Thần Ma Thiên Tôn

Chương 310: Thú độc xâm thể
Bên dưới, một bách kỵ đô uý cười lớn, hai chân cong lại, thân thể bật bay vút lên định ôm lấy Nhiếp Lan Tâm đang rơi xuống.

Nếu Nhiếp Lan Tâm bị rơi tan xương nát thịt thì quá đáng tiếc.

- Tiểu hầu gia, xin ngươi cứu tỷ tỷ ta!

Nhiếp Lan Chi nước mắt chảy dài, nhìn Ninh Tiểu Xuyên đầy vẻ đáng thương.

Vút!

Ninh Tiểu Xuyên biến thành một vệt cầu vồng, ngay lập tức bay lên không trung cách mặt đất tám mươi mét, đưa tay ra ôm lấy cơ thể mềm nhũn của Nhiếp Lan Tâm vào lòng.

Tên bách kỵ đô uý kia vớ hụt, chỉ tóm được một góc áo của Nhiếp Lan Tâm.

Hắn vô cùng phẫn nộ, thi triển thần thông, lớp da trên cánh tay nứt ra, mọc da thú, biến thành cái chân đại tượng to bằng cái cột.

- Cửu Tượng Phệ Long!

Hắn vung cánh tay đại tượng oanh kích về phía Ninh Tiểu Xuyên, đem theo thần lực của chín con đại tượng, nếu đánh trúng thân thể võ giả có thể khiến một võ giả Thoát Tục Cảnh tan xương nát thịt.

Mắt Ninh Tiểu Xuyên loé hàn quang, cánh tay được bọc trong long hổ huyền khí, ngưng tụ thành một cái chưởng ấn khổng lồ ập xuống.

Chưởng ấn to đến hơn mười mét, huyền khí ngưng tụ thành thực thể, hoá thành cương khí hình long hổ.

Rầm!

Cánh tay đại tượng của bách kỵ đô uý bị chấn động hiện lên vân máu, máu tươi chảy ra, một luồng sức mạnh khổng lồ truyền từ tới tựa cả một quả núi đè xuống.

Phụt!

Bách kỵ đô uý phụt máu tươi, ánh mắt đầy sự kinh hãi, thân thể không khống chế được mà rơi xuống đất.

- Tên tiểu tử này là ai? Sức mạnh thật quá cường đại, lại có thể một chưởng phế Cửu Tượng Loạn Thần Bích của lão Vân. Dường như trong số những cường giả trẻ tuổi không tìm được ai mạnh đến vậy.

- Những tông môn này đúng là ngoạ hổ tàng long, sớm muộn cũng phải tiêu diệt chúng sạch sẽ.

- Ta thấy không giống người trong tông môn.

Cao thủ Huyền Thú Đồ Thần Doanh đều đứng phía dưới, giương cung, lắp Huyền Thạch Nỗ Tiễn lên, bắn ra hơn mười mũi tên tựa lưu quang.

Xạ Thần Nỗ là cấm khí trong quân đội, uy lực cực lớn, chuyên dùng để đối phó với cao thủ.

Võ giả tu vi càng cao thì uy lực thể hiện ra càng lớn.

Nếu là trước đây, chắc chắn Ninh Tiểu Xuyên sẽ bị Xạ Thần Nỗ Tiễn bắn thương, nhưng giờ thì khác rồi, hắn là Thoát Tục Cảnh tầng thứ bảy, ngay cả võ tôn cũng không sợ, đương nhiên không sợ gì Xạ Thần Nỗ.

Hắn vận công pháp, thiên địa huyền khí xung quanh tạo thành một vòng xoáy, hút hết hơn mưỡi mũi Xạ Thần Nỗ Tiễn, bay quanh người hắn.

- Quay lại!

Hơn mười mũi Xạ Thần Nỗ Tiễn quay lại mặt đất với tốc độ nhanh hơn, khiến đám võ giả Huyền Thú Đồ Thần Doanh vô cùng thê thảm. Trong đó bốn năm tên đã bị tên bắn xuyên qua người.

Dưới mặt đất xuất hiện hơn chục cái hố khổng lồ khói bụi tung bay mù mịt.

Ninh Tiểu Xuyên đứng trên không trung, ánh mắt tựa một vị chiến thần khiến quân sĩ Huyền Thú Đồ Thần Doanh cũng phải kinh hãi.

Phụt!

Từ trên tầng mây, một con thần điểu màu xanh dài sáu chục mét phun ra ngọn lửa xanh, biến thành một mảng hỏa vân thiêu đốt khiến không khí cũng biến dạng.

Ninh Tiểu Xuyên dùng Vân Hà Quy nguyên khí bọc quanh cơ thể, bàn tay bắn tia điện về phía tầng mây lửa xanh kia.

Phành phành phành...

Liên tiếp ba chiêu, cánh tay Ninh Tiểu Xuyên bị móng vuốt của thần điểu đánh đến tê dại, y phục bị thiêu cháy mất một mảng, ngay Vân Hà Quy Nguyên Khí cũng bị xuyên thủng.

Ninh Tiểu Xuyên không ham chiến, sau lưng mở rộng đôi Nộ Phong Chi Dực, biến thành một cơn gió bay xuống mặt đất, gần như chỉ trong giây lát đã biến mất trong rừng.

Trên không trung, con thần điểu kia không ngừng thu nhỏ, biến thành một trung niên nam tử mặc khải giáp xanh.

Hắn là cao thủ của Huyền Thú Đồ Thần Doanh, hơn nữa còn là thiên kỵ đô úy, địa vị cực cao, tu vi cao hơn Ninh Tiểu Xuyên một bậc.

- Thiên kỵ đô úy đại nhân, vừa rồi là kẻ nào?

Bách kỵ đô úy bị Ninh Tiểu Xuyên một chưởng đánh rơi hỏi.

- Tiểu hầu gia của Kiếm Các Hầu phủ, Ninh Tiểu Xuyên.

Trung niên nam tử sắc mặt ngưng trọng, thầm nghĩ.

- Sao hắn lại tới rừng Mẫu Đằng?

- Thì ra là hắn, tại sao hắn lại cứu Nhiếp thị song muội? Lẽ nào hắn muốn chống đối với triều đình?

Trung niên nam tử lạnh giọng nói:

- Chưa biết chừng Kiếm Các Hầu phủ đã câu kết với Thiên Âm Tông, với loại người nguy hại tới triều đình như vậy, Huyền Thú Đồ Thần Doanh có thể tiền trảm hậu tấu. Đuổi theo, nếu đuổi được Ninh Tiểu Xuyên, giết không cần hỏi.

Mười tám cao thu Huyền Thú Đồ Thần Doanh đều biến thành huyền thú hung mãnh, đuổi theo hướng Ninh Tiểu Xuyên vừa chạy.

Ninh Tiểu Xuyên ôm Nhiếp thị song muội bay liền nửa ngày, đến một khu rừng khá khuất nẻo mới dừng lại.

Nơi đây cây to tán rộng um tùm, mặt đất ngập tràn cành lá khô, là nơi ẩn thân khá tốt.

- Ta chỉ có thể giúp các ngươi tới đây thôi. Có thoát được sự truy sát của Huyền Thú Đồ Thần Doanh hay không thì phải xem vận khí của các ngươi.

Ninh Tiểu Xuyên đặt Nhiếp thị song muội xuống lớp lá dày, rồi định tìm võ giả Huyền Thú Đồ Thần Doanh nói chuyện xem chúng tới rừng Mẫu Đằng để làm gì.

- Ách...

Nhiếp Lan Tâm nằm dưới đất, điểm sáng trên trán dần tối lại, tấm mạng che mặt rơi xuống, phun ra một ngụm máu tươi, trên làn da trắng hiện lên một màu hồng quỷ dị.

Tấm mạng rơi xuống lộ ra dung nhân tinh tế mỹ lệ tựa mỹ nhân trong tranh bước ra nhân gian.

Thú độc cô ta trúng phải vô cùng đáng sợ, sáu loại thú độc trộn lẫn, với tu vi của Nhiếp Lan Tâm cũng không thể áp chế nổi. Mái tóc đen tuyền biến thành màu xanh ngọc bích, móng tay không ngừng mọc dài ra, nhọn hoắt như lưỡi kiếm.

- Tiểu hầu gia, ngươi mau cứu tỷ tỷ ta. Hình như tỷ ấy cũng trúng thú độc rồi.

Nhiếp Lan Chi sợ mất vía, tâm trí hoảng loạn, ôm lấy Nhiếp Lan Tâm cầu cứu Ninh Tiểu Xuyên.

Ninh Tiểu Xuyên không định quản việc của họ nữa, những gì giúp được hắn đã làm hết rồi, có thể nói đã không hổ thẹn với lương tâm.

Thân thể Nhiếp Lan Tâm đột nhiên có biến dị.

Uỳnh!

Nhiếp Lan Tâm mở mắt, đôi mắt bắn ra ánh sáng yêu dị, đập một chưởng xuống mặt đất, thân thể bay lên biến thành một đạo bạch quang bay đến trước mặt Ninh Tiểu Xuyên, chĩa móng vuốt sắc nhằm vào tim hắn, giống như muốn moi tim hắn ra vậy.

Trên người cô ta mang một thứ mùi tanh nồng, miệng còn lộ ra hàm răng trắng với hai chiếc răng nanh, đối ngược hẳn với dung nhan khuynh thành tuyệt thế kia.

Ninh Tiểu Xuyên lập tức lùi về sau, bay lên ngọn cây.

Trạng thái của Nhiếp Lan Tâm hiện không bình thường, thần trí đang nửa tỉnh nửa mê, chỉ công kích Ninh Tiểu Xuyên chứ không nhằm vào muội muội.

Xoẹt xoẹt!

Dị hương trên người cô ta tỏa ra, thân thể đầy đặn, đường cong hoàn hảo, bất cứ động tác nào cũng đầy mỹ cảm. Giống như bây giờ, móng vuốt vung lên, năm chiếc móng vuốt rạch qua thân đại thụ khiến cái cây lớn vậy cũng tan thành từng mảnh.

Móng vuốt lướt qua tà áo Ninh Tiểu Xuyên để lại một vệt rách dài.

Nhiếp Lan Tâm lúc này đã bị thú độc xâm nhập tâm mạch, trở nên điên cuồng khát máu, nếu cứ để cô ta tiếp tục như vậy thì chắc chắn huyền khí sẽ tiêu hao đến chết.

Một cánh tay Ninh Tiểu Xuyên được bao bọc trong thiểm điện, mang theo vài chục tia điện, hình thành một cái thủ ấn khổng lồ, tay kia được bọc trong tinh quang, ánh sáng chói lòa, trong lòng bàn tay ngưng tụ một vầng trăng sáng.

Thiểm Điện Thần Thú.

Tinh Nguyệt Đồng Thiên.

Hai loại thần thông này đều đã được luyện vào xương cốt cánh tay hắn, đồng thời bạo phát sẽ tạo nên uy lực cực kỳ đáng sợ.

Ninh Tiểu Xuyên từ trên trời đáp xuống, hai cánh tay không ngừng tung chưởng, liên tiếp đánh ra 57 chưởng khiến mặt đất nổ tung, khu vực quanh vài trăm mét đều thành bình địa. Cây cối nổ tan tành, những tảng đá nghìn cân cũng thành đá vụn, mặt đất lồi lõm vài chục hố lớn.

Khi khói bụi tan bớt, Nhiếp Lan Tâm vẫn đứng nguyên tại chỗ, bề mặt da phủ một lớp bạch quang, bùn đất dính lên người, trên trán có một điểm sáng lấp lánh, bên trong chảy ra ánh sáng nhân uân.

- Nhân uân huyền khí thấp hơn long hổ huyền khí một bậc, nhưng vẫn mạnh hơn huyền khí của phần lớn võ giả.

Cô ta đã tu luyện được nhân uân huyền khí, xem ra cô ta cũng đã có cơ duyên, nếu không thì không thể đạt tới trình độ thiên tư cao như vậy, cũng tương đương với Ngọc Ngưng Sanh rồi.

Vút…

Cô ta lướt tới trước mặt Ninh Tiểu Xuyên, móng vuốt nhằm cổ Ninh Tiểu Xuyên tóm tới, cắt đứt một lọn tóc của hắn.

Tu vi của cô ta vốn rất cao, đã là Thoát Tục Cảnh tầng thứ tám, cộng với thú độc lưu động trong cơ thể, kích phát hung tính trong cơ thể, sức mạnh càng trở nên đáng sợ.

Ninh Tiểu Xuyên cũng không khách khí với cô ta nữa, lấy ra một cái cổ tháp màu xanh, truyền huyền khí vào trong, cổ tháp lập tức phình to biến thành tòa tháp cao hai mươi mét, xoay tròn trên hư không, nhằm Nhiếp Lan Tâm ập xuống.

Đây là một món ngũ phẩm huyền khí, tìm được trong túi Càn Khôn của Thiên Thần Tử, vốn dùng để trấn áp huyền thú, cấm cố cao thủ võ đạo, lúc này được Ninh Tiểu Xuyên dùng để trấn áp Nhiếp Lan Tâm.

Uy lực của ngũ phẩm huyền khí khá khả quan, nếu ném cổ tháp ra có thể cách trăm dặm đánh sập một tiểu trấn xuống lòng đất.

Nhiếp Lan Tâm bị thu vào trong cổ tháp.

Cửa tháp đóng lại, trận pháp bên trong tự động khởi động, có thể phong tỏa võ hồn của võ giả.

- Cuối cùng cũng trấn áp được ngươi rồi.

Ninh Tiểu Xuyên thở phào, đưa tay ra thu cổ tháp về.

Cổ tháp biến nhỏ chỉ cao một thước bay về phía Ninh Tiểu Xuyên.

Uỳnh!

Bỗng nhiên trong cổ tháp có tiếng nổ lớn, rồi tháp phình to cao như một người trưởng thành.

Uỳnh uỳnh!

Công kích bên trong tháp càng ngày càng đáng sợ, khiến cổ tháp lúc lồi lúc lõm, không ngừng biến hóa hình dạng.