Thần Ma Thiên Tôn

Chương 65: Bên ngoài Thiên MônNinh Tiểu Xuyên tất nhiên cảm ứng được Ninh Hinh Nhi ra tay, biết nàng muốn thăm dò tu vi của mình cao thâm bao nhiêu, vì vậy hai tay mở ra, sau lưng hình thành một tia Thần Tráo thiểm điện, ngăn cản một kiếm của Ninh Hinh Nhi.

- Thiểm Điện Thần Thú!

Ninh Tiểu Xuyên mạnh mẽ thay đổi phương hướng thân thể, bàn tay ấn về phía Ninh Hinh Nhi.

Trên thủ chưởng bao trùm vô số điện lưu, háo thành nửa đầu Thiểm Điện Thần Thú, khí thế vô cùng hung lệ, giống như bài sơn đảo hải ép xuống.

- Huyết Lô Kiếm Ảnh!

Ninh Hinh Nhi thi triển Thần Thông, kiếm trong tay giống như hóa thành Giao Long, kiếm khí tập trung thành đồ án Thái Cực, tạo thành vòng xoáy kiếm khí khổng lồ, trên đỉnh đầu xuất hiện một cái đại lô đỏ như máu.

Ầm...

Thiểm Điện Thần Thú lập tức xé nát huyết lô.

Kiếm trong tay Ninh Hinh Nhi, cũng bị Thiểm Điện Thần Thú xé nát.

- Phành…

Bóng người đan xen, giao thủ nhanh như tia chớp.

Sau mười chiêu, hai người đồng thời lui về phía sau.

Ninh Tiểu Xuyên không xuất thủ nữa, ngược lại vỗ tay cười lớn:

- Lợi hại! Tiêu Ly được xưng là thiên tài hiếm có, thế nhưng trong mắt của ta, thiên phú của hắn chưa chắc đã cao bằng Hinh nhi muội.

Trong lòng Ninh Hinh Nhi lại càng kinh ngạc hơn, có nằm mơ cũng không ngờ rằng có một ngày, tu vi của ca ca có thể trở nên cường đại như thế, đã sắp đuổi kịp mình rồi.

Xem ra ca ca về sau không cần ta phải lo lắng nữa rồi.

- Hinh nhi, tu vi của muội đã đạt tới Thần Thể tầng thứ hai rồi ư?

Ninh Tiểu Xuyên hỏi.

Ninh Hinh Nhi khẽ gật đầu, nói:

- Lần này đến Ngũ Hoang Sơn Lĩnh lịch lãm rèn luyện, mới đột phá Thần Thể tầng thứ hai.

Ninh Tiểu Xuyên lấy ra một cái hộp Hàn Băng Ngọc, nói:

- Trong này có một viên Huyết Thiềm Đan, sau khi muội ăn nó vào, mới có thể đạt tới Thần Thể tầng thứ ba trước khi Thiên Đế học cung khảo hạch, trở thành người nổi bật trong các Võ giả trẻ tuổi. Cố gắng tu luyện, với thiên phú của muội, nói không chừng có thể tiến vào mười hạng đầu.

Ninh Hinh Nhi nhận lấy hộp Hàn Băng Ngọc, liền cao hứng tới cực điểm, nói:

- Ca ca, viên Huyết Thiềm Đan này huynh lấy từ đâu vậy?

- Ta nói là ta luyện chế đây, muội tin không?

Ninh Tiểu Xuyên nói.

- Tin! Ca, huynh nói gì ta cũng tin.

Ninh Hinh Nhi lấy Huyết Thiềm Đan trong hộp Hàn Băng Ngọc ra,lập tức ăn vào, sau đó ngồi xếp bằng dưới đất, bắt đầu tu luyện.

Ninh Hinh Nhi rất tin tưởng Ninh Tiểu Xuyên, nàng cảm thấy hôm nay chính là ngày vui vẻ nhất của mình, thai tật trên người ca ca khỏi hẳn, có thể tu luyện Huyền Khí Võ Đạo, không những thế còn có thể cho nàng một phần lễ vật.

Còn có chuyện gì đáng vui mừng hơn nữa?

Ninh Tiểu Xuyên cũng ngồi xếp bằng xuống, bắt đầu tiếp tục tu luyện.

Đến nửa đêm, bên ngoài truyền đến tiếng đánh nhau, lập tức khiến Ninh Tiểu Xuyên đang tu luyện Võ Đạo bừng tỉnh.

Có thích khách muốn đến ám sát Ninh Tiểu Xuyên, nhưng lại bị Cơ Bá và tám đại cao thủ trấn thủ ở ngoài bắt lại, cũng không tra hỏi được gì từ trong miệng thích khách thì bọn chúng đã tự sát mà chết.

Ninh Tiểu Xuyên sớm đã dự liệu được sẽ có thích khách đến ám sát mình, về phần thích khách là ai, thì chỉ ba loại khả năng:

Thứ nhất, Vân Trung Hầu phái thích khách tới. Nhạc Vũ Dương là tâm phúc bên cạnh Ngọc Lam Đại Đế, vì muốn triệt để cắt đứt quan hệ thông gia giữa Kiếm Các Hầu Phủ và Đại Kim Bằng Vương Phủ, cho nên chỉ có thể giết chết Ninh Tiểu Xuyên mà thôi.

Thứ hai, Đại Kim Bằng Vương Phủ phái thích khách tới. Loại khả năng này là thấp nhất, tuy nhiên, bởi vì Ninh Tiểu Xuyên, cho nên Kiếm Các Hầu Phủ đã đắc tội với Đại Kim Bằng Vương Phủ, cũng đắc tội với Thiến Thiến quận chúa. Nhưng hiện nay hai thế lực này vẫn còn quan hệ kết minh, cho nên sẽ không vì chuyện này mà trở mặt với nhau.

Thứ ba, trong Kiếm Các Hầu Phủ có người muốn diệt trừ hắn. Ví dụ như, vị Tứ gia Ninh Thiên Vũ vẫn luôn xem hắn như cái đinh trong mắt, cái gai trong thịt chẳng hạn. Ninh Tiểu Xuyên bây giờ đã có thể tu luyện Huyền Khí Võ Đạo, cho nên đối với Ninh Thiên Vũ mà nói, đây quả thực là một cái tin dữ. Nếu sớm biết trước, có lẽ đã không tiếc bất cứ giá nào mà diệt trừ Ninh Tiểu Xuyên rồi.

Đêm nay, tổng cộng thích khách đến hai lần, nhưng đều bị các cao thủ Võ Đạo canh giữ ở bên ngoài giết chết.

Đến sáng hôm sau, những thiên tài trẻ tuổi của Kiếm Các Hầu Phủ đều tập trung tại Diễn Võ Trường, tổng cộng có 91 người, tu vi đều đã ngoài Huyền Khí tầng thứ bảy.

Ngoại trừ những thiên tài tham gia lịch lãm rèn luyện ở Ngũ Hoang Sơn Lĩnh, thì những đệ tử tu luyện ở bên ngoài, cũng đã gấp rút trở về rồi.

Đương nhiên, còn thêm một người nữa, đó chính là Ninh Tiểu Xuyên.

Chuyện xảy ra tối hôm trước, tất cả mọi người trong Kiếm Các Hầu Phủ đều biết, không ngờ tên bệnh lao mà ai cũng xem thường, lại là một thiên tài võ học, còn là một tình si nữa.

Đây tuyệt đối là một chuyện khiến cho tất cả mọi người trong Kiếm Các Hầu Phủ đều không dám tưởng tượng.

Lúc Ninh Tiểu Xuyên và Ninh Hinh Nhi tiến vào Diễn Võ Trường, ánh mắt của mọi người đều nhìn chằm chằm về phía hắn.

Ninh Tiểu Xuyên rất bình tĩnh, đứng tại một góc trong Diễn Võ Trường, căn bản không hề để ý đến ánh mắt của những người này.

Các lão nhân đời thứ hai, đời thứ ba của Kiếm Các Hầu Phủ, cũng đều đi vào trong Diễn Võ Trường, ngay cả Ninh Thiên Văn và Ninh Thiên Vũ cũng ở trong đó, ánh mắt hữu ý vô ý liếc qua Ninh Tiểu Xuyên, trong mắt có vài phần âm lãnh.

Võ Hồn Pháp Thân của lão Hầu gia hàng lâm trên Diễn Võ Trường, nói:

- Sáng hôm nay, Thiên Môn sẽ mở ra, phàm là những người muốn tham gia khảo hạch Thiên Đế học cung, đều phải tiến vào Thiên Môn trước giờ ngọ, nếu người nào muộn, xem như bỏ qua cơ hội khảo hạch.

Thời gian khảo hạch Thiên Đế học cung là ngày mai, nhưng Thiên Môn lại mở ra trước một ngày, dùng để thống kê, trù bị cho việc khảo hạch, đồng thời cũng loại trừ những người không có tư cách tham gia khảo hạch Thiên Đế học cung.

Lão Hầu gia lấy ra một cái linh bài bằng ngọc, trên linh bài ẩn hiện một đoàn nguyên khí, ngưng tụ thành những văn tự rất nhỏ, nói:

- Đêm qua, trong Thiên Môn phát ra “Thiên Đế Thư” truyền đạt ý chí của bốn đại Viện Chủ trong Thiên Đế học cung, lần này, khảo hạch sẽ vô cùng hung hiểm, tỉ lệ tử vong ước tính cao hơn sáu thành. Phàm là những Võ giả không dám tham gia khảo hạch, đều có thể sớm rời khỏi.

Những thiên tài trẻ tuổi trong Diễn Võ Trường bắt đầu xôn xao nghị luận:

- Khảo hạch Thiên Đế học cung nổi danh biến thái, trước đây, tỉ lệ tử vong cao nhất cũng chỉ đến ba thành, đây đã là chuyện cực kỳ dọa người rồi. Không ngờ lần này tỉ lệ tử vong lại cao tới sáu thành.

- Chậc chậc! Ta chỉ mới tu vi Huyền Khí tầng thứ bảy, rốt cuộc có nên tham gia không? Với tu vi của ta hiện nay, chẳng phải là chết chắc không phải nghi ngờ sao?

Ninh Tiểu Xuyên cũng có chút nôn nao, tỉ lệ tử vong cao như vậy, cũng đồng nghĩa với việc 91 người tham gia khảo hạch, sẽ có hơn 50 người chết trong quá trình khảo hạch.

Những thiên tài trẻ tuổi trong Diễn Võ Trường bắt đầu xôn xao nghị luận:

- Khảo hạch Thiên Đế học cung nổi danh biến thái, trước đây, tỉ lệ tử vong cao nhất cũng chỉ đến ba thành, đây đã là chuyện cực kỳ dọa người rồi. Không ngờ lần này tỉ lệ tử vong lại cao tới sáu thành.

- Chậc chậc! Ta chỉ mới tu vi Huyền Khí tầng thứ bảy, rốt cuộc có nên tham gia không? Với tu vi của ta hiện nay, chẳng phải là chết chắc không phải nghi ngờ sao?

Ninh Tiểu Xuyên cũng có chút nôn nao, tỉ lệ tử vong cao như vậy, cũng đồng nghĩa với việc 91 người tham gia khảo hạch, sẽ có hơn 50 người chết trong quá trình khảo hạch.

Ninh Hinh Nhi thè lưỡi, nói:

- Khảo hạch năm nay thật hung hiểm, cho dù là tu vi đạt tới Thần Thể cảnh, cũng chưa chắc có thể bình yên tiến vào Thiên Đế học cung.

Ninh Tiểu Xuyên thận trọng gật đầu, khảo hạch Thiên Đế học cung cũng không phải chỉ là cuộc thi đơn giản như vậy, nếu như cho rằng tu vi của mình tinh tiến là có thể bình yên tiến vào Thiên Đế học cung, vậy thì sai hoàn toàn rồi.

Cuối cùng, có 16 thiếu niên thiên tài rút lui khỏi khảo hạch Thiên Đế học cung, 16 thiếu niên thiên tài này đều tu vi Huyền Khí tầng thứ bảy, hơn nữa tuổi đều dưới mười năm, tự biết tu vi còn chưa đủ, nếu tham gia khảo hạch Thiên Đế học cung, rất có thể là có đi mà không có về.

Tuổi của bọn hắn hiện nay còn chưa đến mười lăm, đợi năm năm sau, vẫn còn có thể tham gia khảo hạch lần tiếp theo, cho nên cũng không tiếc nuối lắm.

75 thiếu niên còn lại vẫn đứng yên tại Diễn Võ Trường.

Lão Hầu gia khẽ gật đầu, lứa đệ tử thiên tài này của Kiếm Các Hầu Phủ cũng không tệ lắm, ý chí đều rất kiên định,, vì vậy liền nói:

- Các ngươi đều lựa chọn ở lại, nói rõ mỗi người trong các ngươi, tương lai đều có thể trở thành một thành viên trong Thiên Đế học cung. Thiên Văn, ngươi hãy tuyên bố ban thưởng lần này đi!

Ninh Thiên Văn đứng trên thạch đài, quét mắt liếc qua một lượt thiếu niên trong sân, nói:

- Muốn thi vào Thiên Đế học cung là một chuyện cực kỳ gian nan, ban thưởng của Kiếm Các Hầu Phủ đối với con cháu, tất nhiên cũng cực kỳ phong phú. Phàm là những đệ tử có thể thi vào Thiên Đế học cung, đều đạt được một kiện Huyền Khí, nếu có thể tiến vào mười hạng đầu trong những thí sinh lần này, ngoại trừ được ban thưởng một kiện Huyền Khí ra, còn có cơ hội vào Kiếm Các tu luyện năm ngày.

Xôn xao...

Toàn bộ thiếu niên thiên tài đều trở nên kích động, nhiệt huyết sôi trào.

Kiếm Các chính là nơi cao thượng nhất, thần bí nhất của Kiếm Các Hầu Phủ, là nơi mà tất cả đệ tử trong Hầu Phủ đều tha thiết ước mơ.

Nơi đó không chỉ là Thánh Địa tu luyện, mà còn là tiêu chí tượng trưng cho thân phận, những người có thể tiến vào Kiếm Các tu luyện, rất có khả năng được đề cử trở thành người thừa kế của Kiếm Các Hầu Phủ.

Lão Hầu gia thoáng nhìn về phía Ninh Tiểu Xuyên ở cách đó không xa, sau đó nói:

- Lên đường! Thiên Thành, ngươi dẫn bọn chúng vào Thiên Môn đi!

- Cộp cộp…

Dưới sự dẫn dắt của Ninh Thiên Thành, 75 vị đệ tử trẻ tuổi của Kiếm Các Hầu Phủ, đều cưỡi Thanh Lộc Mã, đồng loạt rời khỏi Hầu Phủ, phóng như bay về phía Thiên Môn.

Ở bên ngoài Thiên Môn, đã sớm tấp nập người, khắp nơi đều là Võ giả trẻ tuổi tham gia khảo hạch, độ tuổi đều từ mười bốn đến hai mươi.

Thiên tài nhân kiệt thiên nam địa bắc, đều tụ tập tại đây, chỉ vì hi vọng có thể thi vào Thiên Đế học cung, từ đó về sau cá chép hóa rồng, thân phận địa vị trở nên siêu nhiên.

Ầm ầm ầm...

Tất cả tinh anh thiên tài của các Vương Hầu phủ đệ, đều lũ lượt kéo đến, có Hầu Phủ chỉ sáu, bảy người tham gia khảo hạch, lại có Hầu Phủ hơn trăm người tham gia.

Đại Kim Bằng Vương phủ lại càng cực kỳ khoa trương, tổng cộng có 560 vị thiếu niên tài tuấn tham gia khảo hạch, bởi vì quả thật có quá nhiều người, cho nên Ninh Tiểu Xuyên cũng không nhìn thấy Ngự Thiến Thiến, cũng không biết nàng có đến tham gia khảo hạch hay không.

Từ số lượng thiên tài có thể tham gia khảo hạch, cũng có thể nhìn ra được sự mạnh yếu của Hầu Phủ đó.

- Ồ! Kiếm Các Hầu Phủ cũng không tệ lắm! Không ngờ năm này có đến 75 người tham gia khảo hạch, ta nhớ là năm năm trước, chỉ có 61 người mà t hôi.

Thần Lân Võ Tôn đánh một chiếc Long Tượng chiến xa, mang theo rất nhiều thiên tài trẻ tuổi của Kỳ Lân Vương Phủ đến, tổng cộng có 124 nhân kiệt tu vi đã ngoài Huyền Khí tầng thứ bảy.

Thần Lân Võ Tôn là một trong ba đại Võ Tôn của Kỳ Lân Vương Phủ, thoạt nhìn chừng bốn mươi tuổi, nhưng trên thực tế thì tuổi đã ngoài sáu mươi.

So với những nhân vật cấp bậc Võ Tôn khác, Thần Lân Võ Tôn có thể nói là tương đối trẻ tuổi.

Những thiên tài trẻ tuổi của Kỳ Lân Vương Phủ đều khí vũ hiên ngang, ánh mắt sáng quắc, từng đạo khí thế sắc bén từ trong cơ thể không ngừng tản mát ra ngoài.

Khóe miệng Ninh Thiên Thành khẽ nhếch lên, nói:

- Lần này tỉ lệ tử vong của khảo hạch Thiên Đế học cung cao tới sáu thành, đi càng nhiều người thì chết càng nhiều mà thôi.

Thần Lân Võ Tôn thích tranh cường háo thắng, liền nói:

- Đối với kẻ yếu mà nói, tất nhiên tỉ lệ tử vong này là rất cao, nhưng đối với cường giả mà nói, thì tỉ lệ tử vong này cũng tương đối thấp mà thôi.

- Đối với cường giả, không có loại thuyết pháp tử vong. Chẳng lẽ đệ tử thiên tài của Kiếm Các Hầu Phủ các ngươi, đều sợ chết hay sao?

Tiểu vương gia Ngự Thiên Địch của kỳ Lân Vương Phủ ngồi trên một đầu chiến mã, trên người mặc hoàng kim giáp, trong tay cầm Phương Thiên Họa Kích, khí thế vô cùng.

Tu vi của Ngự Thiên Địch đã đạt tới Thần Thể cảnh tầng thứ ba, chính là đệ nhất cao thủ thế hệ trẻ trong Kỳ Lân Vương Phủ, đây cũng là một trong những nhiệm vụ đầu lĩnh tham gia khảo hạch Thiên Đế học cung lần này.

Trong những đệ tử trẻ tuổi của Kiếm Các Hầu Phủ, tất nhiên có người không chịu được loại hung hăng càn rỡ như Ngự Thiên Địch, liền trầm giọng nói:

- Sợ chết? Đệ tử của Kiếm Các Hầu Phủ chúng ta, há có thể sợ chết, đừng tưởng rằng tu vi của ngươi cao thì chính là Bất Tử Chi Thân.

- Ta chính là Bất Tử Chi Thân đây.

Trên tay Ngự Thiên Địch ngưng tụ ra Huyền Khí Võ Đạo nồng hậu, khiến cho Phương Thiên Họa Kích bộc phát ra một tầng hào quang chói mắt, trực tiếp đánh về phía tên đệ tử Kiếm Các Hầu Phủ vừa lên tiếng, khiến cho hắn bị đánh bay xa quá ba trượng, ở trên mặt đất không ngừng hộc máu.

Những thiên tài trẻ tuổi trong Kiếm Các Hầu Phủ đều bị dọa cho chết khiếp, tên Tiểu vương gia này thật lợi hại, chỉ một chiêu tùy tiện đã đánh bay một thiên tài Huyền Khí tầng thứ chín.

Ngông cuồng thì ngông cuồng, nhưng thực lực bày ra trước mắt, lại ép tới mức tất cả mọi người đều không thở nổi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.