Thần Ma Thiên Tôn

Chương 151: Bách Quỷ Dạ HànhĐám người bản thổ trong Đế Hư, quả thật chính là người bị hại!

Mảnh không gian này vốn là gia viên của bọn hắn, là chốn sinh hoạt yên vui của bọn hắn, nhưng lại bị Thiên Đế Học Cung chiếm lĩnh, khu trục bọn họ đến khu vực lạnh lẽo hoang vắng ở địa cực.

Thế nhưng đây chính là quy tắc của thế giới Võ giả: Cá lớn nuốt cá bé!

- Không cần phải nhiều lời! Không phải ngươi chết thì chính là ta vong! Chiến!

Kim Tước Hi rút chiến kiếm trước mặt lên, chém vào hư không một cái, hình thành một đạo kiếm khí quyển đánh tới.

Tuy Ninh Tiểu Xuyên cũng có chút đồng cảm đối với đám người bản thổ, nhưng lại không có cách nào thay đổi mối quan hệ đối địch giữa song phương.

Ở thế giới này, không có đồng cảm, chỉ có thực lực. Thực lực không đủ cường đại, cũng chỉ có thể trở thành kẻ bị khi dễ!

Nếu như ngày hôm nay bọn họ đánh không lại kẻ thổi tiêu, như vậy bọn họ cũng sẽ bị giết chết. Cái gì là đúng sai? Đây chính là đúng sai!

Ninh Tiểu Xuyên hét lớn:

- Tiểu Hồng!

Tiểu Long hồng sắc bay tới, đáp xuống bả vai Ninh Tiểu Xuyên, hóa thành một đoàn vụ khí huyết hồng sắc, trên người hắn ngưng tụ thành một bộ Thần Giáp Long Lân, trong tay hắn ngưng tụ ra một thanh Chiến kiếm long trảo, chiến ý trên người trong nháy mắt tăng vọt mấy lần.

Kẻ thổi tiêu cũng cảm thụ được lực lượng trên người Ninh Tiểu Xuyên biến hóa, liền khống chế hắc ưng, lướt xuống phía dưới, trên song chưởng phóng ra hai luồng Huyền Khí mang.

- Ta đấu với hắn!

Ninh Tiểu Xuyên dang rộng cặp long dực huyết hồng sắc, thân thể nhanh chóng bay vọt lên, chém một kiếm về phía hắc ưng dưới chân kẻ thổi tiêu.

Đầu hắc ưng này chính là Huyền thú Tứ phẩm, có trí tuệ cực cao, cảm thụ được uy hiếp khủng bố trên long kiếm, lập tức liền giương cánh bay lên.

- Grào...

Trong miệng Tiểu Long hồng sắc phát ra một tiếng rống to, phun ra một ngụm long tức, hóa thành một đoàn vân vụ huyết hồng sắc.

Nghe thấy thanh âm long ngâm kia, thân thể hắc ưng nhất thời run lên mãnh liệt, trong lòng sinh ra một loại cảm giác sợ hãi đối với Long Tộc, thân thể rơi thẳng xuống đất.

- Là Long Tộc!

Sắc mặt của kẻ thổi tiêu cũng khẽ biến, ngay thời điểm hắc ưng sắp rơi xuống đất, bàn chân hắn đạp mạnh một cái trên lưng hắc ưng, thân thể phản chấn bay ngược lên.

Ninh Tiểu Xuyên đuổi theo phía sau, chém mạnh một kiếm xuống.

Thân thủ kẻ thổi tiêu cao cường, thiết tiêu trong tay hướng về phía long kiếm đón đánh , dọc theo thiết tiêu còn mang theo một đạo quang mang chói mắt.

Một cỗ lực lượng khổng lồ từ trên long kiếm đè mạnh xuống, chấn cho cánh tay kẻ thổi tiêu tê rần, thân thể nhanh chóng rơi xuống mặt đất.

Hắn có tu vi Thần Thể tầng thứ tám đỉnh phong, thế nhưng lại cảm giác được, một kiếm này của Ninh Tiểu Xuyên so với hắn càng cường đại hơn một chút!

Thình thịch!

Thân thể kẻ thổi tiêu rơi xuống mặt đất, gần nửa đoạn thân thể bị long kiếm đánh ngập vào trong bùn đất, lực lượng kiếm khí gắt gao đè ép hắn xuống dưới, không thể nhúc nhích.

Ninh Tiểu Xuyên nhàn nhạt nói:

- Hiện tại ngươi hẳn là minh bạch, rốt cuộc là ai giết ai rồi chứ?

- Hừ! Hiện tại nói đến thắng bại, không khỏi có chút quá sớm rồi!

Tu vi Võ Đạo của kẻ thổi tiêu tự nhiên rất cường đại, chính là anh kiệt trong đám người bản thổ.

Hắn dùng lực lượng một người, giết chết ba học viên ưu tú của Thiên Đế Học Cung, lại truy sát bốn người Kim Tước Hi suốt mấy trăm dặm. Nếu không phải Ninh Tiểu Xuyên xuất hiện, đám người Kim Tước Hi có lẽ cũng phải táng thân trong Quỷ Mộng Hoang Lâm rồi.

Từ trong làn da kẻ thổi tiêu đột nhiên mọc ra từng đốm từng đốm mầm cây, từ từ phát triển, biến thành cành cây, sinh trưởng ra từng phiến lá. Toàn thân mạnh mẽ lưu động Thổ hành lực và Mộc hành lực, giống như biến thành một Thụ Nhân.

Vô số cành cây từ trong thân thể hắn mọc ra, một đám lá cây bao phủ thân thể hắn lại.

- Khí tức Huyền Linh Mộc!

Ninh Tiểu Xuyên khẽ cau mày.

Toàn thân kẻ thổi tiêu hóa thành một thân cây cao hơn mười thước, mọc ra lá cây xanh um tươi tốt, biến thành một gốc Huyền Linh Mộc lục sắc. Trên thân cây lưu động quang mang tinh ngọc, phát tán ra từng giọt từng giọt quang vũ.

- Không sai! Đây chính là Huyền Linh Mộc bản mạng của ta, Thiên Ti Ngọc Phong Thụ!

Ngón tay kẻ thổi tiêu nặn ra ấn quyết, điểm ra một chỉ. Một nhánh cây lục sắc hướng về phía Ninh Tiểu Xuyên chém tới.

Thình thịch!

Nhánh cây lục sắc bổ lên trên long giáp huyết hồng sắc, phát ra một tiếng vang thật lớn, cũng đánh rớt Ninh Tiểu Xuyên xuống đất.

- Phương thức tu luyện thật quỷ dị! Đám người bản thổ này không ngờ lại đem huyết nhục thân thể dung hợp với Huyền Linh Mộc, mượn dùng lực lượng Huyền Linh Mộc để chiến đấu!

Lúc còn nhỏ, tất cả xương cốt trong cơ thể kẻ thổi tiêu đều bị rút hết ra, dùng Huyền Linh Mộc thay thể để đắp nặn cốt cách, biến thành Bán Thụ Nhân, có thể sử dụng lực lượng Huyền Linh Mộc.

Ninh Tiểu Xuyên vận chuyển Diệt Thế kiếm khí, đem từng nhánh từng nhánh cành cây chém đứt, thân thể hóa thành một đạo cầu vồng bảy màu, đâm một kiếm về phía kẻ thổi tiêu.

Thình thịch!

Long kiếm đâm vào thân cây Thiên Ti Ngọc Phong Thụ, nhưng lại không đâm trúng thân thể kẻ thổi tiêu. Rất hiển nhiên kẻ thổi tiêu lại sử dụng một môn thần thông nào đó, tránh được một kiếm tất sát này của Ninh Tiểu Xuyên.

Thân thể kẻ thổi tiêu đột nhiên từ trong thân cây hiển hóa ra, tay cầm thiết tiêu, đánh thẳng về phía ngực trái Ninh Tiểu Xuyên.

- Đẩu Chuyển Tinh Di!

Trước ngực Ninh Tiểu Xuyên hình thành một cái vòng xoáy, lưu động từng vòng từng vòng Huyền Khí, hình thành một mảnh rung động huyền phù trong không trung, đem lực lượng thiết tiêu phản kích trở lại.

Kẻ thổi tiêu phát ra một tiếng trầm muộn, bị cỗ lực lượng phản kích này đả thương, thân thể thiếu chút nữa tách khỏi Thiên Ti Ngọc Phong Thụ.

- Thiên Lôi Hồng Chung!

Ninh Tiểu Xuyên phát ra một tiếng rống to, âm ba ngưng tụ thành một cái chuông lớn, đánh lên trên người kẻ thổi tiêu, đánh bay kẻ thổi tiêu ra ngoài.

Một kích đắc thủ, Ninh Tiểu Xuyên tự nhiên sẽ không cho hắn có cơ hội phản kích.

Ninh Tiểu Xuyên một lần nữa huy kiếm, kiếm phong từ dưới sườn trái kẻ thổi tiêu chém lên, bổ rách trường bào kẻ thổi tiêu, chém ra một mảnh huyết vụ.

Phốc…

Trước ngực kẻ thổi tiêu bị bổ ra một đạo vết thương dài hơn hai mươi phân, từ vị trí sườn trái kéo dài xuống đến bụng dưới, thiếu chút nữa đã bị chém lòi luôn ngũ tạng ra ngoài.

- Ngày hôm nay xem như ngươi may mắn, lần sau ta sẽ trở lại chém ngươi!

Kẻ thổi tiêu cố nhịn đau đớn, xoay người bỏ chạy vào trong rừng rậm, thân thể và cây rừng hòa thành một thể, rất nhanh đã biến mất.

Ninh Tiểu Xuyên thi triển Thất Thải Na Di, rất nhanh truy sát theo.

- Grào...

Một đầu Bạo Viên cao sáu thước đột nhiên từ trong rừng rậm đánh ra, trong miệng phát ra một tiếng rống to, cặp móng vuốt sắc bén tập kích tới trước ngực Ninh Tiểu Xuyên.

Ninh Tiểu Xuyên một kiếm đem cái đầu của Bạo Viên chém xuống, vừa muốn tiếp tục đuổi theo kẻ thổi tiêu kia, thì kẻ thổi tiêu đã biến mất hẳn trong rừng rậm.

Trong rừng rậm lại không ngừng chấn động, vang lên thanh âm rống giận của vô số Huyền thú, có thanh âm không ít Huyền thú hướng về phía này chạy tới.

- Đám người bản thổ không ngờ lại có lực lượng triệu hoán Huyền thú! Xem ra đuổi không kịp hắn rồi!

Ninh Tiểu Xuyên cũng không mạo muội đuổi theo.

Quỷ Mộng Hoang Lâm từ lâu đã bị Thiên Đế Học Cung chiếm giữ, kẻ thổi tiêu xuất hiện ở trong Quỷ Mộng Hoang Lâm, vốn không phải là một chuyện bình thường! Ai biết trong Quỷ Mộng Hoang Lâm, có còn cường giả bản thổ nào khác nữa không?

Thình thịch!

Áo giáp trên người Ninh Tiểu Xuyên tiêu thất, biến trở lại thành Tiểu Long hồng sắc.

Ninh Tiểu Xuyên quay trở lại, hội hợp cùng ba người Kim Tước Hi, Nhạc Minh Tùng, Tạ Mộng Dao.

- Trước hết rời khỏi nơi này đã!

Ninh Tiểu Xuyên nói nhanh.

Trong rừng rậm, vang lên thanh âm Huyền thú rít gào và thanh phóng chạy.

Bốn người nhanh chóng rời khỏi mảnh địa vực này, vẫn chạy đi suốt hơn 80 dặm, đi tới bên cạnh một cái hồ nhỏ mới dừng lại.

Đám Huyền thú phía sau đều đã bị bỏ rơi, mọi người xem như tạm thời an toàn.

Nhạc Minh Tùng đặt mông ngồi bệt xuống đất, không ngừng thở hổn hển:

- Không bình thường! Quá không bình thường! Trong Quỷ Mộng Hoang Lâm làm sao lại xuất hiện một tên cường giả bản thổ?

- Có thể lượm mạng về, đã là cực kỳ không dễ dàng rồi!

Sắc mặt Tạ Mộng Dao trắng bệch, ngồi xếp bằng phía dưới một cây trúc lớn cỡ thùng nước, vận chuyển Huyền Khí, khôi phục thương thế.

- Trong hồ có một cỗ thi thể!

Nhạc Minh Tùng đột nhiên hú lên một tiếng quái dị, ngón tay chỉ về phía vị trí giữa hồ.

Ninh Tiểu Xuyên vươn một ngón tay, đầu ngón tay tràn ra một đạo Huyền Khí, ngưng tụ thành một sợi dây Huyền Khí dài hơn tám mươi thước, đem cỗ thi thể giữa hồ kéo vào.

Đây là một gã nam tử ước chừng hai mươi tuổi, huyết dịch trên người vẫn còn ấm áp, bị lợi khí cắt đứt cổ họng, trên cổ còn có một đạo tuyến huyết hồng sắc cực mảnh.

- Một kiếm thật nhanh!

Ninh Tiểu Xuyên nhìn thấy vết thương trên cổ nam tử này, ánh mắt thoáng co rụt lại, cảm giác được kiếm khí trên vết thương kia vẫn chưa hoàn toàn tiêu tán.

- Lý Kính Minh!

Nhạc Minh Tùng nhận ra thân phận của cỗ thi thể kia.

Ninh Tiểu Xuyên nói:

- Ngươi biết hắn sao?

Nhạc Minh Tùng gật đầu, nói:

- Hắn cũng là học viên của Thiên Đế Học Cung, lần này cùng chúng ta tiến nhập Quỷ Mộng Hoang Lâm làm nhiệm vụ! Bất quá người này thập phần không có nghĩa khí, thời điểm chúng ta bị trọng thương, lâm vào vòng vây của đám Huyền thú, hắn một thân một mình đào tẩu, không nghĩ tới lại chết ở chỗ này!

- Tu vi của hắn như thế nào?

Ninh Tiểu Xuyên hỏi.

- Thần Thể tầng thứ bảy đỉnh phong!

Nhạc Minh Tùng nói.

Ninh Tiểu Xuyên nhận xét:

- Kẻ giết hắn chí ít có tu vi Thần Thể tầng thứ chín, thậm chí có khả năng càng cao hơn!

Nhạc Minh Tùng lập tức sợ đến mức hai chân lảo đảo một cái, cặp mắt đảo nhìn khắp xung quanh, lo sợ vị cường giả này vẫn còn chưa đi xa, đang ở phụ cận.

Trong lòng Ninh Tiểu Xuyên cực kỳ ngưng trọng nói:

- Xem ra, vẫn còn có cường giả bản thổ khác tiến nhập Quỷ Mộng Hoang Lâm, nói không chừng vẫn còn đang ở phụ cận! Chúng ta cần phải cẩn thận một chút!

- Đám người bản thổ trong Đế Hư đều đã bị khu trục đến địa phương lạnh lẽo khô cằn ở địa cực, thường xuyên có cường giả Học cung ở biên cảnh trấn áp bọn họ, bọn họ làm sao có thể xuyên qua qua biên cảnh đi tới Quỷ Mộng Hoang Lâm này?

Nhạc Minh Tùng nghĩ chuyện này rất không bình thường. Không có chuyện cực kỳ trọng yếu, đám cường giả bản thổ không có khả năng xuất hiện ở nơi này.

Ninh Tiểu Xuyên nói:

- Ta rất hiếu kỳ một chuyện! Rốt cuộc tại sao các ngươi lại xuất hiện trong Quỷ Mộng Hoang Lâm? Tại sao lại tao ngộ phải cường giả bản thổ trong Đế Hư như vậy?

Nhạc Minh Tùng nói:

- Trước đây không lâu, trung tâm Quỷ Mộng Hoang Lâm đột nhiên xuất hiện thiên tượng Bách Quỷ Dạ Hành! Bảy thành viên Thiên Lý Hội chúng ta nhận được nhiệm vụ trong Học cung, đi tới trung tâm Quỷ Mộng Hoang Lâm điều tra nguyên nhân! Nhưng mà chúng ta vừa đến bên ngoài Thiên Đế Mộ Lâm, liền gặp phải kẻ thổi tiêu kia! Ba người trong chúng ta đã bị kẻ thổi tiêu giết chết, chỉ còn lại có ta, Kim Tước Hi, Tạ học muội, Lý Kinh Minh trốn thoát. Nếu không phải vừa lúc gặp được ngươi, nói không chừng chúng ta cũng đã chết trong tay kẻ thổi tiêu kia rồi!

Bách Quỷ Dạ Hành là một loại thiên tượng bất tường, đại biểu cho vận rủi và hung thần, chỉ ở địa phương âm khí cực kỳ nồng đậm mới có thể xuất hiện.

Thời điểm thiên tượng hình thành, trên bầu trời sẽ nhìn thấy hình thái bách quỷ, quỷ hồn… ở trên bầu trời đêm phóng chạy. Có âm quỷ điều khiển quỷ xa, có cưỡi thi mã… chạy đi, giống như là âm binh Địa Ngục đi tới dương gian vậy.

Một khi thiên tượng Bách Quỷ Dạ Hành phát sinh, nhất định sẽ có đại sự phát sinh.

Ninh Tiểu Xuyên nghĩ đám người bản thổ xuất hiện trong Quỷ Mộng Hoang Lâm như hiện tại, khẳng định có quan hệ với thiên tượng Bách Quỷ Dạ Hành.

- Thiên Đế Mộ Lâm là địa phương nào?

Ninh Tiểu Xuyên hỏi.

Nhạc Minh Tùng thấp giọng nói:

- Thiên Đế Mộ Lâm nằm ở trung tâm Quỷ Mộng Hoang Lâm, chính là một mảnh lăng mộ viên có lịch sử mấy ngàn năm! Nghe đồn chính là phần mộ của Thiên Đế vĩ đại, mai táng một vị Thần linh cổ lão!

Ninh Tiểu Xuyên vẫn là lần đầu tiên nghe nói đến chuyện bí ẩn này, trong lòng tràn ngập hiếu kỳ. Lẽ nào trên đời thật sự có một vị Thiên Đế, bị mai táng trong mảnh đại địa này sao?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.