Thần Ma Thiên Tôn

Chương 58: Khiếp sợNinh Hành Thanh mỉa mai cười nói:

- Trải qua lần lịch lãm này, ta hiện tại chính là cường giả Huyền Khí tầng thứ chín, trở thành đối tượng trọng điểm bồi dưỡng của Hầu phủ, tương lai sẽ tiến vào Thiên Đế Học Cung, trở thành cường giả được vô số người tôn kính! Mà ngươi… hắc hắc… ở trước mặt của ta, ngay cả nô lệ cũng không bằng!

- Tiểu tử, ngươi là cái thá gì? Ngươi lại mắng một câu nữa thử xem? Tin tiểu gia ta đánh chết ngươi hay không?

Mộ Dung Vô Song đã không nhịn được nữa, xăn tay áo lên, muốn xông lên đánh cho Ninh Hành Thanh một trận nên thân.

Ninh Tiểu Xuyên giơ tay cản Mộ Dung Vô Song lại, nói:

- Chuyện này để ta tự mình giải quyết!

Ninh Hành Thanh nhìn thấy một màn này, nụ cười càng thêm kiêu ngạo, nói:

- Hôm nay chuyện lạ đúng là nhiều a! Ninh bệnh lao, ngươi muốn ra đây chịu nhục thay cho con chó của ngươi sao?

- Ngươi cái tên hỗn đản này! Có tin tiểu gia đánh cho ngươi răng rơi đầy đất hay không!

Mộ Dung Vô Song phẫn nộ đùng đùng nói.

Ninh Hành Thanh cũng nổi giận, trên bàn tay ngưng tụ ra Huyền Khí:

- Một tên dân đen từ nơi nào tới, cũng dám mắng bổn thiếu gia! Ngày hôm nay bổn thiếu gia sẽ cắt đầu lưỡi của ngươi, bán đi làm nô lệ!

Ào ào!

Huyền Khí nhanh chóng ngưng tụ thành Huyền Khí kiếm, dừng ở trong tay Ninh Hành Thanh.

- Không ngờ Ninh Hành Thanh đã tu luyện ra Huyền Khí Kiếm, tu vi của hắn ở Huyền Khí tầng thứ chín cũng xem như thuộc loại thượng thừa, ít nhất có bảy thành cơ hội tiến vào Thiên Đế Học Cung!

Chung quanh, trên mặt rất nhiều Võ giả đều mang theo ánh mắt hâm mộ và sùng kính.

Có thể ở độ tuổi này tu luyện đến Huyền Khí tầng thứ chín, còn tu luyện ra Huyền Khí Kiếm, đã là chuyện rất giỏi rồi.

Trong lòng Ninh Hành Thanh tự nhiên là rất đắc ý, đồng thời ánh mắt trầm xuống, kéo một đạo kiếm khí thật dài, một kiếm hướng về phía Mộ Dung Vô Song bổ mạnh.

Kiếm khí như một mảnh sóng nước bạch sắc!

Sắc mặt Ninh Tiểu Xuyên trầm xuống. Ninh Hành Thanh này cũng quá tâm ngoan thủ lạt. Nếu như Mộ Dung Vô Song thật sự chỉ là một người thường không có tu vi Võ Đạo, chẳng phải là sẽ bị hắn một kiếm đánh chết hay sao?

Cước bộ Ninh Tiểu Xuyên cực nhanh, chỉ lưu lại một đạo tàn ảnh, trên bàn tay ngưng tụ ra hơn mười đạo thiểm điện, một chưởng đem Huyền Khí Kiếm chụp vỡ nát, chưởng ấn đánh thẳng lên trên ngực Ninh Hành Thanh.

Thình thịch!

Ninh Hành Thanh bị đánh bay thẳng ra ngoài, thân thể văng lên trên vách tường rồi trượt xuống, tựa như một con chó chết lăn xuống mấy vòng. Thân thể bị thiểm điện đánh trúng, cả người cháy xém, trên ngực một mảnh máu thịt bầy hầy, nằm úp sấp trên mặt đất, yếu ớt chỉ còn một hơi thở.

Yên tĩnh!

Yên tĩnh đến đáng sợ!

Đám thiên tài Kiếm Các Hầu Phủ kia, từng tên từng tên cũng đều khiếp sợ đến mức ngay cả hô hấp cũng không nổi!

- Đây… đây thật là Ninh bệnh lao sao?

Một kẻ bị mọi người xem là bệnh lao hơn mười năm, không ngờ một chưởng đã đem Ninh Hành Thanh Huyền Khí tầng thứ chín đánh thành chó chết, tu vi Võ Đạo của hắn khủng bố đến mức nào? Tuyệt đối là tuyệt đỉnh cường giả thế hệ trẻ!

Ninh Mỹ Nhi cũng khiếp sợ nhìn chằm chằm Ninh Tiểu Xuyên, không dám tin tưởng vào ánh mắt của chính mình.

- Hắn… hắn không ngờ đã đạt tới Thần Thể Cảnh, tu vi còn cao hơn mình nữa!

Trước kia nàng còn khinh thường Ninh Tiểu Xuyên, cảm thấy thân phận chính mình cao hơn hắn không biết bao nhiêu lần. Hiện tại, nàng mới phát hiện, chính mình trước kia buồn cười đến cỡ nào.

Ninh Tiểu Xuyên thu hồi bàn tay, đem tất cả điện mang đều thu hồi vào trong thân thể.

Mộ Dung Vô Song cười ha hả tiêu sái bước qua, ngồi xổm xuống đất, nhìn chằm chằm Ninh Hành Thanh bị thiểm điện đốt thành cháy sém, một tay cầm theo một khối đá nhặt bên đường, một tay khác vươn ra, nói:

- Bắt tay giảng hòa không?

Ninh Hành Thanh gian nan ngẩng đầu đến, khiếp sợ liếc nhìn gã thiếu niên vừa quen thuộc mà lại lạ lẫm đằng xa kia, lại nhìn nhìn khối đá cầm trong bàn tay còn lại của Mộ Dung Vô Song, cười khổ một tiếng, cười đến mức so với cha chết còn khó coi hơn:

- Dĩ nhiên là bắt tay giảng hòa!

Hắn vừa mới vươn tay ra…

Bốp!

Mộ Dung Vô Song đập mạnh khối đá xuống, trực tiếp đánh thẳng lên trên mặt Ninh Hành Thanh, khiến cho hắn hoàn toàn lâm vào hôn mê, nằm dài trên mặt đất:

- Người như ngươi quả thật chính là cấp cho mặt mũi lại còn không biết xấu hổ! Xứng đáng bị đánh!

Đám thiên tài Kiếm Các Hầu Phủ bên này cũng kinh ngạc liếc nhìn Ninh Tiểu Xuyên, trong lúc nhất thời cũng không ai dám chạy lại đem Ninh Hành Thanh nâng dậy.

Đát đát!

Từ đằng xa, đột nhiên có một chiếc xa giá hoa lệ chợt chạy tới.

Tiêu Ly ngồi ở trên xa giá, từ rất xa liền nhìn thấy Ninh Tiểu Xuyên đứng ở trong đám người, trong mắt nhất thời bùng cháy ngọn lửa phẫn nộ:

- Ninh Tiểu Xuyên, ta muốn ngươi chết!

Hai tháng trước, Tiêu Ly suýt chút nữa đã chết trong tay Ninh Tiểu Xuyên, đối với Ninh Tiểu Xuyên sát ý ngập trời, trên người lập tức bộc phát ra một cỗ Huyền Khí mạnh mẽ.

Sau khi Tiêu Ly được cường giả Long Tượng Thần Võ doanh mang vào Thiên Đế Học Cung, chữa khỏi thương thế của hắn hoàn toàn. Hắn đại nạn không chết, tu vi ngược lại càng tiến thêm một bước, được một vị đại nhân vật của Thiên Đế Học Cung nhìn trúng, thu làm đệ tử, còn được đặc cách tiến vào Thiên Đế Học Cung tu luyện.

Viện trưởng Kim Cương Võ Viện của Thiên Đế Học Cung lại nói hắn là kỳ tài trăm năm khó gặp, thiên phú có thể sánh vai cùng Vân Trung Hầu Nhạc Vũ Dương năm đó.

Sau khi chuyện này từ trong Thiên Đế Học Cung truyền ra, hai tháng qua, cái tên Tiêu Ly sớm đã vang vọng khắp Hoàng thành, rất nhiều người đều nghe qua danh tiếng nhân vật này. Đây chính là thiên tài duy nhất đặc biệt được Thiên Đế Học Cung đặc cách trúng tuyển sớm, rất nhiều thế lực lớn đều muốn thu hắn làm môn hạ.

Thân phận địa vị Tiêu Ly tự nhiên là nước lên thuyền cao, trở thành nhân vật phong vân.

Ninh Tiểu Xuyên không thèm để ý tới Ninh Hành Thanh đã bị Mộ Dung Vô Song đập cho hôn mê trên mặt đất, đang định rời đi, đột nhiên nghe được từ xa xa truyền đến một đạo thanh âm quen thuộc:

- Ninh Tiểu Xuyên, ta muốn ngươi chết!

Vụt...

Từ xa xa, bên trên xa giá, bàn chân Tiêu Ly đạp mạnh một cái, thân thể bay lên. Từ trong thân thể của hắn bộc phát ra một tiếng thú rống lớn, đem hơn mười tên thiên tài tuổi trẻ chắn ở trước mặt hắn đẩy dạt ra, một chưởng đánh thẳng về phía Ninh Tiểu Xuyên.

Hai gã hộ vệ đi theo cùng Ngự Thiến Thiến nhanh chóng bước ra, quát lớn một tiếng:

- Người tới mau lui! Bằng không khó tránh khỏi cái chết!

Hai gã hộ vệ này đều là tu vi Thần Thể tầng thứ nhất, thuộc loại cường giả Võ Đạo, ở Đại Kim Bằng Vương Phủ cũng có chút thân phận.

Trong mắt Tiêu Ly chỉ còn Ninh Tiểu Xuyên, căn bản không để ý tới hai gã hộ vệ này:

- Cút đi cho ta! Thao Thế Trảo!

- Rống!

Thủ chưởng của hắn mạnh mẽ đánh tới, đánh ra một đạo móng vuốt cự thú lớn chừng năm thước, chấn bay hai gã hộ vệ Thần Thể tầng thứ nhất ra ngoài.

- Người này ai? Trẻ tuổi như vậy đã cường đại như thế! Một chưởng đánh bay hai gã hộ vệ Thần Thể cảnh! Tu vi bậc này, chỉ sợ có thể trở thành mười hạng đầu trong kỳ chiêu sinh Thiên Đế Học Cung đợt này a!

- Hắn mà ngươi cũng không biết sao? Hắn là Tiêu Ly, nghe nói đã trở thành đệ tử một vị đại nhân vật trong Thiên Đế Học Cung, thiên phú cao đến đáng sợ! Chỉ sợ lần này không có mấy vị thiên tài có thể cùng hắn ganh đua a!

- …

Tiêu Ly ra tay cực kỳ hung ác, ngưng tụ ra một thanh Huyền Khí Kiếm cực lớn, lấy lực lượng bài sơn đảo hải, đánh thẳng về phía Ninh Tiểu Xuyên.

- Người này ai? Trẻ tuổi như vậy đã cường đại như thế! Một chưởng đánh bay hai gã hộ vệ Thần Thể cảnh! Tu vi bậc này, chỉ sợ có thể trở thành mười hạng đầu trong kỳ chiêu sinh Thiên Đế Học Cung đợt này a!

- Hắn mà ngươi cũng không biết sao? Hắn là Tiêu Ly, nghe nói đã trở thành đệ tử một vị đại nhân vật trong Thiên Đế Học Cung, thiên phú cao đến đáng sợ! Chỉ sợ lần này không có mấy vị thiên tài có thể cùng hắn ganh đua a!

- …

Tiêu Ly ra tay cực kỳ hung ác, ngưng tụ ra một thanh Huyền Khí Kiếm cực lớn, lấy lực lượng bài sơn đảo hải, đánh thẳng về phía Ninh Tiểu Xuyên.

Vụt...

Kiếm khí như sóng trào!

- Không ngờ ngươi lại không chết!

Ánh mắt Ninh Tiểu Xuyên trầm xuống, song chưởng chặp lại, lòng bàn tay cũng ngưng tụ ra một thanh Huyền Khí Kiếm. Trên kiếm phong lưu động một tầng điện quang, vung kiếm đón đỡ.

Thình thịch!

Hai thanh kiếm va chạm nhau, tản mát ra sóng kiếm quay cuồng.

Thạch tượng trên mặt đất không ngừng vỡ ra như mạng nhện.

Cân tài cân sức!

Tiêu Ly đáp xuống trên mặt đất, trong mắt mang theo vài phần kinh ngạc, nói:

- Không ngờ ngươi cũng đã đột phá đến Thần Thể cảnh! Đáng tiếc! Ta đã đạt tới Thần Thể tầng thứ nhất đỉnh phong, đã đem loại thiên phú thần thông đầu tiên tu luyện đến Đại thừa, sắp sửa đột phá Thần Thể tầng thứ hai! Ngày hôm nay, ta muốn ngươi phải chết!

Thình thịch!

Tiêu Ly bóp nát thanh Huyền Khí Kiếm cầm trong tay, hóa thành mười tám đạo kiếm phiến sắc bén, giống như mười tám đạo kiếm khí lưu quang, phóng thẳng về phía Ninh Tiểu Xuyên.

Hai tay Ninh Tiểu Xuyên mở ra, trong cơ thể bộc phát ra vô số thiểm điện, hình thành một cái thiểm điện khí tráo, bao vây lấy thân thể. Đám kiếm phiến kia oanh kích lên trên mặt thiểm điện khí tráo, trong khoảnh khắc liền hóa thành một chùm khói xanh.

- Lại đến một kiếm!

Chung quanh thân thể Tiêu Ly ngưng tụ ra chín chuôi Huyền Khí Kiếm, quay tròn quanh thân thể hắn. Chín chuôi kiếm kết hợp thành một thanh, mạnh mẽ đem thiểm điện khí tráo phá vỡ, một kiếm đâm về phía trái tim Ninh Tiểu Xuyên.

Vị trí trái tim Ninh Tiểu Xuyên bộc phát ra một đạo kiếm ý vô cùng mạnh mẽ, có một cỗ uy thế quân lâm thiên hạ từ trong cơ thể hắn tản mát ra, lập tức đánh nát thanh Huyền Khí Kiếm kia, đồng thời chấn cho Tiêu Ly liên tục lùi về phía sau.

Đám kiếm trong tay các Võ giả chung quanh cũng đều đang run rẩy, như là muốn cách không bay ra. Bọn họ nhất thời giật thót, đều đè lại chuôi kiếm, nhanh chóng lui về phía sau.

- Thiểm Điện Thần Thú!

- Rống!

Chung quanh thân thể Ninh Tiểu Xuyên, trong phương viên mười trượng, vô số thiểm điện nổ vang, tụ tập thành một đoàn điện cầu cự đại đường kính một thước.

Một đầu thú trảo do thiểm điện tụ tập thành, từ bên trong điện cầu vươn ra!

- Thao Thế Trảo!

Tiêu Ly cũng không chịu yếu thế, điều động Huyền Khí Võ Đạo toàn thân, ngưng tụ thành một đầu móng vuốt cự đại dài bảy thước, đánh thẳng ra ngoài.

Thình thịch!

Móng vuốt Thiểm Điện Thần Thú cùng móng vuốt Thao Thế oanh kích lẫn nhau, bộc phát lực lượng nghiền nát mạnh mẽ.

Hai người đồng thời lui về phía sau mấy bước.

Quận chúa Thiến Thiến tức giận, từ trong cổ xa đi ra, lạnh lùng nói:

- Thống lĩnh hộ vệ Đấu giá trường Kim Bằng có còn muốn tiếp tục làm nữa không? Phòng đấu giá đã sắp biến thành giác đấu trường rồi.

Thống lĩnh hộ vệ Đấu giá trường Kim Bằng Tiết Chấn Thiên sợ tới mức sắc mặt đại biến, vội vàng mang theo cường giả Võ Đạo của Đấu giá trường Kim Bằng, vây quanh Ninh Tiểu Xuyên cùng Tiêu Ly.

- Quận chúa Điện hạ, có cần đem hai người này đi chém đầu hay không?

Tiết Chấn Thiên xin chỉ thị, nói.

Ngự Thiến Thiến tức giận nói:

- Có tin ta chém ngươi trước hay không?

Tiết Chấn Thiên quỳ một gối xuống mặt đất, trên người đổ mồ hôi như mưa.

Ngự Thiến Thiến tự nhiên là đã nghe qua tên của Tiêu Ly, biết hắn là đệ tử một vị đại nhân vật trong Thiên Đế Học Cung. Tuy thân phận của nàng cao quý, thế nhưng cũng không muốn đắc tội đại nhân vật Thiên Đế Học Cung, tự nhiên cũng không thể thật sự kéo Tiêu Ly đi chém đầu.

Địa vị Thiên Đế Học Cung siêu nhiên, so với triều đình còn cao hơn một bậc, đây mới là nguyên nhân khiến cho Ngự Thiến Thiến kiêng kỵ, cũng là nguyên nhân khiến cho tất cả đệ tử thiên tài cho dù phải tranh giành đến vỡ đầu cũng muốn tiến vào Thiên Đế Học Cung.

Tiêu Ly tự nhiên cũng không dám chống đối với Đại Kim Bằng Vương Phủ, bằng không, hắn chính là muốn tìm chết. Vì thế bản thân đành phải tìm một cái bậc thang đi xuống, hướng về Ngự Thiến Thiến cung kính cúi đầu:

- Hóa ra Quận chúa Điện hạ cũng có mặt ở nơi này! Tại hạ Tiêu Ly, vô tâm mạo phạm Quận chúa, trong lòng vô cùng sợ hãi, kính xin Quận chúa Điện hạ thứ tội!

Ngự Thiến Thiến hừ lạnh một tiếng:

- Đấu giá trường Kim Bằng cũng không phải là địa phương mà đám các ngươi muốn nháo sự là có thể nháo sự! Hãy mau đi đi! Bổn Quận chúa ngày hôm nay không muốn cùng ngươi so đo!

- Vâng!

Tiêu Ly quay đầu lại, ánh mắt lạnh như băng liếc nhìn Ninh Tiểu Xuyên một cái, nhe răng cười nói:

- Có bản lĩnh thì vào Thiên Đế Học Cung, chúng ta lại đấu một trận!

- Tùy thời phụng bồi!

Ninh Tiểu Xuyên nhàn nhạt nói.

- Ba ngày sau, ta nhất định đột phá Thần Thể tầng thứ hai! Nếu như ngươi dám tới Thiên Đế Học Cung, ta sẽ đánh chết ngươi!

Tiêu Ly cười nói.

Sau đó Tiêu Ly đánh xe rời đi!

Xôn xao…

Đấu giá trường Kim Bằng trực tiếp xôn xao, sôi trào một trận! Ánh mắt rất nhiều người cũng đều nhìn chăm chú lên trên người Ninh Tiểu Xuyên, bắt đầu nghị luận. Ai nấy cũng đều phán đoán thân phận của hắn.

- Không ngờ có thể cùng Tiêu Ly chiến đấu cân sức cân tài! Gã thiếu niên này tuyệt đối có đại lai lịch, thiên phú chỉ sợ cũng là cấp bậc trăm năm khó gặp a!

Đám thiên tài Kiếm Các Hầu Phủ kia, giờ phút này cũng đều toàn bộ choáng váng!

Vừa rồi trận chiến giữa Ninh Tiểu Xuyên cùng Tiêu Ly kia, bọn họ đã tận mắt nhìn thấy rõ ràng. Thực lực của Ninh Tiểu Xuyên và Tiêu Ly không phân cao thấp, chân chính là cường giả trẻ tuổi. Bọn họ so sánh với Ninh Tiểu Xuyên, quả thật là một kẻ trên trời, một kẻ dưới đất.

Ninh Mỹ Nhi bộ dạng thản nhiên tiêu sái tiến tới, ngón tay ngọc nhẹ nhàng vân vê mấy sợi tóc, mị nhãn như tơ hướng về phía Ninh Tiểu Xuyên khẽ cúi đầu thi lễ, mang theo ánh mắt kỳ vọng, nỉ non nói:

- Tiểu Xuyên, tu vi Võ Đạo của ngươi không ngờ cao như vậy, về sau ta có thể tới tìm ngươi cùng nhau luyện kiếm hay không?

Động tác của nàng tao nhã, đem nữ tính xinh đẹp hoàn toàn bày ra, thầm nghĩ với mị lực của mình, nhất định có thể thuyết phục gã thiên tài thiếu niên này!

- Tiểu Xuyên, chúng ta đi vào Phòng đấu giá đi! Ta đã chuẩn bị một Phòng đấu giá Trung hình, dành riêng cho việc bán đấu giá Huyết Thiềm Đan ngày hôm nay!

Ngự Thiến Thiến từ bên trên xe đi xuống, kéo tay Ninh Tiểu Xuyên, hướng bên trong Đấu giá trường đi nhanh vào.

Dù sao nàng cũng thấy rõ Ninh Mỹ Nhi cố ý tiếp cận Ninh Tiểu Xuyên, trong lòng vô cùng mất hứng. Cho nên, nàng còn cố tình để cho thân thể tiếp xúc với Ninh Tiểu Xuyên một chút, cốt yếu muốn để cho Ninh Mỹ Nhi nhìn thấy, biểu hiện ra quan hệ vô cùng thân mật giữa hai người.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.