Thần Ma Thiên Tôn

Chương 422: Túi Thiên Cơ- Vạn Âm Tiên Hậu, ngươi quá ngông cuồng rồi.

Thanh Vân Tử trầm giọng nói.

Hỏa Linh Tử nói:

- Loại đánh cuộc này căn bản không cần phải đáp ứng, bây giờ chúng ta sẽ liên thủ trấn áp nàng ta, nhốt nàng vào Thiên Đế học cung.

- Điều này quả thật là vũ nhục đối với Đạo môn Cửu tử chúng ta.

Vạn Âm Tiên Hậu nhàn nhã nói:

- Đạo môn Cửu tử các ngươi dù sao cũng là chín vị cường giả cao cấp nhất Đạo môn, ngay cả đệ tử của ta mà cũng không có lòng tin chiến thắng sao? Đừng nói là bổn Hậu sỉ nhục các ngươi, e rằng toàn bộ người trong thiên hạ cũng đều cảm thấy Đạo môn Cửu tử chỉ là một đám phế vật.

Nghiêm Tu Tử cắn chặt răng, nói:

- Tất cả mọi người đừng nói nữa, chuyện này có quan hệ đến danh dự của Đạo môn chúng ta, ngay cả Tiên Hậu cũng dám bỏ ra trăm năm để đánh cuộc, tại sao chúng ta lại không dám? Lão đạo cũng muốn xem xem đệ tử của Tiên Hậu có Thần Thông gì, liệu có thật sự tài ba như vậy hay không? Nếu như ta thất bại, chẳng qua ta cũng chỉ cần gọi nàng một tiếng Tổ sư mà thôi.

- Được, Tiểu Xuyên, vậy ngươi hãy thay vi sư phân cao thấp với Nghiêm Tu Tử tiền bối đi.

Vạn Âm Tiên Hậu nói.

Ninh Tiểu Xuyên nhíu mày, bản thân từ lúc nào lại trở thành đệ tử của nàng ta? Trạng thái của Vạn Âm Tiên Hậu quả thật rất không bình thường, chẳng lẽ lúc trước Đạo môn Cửu tử đã làm đầu nàng bị thương tổn?

Một đạo tâm thần của Vạn Âm Tiên Hậu truyền vào trong đầu Ninh Tiểu Xuyên, nói:

- Đây là cơ hội duy nhất của ngươi, nếu ngươi có thể chiến thắng Nghiêm Tu Tử, bổn Hậu sẽ tha cho ngươi một mạng. Nếu ngươi cố ý thua trong tay hắn, như vậy bổn Hậu nhất định sẽ giết tất cả những người có liên quan đến ngươi.

- Ngươi đang uy hiếp ta?

Ninh Tiểu Xuyên cũng truyền lại một đạo tâm thần.

- Bổn Hậu đang cho ngươi một cơ hội tự cứu mạng, đặt thi thể của Nhiếp Lan Tâm xuống đi, bổn Hậu sẽ đích thân an táng cho nàng.

Vạn Âm Tiên Hậu thản nhiên nói.

Vạn Âm Tiên Hậu tất nhiên sẽ không tự mình động thủ, bởi vì Đại Kim Bằng Vương và Ngọc Lam Đại Đế đều ở một nơi bí mật gần đó quan sát, tùy thời đều có thể chạy đến đây. Nếu như nàng bị Cửu Cung Kiếm Trận của Đạo môn Cửu tử vây khốn, lại thêm Ngọc Lam Đại Đế và Đại Kim Bằng Vương công kích, cho dù tu vi có cao đến đâu thì cũng sẽ chết không có chỗ chôn.

Cho nên, nàng chỉ có thể dùng phương pháp này để Ninh Tiểu Xuyên đấu pháp với Đạo môn Cửu tử, còn nàng thì không cần mạo hiểm gì.

Thế nhưng, trong lòng nàng rốt cuộc đang có chủ ý gì?

Thật sự muốn Ninh Tiểu Xuyên đi đối phó với Đạo môn Cửu tử?

Ninh Tiểu Xuyên cảm thấy ý đồ của nàng ta không đơn giản như vậy.

Ninh Tiểu Xuyên cũng biết tình cảnh của mình hiện tại rất nguy hiểm, đặc biệt là gặp phải cường giả như Vạn Âm Tiên Hậu, muốn đào tẩu từ trong tay nàng, quả thực còn khó hơn lên trời. Huống chi, Vạn Âm Tiên Hậu còn là người thông minh tuyệt đỉnh, muốn sử dụng mưu lược trước mặt nàng, e rằng là chuyện không thể.

- Vậy thì chỉ có thể chiến mà thôi.

Ninh Tiểu Xuyên đặt thi thể của Nhiếp Lan Tâm xuống, sau đó đi ra ngoài cửa.

Ninh Tiểu Xuyên căn bản không có ý định đấu pháp với Đạo môn Cửu tử, lại càng không chịu để Vạn Âm Tiên Hậu bức hiếp, chỉ cần đi ra khỏi tòa hoang viện này, Đạo môn Cửu tử sẽ tự động đối phó với nàng, còn mình thì chỉ cần chạy trốn là được.

- Nhớ kỹ, nếu ngươi thua trong tay Nghiêm Tu Tử, bổn Hậu sẽ giết sạch tất cả những người có quan hệ với ngươi, kể cả Kiếm Các Hầu Phủ và U Linh sơn trang, ngươi nhất định phải tin là ta có thực lực này.

- Thanh âm của Vạn Âm Tiên Hậu truyền vào trong tai Ninh Tiểu Xuyên.

Bước chân của Ninh Tiểu Xuyên thoáng chùng lại, quay đầu trợn mắt nhìn Vạn Âm Tiên Hậu, không ngờ nàng ta lại đem thân nhân của hắn ra để uy hiếp hắn, chiêu này cũng thật quá độc rồi.

Trong lòng hắn thầm nghĩ, tương lai nếu có một ngày tu vi đuổi kịp nàng, nhất định phải cho nàng nếm thử tư vị bị uy hiếp, sỉ nhục nữ nhân cao ngạo này một phen.

Nghiêm Tu Tử đứng trong bóng tối, nhìn chằm chằm Ninh Tiểu Xuyên từ trong sân đi ra, có chút đau lòng nói:

- Ninh Tiểu Xuyên, tổ tiên Kiếm Các Hầu Phủ các ngươi luôn trung thành và tận tâm với triều đình, tại sao ngươi lại có thể bái nữ ma đầu kia làm thầy?

- Tiểu Xuyên, lãng tử hồi đầu vẫn không muộn, không nên mắc thêm lỗi lầm nữa. Lão đạo biết ngươi bị Vạn Âm Tiên Hậu uy hiếp cho nên mới làm ra chuyện sai trái này, bây giờ nhận sai còn kịp, không nên quá thân cận với Vạn Âm Tiên Hậu.

Hải Minh Tử nói.

(*) Nguyên văn là Hải Minh Tử, nhưng lúc Ninh Tiểu Xuyên tế tự là Thanh Vân Tử chủ trì, có thể tác giả nhầm.

Hải Minh Tử chính là hảo hữu của Kiếm Các Hầu Phủ, lúc Ninh Tiểu Xuyên tế tự, hắn còn chủ trì nghi thức đăng vị cho Ninh Tiểu Xuyên.

Ninh Tiểu Xuyên vẫn có vài phần ấn tượng với Hải Minh Tử, nói:

- Tiền bối đã biết là ta bị Vạn Âm Tiên Hậu uy hiếp, thì có lẽ cũng biết rằng ta căn bản không thể lựa chọn. Gặp phải địch nhân như Vạn Âm Tiên Hậu, không chỉ các người đau đầu, mà vãn bối lại càng đau đầu hơn.

Đạo môn Cửu tử đều thở dài một hơi, bọn họ biết rõ Ninh Tiểu Xuyên căn bản không thể lựa chọn, chỉ có thể trách tu vi Võ Đạo của Vạn Âm Tiên Hậu quá mạnh mẽ, trí tuệ quá sâu, mặc dù biết rõ nàng ta muốn bọn họ tàn sát lẫn nhau, nhưng lại không thể làm gì được.

Không gian bị xé ra một đạo khe hở, Linh Hư Tôn Giả hóa thành một đạo thanh quang, từ trong khe hở bay ra, lơ lửng giữa không trung, nói:

- Hay là để ta và Ninh Tiểu Xuyên đánh nhau một trận đi, chúng ta đều là Võ giả trẻ tuổi, như vậy lại càng hợp tình hợp lý hơn.

Ánh mắt Vạn Âm Tiên Hậu lóe lên, cười lạnh nói:

- Học Cung Chi Chủ cũng giá lâm rồi, Tiểu Xuyên, ngươi có thể so chiêu với Cung chủ, quả thật là vinh hạnh lớn lao.

Để Linh Hư Tôn Giả giao thủ với Ninh Tiểu Xuyên thì tất nhiên không còn gì tốt hơn, dù sao thì bọn họ cũng đều là thiên tài trẻ tuổi, cho dù bại trong tay đối phương cũng không có gì đáng mất mặt.

Trên thực tế, rất nhiều người đều muốn biết “Linh Hư Tôn Giả” – hậu nhân Thiên Đế rốt cuộc là mạnh hơn, hay là đệ nhất thiên tài Hoàng thành – Ninh Tiểu Xuyên là mạnh hơn?

Linh Hư Tôn Giả đáp xuống mặt đất, tựa như một gốc thanh liên không nhiễm bụi trần, quanh người được bao phủ trong một tầng sương mù mông lung, có vẻ hư ảo mà mờ mịt.

Thân thể của nàng thân thon thả, mỹ lệ, khiến người khác có cảm giác như không nhuốm khói lửa nhân gian, thanh âm trong trẻo như tiên nhạc từ trên thiên giới truyền xuống, nói:

- Ninh Tiểu Xuyên, ngươi có Thất Khiếu Thần Ma Tâm Cung, ta có Hỗn Độn Tâm Cung, đều là bảo thể vô thượng. Ta sẽ áp chế tu vi đánh với ngươi một trận, ta thật sự rất muốn biết, trong tình huống cùng cảnh giới thì rốt cuộc là loại Tâm Cung nào cường đại hơn?

Tuổi của Ninh Tiểu Xuyên và Linh Hư Tôn Giả không chênh lệch nhiều lắm, nhưng Ninh Tiểu Xuyên tu luyện trễ hơn Linh Hư Tôn Giả vài năm. Lúc Ninh Tiểu Xuyên mới Thần Thể cảnh thì Linh Hư Tôn Giả đã đạt đến trình độ có thể giao thủ với Võ Tôn.

Mặc dù mấy năm nay, tu vi của Ninh Tiểu Xuyên tiến bộ rất thần tốc, thế nhưng cảnh giới Võ Đạo vẫn chưa thể đuổi kịp nàng.

Thiên Đế Nhận cũng trở nên kích động, nói:

- Muốn chiến sao? Ha ha, nữ tử này thật quá sơ suất, không ngờ lại muốn giao thủ với ngươi trong tình huống cùng cảnh giới, không khiến nàng bỏ mạng thì quả thật thiên lý khó dung, Ninh Tiểu Xuyên, ngươi hãy thu phục nàng, bắt nàng làm nữ nô, như vậy thì Thiên Đế Chung cũng sẽ trở thành nô bộc, đây quả là chuyện khiến người ta sướng khoái mà.

Khi giao thủ với Linh Hư Tôn Giả, Ninh Tiểu Xuyên tất nhiên sẽ ứng phó toàn lực, hắn cũng muốn biết là Thất Khiếu Thần Ma Tâm Cung và Hỗn Độn Tâm Cung, rốt cuộc bên nào mạnh hơn?

Thế nhưng, ngay lúc Ninh Tiểu Xuyên và Linh Hư Tôn Giả vừa mới giao thủ, biến cố đã xảy ra.

Vụt...

Vạn Âm Tiên Hậu đột nhiên bay lên, đánh ra một cái túi màu tím, miệng túi càng lúc càng lớn, phóng ra tử quang mờ mịt, tựa như biến thành một đám mây màu tím.

Ninh Tiểu Xuyên và Linh Hư Tôn Giả chỉ cảm thấy một luồng hấp lực tác dụng lên người, thân thể lập tức không nghe theo khống chế mà bị hút vào trong túi.

Lúc Đạo môn Cửu tử còn chưa kịp phản ứng thì Vạn Âm Tiên Hậu đã thu hồi cái túi, khóa chặt miệng túi, sau đó hóa thành một đạo lưu quang bay vào trong tầng mây, phóng thẳng về phía Tây Nam.

- Nguy rồi, chúng ta đều bị trúng kế, mục tiêu chân chính của Vạn Âm Tiên Hậu là Linh Hư.

- Nhất định là nàng ta muốn cướp lấy Chí Tôn Hoàng Khí “Thiên Đế Chung” trong tay Linh Hư. Một khi để nàng ta đạt được Thiên Đế Chung, e rằng toàn bộ Ngọc Lam Đế quốc sẽ không còn người nào có thể tiếp được ba chiêu của nàng.

Thanh Vân Tử lập tức bừng tỉnh đại ngộ.

- Thiên Đế Nhận trong tay Ninh Tiểu Xuyên cũng là Chí Tôn Hoàng Khí… Nếu như cũng bị nàng đạt được…

- Thiên Đế Nhận là một thanh yêu binh, không ai có thể khống chế được nó. Mấu chốt vẫn là Thiên Đế Chung, một khi bị Vạn Âm Tiên Hậu đạt được, hậu quả thật sự không thể lường nổi.

- Đối với Vạn Âm Tiên Hậu mà nói, giá trị của Chí Tôn Hoàng Khí mới là lớn nhất, đánh cuộc chẳng qua là mưu kế của nàng ta mà thôi.

- Đuổi!

Đạo môn Cửu tử cho tới bây giờ vẫn không ngờ nổi Vạn Âm Tiên Hậu lại âm hiểm xảo trá như vậy, việc này căn bản không giống với tác phong hành sự của nàng.

Thế nhưng, sự thật bày ra trước mắt, nếu để Vạn Âm Tiên Hậu đạt được thiểm điện, nhất định sẽ trở thành đệ nhất Nữ Vương của Ngọc Lam Đế quốc, cho dù là Ngọc Lam Đại Đế ở trước mặt nàng, e rằng cũng sẽ bị nàng trấn sát trong vòng mấy chiêu.

Đạo môn Cửu tử lập tức hóa thành chín đạo hào quang, đuổi theo Vạn Âm Tiên Hậu.

Không gian bên trong Túi Thiên Cơ tương đối rộng lớn, nhưng lại không có không khí, không có Huyền Khí, quả thực vật chất gì cũng không có.

Đây là một không gian chân không hoàn toàn.

Ninh Tiểu Xuyên và Linh Hư Tôn Giả đều phóng xuất ra nguyên khí, ngưng tụ thành một đám nguyên khí vân, đứng trong không gian hư vô mà hắc ám này, xung quanh thập phần lạnh lẽo, yên tĩnh đến dị thường.

- Trúng kế rồi, từ đầu tới cuối, Vạn Âm Tiên Hậu chỉ muốn dẫn dụ ta xuất hiện, mục đích có lẽ là để cướp lấy Thiên Đế Chung trên người ta.

Linh Hư Tôn Giả vẫn rất bình tĩnh, trong mắt nàng không thể nhìn ra bất kỳ cảm xúc dao động nào.

Khoảnh khắc bị thu vào trong Túi Thiên Cơ, Linh Hư Tôn Giả lập tức giật mình tỉnh ngộ, thế nhưng tu vi Võ Đạo của Vạn Âm Tiên Hậu thật sự quá cao, nàng căn bản không thể phản kháng được.

Ninh Tiểu Xuyên khẽ gật đầu, nói:

- Ngươi có thể vượt qua không gian và thời gian, cho nên nàng biết rõ không thể bắt được ngươi, vì vậy mới cố tình gây mâu thuẫn giữa ta và Đạo môn Cửu tử. Cuối cùng, ngươi không thể không chủ động hiện thân đánh với ta một trận, như vậy mới khiến cho nàng lợi dụng thời cơ này… Không đúng, không đúng.

- Chỗ nào không đúng?

Linh Hư Tôn Giả hỏi.

Ninh Tiểu Xuyên nói:

- Vạn Âm Tiên Hậu là người cao ngạo như thế nào? Theo những gì mà ta biết về nàng ta, nàng ta từ trước tới nay đều không dùng âm mưu quỷ kế để đối phó với địch nhân, chỉ sử dụng thực lực cường đại để đánh bại đối phương. Tại sao ta lại cảm thấy Vạn Âm Tiên Hậu này đã không còn là Vạn Âm Tiên Hậu trước kia nữa rồi?

- Bất luận như thế nào đi nữa, chúng ta bây giờ vẫn phải thoát ra khỏi nơi này trước, bằng không, chúng ta nhất định đều phải chết.

Linh Hư Tôn Giả nói.

Ninh Tiểu Xuyên nhíu mày, nói:

- Ngươi không phải có thể xuyên qua không gian và thời gian sao? Chẳng lẽ như vậy cũng không thể trốn thoát khỏi nơi này?

Linh Hư Tôn Giả lắc đầu, nói:

- Đây là Huyền Khí bát phẩm “Túi Thiên Cơ” của Thiên Âm Tông. Có thể phong cấm không gian, cho dù ta thi triển lực lượng không gian thì cũng không thể thoát ra khỏi nơi này.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.