Thần Ma Thiên Tôn

Chương 292: Địa Tâm Nham Tương Huyết
- Tề Thiên Hầu Phủ lại có Địa Tâm Nham Tương Huyết?

Ninh Tiểu Xuyên nhìn chằm chằm lên giá thuốc, thấy một cái họp ngọc màu đỏ. Bên dưới hộp ngọc có chữ viết ghi chú mơ hồ “Địa Tâm Nham Tương Huyết”. Bởi vậy, có thể thấy được hộp Địa Tâm Nham Tương Huyết này đã được cất giữ rất lâu rồi.

Nơi này chính là dược thất của Tề Thiên Hầu Phủ, không gian rất rộng rãi, khắp nơi đều là giá thuốc thanh đồng và hàn băng dược trì. Có nơi thậm chí còn xây dựng dược điền, bên trong trồng những loại bảo dược hi hữu.

Ngân Trì phu nhân dẫn Ninh Tiểu Xuyên tới đây, để lấy những loại Huyền dược cần thiết cho Tề Danh tu luyện, trong lúc vô tình, Ninh Tiểu Xuyên đã phát hiện gốc Địa Tâm Nham Tương Huyết mà mình tìm kiếm đã lâu.

Gốc Huyền dược cao cấp này chính là chủ dược để luyện chế Đại Địa Độc Tôn đan, vô cùng khó tìm, cho dù tìm khắp ba đại Dưỡng Tâm Điện cũng không tìm thấy, không ngờ ở trong dược thất của Tề Thiên Hầu Phủ lại tìm được nó, Ninh Tiểu Xuyên tất nhiên mừng rỡ vô cùng.

Hầu Phủ truyền thừa ngàn năm, nội tình quả nhiên không đơn giản.

Tìm được Địa Tâm Nham Tương Huyết, thì cũng đủ toàn bộ Huyền dược để luyện chế Đại Địa Độc Tôn đan rồi.

Bản thân Ngân Trì phu nhân là Dưỡng Tâm Sư trung cấp của Dưỡng Tâm Điện Đế Quốc, vô cùng yêu quý Huyền dược, tất nhiên hiểu rõ dược tính của Huyền dược vô cùng, khẽ liếc nhìn Ninh Tiểu Xuyên một cái, nói:

- Trang chủ, chẳng lẽ ngươi đang tìm loại Huyền dược này?

Ninh Tiểu Xuyên nói:

- Thực không dám giấu diếm, ta tìm loại Huyền dược này đã lâu rồi, nếu như phu nhân có thể từ bỏ thứ mình yêu thích, ta nguyện ý trả giá cao để mua.

Ngân Trì phu nhân cầm hộp ngọc màu đỏ xuống, lau đi bụi bặm bên ngoài, sau đó đôi mắt xinh đẹp nhìn về phía Ninh Tiểu Xuyên, đưa hộp ngọc trong tay cho hắn.

- Phu nhân, đây là…

Ninh Tiểu Xuyên nói.

Bờ môi Ngân Trì phu nhân khẽ cong lên, hơi cúi đầu, cười nói:

- Trang chủ có thể dạy Danh nhi tu luyện Võ Đạo, điều này thật khiến nô gia vô cùng cảm kích, trong lòng không biết làm thế nào báo đáp. Những thứ tục vật như tiền tài, Huyền thạch, với thân phận của Trang chủ, tất nhiên là không để vào mắt. Gốc Huyền dược cao cấp này giá trị liên thành, lại vừa lúc Trang chủ cần, nô gia xin tặng nó cho Trang chủ, xem như báo đáp ân tình của Trang chủ.

Ngân Trì phu nhân khách khí như vậy, ngược lại khiến Ninh Tiểu Xuyên có chút ngượng ngùng.

Đương nhiên, Ninh Tiểu Xuyên cũng không phải loại người khách sáo rỗng, liền tiếp nhận lấy hộp ngọc, nói:

- Vậy tại hạ cũng không khách khí nữa.

Địa Tâm Nham Tương Huyết quả thật là bảo vật rất cần thiết với Ninh Tiểu Xuyên hiện nay, cho dù Ngân Trì phu nhân không đưa cho hắn, hắn cũng sẽ nghĩ biện pháp lấy đi Địa Tâm Nham Tương Huyết.

Ngân Trì phu nhân nhìn chằm chằm vào ánh mắt dưới lớp mặt nạ của Ninh Tiểu Xuyên, nói:

- Mặc dù Địa Tâm Nham Tương Huyết là kỳ trân trong Huyền dược, thế nhưng công dụng của nó cũng không nhiều lắm. Chỉ có công dụng lớn nhất là luyện chế Đại Địa Độc Tôn đan, chẳng lẽ Trang chủ còn là một Dưỡng Tâm Sư?

Ninh Tiểu Xuyên biết không thể lừa nàng, liền nói:

- Không sai, ta chính là muốn luyện chế Đại Địa Độc Tôn đan. Thực không dám giấu diếm, Đại Địa Độc Tôn đan chính là gốc Huyền dược cuối cùng mà ta còn thiếu, bây giờ đã thu thập đủ Huyền dược, ta có thể bắt đầu luyện chế Đại Địa Độc Tôn đan được rồi.

- Ngươi là Đại Dưỡng Tâm Sư?

Ngân Trì phu nhân có chút kinh hãi, đôi mắt xinh đẹp gợn sóng nhìn chằm chằm Ninh Tiểu Xuyên.

Bởi vì nàng cũng là Dưỡng Tâm Sư, cho nên nàng biết rất rõ muốn trở thành Dưỡng Tâm Sư cao cấp thì gian nan như thế nào.

Trong mắt nàng, Ninh Tiểu Xuyên mặc dù cố tình che giấu tuổi và tu vi, nhưng trực giác nói cho nàng biết, Ninh Tiểu Xuyên tuyệt đối còn rất trẻ, niên kỷ sẽ không vượt quá ba mươi.

Một người không đến ba mươi tuổi, có thể trở thành Đại Dưỡng Tâm Sư ư?

Ninh Tiểu Xuyên nói:

- Phu nhân đã chuẩn bị đủ Huyền dược rồi, chúng ta cũng đi ra ngoài thôi, ta đã tìm được Địa Tâm Nham Tương Huyết rồi, không thể chờ đợi được nữa, ta muốn luyện chế Đại Địa Độc Tôn đan.

- Huyền dược đã chuẩn bị đầy đủ rồi, chúng ta ra ngoài thôi.

Ngân Trì phu nhân cất các loại Huyền dược vào trong túi Càn Khôn, sau đó cùng Ninh Tiểu Xuyên đi ra khỏi dược thất.

Lúc dẫn Ninh Tiểu Xuyên tiến vào dược thất, Ngân Trì phu nhân đã định hấp dẫn Ninh Tiểu Xuyên lần thứ ba, lần này nàng dự định sẽ thi triển hết toàn bộ thủ đoạn, dưới tình huống cô nam quả nữ, bắt lấy vị Trang chủ U Linh sơn trang này vào tay mình.

Thế nhưng, sau khi tiến vào mật thất, nàng đột nhiên nhớ tới những lời mà Ninh Tiểu Xuyên nói với nàng ngày hôm qua. Kỳ thật, ngay chính nàng cũng cảm thấy mình là một nữ nhân lẳng lơ, vậy mà ở trước mặt Ninh Tiểu Xuyên, nàng thậm chí không sinh ra bất kỳ ý nghĩ vượt rào nào.

Cho nên, đến tận khi nàng và Ninh Tiểu Xuyên đều đi ra khỏi dược thất, nàng vẫn còn mất hồn mất vía, từ đầu tới cuối đều nói chuyện dưỡng tâm luyện dược với Ninh Tiểu Xuyên, không hề đề cập đến chuyện nam nữ chút nào.

Khi nàng đi theo Ninh Tiểu Xuyên, nghe hắn nói chuyện về Huyền dược, trong lòng không nhịn được mà sinh ra một tia sùng kính và hâm mộ.

Ninh Tiểu Xuyên nói:

- Đối với Dưỡng Tâm Sư trung cấp mà nói, trọng yếu nhất chính là luyện Chân Đỉnh, rất nhiều Dưỡng Tâm Sư trung cấp đều cảm thấy việc dung luyện Chân Đỉnh rất hung hiểm, chỉ cần không cẩn thận sẽ hủy đi một thân căn cơ, cho nên không dám tiến thêm một bước.

- Thực ra, dung luyện Chân Đỉnh cũng có rất nhiều môn đạo. Cũng có quan hệ rất lớn đến thể chất Võ giả, hoạt tính Tâm Cung, lựa chọn dụng cụ,…

- Dưỡng Tâm đỉnh là do Huyền dược luyện chế mà thành, thuộc về “Mộc tính”, Chân Đỉnh lại là do kim thạch luyện chế mà thành, thuộc về Kim tính. Mộc và Kim vốn tương khắc, muốn dung luyện Chân Đỉnh thì lại càng khó hơn. Thế nhưng, chỉ cần thêm một ít “Thổ” vào Kim Mộc, thì hai thứ này sẽ dễ tương dung hơn rất nhiều.

Đạo lý mà Ninh Tiểu Xuyên giảng giải, đều là Kỳ Môn Độn Giáp thiên về đan dược, đối với Dưỡng Tâm Sư mà nói, có trợ giúp rất lớn.

Nếu như Ninh Tiểu Xuyên sớm đạt được Kỳ Môn Độn Giáp này, hắn căn bản không cần nữ tử thần bí trợ giúp, cũng có thể tự mình dung luyện Chân Đỉnh.

Ngân Trì phu nhân dường như có điều sở ngộ, khẽ nhíu mày một cái, nói:

- Huyền dược Thổ thuộc tính, phải làm thế nào mới có thể dung nhập Chân Đỉnh?

Ninh Tiểu Xuyên lấy được Địa Tâm Nham Tương Huyết từ chỗ Ngân Trì phu nhân, nên cũng không muốn chiếm tiện của nàng, liền tiếp tục chỉ điểm:

- Ta nghe nói trên đời này có một loại Huyền Linh mộc tên là Thạch Kim Mộc. Bao gồm ba loại thuộc tính Kim, Mộc Thổ, chính là bảo tài để luyện chế Dưỡng Tâm Chân Đỉnh. Với tạo nghệ của phu nhân, nếu như tìm được loại Huyền Linh mộc này, dung luyện Chân Đỉnh tuyệt đối là chuyện dễ như trở bàn tay.

Ngân Trì phu nhân đi theo sau, trên mặt lộ ra thần sắc suy tư, thỉnh thoảng lại hỏi thăm, giống như một nữ học sinh xinh đẹp nhu thuận.

Mà Ninh Tiểu Xuyên thì đi ở phía trước, giống như một lão tiên sinh đang giảng giải đạo lý.

Trong lòng Ngân Trì phu nhân càng lúc càng bội phục Ninh Tiểu Xuyên, liền nói:

- Trang chủ luyện chế Đại Địa Độc Tôn đan, không biết nô gia… có thể ở bên cạnh quan sát hay không?

Nàng biết xem Dưỡng Tâm Sư khác luyện đan là tối kỵ, thế nhưng, trong lòng nàng đột nhiên nảy ra ý nghĩ như vậy, cho nên mới dùng ánh mắt kỳ vọng nhìn chằm chằm Ninh Tiểu Xuyên.

Trước kia, chỉ có nam nhân khác dùng ánh mắt như vậy cầu khẩn nàng. Đây là lần đầu tiên nàng dùng ánh mắt chân thành mà tràn ngập kỳ vọng để nhìn một nam nhân.

- Không thể.

Ninh Tiểu Xuyên quả quyết nói.

Sau đó, hắn liền nhanh chóng rời đi.

Trong mắt Ngân Trì phu nhân lộ ra thần sắc ảm đạm, sau đó lại nói:

- Trang chủ có thể nói cho nô gia biết tên của ngươi được không?

- Không thể trả lời.

Ninh Tiểu Xuyên rất nhanh đã biến mất trong tầm mắt của Ngân Trì phu nhân.

Ngân Trì phu nhân nhìn chằm chằm bóng lưng Ninh Tiểu Xuyên rời đi, trong lòng thầm than một tiếng, lại để hắn trốn thoát lần nữa rồi, sau này muốn chinh phục hắn, chỉ e sẽ càng khó khăn hơn.

Ngân Trì phu nhân và Ninh Tiểu Xuyên giao phong ba lần, mới đầu, nàng còn chiếm thượng phong, khiến Ninh Tiểu Xuyên chạy trối chết.

Thế nhưng, lần giao phong thứ ba, nàng đã bị Ninh Tiểu Xuyên hoàn toàn áp đảo, bản thân ngược lại thiếu chút nữa trầm luân.

- Phu nhân, đã bắt được Xuyên công tử chưa?

Một thị nữ mỹ mạo từ sau hòn non bộ đi ra, khom người cúi đầu với Ngân Trì phu nhân.

Ngân Trì phu nhân khẽ lắc đầu.

Thị nữ mỹ mạo nói:

- Thân phận thực sự của Xuyên công tử, có lẽ căn bản không phải là nam nhân, bằng không phu nhân sao có thể liên tục thất bại được?

- Ngươi nói hắn không phải là nam nhân?

Ngân Trì phu nhân nói:

- Ta ngược lại cảm thấy, hắn là nam tử hấp dẫn nhất thiên hạ.

- Phu nhân, tuyệt đối đừng để bị hắn chinh phục được, như vậy rất nguy hiểm.

Trong mắt thị nữ mỹ mạo có chút ý cười châm biếm, nói:

- Bằng không, Vong Linh thành chủ sẽ rất thất vọng đối với phu nhân a.

- Ngươi đem Thành chủ ra dọa ta sao? Chuyện của ta còn cần ngươi quản? Cút ngay cho ta!

Ánh mắt Ngân Trì phu nhân đột nhiên trở nên lạnh lẽo, một luồng uy thế Võ Tôn từ trong cơ thể bạo phát ra, bên trong mắt phương lóe lên một tia hàn ý.

Chỉ vẻn vẹn là một đạo hàn khí bắn ra, đã khiến cho thị nữ mỹ mạo kia chấn thương, khóe miệng trào ra máu tươi, vội vàng quỳ xuống đất, cầu khẩn:

- Phu nhân tha tội, phu nhân tha tội, là thuộc hạ vô ý mạo phạm.

Ngân Trì phu nhân cũng lười so đo với nàng, thân thể khẽ động, liền biến mất tại chỗ.

Thị nữ mỹ mạo nhìn thấy Ngân Trì phu nhân rời đi, trong đôi mắt lập tức tràn ngập tơ máu, con ngươi trở nên đỏ rực như lửa, trong miệng phát ra thanh âm cực kỳ lạnh lùng:

- Một tiện nhân mà thôi, ta sớm muộn cũng thay thế vị trí của ngươi, trở thành người kế nhiệm “Hoàng Thần Tử” của Hắc Ám Đế Thành, nếu ngươi không hàng phục được Xuyên công tử, vậy thì để ta hàng phục hắn, ta muốn Thành chủ biết là ta còn ưu tú hơn cả ngươi.

Phiến đá dưới chân thị nữ mỹ mạo, liền bị nàng hỏa diễm phát ra từ hai tay nàng, đốt thành thể lỏng, biến thành từng giọt nham thạch nóng chảy.

Sau khi Ninh Tiểu Xuyên quay về phòng, liền bắt đầu sắp xếp Huyền dược, chia ra nhiều loại, chuẩn bị bắt đầu luyện chế Đại Địa Độc Tôn đan.

Đây là lần đầu tiên Ninh Tiểu Xuyên luyện chế Huyền đan cao cấp, tất nhiên rất thận trọng, trước khi luyện chế đan dược, hắn còn bố trí một tầng kết giới trận pháp đơn giản bên ngoài phòng, để tránh bị người khác quấy rầy.

Ninh Tiểu Xuyên tìm hiểu Kỳ Môn Độn Giáp, cho nên đã có thể mượn Huyền thạch để bố trí ra kết giới đơn giản rồi.

Dưỡng Tâm Chân Đỉnh từ trong cơ thể Ninh Tiểu Xuyên bay ra, lơ lửng trong phòng.

Âm Dương nhị khí giao hội trong chân đỉnh, hình thành một đoàn “Minh hỏa” chói mắt.

Ninh Tiểu Xuyên đã nghiên cứu Đại Địa Độc Tôn đan rất lâu, khắc sâu các loại đan lý vào trong tâm khảm, chỉ cần dựa theo đó mà cho Huyền dược vào, khống chế hỏa diễm là được, tin rằng xác suất thất bại là rất nhỏ.

Phốc… Phốc…

64 gốc Dưỡng Tâm thảo thất phẩm bay vào đỉnh lô, gần như chỉ trong nháy mắt liền hòa tan, biến thành 64 đoàn Dưỡng Tâm dịch phẩm chất cao. Dưỡng Tâm dịch phát ra hào quang u lam, dược khí thơm ngát từ trong đỉnh lô tán phát ra ngoài.

Âm Dương Minh Hỏa lơ lửng tại trung tâm đỉnh lô.

64 đoàn Dưỡng Tâm dịch xoay tròn xung quanh Âm Dương Minh Hỏa, bị hỏa diễm luyện chế, màu sắc càng ngày càng đậm, tựa như 64 viên Minh Châu.