mới vào?

Ánh mắt Khương Tư Nam sáng lên, cường giả trên Thần Tiên bảng rất nhiều, hắn thoáng nhìn qua, phát hiện những người xếp đầu trên Thần Tiên bảng cánh nhiên toàn là cường giả Tiên Vương!

Thần Tiên bảng cao không thể chạm, nhưng Tân Duệ bảng lại đỡ hơn nhiều, nếu Khương Tư Nam có thể xông lên top đầu trên Tân Duệ bảng, vậy nhất định sẽ giành được rất nhiều tài nguyên tu luyện.

Cường giả vi tôn!

Ở đâu cũng thế cả, cường giả luôn cường, mà kẻ yếu thì luôn yếu.

Trong mắt Khương Tư Nam chớp qua một tia phong mang.

Chẳng qua lúc hắn nhìn đến đoạn giới thiệu về Cổ Thần viện và Đế Tiên viện trong Thần Tiên học viện, thần sắc lập tức có phần cổ quái.

- Hổ tử sư huynh, hiện nay trong Cổ Thần viện còn có bao nhiêu người?

Khương Tư Nam một mặt hồ nghi nhìn Hổ tử, trong lòng tuôn ra dự cảm không hay.

Giờ hắn mới đột nhiên nhớ ra, năm nay trên vạn đệ tử thiên tài gia nhập Thần Tiên học viện, cánh nhiên chỉ có mình hắn chọn đi con đường Thần Đạo, vậy chẳng phải đồng nghĩa với trong Cổ Thần viện cũng chẳng có bao nhiêu người?

- Cái này... Cái này, tiểu sư đệ, người Cổ Thần viện chúng ta tuy không nhiều,

Nhưng đều là anh hùng lấy một địch trăm, không giống đám trứng mềm Đế Tiên viện kia, chẳng có chút tác dụng nào cả!

Hổ tử thần tình lấp lánh, hắc hắc khẽ cười nói.

- Hổ tử sư huynh, rốt cục thì Cổ Thần viện có bao nhiêu người? Không phải chỉ mỗi hai người ngươi ta thôi đấy chứ?

Giờ này dự cảm không hay trong lòng Khương Tư Nam càng trở nên cường liệt.

- Sao có thể thế được?

Hổ tử lập tức nhảy dựng lên, nói:

- Cổ Thần viện chúng ta có tận mấy chục người, sao lại chỉ có mỗi ngươi ta? Chẳng qua tiểu sư đệ, tu vị ngươi đúng là yếu quá, người yếu nhất trong Cổ Thần viện chúng ta cũng là bát tinh cổ thần cảnh, ngươi phải tranh thủ thời gian đột phá a!

- Tận mấy chục người? Thế Đế Tiên viện thì sao?

Khóe miệng Khương Tư Nam lập tức giật nhẹ.

- Đế Tiên viện ư? Hắc hắc, tính sơ sơ cũng tầm mấy chục vạn người!

Tuy Khương Tư Nam sớm đã đoán được kết quả, nhưng vẫn nhịn không được hít sâu một hơi khí lạnh.

- Hổ tử sư huynh, tuy hôm nay pháp tắc thiên địa đại biến, tu luyện Thần Đạo vô cùng gian nan, nhưng Thần Tiên học viện chính là nơi hội tụ thiên tài của chín tầng trời Tiên giới, sao Cổ Thần viện chúng ta chỉ có lác đác mấy chục người?

Vẻ mặt Khương Tư Nam đầy sự không tin tưởng.

- Ai... Tiểu sư đệ ngươi có điều không biết!

Hổ tử thở dài một hơi nói:

- Kỳ thực mấy trăm năm trước Cổ Thần viện chúng ta tuy người không nhiều, nhưng vẫn có mấy ngàn người, chỉ là đến sau con đường Thần Đạo thật sự quá gian nan, rất nhiều người không nhìn thấy hi vọng đột phá, dồn dập chọn chuyển tu Tiên Đạo, một ít thì rời khỏi Thần Tiên học viện, cứ thế thẳng đến bây người, người Cổ Thần viện lại càng lúc càng ít, chỉ còn mấy chục người!

Lúc nói chuyện, Hổ tử và Khương Tư Nam đã cưỡi mây đi đến một tòa sơn cốc.

Phiến sơn cốc này nhìn qua cũng tính là khá nhã trí, thác nước vạn trượng buông rơi, như ngân hà rót xuống chín tầng trời, kích lên ngàn tầng sóng ở hồ sâu bên dưới.

Ven hồ dựng lên mấy chục tòa phòng xá cổ phác, có bóng người chớp hiện ở trong đó.

Mà trên một khối đá ngoài sơn cốc, có khắc ba chữ triện cổ phác xiên xiên xẹo xẹo: Cổ Thần viện!

Khương Tư Nam cơ hồ cảm thấy mình như sắp phát điên, rốt cục mình đã đến nơi gì thế này?

Thì ra từng dãy Thiên cung, từng phiến lầu các mà hắn nhìn thấy khi trước toàn là cơ ngơi của Đế Tiên viện, trong khi cái gọi là Cổ Thần viện chỉ là mảnh sơn cốc tàn phá trước mắt.

Nhìn ra thần sắc Khương Tư Nam có điều không đúng, Hổ tử vội vàng nói:

- Tiểu sư đệ, ngươi cũng không biết, ba chữ lớn Cổ Thần viện này là do nhất đại Thần Đế khai sáng Cổ Thần viện, Cổ Bàn Thần Đế viết xuống, nghe nói trong đó ẩn chứa tinh túy đạo ý của Cổ Bàn Thần Đế, nếu ai có thể tham ngộ được, liền lập tức một bước thăng thiên! Điểm này, ngay cả Đế Tiên viện đều không bằng.

- Thế à? Vậy trong hơn một vạn năm từ khi Thần Tiên học viện khai sáng đến nay, đã có ai tham ngộ được chưa?

Khương Tư Nam nhìn lướt qua ba chữ lớn thảm không nỡ nhìn kia, quay đầu hỏi.

- Ách... Cái đó thì vẫn chưa! Chẳng qua ta tin tưởng tiểu sư đệ ngươi thiên phú tuyệt luân, nhất định có thể tham ngộ được ba chữ do Cổ Bàn Thần Đế lưu lại này!

Hổ tử cười ha ha, quay mặt tiến vào trong sơn cốc.

- Anh em, đi ra hết cho ta! Cổ Thần viện chúng ta cuối cùng cũng khai trương, tới một vị tiểu sư đệ rồi đây!

Vừa tiến vào sơn cốc, Hổ tử lập tức ngao ngao kêu nói, tiếng như sấm rền, chấn động vang khắp dãy phòng xá kia.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.