Thần Ma Thiên Tôn

Chương 336: Võ Hồn Pháp thân- Ngươi cứ khoác lác đi, ta theo Thiên Đế đã nhiều năm, rất nhiều người tuyên bố rằng thiên tư của mình chính là “Vạn năm khó gặp”, trên thực tế chỉ đạt tới đẳng cấp thiên phú“tám ngàn năm khó gặp”, “chín ngàn năm khó gặp”. Lúc giao thủ trong cùng cảnh giới, Thiên Đế chỉ cần một chiêu đã có thể chém chết bọn hắn.

Thiên Đế Nhận căn bản không tin Tuế Hàn Vũ lại có được thiên phú “vạn năm khó gặp”, bởi vì đó là cực hạn của nhân thể, đại biểu cho thể chất đạt đến cực điểm.

Rất nhiều người có thể tiếp cận cực hạn, thế nhưng vĩnh viễn đều không thể đạt tới cực hạn.

- Chín ngàn năm khó gặp và vạn năm khó gặp, thoạt nhìn chỉ chênh lệch một ngàn năm, thế nhưng chênh lệch trong đó lại gấp nghìn lần, gấp vạn lần. Chỉ sai một ly là đi cả ngàn dặm. Thiên tư vạn năm khó gặp chính là người một vạn năm mới có thể xuất hiện, cũng giống như Thiên Đế, xưng bá thiên hạ vạn năm, không người nào có thể tranh phong với hắn. Trong thời đại của Thiên Đế, căn bản không có địch nhân nào có thể khiến hắn xuất chiêu thứ hai, bởi vậy có thể thấy được Thiên Đế cường đại đến mức nào.

- “Vạn năm khó gặp” chính là tượng trưng cho chí cao vô thượng, trong cùng thời đại, rất khó có thể xuất hiện thiên tài “vạn năm khó gặp” thứ hai.

Tuế Hàn Vũ trong mắt tràn ngập ngạo khí, xem trời bằng vung, khí thế trên người mênh mông không gì sánh được. Thế nhưng, nàng lại không giống một Thần Nữ, ngược lại tà khí lẫm liệt, giống như một ma nữ cái thế, lạnh lùng nói:

- Đó là bởi vì ngươi vô tri, trong thời đại Phong Thần Thượng Cổ, cường giả xuất hiện lớp lớp, thời nào cũng có anh kiệt tuyệt đại ngang trời xuất thế, Thần Linh thiếu niên hành tẩu trong thiên địa. Trong thời đại cường thịnh nhất, các tộc đều có thiên tài vạn năm khó gặp xuất thế, mỗi người đều tạo nên một mảnh thiên địa. Sau thời đại Phong Thần, thiên địa Huyền Khí phát sinh biến hóa, cho nên mới ít đi hiện tượng thiên tài vạn năm khó gặp xuất thế.

Thiên Đế Nhận nói:

- Thời đại Phong Thần Thượng Cổ đã trải qua rất lâu rồi, sớm đã thương hải tang điền, ngay cả trong những điển tịch cổ xưa cũng chỉ xuất hiện những câu chuyện thần thoại vụn vặt, không ai có thể nói rõ đó là thời đại như thế nào.

Thiên Đế Nhận mặc dù rất hận Thiên Đế, thế nhưng cũng tin tưởng tuyệt đối thực lực của Thiên Đế, tiếp tục nói:

- Ninh Tiểu Xuyên có thể tu luyện đến đẳng cấp thiên phú “vạn năm khó gặp”, trên thực tế cũng không phải là kỳ tích gì, từ vạn năm trước, Thiên Đế đã chứng kiến được hắn sẽ xuất thế, cho nên mới lưu lại một giọt Thần Huyết để trợ giúp hắn một phen. Ninh Tiểu Xuyên, ta quyết định rồi, về sau ta sẽ không thu ngươi làm Đao nô nữa. Ta muốn giúp ngươi trưởng thành, sau đó cùng ngươi tiến đến Cửu Thiên Thần Giới, giúp ngươi đích thân đánh bại Thiên Đế.

Tuế Hàn Vũ căn bản không có hứng thú tranh luận với Thiên Đế Nhận, với thân phận của nàng, cũng không cần thiết phải nói quá nhiều với một kiện binh khí, nàng thản nhiên nói:

- Thế nhân không biết đến sự tồn tại của Chí Tôn Thể, thế nhưng, truyền nhân của Diệt Thế Đạo chúng ta thì nhất định phải biết, bởi vì, Tổ sư đời thứ nhất quả thực đã tu luyện thành Chí Tôn Thể.

Ninh Tiểu Xuyên tất nhiên càng tin tưởng lời nói của Tuế Hàn Vũ hơn, bởi vì trong mắt Ninh Tiểu Xuyên, Tuế Hàn Vũ ít nhất cũng là nhân vật cùng vai vế với Thiên Đế, thậm chí thời gian nàng sống, rất có thể còn lâu hơn cả Thiên Đế.

Tuế Hàn Vũ nói:

- Tu luyện Chí Tôn Thể cũng không phải chuyện một lần là xong, cũng không có cực hạn trước Địa Tôn cảnh. Chỉ cần tu vi chưa bước vào Thiên Nhân cảnh, thì vẫn có thể tu luyện Chí Tôn Thể thành công.

Thiên Nhân cảnh chính là cảnh giới sau Địa Tôn cảnh, siêu việt Địa Tôn cảnh tầng thứ chín.

Thế nhưng, muốn tu luyện đến Thiên Nhân cảnh, thì cũng giống như người bình thường muốn từ mặt đất mà leo lên trời, cực kỳ khó khăn. Khoảng cách giữa Địa Tôn cảnh và Thiên Nhân cảnh là một trời một vực.

Tại Ngọc Lam Đế quốc, chỉ có một người có thể bước vào Thiên Nhân cảnh, đó là “Học Cung Chi Chủ”.

Bóng dáng của Tuế Hàn Vũ càng lúc càng trở nên hư ảo, nàng nói:

- Trạng thái bản tôn của ta càng ngày càng kém, phải lấy đi chín thành huyết khí của một giọt huyết dịch Thứ Thần này, mới có thể giúp ta tiếp tục sống sót. Đợi đến sau này, ta nhất định sẽ trả lại thù lao cho ngươi gấp nghìn lần. Ngươi có bằng lòng không?

Ninh Tiểu Xuyên thoáng nhìn về phía giọt huyết dịch Thứ Thần.

Năng lượng ẩn chứa trong huyết dịch Thứ Thần khổng lồ đến mức không gì sánh nổi, cho dù Ninh Tiểu Xuyên đột phá đến đẳng cấp thiên phú “vạn năm khó gặp”, cũng không tiêu hao hết 1% năng lượng trong đó.

Ninh Tiểu Xuyên muốn luyện hóa hoàn toàn Thần Huyết, đoán chừng phải mất một thời gian rất dài.

Hắn trầm tư một lát rồi nói:

- Sư tôn muốn lấy đi chín thành huyết khí, e rằng còn có nguyên nhân càng sâu hơn, đúng không?

- Đúng vậy, tu vi Võ Đạo của ngươi bây giờ, chỉ có thể xem là nhập môn. Nếu như ngươi hấp thu toàn bộ lực lượng của huyết dịch Thứ Thần, nhất định có thể khiến cho ngươi trong thời gian ngắn đạt tới cảnh giới cực cao, thế nhưng lại đánh mất Võ Đạo của bản thân ngươi, bị Võ Đạo của Thiên Đế đồng hóa. Lúc Võ Đạo của ngươi yếu hơn Võ Đạo của Thiên Đế, ngươi căn bản không còn lựa chọn nào khác, chỉ có thể đi theo Võ Đạo của Thiên Đế. Kết quả cuối cùng chính là, thành tựu cả đời ngươi, rất khó có thể vượt qua Thiên Đế.

Tuế Hàn Vũ nói.

Ý của nàng là gì, Ninh Tiểu Xuyên tất nhiên hiểu rất rõ.

Ấn ký Võ Đạo ẩn chứa bên trong huyết dịch Thứ Thần, vượt xa ấn ký Võ Đạo trong cơ thể Ninh Tiểu Xuyên. Nếu như Ninh Tiểu Xuyên không chịu được sự hấp dẫn của huyết dịch Thứ Thần, hoàn toàn luyện hóa huyết dịch Thứ Thần vào trong cơ thể, đến lúc đó, ấn ký Võ Đạo khổng lồ trong huyết dịch của Thứ Thần, sẽ đồng hóa ấn ký Võ Đạo của bản thân hắn, thậm chí hòa tan.

Một Võ giả mà chỉ dựa vào ấn ký Võ Đạo của Thiên Đế, như vậy thì thành tựu cả đời cũng không thể vượt qua Thiên Đế.

Đương nhiên, đối với những Võ giả khác mà nói, đạt được ấn ký Võ Đạo của Thiên Đế đã là chuyện mà họ tha thiết ước mơ rồi. Thế nhưng, đối với Ninh Tiểu Xuyên mà nói, mục tiêu của hắn chính là đuổi kịp Thiên Đế, thậm chí mạnh hơn Thiên Đế.

Ma kiếm cũng phát ra thanh âm “ong ong”.

Lấy thân kiếm làm trung tâm, tạo thành một vòng xoáy đỏ như máu, không ngừng xoay tròn, hấp thu lực lượng của huyết dịch Thứ Thần.

Tốc độ Ma kiếm hấp thu huyết khí nhanh đến kinh người, chưa tới một canh giờ, ssã rút đi chín thành huyết khí trong huyết dịch Thứ Thần.

Hào quang của Ma kiếm càng lúc càng cường thịnh, bóng dáng tuyệt mỹ của Tuế Hàn Vũ cũng ngưng thực hơn rất nhiều, hàng lông mày kẻ đen như lá liễu, mũi ngọc cao ngất, gương mặt giống như quỷ phủ thần công (*) tỉ mỉ điêu khắc mà thành, tràn ngập mỹ cảm cực hạn.

(*) không phải bàn tay con người có thể làm ra được.

Cặp đồng tử của nàng mênh mông như hai tòa vũ trụ, mỗi một sợi tóc đều giống như ẩn chứa một cái thế giới.

Ma kiếm tựa như một cái gương, bóng dáng của nàng hiện ra trên gương, tràn ngập ma tính, tà quang hiển lộ, tản mát sát khí khiến lòng người run sợ.

Ngay cả Thiên Đế Nhận không lúc nào ngậm miệng, cũng cảm thấy miệng lưỡi khô khốc. Lúc này nó đang run rẩy, lần đầu tiên cảm thấy một tia khí tức sợ hãi.

- Hôm nay hấp thu một giọt Thần Huyết của ngươi, ngày sau sẽ trả lại cho ngươi vạn giọt.

Mặc dù Tuế Hàn Vũ là sư tôn của Ninh Tiểu Xuyên, thế nhưng lại là một người rất sòng phẳng, không hề muốn chiếm tiện nghi của Ninh Tiểu Xuyên.

- Cứ khoác lác đi, một vạn giọt huyết dịch Thứ Thần, trừ phi là ngươi có thể Đồ Thần.

Thiên Đế Nhận thấp giọng lẩm bẩm.

- Đối với truyền nhân của Diệt Thế Đạo, nếu như không thể Đồ Thần thì cũng không xứng tu luyện Diệt Thế Đạo. Ninh Tiểu Xuyên, ngươi phải mau chóng khống chế Ma kiếm, dung hợp Diệt Thế Đạo vào Ma kiếm, sau đó lập tức chạy đến hội họp với ta. Ta có thể cảm giác được thiên địa đã phát sinh biến hóa, một cái đại thời đại sắp đến, lúc đại thời đại này giáng lâm, cũng là lúc truyền nhân của Diệt Thế Đạo chúng ta, khiến cho người trong thiên hạ phải sợ hãi một lần nữa.

Ninh Tiểu Xuyên nói:

- Chỉ cần ta có thể hoàn toàn khống chế được Ma kiếm là ta có thể tìm được người sao?

- Nói chính xác hơn là, chỉ khi ngươi hoàn toàn khống chế Ma kiếm, mới tạm thời có thực lực vượt qua ức vạn dặm, không bị cường nhân hung thú giết chết trên đường. Đối với ngươi mà nói, chỉ khi hoàn toàn khống chế được Ma kiếm, lúc đó mới có thể xem là tu luyện Diệt Thế Đạo đến nhập môn.

Tuế Hàn Vũ nói.

Ninh Tiểu Xuyên có chút đau đầu, hiện tại bản thân tùy thời có thể bước vào Địa Tôn cảnh, là cường giả Võ Đạo, chiến lực có thể sánh ngang Võ Tôn. Nhưng theo Tuế Hàn Vũ thì hắn ngay cả tư cách nhập môn Diệt Thế Đạo cũng không có.

Là nàng quá cuồng vọng? Hay là vì tu vi Võ Đạo của mình thật sự không đủ?

Tuế Hàn Vũ lại nói:

- Với tu vi của ngươi hiện tại, muốn hấp thu một ít năng lượng còn sót lại của huyết dịch Thứ Thần, ít nhất cũng phải mất một tháng. Để ta giúp ngươi một tay.

Tuế Hàn Vũ mặc dù chỉ là một đạo hình chiếu, thế nhưng nàng lại có thể từ trên thân Ma kiếm mà duỗi ra một cánh tay, năm ngón tay tuyết trắng thon dài, mỗi ngón tay đều giống như chúa trời tỉ mỉ tạo ra, không hề có một chút khuyết điểm nhỏ nhặt nào.

Ầm...

Huyết dịch Thứ Thần bỗng nhiên nhúc nhích, trực tiếp dung nhập vào trong cơ thể Ninh Tiểu Xuyên.

Huyết dịch Thứ Thần theo huyết mạch lưu chuyển đến trái tim, trái tim bỗng nhiên nổ tung, bạo phát ra uy năng cực lớn.

Toàn thân Ninh Tiểu Xuyên chấn động mãnh liệt, trên người tản mát ra huyết quang lóa mắt.

Lấy trái tim làm trung tâm, tản mát ra bảy đạo hào quang gồm đỏ, cam, vàng, lục, thanh, lam, tím. Tạo thành một cái vòng tròn, xoay quanh trái tim, giống như bảy cái thông đạo, không ngừng hấp thu lực lượng Thần Huyết.

Sau khi hắn hấp thu Thần Huyết xong, bảy vòng tròn càng lúc càng ngưng thực, hào quang cũng càng lúc càng sáng ngời.

Thất khiếu của trái tim đều mở ra.

Thất Khiếu Thần Ma Tâm Cung của Ninh Tiểu Xuyên đã thức tỉnh.

Ầm...

Một tiếng nổ lớn vang lên, tựa như tiếng nổ của vũ trụ.

Toàn thân lỗ chân lông của Ninh Tiểu Xuyên đều giãn nở ra, bên trong phóng ra khí lưu đỏ như máu, hình dạng tựa như một con rồng, có đầu và đuôi rõ ràng, thân hình như rắn, mơ hồ mọc ra Long giác.

Một ngàn con, một vạn con, mười vạn con…

Vô số huyết khí hình rồng uốn lượn tập trung cùng một chỗ, bắt đầu ngưng tụ thành một viên cầu đỏ như máu.

Viên cầu huyết sắc này, khi thì hiện ra hình thái như “kiếm”, lúc thì hiện ra hình như “đỉnh”, lại ngẫu nhiên có hình dạng như “thân thể của Ninh Tiểu Xuyên”.

Ninh Tiểu Xuyên sắp ngưng tụ Võ Hồn Pháp Thân rồi.

Ngưng tụ ra Võ Hồn Pháp Thân nào, thì sẽ quyết định Võ giả sẽ đi theo con đường Võ Đạo như thế đó.

Phần lớn Võ Hồn Pháp Thân của Võ giả, đều là hình thái bản thể của Võ giả, đây được gọi là “Bản Tượng Pháp Thân”.

Chỉ có một số Võ giả, mới có thể tu luyện ra “Dị Tượng Pháp Thân”.

Cái gọi là “Dị Tượng Pháp Thân”, chính là các hình thái khác của Võ Hồn, ví dụ như: Kiếm hình Võ Hồn Pháp Thân, chiến kỳ Võ Hồn Pháp Thân, Lôi Điện Võ Hồn Pháp Thân,… hình thái của Dị Tượng Pháp Thân, phần lớn đều có lực lượng đặc thù.

Ninh Tiểu Xuyên hiện nay có ba sự lựa chọn, có thể ngưng tụ Võ Hồn Pháp Thân thành một thanh kiếm.

Bởi vì, hắn tu luyện Diệt Thế Kiếm Đọa.

Nếu như ngưng tụ Võ Hồn Pháp Thân thành hình kiếm, như vậy sẽ trợ giúp rất lớn đối với việc tu luyện Diệt Thế Kiếm Đạo, uy lực thi triển được cũng càng cường đại hơn.

Hắn cũng có thể ngưng tụ Võ Hồn Pháp Thân thành một cái đỉnh.

Bởi vì hắn chính là Dưỡng Tâm Sư.

Nếu như ngưng tụ Võ Hồn Pháp Thân thành hình đỉnh, không chỉ sinh ra phụ trợ cực lớn đối với dưỡng tâm luyện dược, mà Võ Hồn Pháp Thân hình đỉnh còn có lực công kích và lực phòng ngự rất mạnh.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.