Thần Cấp Anh Hùng

Chương 13: Khoang chứa hàng trong thuyền đắmĐại Phi cuống cuồng chạy về phía sâu trong thuyền, sau đó nhanh chóng sử dụng trong suốt để thoát hẳn khỏi lũ xác sống bám đuổi, cuối cùng cũng bỏ chạy thành công.

Nghề thích khách nổi là có lí do của nó đó! Chỉ tiếc là trò chơi này không phải là sân khấu hoàn hảo của thích khách.

Cuối hành lang là một chiếc thang đi xuống đáy tầu. Thường thì đối với những con tàu cỡ lớn như này, phía cuối boong tàu sẽ là phòng ở của các thủy thủ, còn phía dưới boong tàu sẽ là kho chứa hàng hóa. Để thuận tiện dỡ hàng hóa, thì cửa vào sẽ nằm ở giữa boong tàu.

Ca trở lại thuyền chính là vì kho báu đó! Đại Phi không chút do dự, tiến xuống dưới kho chứa hàng. Bất chợt hắn ngửi thấy một mùi thối, mùi của thi thể đang thối rữa.

- Hệ thống nhắc nhở: Thuật trinh sát phát hiện có kẻ địch mạnh mẽ ở gần, xin hãy cảnh giác!

Đại Phi quặn bụng! Ca đương nhiên biết rõ có kẻ địch mạnh mẽ ở gần, bởi vì chính ca cũng tự thấy được mà!

Phía cuối kho chở hàng tối mù, là một đôi mắt sáng lòe lòe như đom đóm trong đêm. Ánh sáng lấp lóe chói mắt, nhưng lại vô cùng âm trầm đáng sợ! Không cần phải nghĩ, lại là Boss! Ờm, có Boss mới đúng, không có Boss mới là lạ.

Có điều, ca cũng đã đến được đây rồi, phải cố nghiên cứu tình hình xung quanh mới được. Dù sao giá trị lớn nhất của trong suốt là để làm chuyện xấu mà.

Đây là một kho hàng chồng chất các loại thùng gỗ. Trên mặt sàn nằm la liệt một đống thi thể. Đại Phi không cần nghĩ cũng biết, chỉ cần dám đến gần, lũ thi thể này sẽ lao tới giống như trong Resident Evil đó. Đại Phi bắt đầu dựa sát vào tường, chậm rãi lục lõi, sau đó phát hiện ra nhiều thứ:

- Hệ thống nhắc nhở: Bạn phát hiện vải bạt dự trữ (hàng hóa cỡ lớn, không thể bỏ vào túi)

- Hệ thống nhắc nhở: Bạn phát hiện vật liệu sửa chữa thuyền (hàng hóa cỡ lớn, không thể bỏ vào túi)

- Hệ thống nhắc nhở: Bạn phát hiện dây thừng dự bị (hàng hóa cỡ lớn, không thể bỏ vào túi)

- Hệ thống nhắc nhở: Bạn phát hiện công cụ sửa chữa thuyền (hàng hóa cỡ lớn, không thể bỏ vào túi)

Những vật này có tác dụng gì? Còn phải hỏi? Đương nhiên là để sửa thuyền! Nói cách khác, thuyền này là để cho người chơi lái đó!

- Hệ thống nhắc nhở: Thuật trinh sát cảnh báo! Bạn sắp tiến vào tầm mắt của kẻ địch!

Đại Phi kinh hãi, liền rụt người trở về!

Trong bóng tối, chỉ có thể mơ hồ nhìn thấy hình dạng to lớn của Boss. Nó chỉ đứng im lặng ở đó!

Đại Phi xem xét một vòng trong phạm vi an toàn. Xem ra tình huống bên trong khoang chở hàng chỉ có những thứ này. Đại Phi bắt đầu tính toán.

Muốn sửa thuyền thì phải có những vật liệu này, như vậy bắt buộc phải tiêu diệt Boss, nhưng con xác sống này trông đã thấy gớm, muốn bao nhiêu cấp mới đỡ nổi?

Tuy rằng ca có thể độc chiến một con Boss 600 HP, nhưng đó là lạm dụng điểm yếu của nó. Chính thức chiến đấu, ca đánh còn không lại hồn ma. Nghĩa là sẽ phải đánh bại quỷ hồn trên kia, để có được sách phép thuật! Ít nhất quỷ hồn vẫn là một đơn vị lính, chưa phải Boss, giết nó chắc chắn đơn giản hơn nhiều.

Muốn có được quyển sách kia cũng không dễ, nó có khả năng tự hồi máu, còn người chơi chúng ta thì sao? Một lọ máu cũng không có! Mấu chốt là, tại sao Boss có thể thăng cấp? Là do sách phép thuật cho nó lực lượng? Vậy nó có thể tiến hóa thành Boss không? Như vậy đánh bằng niềm tin à? Bắt buộc phải liên thủ với thằng trẻ trâu kìa sao?

Vãi xoài! Hợp tác củ khoai! Cho dù có hợp tác, thì đến lúc Boss chuẩn bị ngửa, cũng là lúc ca với nó ngửa bài! Không phải ca không tin mày, mà là vì cho dù mày không chơi ca, ca cũng sẽ ngáng chân mày! Ặc, đừng nói lương tâm ca bị chó ăn, giờ ca không có một xu dính túi lấy tư cách gì nói chuyện lương tâm danh dự.

Khoan… khoan? Bình máu? Chẳng lẽ mấu chốt là phải tìm được bình máu trong khoang thuyền? Bình máu ở đâu? Đại Phi liền nhìn về phía mấy thi thể nằm trên mặt đất. Đây là chỗ duy nhất trong phòng chưa kiểm tra rồi. Có hay không cũng phải thử một lần, không chừng có thể tìm ra sách kỹ năng, trang bị v…v đấy.

Đúng lúc này, trên đầu Đại Phi truyền tới tiếng bước chân dồn dập!

Đại Phi khẽ giật mình? Gì vậy? Huyết Hải Cuồng Đào?

Phía trên đầu cầu thang bỗng sáng ngời, là bó đuốc!

Vãi xoài! Dám đốt đuốc! Mày định tự hủy à! Đại Phi vội vàng trốn sau đám thùng gỗ vải bạt. Không phải trốn nó, mà là sợ bị Boss nhìn thấy! Trong suốt không phải tàng hình, ban đêm dễ xài, ban ngày thì vãi đái lắm!

Ầm! Huyết Hải Cuồng Đào giương cao bó đuốc, nhảy xuống!

Tại ánh lửa bập bùng chiếu xuống, toàn bộ cảnh vật trong khoang liền hiện rõ! Quả nhiên là trên mặt đất nằm lẫn lộn xác người với đồ vật! Và Boss quả nhiên là một con xác sống khổng lồ!

Đến lúc này Đại Phi mới nhận ra phía sau Boss là một cánh cửa! Đây là Boss gác cửa! Phía sau cửa là cái gì?

Boss di chuyển! Đám thi thể cũng lục tục đứng dậy!

Huyết Hải Cuồng Đào quét một vòng, liền nhận rõ tình thế trong khoang tàu, sau đó hai mắt sáng bừng, điên cuồng lao về phía Boss!

Chẳng lẽ đánh không lại phía trên nên xuống dưới trút giận? Nó khỏe vậy sao? Sao ca cảm giác như nó đang tìm đường chết?

Thi thể trên mặt đất còn chưa kịp nhổm dậy, Huyết Hải Cuồng Đào đã đạp lên đầu chúng, chạy vọt tới trước mặt Boss. Huyết Hải Cuồng Đào đột nhiên nghiêng thân hình, nhào về phía trước, trên đỉnh đầu xuất hiện một chữ “Trượt”, vượt qua rồi! Động tác đẹp như thể siêu cầu thủ nhào lên đánh đầu ghi bàn vậy!

Chứng kiến động tác kinh điển như vậy, Đại Phi chỉ biết trợn mắt há mồm! Số liệu trong trò chơi là vật chết, nhưng người chơi là vật sống đấy. Dưới sự hạn chế của số liệu mà có thể phát huy được tính năng động của người chơi, quả là cao thủ! Kỹ xảo gần bằng với lúc ca né tránh vua hải quỳ tấn công rồi! Nhưng nếu hắn không định đánh Boss thì…?

Đợi đã…! Đại Phi nhận ra bên cạnh Boss có một khung vũ khí! Trên đó có cắm một thanh chiến đao! Boss không di chuyển thì đứng ở góc này ca nhìn không thấy! Mà Huyết Hải Cuồng Đào hiển nhiên là nhắm tới cái khung vũ khí này đấy! Vãi xoài! Trang bị! Hóa ra là có trang bị! Ca lúc trước không dám đến gần, hơn nữa không gian lại tối nên không thấy được!

- Loảng xoảng! Huyết Hải Cuồng Đào bổ nhào vào giá chứa vũ khí, sau đó cười điên cuồng bỏ chạy!

Vãi xoài! Nó thành công rồi!

- Phụt! Đại Phi phun máu tươi! Tuy rằng ca là lính cầm thương không thể sử dụng đao kiếm, nhưng trang bị tốt rơi vào tay Huyết Hải Cuồng Đào khác gì Boss chắp tay đưa sách phép thuật cho nó! Nếu ca sớm biết thì dù có chết ca cũng phải cướp mất! Không thể tin được ca lại chậm một bước!

- Uỳnh! -15! Một con số to lớn màu đỏ xuất hiện trên đầu Huyết Hải Cuồng Đào. Người chơi đang chạy nhanh có tỷ lệ né tránh công kích, nhưng quay lưng về phía đối thủ thì không tính!

Đại Phi một lần nữa vãi tè! 15 điểm sát thương! Tiêu chuẩn của lính cấp 5! Hai vả là ca quỳ! Đánh kiểu gì?

Nhưng Huyết Hải Cuồng Đào, cho dù ăn một vả đau đớn, vẫn không ngừng cười dài chạy về phía hành lang, rất hiển nhiên, cây đao này có thể khiến cho hắn tăng lên rất lớn, nếu không hắn sẽ không hưng phấn như thế. Càng nghĩ, Đại Phi càng hối hận!

Đám xác sống cuối cùng cũng nhổm dậy, liên tiếp đánh vào khiên lớn của Huyết Hải Cuồng Đào “-1!”, thế nhưng hắn ỷ có HP dày, hoàn toàn ngó lơ lũ xác sống, chỉ chăm chú lao về phía hành lang. Khi hắn chuẩn bị chạy tới đầu cầu thang, thì Boss bỗng nhiên vồ tới!

Ánh sáng trắng lóe lên, Huyết Hải Cuồng Đào ngửa rồi! Hóa ra Boss cũng là xác sống biến dị!

Bó đuốc bị dập tắt. Cả gian phòng lại chìm vào trong bóng tối!

Đại Phi dần dần phục hồi lại! Ca mất một quân xe, nhưng không thể vì thế mà hiến nốt cả mã lẫn pháo đấy, ca còn cơ hội! Hơn nữa, con Boss kia quỷ dị như vậy, cho dù có vũ khí mới, chưa chắc nó đã đánh lại được, ca sợ quái gì!

Thừa dịp Boss chưa trở về vị trí cũ, Đại Phi nhanh chóng chui ra khỏi chỗ ẩn thân, lẩn vào lối đi nhỏ Boss đang canh gác…Dưới tán dừa già, Huyết Hải Cuồng Đào sau khi phục sinh, liền vung đao hướng về bầu trời cười lớn!

Chiến bao sắc bén của thủy quân: Công của bản thân +3, tốc độ đánh +1, sát thương gốc +3, độ bền 57/150.

Đã có cây đao này, sát thương của mình chuyển từ 4 – 7 lên 7 – 10, cùng với một đống công và kĩ năng, một chém chết ngay xác sống, không cần phải nghĩ ngợi. Mấu chốt nhất là, nó tăng thêm 1 điểm tốc độ đánh! Lúc trước, mình có 12 tốc độ đánh, xác sống có 6 tốc độ đánh, mình đang vung đao thứ hai thì xác sống cũng sẽ đáp trả một bàn tay. Nhưng giờ nhiều hơn 1 điểm tốc độ đánh, thì xác sống không thể đánh trả rồi!

Nghĩa là, bố có thể không mất giọt máu nào lao tới trước mặt Boss! Như vậy sẽ không phải chờ đến cấp 7 học đánh xuyên nữa, chờ hết suy yếu lập tức thịt Boss luôn!

Ha ha! Oa ha ha ha ha!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.