Thần Hồn Điên Đảo

Chương 81
Edit: Mộc Tử Đằng

Vợ chồng hai người đều nhận giải thưởng lớn, một ảnh hậu một ảnh đế, chia ra mỗi người nhận được giải thưởng lớn trong thể loại phim truyền hình và điện ảnh. Trong lúc nhất thời, truyền thông ùn ùn đăng tin, Thư Dao và Khương Tri Ngật xuất hiện trên khắp các mặt báo…Là vợ chồng điển hình trong giới giải rí, là đôi kim đồng ngọc nữ, xinh gái đẹp trai, cuộc sống hạnh phúc, nghiêm túc đóng phim, dùng hành động của bản thân làm tấm gương tốt cho fan.

Ban đầu lúc hai người kết hôn, fan không hiểu, công chúng khiếp sợ. Có vẻ ngoài xuất sắc, nhưng không dùng tướng mạo để kiếm tiền. Danh tiếng vừa vừa, hai người kết hôn, bất luận là trong mắt những diễn viên dày dặn kinh nghiệm chuyên nghiệp trong ngành, hay trong mắt người bình thường chỉ thấy mạnh với mạnh kết hợp, bằng vào độ hot lúc hai người vừa mới kết hôn, chỉ cần hai người tùy tiện tham gia một chương trình nào đó thì có ngay thù lao hơn cả triệu.

Tình yêu của Thư Dao và Khương Tri Ngật cũng không hoàn toàn bị chú ý, thậm chí fan của hai nhà tuy đã tiếp nhận tin thần tượng mình kết hôn cũng chưa tiếp nhận nổi nửa kia của thần tượng mình…Thư Dao và Khương Tri Ngật không phát biểu ý kiến trước lời bàn tán từ người ngoài giới. Nhanh chóng kết hôn, sinh con xong thì quay phim mới…bất giác đã trôi qua hai năm.

Do ban đầu Thư Dao chỉ dựa vào khuôn mặt để đóng phim thần tượng, còn bây giờ cô có thể diễn được nhân vật có tính cách phức tạp, đề tài kịch bản đặc thù về bác sĩ, nhân vật chính có phân cảnh rất nặng, rating cũng không có xu hướng tuột dốc, từ một tiểu hoa đán đang ăn khách từng bước tiến về phía diễn viên phái thực lực, cuối cùng thay mặt cho giới phim truyền hình Trung Quốc vinh dự nhận được giải Kim Anh cho hạng mục nữ diễn viên chính xuất sắc nhất!

Fan cảm động đến khóc, cô luôn chẳng thay đổi gì lại tựa như đang thay đổi. Trái tim hướng thiện luôn không đổi, con đường diễn xuất ngày càng ưu tứ hơn.

Thư Dao cố gắng chứng minh cho fan hâm mộ lúc đầu không xem trọng cuộc hôn nhân này của cô thấy rằng kết hôn cũng không phải trở thành trở ngại cản trở bước chân vững chắc của một nữ diễn viên, nó ban cho cô một sinh mạng mới, khiến cô thấy ấm áp và là động lực giúp cô tiến về phía trước!

Khương Tri Ngật xuất đạo được tám năm, cũng không phải là người mới trong làng phim điện ảnh. Đột nhiên hai năm trước công bố tình cảm với Thư Dao, thật ra có nhiều fan rất bất mãn, một người là người được lựa chọn làm ảnh đế tương lai trong giới điện ảnh, một người dựa vào mặt đóng phim truyền hình để ‘lăn lộn’. Fan rất coi thường sự tồn tại của Thư Dao, nhưng trong lúc vô tình chợt phát hiện ra, Khương Tri Ngật cũng thay đổi rất nhiều vì Thư Dao..Trong mắt fan, anh luôn lạnh nhạt như cũ, nhưng trên người cũng có thêm một tầng ấm áp, khiến các cô ấy có cảm giác anh không xa xôi như thế. Anh cũng sẽ cười, sẽ dịu dàng dạy dỗ con cái, sẽ cưng chiều chụp ảnh quay video cùng vợ con.

Tất cả sự ấm áp và chói lọi trên người anh đều nhờ Thư Dao mang tới, sau khi kết hôn, cuộc sống gia đình chiếm vị trí lớn nhất trong đời anh, cũng không làm chậm trễ việc diễn xuất. Hơn nữa sau khi kết hôn còn dựa vào vai chính của một bộ phim thuận lợi nhận được giải thưởng Kim Tượng cho hạng mục nam diễn viên chính xuất sắc nhất!Fan cả hai học được sự bình tĩnh, vững vàng và ung dung từ thần tượng, đối với sự nghi ngờ từ bên ngoài cũng không cần giải thích gì. Chỉ dùng hành động của bản thân, từng bước tháo đi những mặt trái trong mắt công chúng, hoàn mỹ lột xác trở nên ưu tú hơn, tốt đẹp hơn.

Đây mới là sức mạnh của thần tượng.

….

Thư Dao và Khương Tri Ngật đồng thời nhận được giải thưởng lớn, làm một trận náo động trong giới giải trí, cũng không khiêm tốn như lúc công bố tình cảm trước đây.

Chất lượng kịch bản của Thư Dao ngày càng cao, kịch bản hay giao đến tay Khương Tri Ngật ngày càng nhiều. Những lời mời vợ chồng hai người tham gia show tống nghệ, các show phỏng vấn cũng rất nhiều, người quản lý của cả hai vẫn một mực từ chối, chỉ chừa lại những kịch bản tốt.

Người ngoài giới đánh giá hai người che trời chắn đất, còn ở nhà, cuộc sống của Thư Dao và Khương Tri Ngật không có thay đổi quá lớn. Chỗ ở của hai người vẫn luôn được giữ kín, an ninh xung quanh cũng rất tốt, không có phóng viên đến quấy rầy. Kịch bản đưa tới ngày càng nhiều, tài nguyên cũng tốt hơn, thế mà hai người lại nghĩ chậm rãi nhận công việc..Cậu nhóc đã được hai tuổi, chính là thời kỳ quan trọng cho việc dưỡng thành tính cách và tam quan, cần có bố mẹ bên cạnh bầu bạn và dạy dỗ.

Từ người ngoài giới cho đến truyền thông liên tục khen ngợi, tuy thế cuộc sống của Thư Dao và Khương Tri Ngật không có biến động gì, họ vẫn làm việc bình thường, tham gia hoạt động, ở nhà chăm con, dẫn con đi tản bộ, ngồi trong thư phòng mỗi người chiếm một góc đọc kịch bản…Thỉnh thoảng có hứng thú sẽ lấy phim cũ ra, hai người phân vai rồi diễn lại.

Không có gì rầm rộ, họ vẫn sống như trước đây, cuộc sống gia đình tràn đầy không khí ấm áp như những người bình thường khác.Đảo mắt đã đến cuối năm, Thư Dao và Khương Tri Ngật vẫn chưa có quyết định cho bộ phim mới, tất cả mọi người đều đang chờ hai người nhận bộ phim đầu tiên sau khi nhận giải, nhưng người cứ bước từng bước, không nhanh không chậm.

Tháng 12, còn một lễ trao giải lớn sắp cử hành là giải Kim Mã, là giải thưởng cuối cùng của phim điện ảnh mỗi năm.

Ngoài dự đoán là Khương Tri Ngật dựa vào bộ phim điện ảnh năm nay được công chiếu lần nữa được đề cử giải Kim Mã cho hạng mục nam diễn viên chính xuất sắc nhất, những chuyện thế này không phải xuất hiện lần đầu trong giới giải trí, trước đây cũng có nam diễn viên từng được đề cử cả hai giải thưởng, nhưng cơ hội nhận giải dường như bằng không.

Hoặc có thể nói, được đề cử hai lần mà nhận được một giải cũng không tệ. Năm nay Khương Tri Ngật đã cầm được giải Kim Tượng trở thành ảnh đế, lần nữa được đề cử cho giải Kim Mã cũng tăng thêm một dòng tốt đẹp trong con đường diễn xuất của anh.

Ba tháng trước khi nhận được giải Kim tượng, Thư Dao và Khương Tri Ngật vẫn chưa hạ nhiệt trong mắt công chúng, lúc này tiếp tục bị đẩy lên đầu ngọn sóng dư luận.

Tin tức có liên quan đến Khương Tri Ngật có thể nhận giải lần nữa bay đầy trời, công chúng kịch liệt tranh luận, lần này Thư Dao và Khương Tri Ngật cũng không biết và không quan tâm đến.Lễ trao giải Kim Mã khai mạc sau sinh nhật của Khương Tri Ngật mấy ngày, Thư Dao hôn gò má anh, cười nói: “Anh đã rất ưu tú rồi, chúng ta cứ như ngày thường thôi.”

Khương Tri Ngật ôn hòa nói: “Được.”

Hai người không vì được đề cử giải Kim Mã mà tự cao tự đại, diễn viên có thể cầm được hai giải thưởng lớn này có thể đếm trên đầu ngón tay. Thư Dao hiển nhiên vẫn hy vọng Khương Tri Ngật có thể nhận thêm nữa, nhưng nếu không nhận được cũng không có nghĩa thực lực anh kém cạnh.Sau ngày khai mạc, giám khảo cũng bắt đầu khẩn trương. Trong ngày diễn ra buổi lễ, kết quả cho những giải thưởng lớn đã chọn xong, kế đó giao cho ban tổ chức.

Vào đêm trao giải, quần áo Khương Tri Ngật mặc do Thư Dao chọn, âu phục màu lam sậm, thắt cà vạt cùng màu, giày cũng do Thư Dao mua. Trên ngực có cài một cái khuy do con trai tặng.

Không giống như giải Kim Tượng từng người tham gia đều sáng chói, tối nay Khương Tri Ngật là người truyền thông chú ý nhiều nhất trong giải Kim Mã, mọi người cực kỳ tò mò tâm tình lúc này của anh, anh sẽ có thái độ gì với việc có thể nhận được giải hay không.

Năm nay là năm may mắn khi Khương Tri Ngật nhận được giải thưởng lớn, nếu nhận được giải Kim Mã cho hạng mục nam chính xuất sắc nhất vậy thì tương lai sau này của anh sẽ sáng chói cỡ nào, vào năm 30 tuổi đã nhanh chóng bước vào hàng ngũ diễn viên điện ảnh ưu tú nhất, thậm chí trở thành thần thoại cho toàn giới giải trí.

Suy nghĩ này có khả năng thành sự thật quá nhỏ, Khương Tri Ngật vừa mới 30 tuổi, kinh nghiệm không ít cũng không xem là nhiều.

Bất luận thế nào, đề tài giải Kim Mã năm nay rất cao, khi lễ trao giải bắt đầu phút đầu tiên, lượt view xem truyền hình trực tiếp như muốn nổ tung, thậm chí còn bị lag mất mấy phút. Các phóng viên cũng đã soạn sẵn hai loại bản thảo, một cái là khi Khương Tri Ngật nhận được giải, một cái là Khương Tri Ngật không nhận được giải, chỉ chờ đến thời khắc công bố nam diễn viên chính xuất sắc nhất sẽ đăng tin tức này lên.

Tất cả mọi người đều mong chờ thời khắc công bố giải thưởng này.So với giải Kim Tượng ba tháng trước, lúc này Thư Dao đang ngồi trước tivi xem truyền hình trực tiếp, tâm tình thả lỏng đi rất nhiều. Cô ôm con trai, mẹ con hai người vừa trò chuyện vừa xem buổi lễ trao giải Kim Mã.

….

Ống kính dừng lại trên người Khương Tri Ngật, anh vẫn an tĩnh, bình tĩnh như trước, ông kính cứ thỉnh thoảng lướt qua mặt anh, ngừng trên khuy cài trước ngực áo vest của anh, người chủ trì phụ trách phần truyền hình trực tiếp cười suy đoán cái khuy đó có dụng ý gì.

Từng hạng mục giải thưởng được công bố, thời khắc kích động nhất lòng người sắp đến gần và rồi nhanh chóng đến hạng mục nam diễn viên chính xuất sắc nhất!

Ống kính dừng trên mặt Khương Tri Ngật ít nhất mười mấy giây, Thư Dao nhìn khuôn mặt anh tuấn lạnh nhạt của anh trên tivi, vẫn không nhịn nổi kiêu ngạo nói: “Oa, vẫn đẹp trai như vậy.”

Cậu nhóc cũng nói theo: “Đẹp trai!”

Thư Dao cúi đầu hôn lên khuôn mặt tròn tròn của nó, không thể kiềm chế nổi, tim đập nhanh kinh khủng.

Khách mời trao giải mở phong thư ra, biểu cảm kinh ngạc hiện lên trong một giây, sau đó cười lớn tiếng hô: “Chúc mừng nam diễn viên của chúng—-Khương Tri Ngật! Đã chiến thắng hạng mục nam diễn viên chính xuất sắc nhất!”

Hiện trường dường như yên tĩnh bảy tám giây ngay sau đó bùng nổ, tiếng hô tiếng vỗ tay rôn rã. Giọng nói MC cũng hơi run rẩy, kích động nói: “Chúc mừng thầy Khương năm nay đã hái được hai giải thưởng nam diễn viên chính xuất sắc nhất!’

Đạo diễn, nhà sản xuất phim trong đoàn phim kích động ôm Khương Tri Ngật, Khương Tri Ngật bình tĩnh thở ra một hơi, điều chỉnh lại biểu cảm của mình.Cũng trong lúc đó, điện thoại của các phóng viên ở buổi lễ trao giải rối rít vang lên, âm thanh gõ bàn phím vang lên không ngớt, mọi người thấp giọng gọi điện thoại, truyền tin đi.

Khoảng khắc Khương Tri Ngật cầm giải thưởng, hàng trăm nhà truyền thông đồng thời đăng tin tức đã soạn xong trước đó, công bố tin tức động trời này với công chúng.

Buổi lễ trao giải vẫn chưa kết thúc, biệt hiệu ‘ảnh đế hai lần’ của Khương Tri Ngật phủ khắp hot search, fan kích động khi anh được nhận giải, các phóng viên cùng với những nhà truyền thông có thanh thế lớn cùng tuyên truyền—- trong giới điện ảnh Trung Quốc, có một nam diễn viên duy nhất ở tuổi 30 đã giành được hai giải thưởng lớn cho hạng mục nam diễn viên chính xuất sắc nhất, đồng thời được phong là “Ảnh để hai lần”!

Trong lịch sử của giới điện ảnh, hẳn nên ghi chép lại khoảnh khắc này.Trong cùng một năm, ước chừng chỉ cách nhau ba tháng, Khương Tri Ngật đứng trên sân khấu giải Kim Mã nhận thưởng, lần nữa hái được giải ảnh đế.

Tất cả mọi người chăm chú dõi theo anh, sắc mặt Khương Tri Ngật hiện lên nụ cười nhàn nhạt, lúc mở miệng giong nói hơi khàn: “Cảm ơn…”

Hai chữ sau nữa giống như không nói nên lời. Tiếng vỗ tay dưới đày vang lên như sấm, Thư Dao ngồi ở nhà xem truyền hình trực tiếp đang che miệng hai mắt đỏ cả lên.

Khương Tri Ngật hít sâu một hơi, cười khẽ: “Tôi rât bất ngờ, cũng rất ngạc nhiên vui mừng. Ở tuổi 30 này, dù là gia đình hay sự nghiệp thì năm nay chính là năm quan trọng nhất đối với tôi.”

“Tôi không biết nên nói gì, ngoại trừ nói cảm ơn ra dường như cũng không biết dùng từ nào để diễn tả tâm tình lúc này của mình.”

“Đúng vậy, tôi rất kích động, cũng rất vui.”

“Ngoại trừ cảm ơn nhân viên công tác và những diễn viên khác trong bộ phim này ra, tôi còn phải cảm ơn người nhà của tôi, bố mẹ, vợ và con trai.”

Hiện trường lần nữa yên tĩnh, tựa như không ngờ Khương Tri Ngật lại chủ động nói về gia đình. Các phóng viên trực chờ, cầm điện thoại chuẩn bị tinh thần gửi tin đi.

“Tôi nghĩ diễn xuất cũng như trải qua một đời người, tiếp xúc nhiều loại tình cảm mới có thể diễn được một nhân vật hỉ nộ ái ố trong phim.”

“Người nhà dạy cho tôi biết thế nào là tốt xấu, cách đối nhân xử thế. Bố mẹ nuôi nấng tôi lớn lên, dành cho tôi không gian lớn nhất để phát triển. Vợ tôi đã nói cuộc đời này ngoại trừ diễn xuất ra cũng còn việc quan trọng hơn. Cô ấy sinh cho tôi một đứa trẻ, ngoài niềm vui lúc diễn còn cả niền vui sướng thoả mãn khi làm bố.”

“Tôi rất thỏa mãn, cũng cảm kích. Cảm ơn tất cả mọi chuyện đã trải qua trong đời, cảm ơn mỗi một người bên cạnh tôi. Tương lai mai sau, sẽ không quên thuở đầu, luôn tiến về phía trước.”Thư Dao bật khóc, nước mắt rơi trên đầu cậu nhóc. Nó ngẩng đầu khó hiểu nhìn cô.

Thư Dao ôm bả vai nhỏ của nó, vừa khóc vừa nói: “Bố của con là người giỏi nhất, ưu tú nhất! Mẹ rất kiêu ngạo, rất vui vẻ.”

Cậu nhóc nghiêng đầu nhìn, nâng bàn tay nhỏ bé lên, rất hiểu chuyện lau mặt cô, non nớt nói: “Mẹ đừng khóc.”

Mặt Thư Dao đầy nước mắt, cười nói: “Mẹ không khóc, chỉ là mẹ thấy cảm động, thấy vui thôi.”

Cậu nhóc bối rối, Thư Dao ôm nó tiếp tục khóc.Những lời Khương Tri Ngật đã nói lúc nhận giải đó, đã nhanh chóng được ghi lại rồi đăng lên mạng, họ điên cuồng chia sẽ rộng rãi với công chúng về trọng tâm tình cảm lẫn phương diện sinh hoạt của anh, đoạn nói cảm ơn với người nhà, nhất là với vợ con nhanh chóng bị cư dâng mạng chia sẽ.

Lúc Khương Tri Ngật nói đến Thư Dao và con trai, mỗi một biểu cảm nhỏ xíu của anh, đến cả thần thái và giọng điệu cũng bị cắt ra, vô tình trở thành chứng cớ khoe ân ái của anh, công chúng cứ cho rằng anh đang công khai bày tỏ với Thư Dao.

Đặt vào hai năm trước đây khi chưa kết hôn với Thư Dao, công chúng cơ bản không cách nào tưởng tượng được, có một ngày Khương Tri Ngật sẽ đứng trên sân khấu của buổi lễ trao giải nào đó, đứng trước hàng ngàn sao sáng, phóng viên truyền thông và khán giả bày tỏ với vợ.

Quá lãng mạn quá rúng động.Khương Tri Ngật về nhà, trong khoảng sân trước nhà tối đen. Anh hơi ngừng bước chân, có hơi không hiểu đi vào nhà.

Anh mới bước vào, đền trong nhà lập tức sáng lên, căn phòng trước khi anh đi đã thay đổi rất lớn, khắp nơi treo bóng bay và dây lụa, ở giữa có bày một chiếc bánh kem thật lớn.

Thư Dao mặc một chiếc đầm dài màu đỏ, mang giày cao gót, cậu nhóc cũng mặc quần áo đỏ. Mẹ con hai người nắm tay đi về phía anh.

Khương Tri Ngật ngơ ngác, Thư Dao giơ bàn tay giấu sau lưng ra, trong tay cô là một bó hoa hồng kiều diễm. Khương Tri Ngật ngây ngẩn nhận lấy bó hoa, đây là lần đầu tiên anh được phụ nữ tặng hoa.

Khương Tri Ngật bật cười, Thư Dao đặt hoa vào lòng anh, sau đó nhảy lên ôm anh. Khương Tri Ngật vững vàng ôm được cô, khẽ nhắm mắt lại.

Nước mắt Thư Dao chảy ra, nhẹ giọng nói bên tai anh: “Ông xã à anh giỏi quá, em rất vui rất kiêu ngạo vì anh.”

Ánh mắt Khương Tri Ngật hơi đỏ, anh hôn lên tóc cô, nói: “Anh yêu em bà xã.”

Nước mắt Thư Dao vẫn không ngừng rơi, cô nâng mặt anh, khóc không thành tiếng: “Em cũng rất yêu anh, em thích anh nhất, ảnh đế tiên sinh của em.”

Khương Tri Ngật đặt bó hoa xuống bàn trà nhỏ, ôm eo cô, hai người trao nhau một nụ hôn thật sâu.

Thư Dao nhón chân ôm cổ anh, nhiệt tình đáp lại.

“Anh yêu em.”

“Em yêu anh.”

Bọn họ không biết đã nói bao nhiêu lần, trên thế gian này tựa như chỉ còn hai người họ, hoa hồng, bánh kem, chiếc cúp và những dãi băng lụa đầy màu sắc, vào giờ phút này trong lòng Khương Tri Ngật chỉ có một suy nghĩ, kiếp này của anh có cô là đủ rồi.

May mà có cô, may mà gặp được cô.

Cậu nhóc sớm đã bị bảo mẫu lén lút bế đi lúc bố mẹ cậu nhóc hôn nhau, chừa lại không gian nồng ấm này cho vợ chồng hai người.

Bất luận đời này có thay đổi ra sao, trong tim anh chỉ có mình em.