Thần Ma Thiên Tôn

Chương 349: Thiết Giáp Tử thầnTrong miệng Quỷ Bức Vương phát ra một tiếng “hừ” nặng nề, điều động Võ Nguyên khí phong bế huyết dịch tuôn trào từ miệng vết thương, toàn thân lập tức hóa thành một đạo ma khí, phóng về phía chân trời.

Quỷ Bức Vương đã bị một kiếm vừa rồi của Ninh Tiểu Xuyên dọa cho vỡ mật, phát hiện chiến lực thật sự của Ninh Tiểu Xuyên, quả cường đại hơn dự liệu của bản thân rất nhiều, hắn quả thực không thể chống lại được đối phương.

Hắn chỉ có thể đào tẩu.

- Ma Thân Giải Thể?

Ninh Tiểu Xuyên khẽ nhíu mày.

Vốn dĩ, một kiếm vừa rồi của Ninh Tiểu Xuyên cũng đủ để phá vỡ võ thể của Quỷ Bức Vương, dồn hắn vào chỗ chết, thế nhưng không ngờ Quỷ Bức Vương lại thi triển Thần Thông “Ma Thân Giải Thể”, đổi lấy một cánh tay để bảo trụ tính mạng của mình.

Ninh Tiểu Xuyên tất nhiên không có khả năng thả cho Quỷ Bức Vương đào tẩu, thả cho một vị Võ Tôn đào tẩu, tuyệt đối hậu hoạn vô cùng, nhất định phải trảm thảo trừ căn.

Ninh Tiểu Xuyên lập tức thi triển Thần Thông Thất Thải Na Di, nhanh chóng đuổi theo Quỷ Bức Vương.

Muốn giết một vị Võ Tôn là một chuyện cực kỳ khó. Thứ nhất, sinh mệnh lực của Võ Tôn cường đại, rất khó bị giết chết.

Thứ hai, Võ Tôn đều có thủ đoạn bảo mệnh, nếu như muốn đào tẩu, trừ phi tu vi chênh lệch quá lớn, bằng không thì bình thường đều có thể đào thoát.

Thế nhưng, đối với Ninh Tiểu Xuyên mà nói thì lại khác. Tốc độ của Ninh Tiểu Xuyên vượt xa Võ giả cùng cảnh giới, cho dù là Võ Tôn muốn chạy trốn, cũng sẽ bị Ninh Tiểu Xuyên nhanh chóng đuổi kịp.

Ninh Tiểu Xuyên đánh ra một đạo chưởng ấn, đánh cho quỷ bức thú lông đen rơi xuống đất, sau đó ném cự kiếm dài 87 mét trong tay ra, đâm thủng một cái cánh của quỷ bức thú lông đen, đóng đinh nó trên mặt đất.

Quỷ bức thú lông đen giãy giụa trên mặt đất, trong miệng phát ra thanh âm kỳ quái, thế nhưng không thể chấn văng được cự kiếm.

Không chịu tải trọng lượng của cự kiếm, tốc độ của Ninh Tiểu Xuyên liền nhanh hơn rất nhiều, thoáng cái đã đuổi tới sau lưng Quỷ Bức Vương, một trảo vạch phá lưng hắn, huyết nhục mơ hồ.

Ngón tay bị thiểm điện bao trùm, phát ra thanh âm “xẹt xẹt”.

Sau lưng Quỷ Bức Vương phóng ra một đạo Võ Hồn Pháp Thân cực lớn.

Một nhân ảnh màu đen cao đến 7 mét, hạ xuống trên lưng Quỷ Bức Vương, giống như trên lưng hắn mọc ra một đôi cánh dơi màu đen.

Võ Hồn Pháp Thân này, liền chặn đứng một chỉ của Ninh Tiểu Xuyên.

Xẹt…

Ánh mắt Ninh Tiểu Xuyên trầm xuống, liền đánh ra Thần Thông Võ Đạo “Thiểm Điện Thần Thú”, chém nát Võ Hồn Pháp Thân của Quỷ Bức Vương. Nghiền nát Võ Hồn Pháp Thân, hóa thành nguyên khí quay trở về thân thể Quỷ Bức Vương.

Võ Hồn Pháp Thân bị đánh nát, linh hồn như bị trọng thương, sắc mặt Quỷ Bức Vương thoáng cái biến thành tái mét.

Quỷ Bức Vương cố nhịn đau đớn như trước ngực, lục phủ ngũ tạng như bị nghiền nát, miệng không ngừng thổ huyết.

- Ninh… Tiểu… Xuyên…

Quỷ Bức Vương đến bây giờ cũng không thể tưởng tượng nổi là mình lại thua trong tay một tiểu bối.

Trong mắt của hắn tràn ngập thần sắc oán hận.

Ninh Tiểu Xuyên căn bản không muốn nhiều lời với Quỷ Bức Vương, liền vỗ xuống đầu Quỷ Bức Vương một chưởng.

Đúng lúc này, sau lưng Quỷ Bức Vương đột nhiên xuất hiện một vòng tròn chấn động, một cánh tay sắt từ trong vòng tròn chấn động thò ra, vỗ một chưởng lên tay Ninh Tiểu Xuyên, ngạnh kháng một chưởng với hắn.

Ầm...

Tựa như hai tòa núi sắt va chạm vào nhau, bộc phát ra thanh âm kim loại va chạm.

Ninh Tiểu Xuyên chỉ cảm thấy một luồng lực lượng khổng lồ từ lòng bàn tay truyền đến, xương cốt có chút tê dại, vì vậy lập tức thối lui về phía sau, rơi xuống cách ngoài 60 mét.

Sau khi đứng vững chân, vẻ mặt của hắn liền trở nên ngưng trọng, gằn giọng quát:

- Kẻ nào?

Một Võ giả toàn thân bao trùm trong giáp sắt, từ trong hư không bước ra.

Trên lưng của hắn khảm một đôi cánh kim loại, dùng mũi kiếm sắc bén chắp nối thành cánh. Phần rìa cánh đều là mũi kiếm sắc bén, lưu động hàn quang kiếm khí.

Mắt, miệng, lỗ tai của hắn, đều bị áo giáp bao trùm, căn bản không biết hắn là nam hay nữ, cũng không biết hắn rốt cuộc có bộ dạng như thế nào.

Thế nhưng, sau khi người sắt thép xuất hiện, trong Hoàng thành lập tức chấn động, rất nhiều Võ giả lão bối đứng xem náo nhiệt đều bị dọa cho kinh sợ.

- Thiết Giáp Tử Thần… của Vô Sinh Đạo…

Cho dù đứng trên mặt đất, cũng có thể cảm nhận được sát khí lạnh lẽo từ trên người Thiết Giáp Tử Thần phát ra, khiến người khác không rét mà run.

Trong truyền thuyết, mỗi một đời Đạo chủ, đều sẽ bồi dưỡng hai vị Thiết Giáp Tử Thần. Ngoại trừ Đạo chủ ra, bọn hắn chính là tồn tại có thực lực cường đại nhất.

Muốn trở thành Thiết Giáp Tử Thần, nhất định phải có thiên tư siêu việt thường nhân, từ nhỏ đã biến cốt cách trong cơ thể thành kim loại hiếm, khiến cho thân thể và kim loại hòa hợp thành một thể.

Người là kim loại, kim loại chính là người.

Tuổi thọ của Thiết Giáp Tử Thần đều rất lâu, cho dù Đạo chủ Vô Sinh Đạo tiền nhiệm chết già thì bọn hắn cũng chưa chắc đã chết.

Bây giờ, Vô Sinh Đạo có tổng cộng bốn vị Thiết Giáp Tử Thần, trong đó có hai vị là tử sĩ do Đạo chủ tiền nhiệm bồi dưỡng ra, còn có hai vị là tử sĩ do Đạo chủ hiện nhiệm bồi dưỡng thành.

Hai vị tử sĩ do Đạo chủ tiền nhiệm bồi dưỡng thành, bình thường đều sẽ lưu lại bảo vệ Đạo đàn Vô Sinh Đạo, thủ mộ cho Đạo chủ đã chết. Trừ phi là Vô Sinh Đạo đến thời khắc sinh tử tồn vong, bằng không, bọn hắn tuyệt đối sẽ không ra tay, một mực thủ hộ mộ của Đạo chủ tiền nhiệm cho đến tận khi chết già.

Rất hiển nhiên, vị Thiết Giáp Tử Thần này chính là một trong hai tử sĩ của Đạo chủ Vô Sinh Đạo hiện nhiệm.

- Không sai, Kiếm Các Hầu Phủ quả thật là nhân tài đông đảo, chết một Ninh Thiên Ý, lại mọc ra một Ninh Tiểu Xuyên. Con càng lợi hại hơn cha a.

Đôi cánh bằng thiết kiếm trên lưng Thiết Giáp Tử Thần không ngừng vỗ, phát ra thanh âm kim loại va chạm “rầm rầm”.

Thanh âm của hắn rất chói tai, giống như kim loại ma sát vào nhau.

Sau khi Thiết Giáp Tử Thần xuất hiện, Quỷ Bức Vương cuối cùng cũng thở phào một hơi.

Có Tử Thần xuất thủ, cho dù Ninh Tiểu Xuyên có ba đầu sáu tay thì hôm nay cũng không thể sống sót.

Ninh Tiểu Xuyên nói:

- Vô Sinh Đạo không phải cũng cao thủ nhiều như mây ư? Thế nhưng, nếu như Vô Sinh Đạo dám đắc tội với Kiếm Các Hầu Phủ, ta cam đoan sẽ khiến cho Vô Sinh Đạo rơi vào vực sâu, cả đời không thể trở mình nổi.

- Khẩu khí thật lớn. Chẳng qua, ngươi chỉ mới hai mươi tuổi mà có thể đạt tới được Địa Tôn cảnh, còn có thể đánh bại Quỷ Bức Vương thì có ngạo khí cũng là điều hiển nhiên.

Thiết Giáp Tử Thần cười nói.

Quỷ Bức Vương gằn giọng nói:

- Hắn có thể tu luyện đến Địa Tôn cảnh lúc hai mươi tuổi, còn không phải là vì có Bắc Minh Thần Công hay sao? Nếu như chúng ta có thể đoạt được Bắc Minh Thần Công, Vô Sinh Đạo nhất định có thể vô địch thiên hạ.

Sau khi kiến thức sự cường đại của Ninh Tiểu Xuyên, tất cả mọi người đều cho rằng đây là công lao của Bắc Minh Thần Công, càng lúc càng thèm khát loại kỳ công này hơn, muốn thu nó làm của riêng.

- Ninh Tiểu Xuyên, có dám cùng ta đến dị thời không quyết chiến một trận?

Thiết Giáp Tử Thần quát.

- Có gì mà không dám?

Ninh Tiểu Xuyên biểu hiện rất thong dong, căn bản không hề giống một thiếu niên trẻ tuổi, mặc dù trầm ổn, lão luyện, nhưng lại không mất đi sự ngông cuồng tự tin.

Thiết Giáp Tử Thần vung liêm đao trong tay lên, lập tức mở ra dị thời không, sau đó bước vào trong dị thời không.

Quỷ Bức Vương muốn bỏ chạy, nhưng lại bị Ninh Tiểu Xuyên chắn đường, một chưởng đánh hắn bay vào trong dị thời không. Đồng thời, chính hắn cũng bay vào trong dị thời không.

Ba vị cao thủ cấp bậc Võ Tôn, đồng thời biến mất trên bầu trời Hoàng thành.

- Ninh Tiểu Xuyên làm vậy là có ý gì?

- Chẳng lẽ hắn muốn quyết đấu với Thiết Giáp Tử Thần? Nên biết rằng Thiết Giáp Tử Thần chính là tồn tại chuyên giết Võ Tôn, làm vậy không phải là tự sát sao?

- Ninh Tiểu Xuyên cũng quá tự phụ rồi, không ngờ còn bức cả Quỷ Bức Vương vào dị thời không, chẳng lẽ hắn muốn cùng lúc đối địch với hai cự đầu Ma Môn?

Rất nhiều người đều cảm thấy Ninh Tiểu Xuyên tự tin quá mức, Thiết Giáp Tử Thần cường đại đến mức nào? Một mình hắn căn bản không thể chống đỡ nổi, rất có thể nuốt hận mà chết, biến thành thiếu niên xương trắng (*).

(*) chết non

Các Trưởng lão trong Thần Kiếm cung cũng cực kỳ nôn nóng, lòng như lửa đốt, cảm thấy Ninh Tiểu Xuyên quá sơ suất, trúng phải phép khích tướng của Thiết Giáp Tử Thần, rất có thể sẽ vẫn lạc trong dị thời không.

Bọn hắn liền lập tức phái người quay trở về Kiếm Các Hầu Phủ, chỉ có lão Hầu gia ra tay mới có thể cứu tiểu Hầu gia trở về.

Chỉ có Võ Tôn, mới có thể mở được dị thời không.

Có thể nói, việc Võ Tôn tiến vào dị thời không giao thủ là có hai nguyên nhân. Thứ nhất, lực lượng của Võ Tôn quá mạnh mẽ, nếu như chiến đấu trong một tòa tiểu thành thì nhất định sẽ hủy diệt cả tòa tiểu thành đó.

Thứ hai, Võ Tôn đều có tuyệt học của riêng mình, không muốn để ngoại nhân biết được. Tiến vào trong dị thời không quyết đấu, có thể giữ bí mật thực lực của mình.

Đây cũng là lần đầu tiên Ninh Tiểu Xuyên tiến vào dị thời không.

Cái gọi là “dị thời không”, thực chất còn chưa thể gọi là Tiểu Thế Giới.

Có thể ví thời không chân thực là một mảnh hải dương, như vậy thì “dị thời không” chính là một cái bọt khí trôi nổi trong mảnh hải dương đó.

Chỉ cần tu vi đạt tới Địa Tôn cảnh là có thể cảm ứng được một vài dị thời không trong thời không chân thực, đồng thời cũng có thể mở ra được thời không.

Quỷ Bức Vương cảm thấy rất uất ức, vốn dĩ phải bỏ đi một cánh tay là đã rất nhục nhã rồi, bây giờ còn bị Ninh Tiểu Xuyên bức tiến vào dị thời không.

- Tiểu bối, tự ngươi tìm chết, cũng không thể trách chúng ta được. Võ giả Ma Môn chúng ta sẽ không một chọi một với ngươi đâu, Tử Thần, ta phong kín đường lui của hắn, ngươi đi chế trụ hắn đi.

Ninh Tiểu Xuyên thong dong nói:

- Các ngươi cho rằng ta sẽ trốn sao?

- Muốn chạy cũng trễ rồi!

Thiết Giáp Tử Thần vỗ động hai cánh, thiết kiếm sắc bén phóng ra, chừng 72 thanh kiếm tựa như một mảnh mưa kiếm, đồng loạt bay về phía Ninh Tiểu Xuyên.

Ninh Tiểu Xuyên không lùi mà tiến, lấy ra Huyết Thành Thiết Ấn, hóa thành một cái thiết ấn khổng lồ, cao hơn 60 mét, đánh bay 72 thanh thiết kiếm, nện lên người Thiết Giáp Tử Thần.

Thân thể của Thiết Giáp Tử Thần quả thật cường hãn, mặc dù bị Huyền Khí thất phẩm đánh trúng, nhưng trên người cũng chỉ bị lõm vào một chút, không ngờ lại không thể khiến hắn bị thương.

Chiến lực của Thiết Giáp Tử Thần có thể sánh ngang Võ giả Địa Tôn cảnh tầng thứ ba.

Đương nhiên, Thiết Giáp Tử Thần còn cường đại hơn Mộc Hồng Lai lúc trước rất nhiều, lúc Mộc Hồng Lai giao thủ với Ninh Tiểu Xuyên, hai tay của hắn đã bị phế bỏ, lại bị Ma kiếm xâm thể, cho nên chiến lực còn lại không đến ba tầng, còn lâu mới có thể so sánh với Thiết Giáp Tử Thần.

Ninh Tiểu Xuyên xuất thủ cực kỳ bá đạo, tốc độ cực nhanh, căn bản không hề lưu thủ, trực tiếp gọi ra Ma kiếm, một kiếm chặt đứt một cái cánh kim loại của Thiết Giáp Tử Thần.

- Cánh thiết kiếm của ta là do thiên ngoại vẫn thạch luyện thành, cho dù là Huyền Khí thất phẩm cũng khó có khả năng chặt đứt được.

Thiết Giáp Tử Thần cảm thấy có chút không ổn, bởi vì Ma kiếm trong tay Ninh Tiểu Xuyên bạo phát sát khí quá mức dày đặc rồi.

Ma khí trên người Ninh Tiểu Xuyên, thậm chí còn nặng hơn cả ma khí trên người những cự đầu Ma Môn như bọn hắn.

- Bây giờ đã biết sợ rồi? Bây giờ các ngươi hẳn đã rõ kẻ nào mới cần phải trốn. Chỉ tiếc là hôm nay các ngươi đều không thể trốn thoát.

Trên người Ninh Tiểu Xuyên dày đặc ma khí, dưới chân xuất hiện ma đồ “thi sơn huyết hải”, giết thẳng tới chỗ Quỷ Bức Vương, một kiếm đâm xuyên đầu đối phương, đánh rơi vào trung tâm ma đồ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.