Tạo Tác Thời Gian

Chương 20: Không quá hành
"Nhi thần cái gì đều còn chưa nói đâu." Anh Vương sợ người khác nghe thấy, thanh âm ép tới đặc biệt thấp.

"Ngươi không nói, ta cũng biết ngươi suy nghĩ cái gì." Hiền phi hít sâu một hơi, trước mắt bao người, liền tính là đang mắng nhi tử, nàng cũng muốn bảo trì hoàn mỹ nhất tươi cười.

Anh Vương sửng sốt, hắn nhìn Hiền phi trên mặt chọn không ra nửa điểm sai lầm cười, trầm mặc một lát sau đứng thẳng thân: "Nhi thần minh bạch, nhi thần cáo lui."

"Tỷ tỷ, Minh Hạo đối với ngươi thật hiếu thuận, tiến vào chuyện thứ nhất chính là cho ngươi hành lễ thỉnh an." Dung phi nhìn mắt đối diện ngồi ở ghế trên, cúi đầu ăn cái gì Ninh Vương, thở dài một tiếng.

Trách chỉ trách nàng năm đó tưởng cùng Hiền phi cướp sinh hạ Hoàng trưởng tử, sản kỳ chưa tới, liền uống lên trợ sản dược. Sinh hạ tới hài tử đã không thể cùng Anh Vương Cơ Minh Hạo luận võ nghệ, cũng không thể cùng Ngũ hoàng tử Cơ Yến Khâu so tài hoa, vậy càng không cần cùng văn võ song toàn Thái Tử so sánh với.


Hiền phi nghe được Dung phi nói, cười gượng một tiếng. Trong lòng lại tưởng, hiếu thuận cái rắm.

Nàng quay đầu nhìn về phía bị Thái Tử đưa tới Thái Hậu bên người Hoa Lưu Li, nhu nhược, xinh đẹp, trên người còn có bị người nhà sủng ra tới ngây thơ. Nếu đây là chính mình khuê nữ, nàng có lẽ sẽ thập phần thiên vị nàng.

Nhưng nàng không phải, như vậy nữ tử, liền tính vứt bỏ nàng phiền toái thân thế bối cảnh, cũng không thích hợp làm một cái Vương phi.

"Hoàng tổ mẫu, tôn nhi đem ngài thích tiểu nha đầu mang lại đây." Thái Tử đem Hoa Lưu Li đưa cho Thái Hậu, bồi nàng nói trong chốc lát lời nói, thẳng đến Xương Long Đế tới, mới đứng dậy đi cấp Xương Long Đế hành lễ.

Giống trường hợp này, các hoàng tử vì tỏ vẻ hiếu thuận, đều sẽ cho Thái Hậu cùng hoàng đế bị lễ. May mắn trong cung vô hậu, bằng không bọn họ còn muốn nhiều chuẩn bị một phần nhi lễ.


Đối này, các hoàng tử đều thực cảm kích hoàng đế cha.

Đương nhiên, nếu hoàng đế cha nguyện ý làm chính mình mẫu phi làm Hoàng Hậu, bọn họ sẽ càng thêm cảm kích.

Lão đại Anh Vương như cũ là kim Quan Âm ngọc phật linh tinh, mấy năm nay hắn đối kim ngọc làm thành lễ vật ái đến thâm trầm.

Ninh Vương đưa chính là cái gì cây san hô, dù sao cũng là tiêu tiền ngoạn ý nhi.

Tứ hoàng tử đưa chính là cái gì ngũ cốc được mùa ngụ ý cát tường đồ vật, Hoa Lưu Li thập phần hoài nghi, vị này hoàng tử là tưởng tỉnh tiền, bởi vì nàng nghe nói Tứ hoàng tử nhà ngoại không quá có tiền.

Ngũ hoàng tử đưa chính là thân thủ làm họa, Hoa Lưu Li hướng quần thần trên mặt nhìn thoáng qua, bọn họ biểu tình thực bình tĩnh, bình tĩnh đến phảng phất sớm đã thói quen các hoàng tử tặng lễ phong cách.


"Quận chúa." Diên Vĩ nương ngồi xổm bên cạnh cấp Hoa Lưu Li lột trái cây động tác, nhỏ giọng cùng Hoa Lưu Li nói, "Nô tỳ nghe nói, Ngũ hoàng tử có cái yêu thích."

Hoa Lưu Li nhướng mày, ý bảo Diên Vĩ tiếp tục nói tiếp.

"Ngũ hoàng tử đặc biệt thích vẽ tranh, hơn nữa đối chính mình họa kỹ thập phần có tin tưởng. Tục truyền năm trước có người nói Ngũ hoàng tử họa không như thế nào, bị Ngũ hoàng tử nhớ một năm thù, cuối cùng khóc la khen Ngũ hoàng tử là ngàn năm khó được một ngộ hội họa kỳ tài, Ngũ hoàng tử mới tha hắn."

Hoa Lưu Li nhìn ở trong đám người phong độ nhẹ nhàng Ngũ hoàng tử, thật sự không nghĩ tới, đối phương thế nhưng còn có loại này cổ quái. Nàng đột nhiên đối Ngũ hoàng tử thân thủ làm họa, có chút tò mò.

Thái Hậu chú ý tới Hoa Lưu Li nhìn chằm chằm nàng trước mặt một đống hộp quà xem, cho rằng nàng tò mò mấy thứ này, triều nàng vẫy vẫy tay.
Chờ Hoa Lưu Li dựa lại đây về sau, Thái Hậu nhỏ giọng nói: "Không có gì đẹp, này đó ngoạn ý nhi mỗi năm đều đổi thang mà không đổi thuốc." Nhưng có biện pháp nào đâu, tặng lễ vật đều là nàng tôn tử, nàng liền tính không thích, cũng sợ bị thương bọn họ tâm, không chỉ có muốn khen hảo, còn muốn ở cung dịch địa phương đem này đó ngoạn ý nhi bày biện ra tới.

Cũng may nàng tổng cộng liền năm cái tôn tử, ba cái cháu gái, nếu lại nhiều tới mấy cái, nàng sợ Thọ Khang Cung không địa phương bãi.

"Thái Tử hiến hạ lễ."

Theo thái giám xướng báo thanh nhớ tới, Thái Hậu đem ánh mắt đầu hướng đứng ở hoàng đế trước mặt tôn nhi.

Thái Tử đưa cho hoàng đế chính là vài loại đề cao sản lượng cây nông nghiệp, hoàng đế cao hứng đến uống nhiều một chén rượu, tưởng uống đệ nhị ly thời điểm, bị Thái Tử khuyên lại.
Thái Hậu thu được chính là các màu vải dệt, tuy rằng chỉ là danh mục quà tặng, nhưng là về vải dệt các loại giới thiệu, đã làm Thái Hậu tươi cười rạng rỡ.

Nhìn danh mục quà tặng thượng đồ vật, Hoa Lưu Li tựa hồ có chút minh bạch, Thái Hậu vì cái gì đối Thái Tử nhiều một phần thân cận. Đối với Thái Hậu mà nói, vàng bạc ngọc khí dễ đến, thiệt tình khó được.

Thái Tử mặc kệ người khác nhìn đến hắn đưa tất cả đều là vải dệt sẽ như thế nào đối đãi hắn, bởi vì hắn biết, Thái Hậu thích chính là cái gì. Mà mặt khác hoàng tử, càng muốn làm người ngoài thấy hắn hiếu tâm, hắn thành tâm.

Nàng nếu là làm lão tổ mẫu, đại khái cũng sẽ thích thiệt tình chiếu cố nàng yêu thích tôn bối.

Mặt khác phi tần biết được Thái Tử đưa cho Thái Hậu chính là các loại vải dệt sau, đều cảm thấy mấy năm nay Thái Tử bị phủng đến có chút đắc ý vênh váo. Rõ ràng chính là không có tỉ mỉ chuẩn bị, sắp đến đầu mới tìm tới một đống vải dệt ứng phó có lệ.
Thái Hậu nương nương có thể thiếu về điểm này vải dệt?

Nhưng thật ra kia vài loại trải qua chọn giống đào tạo hạt giống có ý tứ, Thái Tử phủ người tài ba đông đảo, mặt khác hoàng tử lại không thể giống Thái Tử như vậy, có một đống lớn thuộc thần quang minh chính đại mà vì hắn bày mưu tính kế, nhưng thật ra làm Thái Tử chiếm hết tiện nghi.

Đưa xong năm lễ, chính là triều thần mặt ngoài thổi phồng hoàng tử thực tế là nâng lên hoàng đế lưu trình, ở phương diện này đang ngồi quan viên đều là chuyên nghiệp, thậm chí còn có tài hoa xuất chúng giả, đương trường làm thơ một đầu, thơ đại ý chính là bệ hạ a, ngươi là kia Tử Vi Tinh hạ phàm, ngươi quang mang chiếu rọi sở hữu thần dân. Các hoàng tử có ngươi mới càng xuất sắc, các hoàng tử có ngươi mới càng xuất chúng, thế gian nhân ngươi mới tồn tại.
Chưa thấy qua loại này trường hợp Hoa Lưu Li bị bọn họ sợ ngây người, từ đầu tới đuôi nghe được mùi ngon, liền đôi mắt đều luyến tiếc chớp.

Thổi phồng lưu trình đi xong, chính là ca vũ yến hội bắt đầu. Hoa Lưu Li thấy Thái Hậu chuẩn bị làm nữ quan đem trên bàn kia đôi hộp quà lấy đi, chạy nhanh nói: "Thái Hậu, thần nữ nghe nói Ngũ hoàng tử giỏi nhất hội họa, họa tác sinh động như thật, không biết thần nữ có không quan sát một phen?"

Lời vừa nói ra, Hoa Lưu Li cảm thấy Thái Hậu biểu tình có chút cứng đờ, trong lòng không khỏi nghi hoặc, chẳng lẽ nàng nói sai lời nói?

Quảng Cáo

"Yến Khâu đứa nhỏ này, xác thật từ nhỏ liền thích vẽ tranh." Thái Hậu biểu tình có chút phức tạp, "Bất quá này chỉ là hắn cá nhân yêu thích, bên ngoài nói không cần thật sự."

Hoa Lưu Li tưởng, Thái Hậu nhắc tới người trong nhà còn rất khiêm tốn.
"Thôi, ngươi muốn nhìn liền xem đi." Thái Hậu đem trang bức hoạ cuộn tròn hộp quà phóng tới Hoa Lưu Li trong tay, biểu tình thập phần...... Đạm nhiên.

Hoa Lưu Li thật cẩn thận mà mở ra quyển trục, lưu bạch chỗ viết "Tử khí đông lai" bốn chữ, tự thật xinh đẹp, cùng Ngũ hoàng tử khí chất rất xứng đôi.

Tự như vậy xinh đẹp, họa khẳng định lệnh người kinh diễm.

Đem họa hoàn toàn triển khai sau, Hoa Lưu Li trầm mặc thật lâu sau, run rẩy tay đem bức hoạ cuộn tròn trở về.

Đều nói làm trưởng bối không dễ dàng, nguyên lai hoàng gia trưởng bối cũng giống nhau. Khó trách Thái Hậu nương nương sẽ nói loại này lời nói, nàng nguyên tưởng rằng là khiêm tốn, nguyên lai là thật thành.

"Này bức họa...... Lưu bạch thượng tự thể tiêu sái như gió, rất có Ngũ điện hạ ưu nhã chi khí." Hoa Lưu Ly đem hộp quà còn cho Thái Hậu nữ quan, "Họa tác ngụ ý cũng thực cát tường, có thể thấy được Ngũ điện hạ đối ngài thực hiếu thuận đâu."
Thái Hậu trầm mặc mà nhìn Hoa Lưu Li liếc mắt một cái, tựa hồ không lời nào để nói.

"Ngũ điện hạ thập phần hiếu thuận, thường thường vì Thái Hậu cùng bệ hạ vẽ tranh, nhiều năm chưa từng đoạn nghỉ." Nữ quan thu hồi hộp quà, cười thế Ngũ hoàng tử nói câu lời hay.

Hoa Lưu Ly tức khắc có chút đồng tình Thái Hậu cùng hoàng đế, có việc không việc thu được trình độ loại này họa tác, còn muốn vắt hết óc tìm một ít khích lệ từ ngữ tới cổ vũ hắn, đây là kiểu gì cảm động tổ tôn tình, phụ tử tình?

"Năm nay tạp nghệ tựa hồ có chút ý tứ, nhìn xem." Thái Hậu cũng không tưởng liêu Ngũ hoàng tử họa.

"Là rất có ý tứ." Hoa Lưu Ly gật đầu, quay đầu xem khởi biểu diễn.

Nàng từ nhỏ đãi ở biên quan, tới rồi cuối năm tuy rằng mọi người đều hội tụ ở một khối náo nhiệt, nhưng đều là gánh hát rong, cùng trong cung biểu diễn này đó kém rất xa.
Cung yến tới rồi cuối cùng, liền có một ít quý tộc đi theo tiếng nhạc nhẹ nhàng khởi vũ, thập phần náo nhiệt. Mặc kệ là quý tộc, vẫn là dựa khoa cử vào triều đình nhà nghèo, đều phải học tập quân tử lục nghệ, hứng khởi khi nhảy vài cái, đó là thái độ bình thường.

Thái Hậu tuổi lớn, thấy đại gia chơi đến vui vẻ, trước tiên ly bàn tiệc, đi phía trước còn không quên đem chính mình bên người nữ quan lưu lại chiếu cố Hoa Lưu Ly.

Nàng lão nhân gia lo lắng Hoa Lưu Ly sẽ không nhảy kinh thành lưu hành quý tộc vũ đạo, bị mặt khác quý nữ xa lánh.

"Phúc Thọ quận chúa, ngươi không đi nhảy?" Nhị công chúa thấy Hoa Lưu Ly ngồi chưa động, tiến lên hỏi nàng, "Không bằng cùng ta cùng nhau?"

"Đa tạ công chúa hảo ý, chỉ là thần nữ thân thể suy yếu, nếu là không cẩn thận quăng ngã ngã, ngược lại bại hoại đại gia hứng thú." Hoa Lưu Ly lắc đầu, "Như vậy liền hảo."
Nhị công chúa biết nàng thân thể trạng huống không tốt lắm, không có cường mời nàng cùng nhau, xoay người cùng mấy cái công chúa quận chúa nhảy dựng lên.

Này đó các quý nữ từ nhỏ đã chịu tốt nhất giáo dưỡng, nhảy ra dáng múa thập phần tuyệt đẹp, tựa như tiên nhân bước chậm. Hoa Lưu Ly một tay chống cằm, nhìn này đó xinh đẹp ưu nhã nữ tử, nhịn không được lộ ra ý cười.

"Quận chúa." Ôn nhuận như kiểu nguyệt Ngũ hoàng tử thấy Hoa Lưu Ly một mình ngồi ở bên cạnh bàn, đi tới nói, "Trà lạnh, làm cung nhân cho ngươi đổi một trản?"

"Không cần, thần nữ cũng không hỉ uống trà." Hoa Lưu Ly không nghĩ tới Ngũ hoàng tử sẽ qua tới tìm nàng nói chuyện, buông kéo cằm tay, đứng dậy hướng Ngũ hoàng tử được rồi hành lễ.

Ngũ hoàng tử trở về cái hạ ấp lễ: "Mới vừa rồi bổn vương thấy quận chúa tựa hồ đang xem bổn vương họa, không biết quận chúa ở hội họa phương diện, nhưng có cái gì kiến nghị?"
Hoa Lưu Li: "......"

Ân?!

Nàng chỉ là tay tiện tò mò mà thôi, Ngũ hoàng tử đột nhiên hỏi như vậy, nàng thực khó xử.

Thấy Hoa Lưu Ly trầm mặc không nói, Ngũ hoàng tử trên mặt ý cười có chút đạm: "Là bổn vương họa không tốt......"

"Vương gia ngài quá khiêm nhượng." Hoa Lưu Ly gian nan mà mở miệng, "Vương gia họa có xích tử chi tâm, đây là rất nhiều họa đều không có."

Không có xích tử chi tâm, cũng không thể kiên trì nhiều năm như vậy yêu thích còn bất biến.

"Hôm nay kia phúc tên là 《 tử khí đông lai 》 họa tác, tường vân sinh động như thật, tiên khí lượn lờ, tiên nhân dù chưa xuất hiện ở họa trung, lại nơi chốn lộ ra tiên nhân dấu vết. Phía dưới sơn thủy, khí thế bàng bạc trung lại mang theo vài phần uyển chuyển." Hoa Lưu Ly nhìn tươi cười càng ngày càng ôn hòa Ngũ hoàng tử, "Thần nữ ở hội họa phương diện không có thiên phú, nếu là có nói sai địa phương, còn thỉnh điện hạ thứ tội."
"Không." Ngũ hoàng tử khẽ lắc đầu, hắn lớn lên đẹp, liền lắc đầu động tác, đều mang theo vài phần cùng người khác bất đồng ưu nhã, "Bổn vương cảm thấy, quận chúa cũng là yêu thích tranh hiểu họa người."

"Biết cái gì?" Thái Tử đi tới, liếc mắt mặt mang mỉm cười Ngũ hoàng tử.

Ngũ hoàng tử đem Hoa Lưu Ly khen hắn nói một lần.

Thái Tử nhướng mày nhìn về phía Hoa Lưu Ly.

Xem ra trong kinh thành phong thuỷ thật không quá hành, hảo hảo tiểu cô nương, như thế nào cũng học được trợn mắt nói dối?


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.