Thần Ma Thiên Tôn

Chương 335: Vạn năm khó gặpMộc Hồng Lai quả thật đã bước Địa Tôn cảnh tầng thứ ba, là cường giả trong hàng ngũ Võ Tôn.

Phàm là Võ giả bước vào Địa Tôn cảnh, đều có thể được phong là “Võ Tôn”.

Thế nhưng, Địa Tôn cảnh cũng chia làm chín cảnh giới nhỏ, mỗi cảnh giới nhỏ đều chênh lệch rất lớn, đồng thời muốn tăng lên một cảnh giới nhỏ, cũng rất khó khăn.

Cùng là Võ Tôn, nhưng thực lực lại chênh lệch rất lớn.

Ngự Thanh chỉ mới đột phá đến Địa Tôn cảnh, ngay cả cảnh giới còn có chút bất ổn. Thế nhưng Mộc Hồng Lai dù sao cũng là cường giả Địa Tôn cảnh tầng thứ ba, thực lực chênh lệch gấp mười lần.

- Hừ, nếu không phải hai tay lão phu đã tàn phế, chỉ cần một chưởng cũng có thể đánh chết ngươi. Tiểu tử, ngươi còn non lắm.

Thân hình Mộc Hồng Lai xoay tròn, lập tức tạo thành một vòng xoáy cực lớn, thân hình nhoáng lên, xuất hiện trước mặt Ngự Thanh, một cước đá Ngự Thanh bay ra ngoài.

Thân thể Ngự Thanh đâm gãy một gốc đại thụ cực lớn, lăn vào trong bụi cỏ, miệng không ngừng ho ra máu, lắp bắp:

- Khục khục… bà mẹ nó… Ta còn chưa kịp chuẩn bị…

- Hợp thể!

Ninh Tiểu Xuyên và Tiểu Long hợp làm một thể, cầm Long kiếm chém về phía Mộc Hồng Lai.

- Ha ha, Ninh Tiểu Xuyên, chỉ bằng vào tu vi của ngươi hiện tại mà cũng muốn động thủ với lão phu ư? Cho dù ngươi có Long giáp hộ thể thì ta vẫn có thể trấn sát ngươi.

Võ Hồn Pháp Thân của Mộc Hồng Lai phóng ra, hóa thành một đạo nhân ảnh cực lớn, bổ về phía Ninh Tiểu Xuyên một chưởng.

Ninh Tiểu Xuyên hoành Long kiếm trước người, tạo thành một tầng bình chướng kiếm khí, nhưng vẫn bị chưởng ấn của Mộc Hồng Lai đánh nát, đánh hắn bay ngược ra ngoài.

Ninh Tiểu Xuyên cũng không ham chiến, lập tức mở ra Long Dực, trực tiếp bay lên trời.

Mục tiêu lớn nhất của Mộc Hồng Lai chính là Ninh Tiểu Xuyên, nếu như Ninh Tiểu Xuyên muốn chạy, hắn tất nhiên sẽ lập tức đuổi theo.

Hắn không thể phi hành, thế nhưng tốc độ lại nhanh như điện chớp, chạy trên đất đuổi theo Ninh Tiểu Xuyên, thỉnh thoảng đánh lên trời một đạo Thần Thông Võ Đạo, tạo thành uy hiếp cực lớn cho Ninh Tiểu Xuyên.

Ninh Tiểu Xuyên cố ý muốn dẫn Mộc Hồng Lai rời đi.

Có Ngự Thanh và Sử Tiến Vu ở đây, Ninh Tiểu Xuyên căn bản không thể phát huy được toàn bộ lực lượng của mình, chỉ khi giao thủ với Mộc Hồng Lai, hắn mới có thể sử dụng những át chủ bài như “Ma kiếm” và “Diệt Thế Thần Bia”.

Ninh Tiểu Xuyên bay trên trời, Mộc Hồng Lai chạy dưới đất, bay được 600 dặm thì Mộc Hồng Lai cũng đuổi được 600 dặm.

Mộc Hồng Lai thi triển Thần Thông Võ Đạo, hai chân đạp đất, ngưng tụ ra một cặp thủ ấn cực lớn, nhổ lên một ngọn núi cao hơn trăm mét, ném thẳng lên trời.

Ninh Tiểu Xuyên dừng lại, Song Dực mở ra, đứng trong hư không, gọi ra Ma kiếm, lập tức quanh người tràn ngập ma khí, khiến cho cả bầu trời đều trở thành một màu đỏ như máu.

Hai tay của hắn nắm chặt Ma kiếm, mái tóc bay ngược, hai mắt biến thành đỏ rực, sau lưng xuất hiện một đạo ma ảnh cực lớn.

- Diệt Thế Kiếm Phách.

Ninh Tiểu Xuyên chém ra một kiếm, lập tức một đạo kiếm khí đỏ như máu dài hơn trăm mét, liền chẻ đôi tòa núi nhỏ đang bay tới.

Kiếm khí đánh lên đỉnh đầu Mộc Hồng Lai, còn không đợi Mộc Hồng Lai kịp phản ứng, thì cơ thể đã bị đánh bay vào vách núi.

Lúc Mộc Hồng Lai từ trong vách núi nhảy ra, trước ngực đã xuất hiện một vết kiếm cực sâu, lộ cả xương trắng.

Từng tia ma khí tiến vào vết thương, xâm nhập vào cơ thể hắn.

Còn Ninh Tiểu Xuyên thì cũng đã biến mất vô ảnh vô tung, giống như bốc hơi khỏi nhân gian.

- Ninh Tiểu Xuyên, ngươi trốn không thoát đâu.

Mộc Hồng Lai ngửa mặt lên trời rít gào một tiếng, diện mục cực kỳ dữ tợn.

Diệt Thế ma khí xâm nhập vào thân thể hắn, không ngừng ăn mòn huyết nhục, khiến hắn không thể không tìm một nơi an toàn để trị thương.

Ninh Tiểu Xuyên đã trốn đi đâu?

Thực ra Ninh Tiểu Xuyên vẫn không rời đi, mà đang trốn dưới lòng đất, sâu hơn trăm mét.

- Trước hết phải luyện hóa Thần Huyết, đột phá đến Địa Tôn cảnh, đến lúc đó thì cũng không cần sợ hãi bất cứ kẻ nào nữa.

Ninh Tiểu Xuyên ngồi xếp bằng dưới lòng đất, lấy Thần Huyết ra, dùng long hổ Huyền Khí bao trùm Thần Huyết, bắt đầu chậm rãi luyện hóa Thần Huyết.

Giọt Thần Huyết này ẩn chứa năng lượng nằm ngoài sức tưởng tượng của Ninh Tiểu Xuyên, so với toàn bộ năng lượng trong người hắn cộng lại, còn nhiều hơn gấp nhiều lần.

Đây không phải một giọt máu, mà quả thực càng giống một mảnh hải dương hơn.

Ninh Tiểu Xuyên hấp thu Thần Huyết, giống như hút một dòng suối từ trong hải dương. Muốn hút toàn bộ nước từ trong hải dương này, e rằng phải mất đến mấy năm.

- Không được, ta không thể chờ lâu đến vậy.

Ninh Tiểu Xuyên cấp tốc vận chuyển "Thiên Địa Huyền Khí", tốc độ hấp thu Thần Huyết lập tức tăng gấp 64 lần, từ một dòng suối nhỏ biến thành một dòng sông lớn.

Lực lượng ẩn chứa trong Thần Huyết giống như sóng biển mãnh liệt tiến vào cơ thể, dung nhập vào huyết dịch, tôi luyện thân thể.

Giọt Thần Huyết này chính là huyết dịch mà Thiên Đế lưu lại trước khi thành Thần, bên trong không chỉ ẩn chứa huyết khí, mà còn ẩn chứa ý chí và ấn ký Võ Đạo.

Đối với Thần Linh mà nói, một giọt máu tươi đủ để xuyên thủng một cái thế giới, diệt tuyệt một chủng tộc.

Ninh Tiểu Xuyên vừa hấp thu lực lượng Thần Huyết vừa lĩnh ngộ ý chí và ấn ký Võ Đạo, nếu như có thể lĩnh ngộ được gì đó, thì nhất định có thể thu hoạch được rất lớn.

Chỉ mất ba ngày, huyết khí trong cơ thể Ninh Tiểu Xuyên đã bắt đầu phát sinh biến hóa, huyết mạch phun trào, huyết khí bắt đầu ngưng tụ.

Grào...

Trong cơ thể, huyết dịch ngưng tụ thành hình rồng, phát ra thanh âm long ngâm.

Đây chính là dấu hiệu bước vào cảnh giới “huyết khí như rồng”.

Trước khi Ninh Tiểu Xuyên luyện hóa Thần Huyết, đã đạt tới trình độ “một giọt máu hóa thành chín hổ”, bây giờ nếu như tiến thêm một bước, sẽ là “huyết khí như rồng” trong truyền thuyết.

Nhỏ ra một giọt huyết dịch, có thể ngưng tụ thành một đầu Huyết Long.

Đây chính là cảnh giới trong truyền thuyết, chỉ có Thần Linh lúc còn trẻ, mới có thể tu luyện đến cảnh giới này, đại biểu cho thể chất thiên phú “vạn năm khó gặp”.

Những Võ giả khác, cho dù đạt được Thần Huyết, cũng chưa chắc có thể đạt tới đẳng cấp thiên phú “vạn năm khó gặp”.

Không phải những thiên tài có hậu thiên tài nguyên sung túc là có thể đạt tới cảnh giới này, mà Võ giả còn phải có tiên thiên trụ cột nữa.

Có Võ giả, nếu như tư chất tiên thiên thấp, cho dù đạt được những bảo dược chí tôn như “Tam Diệp Nguyên Mệnh Thảo” và “Thần Huyết”, thì cũng chỉ lãng phí tài nguyên, tối đa chỉ có thể đạt tới đẳng cấp thiên phú “trăm năm khó gặp”.

Cũng có thể nói, tiên thiên quá kém, hậu thiên căn bản không thể bù đắp được.

Nhưng Ninh Tiểu Xuyên thì lại bất đồng, trời sinh đã có Thất Khiếu Thần Ma Tâm Cung, thể chất đỉnh cao, cho nên mới có tư cách đạt tới thiên phú “vạn năm khó gặp”.

Hiện nay, giọt huyết dịch đầu tiên trong cơ thể hắn phát sinh thoát biến, đây chính là một bắt đầu tốt, chứng minh Ninh Tiểu Xuyên có đủ tiềm lực đạt tới thiên phú “vạn năm khó gặp”

Tiếp theo, tất cả mọi chuyện cũng hết sức thuận lợi.

Mất thêm ba ngày, mỗi một giọt huyết dịch trong cơ thể Ninh Tiểu Xuyên đã lột xác thành hình rồng, trong cơ thể giống như có Vạn Long lưu chuyển, toàn thân tản mát ra hào quang đỏ rực.

Nếu không phải vì bùn đất dày đặc che khuất, hào quang trên người hắn phát ra, thậm chí có thể nhiễm đỏ cả bầu trời.

Hư ảnh một đầu Thần Long cực lớn uốn lượn trên đỉnh đầu của hắn, vô cùng thần thánh trang nghiêm, tản mát khí tức cực kỳ khủng bố.

Chỉ có thiên tài “vạn năm khó gặp”, mới có thể luyện ra hư ảnh Thần Long, đại biểu một vị thiếu niên chí tôn xuất thế, tương lai nhất định có thể đánh khắp thiên hạ, bách chiến bất bại.

- Cuối cùng cũng đạt tới đẳng cấp thiên phú vạn năm khó gặp rồi.

Ninh Tiểu Xuyên cực kỳ hưng phấn, chuẩn bị lập tức trùng kích Địa Tôn cảnh.

- Chậm đã!

Thanh âm của một nữ tử vang lên trong trái tim của Ninh Tiểu Xuyên.

Thanh âm này là từ trong Ma kiếm phát ra.

Ninh Tiểu Xuyên vội vàng thu liễm tâm thần, ngưng tụ tinh phách, tiến vào huyết mạch trong cơ thể, đi tới trước trái tim, khom người cúi đầu với Ma kiếm, nói:

- Sư tôn, rốt cuộc ngài cũng nói chuyện rồi.

Ma kiếm lơ lửng trong Huyết khiếu, ngưng tụ thành hình thái một nữ tử tuyệt mỹ, chính là truyền nhân đời thứ ba của Diệt Thế Đạo – Tuế Hàn Vũ.

Tuế Hàn Vũ cũng không phải ở trong Ma kiếm, mà ở tại một nơi cách Ninh Tiểu Xuyên đến hơn ức vạn dặm, chỉ có thể thông qua lực lượng của Ma kiếm, thì mới có thể sử dụng ý chí tinh thần hiển hóa ra hư ảnh, trao đổi đơn giản với Ninh Tiểu Xuyên.

Hình thái của nàng rất hư ảo, trôi nổi trên thân Ma kiếm, nói:

- Ta phải mượn nhờ lực lượng huyết dịch Thứ Thần thì mới có thể câu thông được với ngươi. Thời gian của ta không còn nhiều nữa, chỉ có thể nói cho ngươi biết rằng, thiên phú “vạn năm khó gặp” cũng không phải là cực hạn của Võ giả, không nên tự thỏa mãn.

- Làm sao có thể? Vạn là số cực (*), căn bản không ai có thể vượt qua số cực này.

(*) Theo Phật giáo, Vạn tượng trưng cho vô lượng (không đếm được)

Ninh Tiểu Xuyên nói.

Tuế Hàn Vũ lắc đầu, nói:

- Mặc dù vạn là số cực, thế nhưng vẫn có một vài tuyệt đại nhân vật có thể phá vỡ được số cực, tu luyện ra “Chí Tôn Thể”.

- Chí Tôn Thể? Cái gì là Chí Tôn Thể?

Ninh Tiểu Xuyên ngạc nhiên.

Tuế Hàn Vũ nói:

- Chí Tôn Thể cũng không phải là chỉ đẳng cấp thiên phú, mà là một loại thể chất Võ Đạo vượt qua đẳng cấp thiên phú, đã thăng hoa vượt qua phàm thể. Sử dụng đường đi bất đồng, mà tu luyện ra “Chí Tôn Thể” bất đồng. Đương nhiên, có thể tu luyện ra “Chí Tôn Thể” thì cũng khó như lên trời, ngay cả ta cũng không thể tu luyện thành công. Trong số truyền nhân Diệt Thế Đạo của chúng ta, chỉ có Tổ sư đời thứ nhất mới luyện thành “Diệt Thế Chí Tôn Thể”, vô địch khắp thiên hạ, một kiếm có thể đánh vỡ cả tinh cầu, trong nháy mắt có thể diệt sát cả Thần Linh.

- Nếu ngươi có thể luyện thành “Chí Tôn Thể” thì tất nhiên là không còn gì tốt hơn. Đương nhiên, cho dù không tu luyện thành “Chí Tôn Thể” thì với đẳng cấp thiên phú “vạn năm khó gặp” của ngươi, vẫn có thể xưng vương trong giới Võ giả cùng cấp bậc, đủ khiến cho người trong thiên hạ đều phải ngưỡng vọng.

“Vạn năm khó gặp” đã là võ thể mang tính truyền kỳ nhất được ghi chép lại trong điển tịch, chính là đẳng cấp thiên phú chí cao vô thượng. Thiên Đế lúc còn trẻ, cũng là đẳng cấp thiên phú “vạn năm khó gặp”, đánh khắp thiên hạ chưa từng thất bại.

Không ngờ còn có “Chí Tôn Thể” càng cường đại hơn. Bởi vậy, Ninh Tiểu Xuyên quyết định sẽ liều mạng, tiếp tục cô đọng thể chất của mình.

Thế nhưng huyết dịch trong cơ thể hiện tại đã có thể sánh ngang với Chân Long, huyết khí đạt tới cực hạn của Võ giả, đã không còn khả năng đột phá nữa.

Rốt cuộc phải tu luyện như thế nào mới đạt tới Chí Tôn Thể?

- Không thể nào, căn bản không có cái gọi là Chí Tôn Thể, đúng là nói nhăng nói cuội. Thiên Đế là hạng thiên tài kinh diễm bậc nào? Đánh khắp thiên hạ cũng chưa từng thất bại. Đó là bởi vì hắn có được thể chất thiên phú vạn năm khó gặp, cho nên trong thời đại đó, không có người nào có thể sánh được với hắn.

Thiên Đế Nhận kích động nói.

Tuế Hàn Vũ nói:

- Đẳng cấp thiên phú vạn năm khó gặp, quả thật là “cực cảnh”. Mặc dù bản thân ta tu luyện đến đẳng cấp thiên phú “vạn năm khó gặp”, nhưng cuối cùng cả đời cũng không thể đột phá tiếp, không thể nhìn thấu được bí mật Chí Tôn Thể. Thế nhưng, ta tin chắc rằng Chí Tôn Thể nhất định tồn tại.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.