Thần Ma Thiên Tôn

Chương 105: Kiếm Các ThápTrích dẫn:

Đến lúc đó, nếu như Thiên Thần Tử không có dị tâm, vậy cứ để cho hắn tiếp tục làm U Linh sứ giả của hắn, nếu như hắn dám có ý tưởng khác, lúc đó Ninh Tiểu Xuyên cũng có năng lực diệt trừ hắn.

Chủ yếu nhất là, Hoàng Tam Chỉ và Mộ Dung Hoa đều là cường giả Võ Tôn, có hai đại cường giả bọn họ tọa trấn, cũng không sợ Thiên Thần Tử có thể một tay che trời.

Ninh Tiểu Xuyên quyết định, thành lập U Linh sơn trang!

Chuyện thành lập U Linh sơn trang, tự nhiên có ba người Thiên Thần Tử, Hoàng Tam Chỉ, Mộ Dung Hoa đi triển khai, mà chuyện Ninh Tiểu Xuyên cần làm bây giờ chính là phải nỗ lực đề cao tu vi của mình, tranh thủ ở trên Tỷ thí Khai giảng đạt được thành tích chói mắt.

Trở lại Kiếm Các Hầu Phủ, không lâu sau, Lão Hầu gia liền đi tới nơi ở của Ninh Tiểu Xuyên.

- Theo ta đi Kiếm Các! Ở nơi đó có thể khiến cho tu vi của ngươi càng nâng cao hơn một bậc!

Lão Hầu gia liếc mắt nhìn Ninh Tiểu Xuyên một cái thật sâu, trong mắt mang theo thần sắc vui mừng, tương đối hài lòng đối với biểu hiện của Ninh Tiểu Xuyên trong Hỏa Ma Sơn Mạch.

Trước khi tham gia khảo hạch Thiên Đế Học Cung, Lão Hầu gia cũng đã nói qua, phàm là người có thể tiến nhập mười hạng đầu khảo thí kỳ này, liền có tư cách tiến vào trong Kiếm Các tu luyện năm ngày.

Kiếm Các là địa phương thần bí nhất của Kiếm Các Hầu Phủ, luận mức độ trọng yếu, còn cao hơn cả Thất Tinh Tàng Bảo Động.

Chỉ là có rất ít người từng tiến nhập qua Kiếm Các, thậm chí cũng không biết Kiếm Các rốt cuộc là ở địa phương nào?

Kiếm Các được mọi người truyền tụng vô cùng kỳ diệu, Ninh Tiểu Xuyên tự nhiên cũng hết sức tò mò đối với Kiếm Các, hỏi:

- Kiếm Các rốt cuộc là ở địa phương nào?

Lão Hầu gia mang theo Ninh Tiểu Xuyên đi vào sâu bên trong Kiếm Các Hầu Phủ, đi vào một tòa đại điện kim sắc rộng rãi, ở giữa đại điện lơ lửng một tòa cổ tháp bạch sắc.

Cổ tháp phiêu phù trên không trung khoảng chừng một thước, tổng cộng có tới chín tầng, toàn thân tháp tản mát ra quang tráo bạch sắc, trơn bóng giống như là tinh ngọc, có vẻ đặc biệt thần dị.

Ở bốn phía xung quanh cổ tháp phân biệt ngồi xếp bằng bốn vị lão nhân, ai nấy đều đầu tóc bạc phơ, mặt đầy nếp nhăn, trong thân thể có Huyền Khí Võ Đạo hùng hậu dao động, bộ áo bào trắng mặc trên người không hề có một hạt bụi, ngồi trên bồ đoàn cũng là màu trắng.

- Hầu gia tới rồi! Hắn chính là Ninh Tiểu Xuyên ư?

Một vị lão giả trong đó, lông mi dài rũ xuống đến khóe miệng, khẽ mở mắt ra, liếc mắt nhìn Ninh Tiểu Xuyên một cái thật sâu, trong đôi mắt tản mát ra quang mang kim sắc, nhìn chằm chằm Ninh Tiểu Xuyên một lát, sau đó mới từ từ gật đầu.

Ninh Tiểu Xuyên chỉ cảm thấy ánh mắt của lão giả này giống như nhìn xuyên thấu mỗi một tấc huyết nhục khắp toàn thân mình, khẳng định chính là một vị tiền bối tu vi cao thâm trong Hầu Phủ, vì vậy lập tức cung kính hướng về phía lão giả cúi đầu một cái.

Khóe miệng vị lão giả này nhếch lên nụ cười, ánh mắt lộ ra thần sắc tán thưởng:

- Quả là một hài tử lễ phép! Cũng không bởi vì thiên tư trác việt mà cậy tài khinh người, không cao ngạo không nóng nảy, không kiêu căng không xiểm nịnh! Đây mới thật sự là người có thể thành đại khí!

Lão Hầu gia nói:

- Bốn vị tộc thúc, mở Kiếm Các Tháp ra đi!

Tòa tháp cao bạch sắc này, chính là Kiếm Các trong truyền thuyết!

Kiếm Các Tháp là một kiện Huyền Khí cửu phẩm, chính là do tổ tiên đời thứ nhất của Kiếm Các Hầu Phủ đạt được, vẫn luôn lưu giữ lại cho đến bây giờ, chính là binh khí có uy lực cường đại nhất của Kiếm Các Hầu Phủ. Chỉ cần Kiếm Các Tháp vẫn còn, nếu như có người dám động tới Kiếm Các Hầu Phủ, thì nhất định sẽ phải trả một cái giá thảm trọng.

Kiếm Các Tháp chính là do chín tòa tiểu “hư” tế luyện mà thành, hình thành nên một cái tháp cao chỉnh thể.

Bên trong tổng cộng có chín tầng Tiểu thế giới, mỗi một tầng Tiểu thế giới đều tràn ngập những điều huyền diệu. Nếu như vận khí tốt, có thể ở trong đó đạt được đại kỳ ngộ! Đương nhiên, bên trong cũng tồn tại những hung hiểm to lớn, mỗi khi leo lên cao hơn một tầng, trình độ nguy hiểm cũng sẽ tăng lên thêm một phần.

Ào ào!

Bốn vị lão nhân đồng loạt mở mắt, trong tay đánh ra một đạo huyền quang bạch sắc, đánh lên trên Kiếm Các Tháp.

Kiếm Các Tháp bắt đầu xoay tròn, quang mang cũng càng ngày càng sáng rọi hơn.

Ầm!

Cửa tháp đột nhiên mở ra, bên trong tràn ra một đạo quang trụ, ở trong không khí hình thành một cánh cửa hình cung.

Ninh Tiểu Xuyên vừa nhảy vào trong cánh cửa ánh sáng hư vô, thân thể liền biến mất tại chỗ, cánh cửa ánh sáng cũng ngay lập tức thu nhỏ lại, hóa thành một quang điểm, bay vào trong cánh cửa nhỏ của tầng thứ nhất Kiếm Các Tháp.

Sau khi Ninh Tiểu Xuyên biến mất trong đại điện, tòa tiểu tháp bạch sắc kia cũng dần dần khôi phục bình ổn, yên tĩnh trở lại. Chỉ là Kiếm Các Tháp vẫn ở như cũ không ngừng hấp thu Huyền thạch, mỗi một canh giờ đều sẽ hấp thu hơn một ngàn khối Huyền thạch Hạ phẩm.

Bởi vậy có thể thấy được, muốn để Kiếm Các Tháp mở ra năm ngày, cần phải tiêu hao tài nguyên khổng lồ như thế nào.

Chỉ có tuyệt đỉnh thiên tài chân chính, mới có được đãi ngộ như vậy.

Trong đó, một vị lão giả nói:

- Ninh Tiểu Xuyên là một nhân tài có thể đào tạo! Năm xưa, thân mang thai tật, nhận hết ấm lạnh nhân gian, tâm trí vượt xa những kẻ cùng lứa tuổi. Hiện tại, thai tật khỏi hẳn, không tới nửa năm liền đạt tới Thần Thể tầng thứ tư, thiên phú như thế đã hoàn toàn đuổi kịp phụ thân hắn, có thể xưng là kỳ tài trăm năm khó gặp của Kiếm Các Hầu Phủ chúng ta!

- Còn phải nhìn xem hắn có thể xông đến tầng tháp thứ mấy. Có người thiên phú cao, tâm trí cường đại, thế nhưng số mệnh quá kém, vẫn sẽ chết non nửa đường!

Lão Hầu gia chắp hai tay sau lưng, nói:

- Hắn nhất định có thể xông đến tầng thứ hai!

- Khó lắm! Đệ nhất thiên tài mười năm qua của Kiếm Các Hầu Phủ, Ninh Tiêu Kiếm, lần trước tới đây, cũng chỉ có thể xông đến nơi giao giới giữa tầng thứ nhất và tầng thứ hai, còn chưa kịp mở ra cánh cửa tầng thứ hai, thì đã thất bại rồi!

Lão Hầu gia tương đối có lòng tin đối với Ninh Tiểu Xuyên, liền đáp:

- Chuyện Ninh Tiêu Kiếm không làm được, Ninh Tiểu Xuyên khẳng định có thể làm được!

- Chúng ta hãy cùng chờ xem! Nếu như Ninh Tiểu Xuyên có thể xông đến tầng thứ hai ở tuổi mười sáu, hắn nhất định sẽ đạt được rất nhiều chỗ tốt! Đối với hắn mà nói, đối với Kiếm Các Hầu Phủ mà nói, cũng là chuyện rất tốt, cũng không uổng chúng ta vì hắn mà tiêu hao đại lượng tài nguyên mở ra Kiếm Các Tháp!

Trong không khí đột nhiên xuất hiện một đạo sóng gợn, sau đó ánh sáng từ từ tản ra, hình thành một cánh cửa.

Vụt...

Ninh Tiểu Xuyên từ bên trong cánh cửa nhảy ra, đáp xuống mặt đất.

Đây là một cái thế giới hoang lương, đảo mắt nhìn lại, tràn đầy cát vàng cùng đồi hoang, trên mặt đất không có một cành cây ngọn cỏ, không khí thập phần nóng bức, quả thật không có một chút hơi nước.

- Nơi này chính là Kiếm Các sao?

Ninh Tiểu Xuyên có cảm giác giống như là mình đến sai chỗ, ở đây cùng Kiếm Các trong tưởng tượng của mình, kém nhau quá xa.

Ầm!

Đột nhiên, từ phía xa xa, một luồng cuồng phong chợt cuồn cuộn thổi tới, hình thành nên một đạo long quyển phong khổng lồ, đường kính đạt tới hơn mười thước, đem cát đá chung quanh thổi tung bay lên trời, mang theo một luồng lực lượng xé rách khủng bố.

Thanh âm của cuồng phong, quả thật giống như là Cự thú đang nộ hống vậy.

Đùa cái gì thế, vừa mới bước vào liền gặp phải cơn lốc kinh khủng như vậy, không phải nói Kiếm Các là Thánh địa tu luyện hay sao?

Ninh Tiểu Xuyên vội vàng vận chuyển Huyền Khí toàn thân xuống hai chân, từng đạo điện mang ở trên hai bắp chân lưu động, tốc độ trở nên nhanh chóng vô cùng, hướng về hướng ngược lại với đạo quyển phong mà bỏ chạy.

Grào...

Trong cơn cuồng phong đột nhiên vươn một cái móng vuốt khổng lồ, lớn cỡ thân cây, toàn thân có lân phiến bao trùm, bộ dáng thập phần dữ tợn, hướng về đỉnh đầu Ninh Tiểu Xuyên chụp xuống.

Không ngờ lại là một đầu Huyền thú sinh hoạt bên trong cát vàng, chính là nó tạo nên cơn lốc xoáy kia.

Đây chính là một đầu Huyền thú chiến lực vô cùng cường hãn!

- Nộ Phong Chi Dực!

Trên lưng Ninh Tiểu Xuyên ngưng tụ ra hai luồng khí lưu, hóa thành một cặp cánh chim bán trong suốt, cánh chim vỗ mạnh đẩy thân thể hắn mạnh mẽ bay lên, bay về phía xa.

Ngay sau đó, đạo long quyển phong chợt bình ổn trở lại, một đầu tích dịch (*) toàn thân dài đến hơn hai mươi thước nằm rạp trên mặt cát, một cặp mắt đỏ ngầu nhìn chằm chằm Ninh Tiểu Xuyên đang bay giữa không trung, trong miệng phát ra một tiếng rống to, chấn văng cát đá chung quanh thân thể nó bay tứ tung.

(*) thằn lằn

Đây là một đầu Nham Thiết Dịch, ở trong Huyền thú tam phẩm cũng được xem là tồn tại cực kỳ cường đại. Nham Thiết Dịch thành niên có thể dễ dàng xé nát Võ giả Thần Thể tầng thứ tư, thậm chí có thể giết chết cả Võ giả Thần Thể tầng thứ năm.

Thế nhưng Nham Thiết Dịch chỉ có thể hoạt động ở trên mặt đất và trong sa mạc, cũng không thể phi hành, cho nên sau khi Ninh Tiểu Xuyên bay lên không trung, nó cũng không còn cách nào khác.

Trong miệng Ninh Tiểu Xuyên phát ra một tiếng lôi rống, sóng âm ngưng tụ thành một cái chuông cao chừng bảy thước, đánh lên trên lưng Nham Thiết Dịch, nhất thời đánh cho thân thể Nham Thiết Dịch trầm xuống, trong miệng phát ra một trận rên rỉ.

- Grào...

Nham Thiết Dịch triệt để phẫn nộ, thân thể càng ngày càng trở nên đỏ sậm, tựa như hóa thành một khối than lửa, trong miệng phun ra một cột lửa, phóng thẳng về phía Ninh Tiểu Xuyên ở trên không trung.

Ninh Tiểu Xuyên ngưng tụ ra một cái thiểm điện tráo bao quanh thân thể, đem cột lửa ngăn cản lại.

- Thiểm Điện Thần Thú!

Sau đó, hắn ngưng tụ ra một thiểm điện cầu thật lớn, hóa thành một đầu Thần thú do thiểm điện ngưng tụ thành, đánh vào đỉnh đầu Nham Thiết Dịch.

Phốc!

Đầu Nham Thiết Dịch bị xé rách một mảng lớn, bên trong chảy ra huyết dịch đỏ hồng.

Ninh Tiểu Xuyên bay trên không trung, không ngừng đánh ra thiểm điện cầu, đánh thẳng lên trên người Nham Thiết Dịch, mỗi lần đều đánh cho nó trọng thương. Chiến lực của Nham Thiết Dịch mạnh hơn Ninh Tiểu Xuyên, nhưng lại bởi vì không thể phi hành, cũng chỉ có thể bị động chịu đòn.

Một lúc sau, Nham Thiết Dịch đã bị Ninh Tiểu Xuyên đánh cho mình đầy thương tích, trong miệng liên tục rên rỉ, muốn đào cát chui vào dưới đáy sa mạc, không muốn dây dưa với Ninh Tiểu Xuyên nữa.

Ninh Tiểu Xuyên tự nhiên sẽ không cho nó cơ hội đào tẩu.

Thân thể hắn trực tiếp bay xuống trên đỉnh đầu Nham Thiết Dịch, phát ra một đạo sóng kiếm đánh vào đỉnh đầu nó, ở trên ót Nham Thiết Dịch mở ra một cái lỗ thủng lớn cỡ miệng chén, một vòi máu từ bên trong dũng mãnh bắn ra.

- Grào!

Nham Thiết Dịch rống lên một tiếng cuối cùng, sau đó nặng nề ngã xuống mặt đất.

Ninh Tiểu Xuyên từ trên lưng Nham Thiết Dịch nhảy xuống, đang định sử dụng lực lượng Ma kiếm đi hấp thu huyết khí Nham Thiết Dịch để đề thăng tu vi.

Thế nhưng đúng lúc này, dị biến đột nhiên xảy ra!

Thân thể to lớn của Nham Thiết Dịch, không ngờ đột nhiên hóa thành một đoàn huyết khí, bay thẳng vào trong cơ thể Ninh Tiểu Xuyên, dung nhập cơ nhục, cốt cách, kinh lạc, tạng phủ của hắn.

Tu vi của Ninh Tiểu Xuyên không đề thăng, thế nhưng cường độ thân thể lại bỗng nhiên đề thăng một mảng lớn, lực lượng cơ thể cũng tăng lên rõ rệt.

Mà trên mặt đất, Nham Thiết Dịch lại hoàn toàn biến mất, ngay cả một cái xương, một khối lân phiến cũng không để lại.

Nếu không phải ở đây vẫn còn là một mảnh đất khô cằn, Ninh Tiểu Xuyên thật sự hoài nghi một màn vừa rồi có phải là ảo ảnh hay không.

Thi thể một đầu Huyền thú tam phẩm, làm sao lại đột nhiên biến mất như vậy? Lẽ nào nó đã hoàn toàn hóa thành một đoàn huyết khí, dùng để cường hóa cơ thể của ta?

- Ta hiểu rồi! Nơi này là thế giới trong Kiếm Các Tháp! Hết thảy mọi thứ nơi này đều không thể phỏng đoán theo lẽ thường! Có lẽ, Huyền thú ở nơi này căn bản không phải là Huyền thú chân chính, mà là một loại năng lượng đặc thù. Một khi ta giết chết Huyền thú, đoàn năng lượng đặc thù này sẽ dung nhập vào cơ thể của ta, gia tăng cường độ thân thể ta!

- Ta rốt cuộc đã hiểu tại sao Kiếm Các lại được xưng là Thánh địa tu luyện! Ở đây thật đúng là bảo địa tu luyện hiếm có! Nếu như ta giết được đủ nhiều Huyền thú, thân thể của ta có thể đạt tới cảnh giới đao chém không đứt, lửa thiêu không cháy, mình đồng da thép, kim cương bất hoại rồi!

Ninh Tiểu Xuyên trở nên hưng phấn. Nếu như đúng thật sự đúng như những gì mình suy đoán, vậy thì hành trình trong Kiếm Các lần này, nhất định sẽ có thu hoạch rất phong phú!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.