Thần Y Siêu Cấp

Chương 47: Chính Là Ba Người Này
“Hừ, làm nửa ngày, hóa ra cái gì đó giả thần giả quỷ ở đó!” Ở bãi đậu xe dưới đất, bác sĩ Dương mang theo hộp thuốc, khó chịu liếc nhìn Giang Tiểu Bắc, sau đó lên xe…

“Đây là ước mơ, đố kị và hận!” Hồ Khải Minh cười nói với Giang Tiểu Bắc.

Giang Tiểu Bắc nhún vai, cười không nói!

“Tiểu Bắc, vừa rồi, cám ơn cậu.” Hồ Khải Minh nói với Giang Tiểu Bắc.

“Cảm ơn tôi vì cái gì?” Giang Tiểu Bắc hỏi.

“Tôi biết lý do vì sao cậu đồng ý ở lại thực hiện ý nguyện giúp La Binh chữa bệnh, là vì giúp tôi.” Hồ Khải Minh nói. Mặc dù nhà La Binh không coi trọng Giang Tiểu Bắc và không chịu để Giang Tiểu Bắc chữa bệnh cho La Binh, nhưng nếu không làm như thế, thứ bị mất không chỉ là thể diện của Giang Tiểu Bắc, mà còn là thể diện của chính ông ta.

Ông ta là thầy của La Binh, dưới tình huống như vậy, ông ta tự mình đến nhà La Binh, gia đình La Binh nhất định sẽ chiêu đãi ông ta như một vị khách quý.

Nhưng chính vì Giang Tiểu Bắc mà thái độ của gia đình La Binh đối với ông ta vô cùng không tốt.

Vì vậy, Giang Tiểu Bắc sẵn sàng ở lại để chữa trị cho La Binh, Hồ Khải Minh biết rằng Giang Tiểu Bắc muốn gia đình La Binh đối xử với mình tốt hơn, và để họ xin lỗi vì những gì họ đã làm trước đó.

Hồ Khải Minh là một người thông minh, ông ta vẫn có thể nhìn ra những điều này.

Giang Tiểu Bắc cười nói: “Gia đình này luôn lợi dụng người khác để tiến về trước. Tôi đã biết gia đình họ hơn một năm rồi. Tôi vô cùng hiểu họ.”

“Tiểu Bắc.” Hồ Khải Minh nhìn Giang Tiểu Bắc và nói: “Vừa vào cửa, cậu đã biết La Binh không phải bị bệnh, mà là bị quỷ quấn thân?”

“Ừ!” Giang Tiểu Bắc gật đầu nói: “Nếu như người bị bệnh, dưới tình huống bình thường, các bác sĩ khác nhất định có thể chẩn đoán ra bệnh, nhưng chỉ có trúng tà khí, dù khám bệnh cũng không phát hiện được. Hơn nữa, tôi có chút hiểu biết về phong thủy siêu hình. Vì vậy, trong nháy mắt tôi đã có thể nhìn ra.”

“Tiểu Bắc, tôi thực sự không nhìn ra đấy. Tuổi cậu còn trẻ, mà lại am hiểu những điều này. Ngày nay, có rất ít người trẻ tuổi hiểu biết những việc này được như cậu!” Hồ Khải Minh khâm phục nói, phong thủy siêu hình, Trung y, những thứ này đều là những thứ quý báu đang dần biến mất trong xã hội ngày nay, những người trẻ tuổi, khi nhắc đến những điều này, họ đều khinh thường, dè bỉu.

Nhưng không ngờ những người trẻ tuổi như Giang Tiểu Bắc lại có sự hiểu biết thấu đáo như vậy, điều đó thực sự khiến Hồ Khải Minh có cái nhìn mới về Giang Tiểu Bắc, nảy sinh cái nhìn khác về chàng thanh niên trẻ này!

Tất nhiên, nếu Hồ Khải Minh biết rằng Giang Tiểu Bắc là hóa thân của một vị Tiên Tôn đã gần năm trăm tuổi, có lẽ ông ta đã không nói những điều như vậy nữa.

“Đúng rồi, Tiểu Bắc!” Đột nhiên Hồ Khải Minh nói với Giang Tiểu Bắc. “Tôi không biết, cậu có nghiên cứu khảo cổ học không?”

“Khảo cổ học?” Giang Tiểu Bắc sửng sốt, nói: “Tôi không có nhiều nghiên cứu về cái này. Thế nào, ông Hồ, ngài hứng thú nghiên cứu khảo cổ học sao?”

“Tôi không có hứng thú!” Hồ Khải Minh xua tay nói. “Đó là con gái tôi. Con bé học khoa Khảo cổ học. Hiện con bé đã tốt nghiệp. Con bé đang làm việc trong Hiệp hội Khảo cổ Nam Xuyên của chúng tôi. Mỗi ngày con bé đều ở chung với một số di tích văn hóa cổ đại và một số di tích văn hóa được khai quật. Tiểu Bắc, cậu nói xem, những di vật văn hóa cổ quanh năm bị vùi lấp trong đất, một số đồ vật còn là tang vật. Cậu nói, con gái tôi tiếp xúc với những thứ này quanh năm có gây hại cho thân thể không?”

Trước đây Hồ Khải Minh hoàn toàn không tin những chuyện thần quỷ này, nhưng bây giờ thì khác, khi nhìn thấy kì tích trong cơ thể Giang Tiểu Bắc ngày càng nhiều, ông ta bắt đầu tin những điều này.

“Cái này khó nói.” Giang Tiểu Bắc nói: “Nếu chỉ là một di vật văn hóa khai quật đơn giản, cái này cũng không có gì, nhưng nếu là vật bồi táng, chôn theo người đã mất, rất có thể sẽ xảy ra một số chuyện không cần thiết. Dù sao di tích là được người chết cất giữ, thời cổ đại nhiều người chết trẻ, không tránh khỏi những nỗi oan khuất.”

“Thật sao?” Hồ Khải Minh ngạc nhiên khi nghe những lời đó: “Vậy thì tôi phải làm sao? Hay là, tôi để cho con gái tôi thôi làm việc ở Hiệp hội Khảo cổ học?”

“Không cần thiết!” Giang Tiểu Bắc xua tay nói: “Đến lúc đó, tôi sẽ làm một cái mặt dây chuyền bằng ngọc, đưa cho con gái của ông, để cô ta đeo bên người!”

“Tốt rồi, tốt rồi, vậy trước tiên tôi xin cảm ơn cậu.” Hồ Khải Minh nghe Giang Tiểu Bắc nói lời này, trong lòng cũng yên tâm, thở dài một hơi: “Tiểu Bắc, gần trưa rồi. Chúng ta tìm một chỗ ăn cơm đi. Hôm nay tùy tiện ăn chút gì đi. Sau hai ngày, nhà tôi sẽ long trọng mời cậu tới dùng bữa tối để có thể cám ơn cậu đàng hoàng.”

“Ông Hồ, không cần như vậy đâu.” Giang Tiểu Bắc xua tay nói. “Tôi chỉ giúp một chút thôi. Không cần đâu. Còn nữa, chốc nữa tôi sẽ có việc phải làm, có thể buổi trưa tôi sẽ không thể cùng ông ăn rồi.”

“Như vậy à…” Hồ Khải Minh nói. “Vậy thì ngày khác!”

“Được rồi, hôm khác!”

Hồ Khải Minh đưa Giang Tiểu Bắc đến tầng dưới của tập đoàn nhà họ Thẩm.

Giang Tiểu Bắc xuống dưới đây, lái xe ô tô của mình, sau đó đi đến quán bar của Trương Dã.

Trên đường gọi điện thoại cho Trương Dã, Trương Dã đi làm vào ban đêm, ngủ vào ban ngày, nhưng sau khi Giang Tiểu Bắc gọi điện, hắn ta đã vội vàng chạy đến quán bar, đợi Giang Tiểu Bắc đến.

“Anh Tiểu Bắc.” Nhìn thấy Giang Tiểu Bắc, Trương Dã cung kính tiến lên chào hỏi, rồi châm một điếu thuốc.

Giang Tiểu Bắc nhận lấy điếu thuốc, Trương Dã lập tức châm lửa cho Giang Tiểu Bắc rất cung kính.

Trương Tiểu Bắc cầm một điếu thuốc, hỏi: “Người ở đâu?”

“Ở tầng hầm.” Trương Dã nói: “Anh Tiểu Bắc, để em dẫn anh đến đó.”

“Đi thôi!”

Trong quán bar có một tầng hầm, nơi đặc biệt dùng để chứa một số vật dụng hiếm khi sử dụng trong quán, chính là nhà kho.

Giang Tiểu Bắc và Trương Dã đến tầng hầm của quán bar, lúc này có hàng chục tên côn đồ đang đứng xung quanh một chiếc bàn, hút thuốc và chơi bài.

“Anh Dã, anh Tiểu Bắc!” Nhìn thấy Trương Dã và Giang Tiểu Bắc đến, mười mấy tên côn đồ lập tức đứng dậy chào hỏi.

“Mấy người đó đâu?” Trương Dã hỏi.

“Ở chỗ này ạ” Một tên côn đồ thả tàn thuốc trong tay xuống, sau đó nháy mắt với những người xung quanh, ngay sau đó, vài tên côn đồ chạy đi, nhanh chóng lôi ra mấy tên đàn ông đang bị trói chặt đến.

Trong số đó, có một con mắt của một người đàn ông, có một vết sẹo, như thể nó bị phỏng bởi một thứ gì đó.

“Anh Tiểu Bắc, chính là ba người này.” Sau khi những người này bị kéo ra ngoài, Trương Dã nhìn Giang Tiểu Bắc cung kính nói.

“Được rồi!” Giang Tiểu Bắc gật đầu, trên mặt mang theo nụ cười nhẹ, lúc này ngồi trên ghế do một tên côn đồ đưa đến, vắt chéo hai chân, vừa hút thuốc vừa nhìn vài tên bị trói kia.