Thanh Quan

Chương 677: Tiếp Tục Đập Một Lần (2)Nhưng vì sao miệng của hắn lại tiện như vậy, người ta chịu đền tiền, đãcầm tiền miệng còn trào phúng, lần này xem như chọc phải mông lão hổ đi? Chẳng những là lão hổ, còn là lão hổ mà khắp Cửu Giang không ai dámchọc tới, lần này xem còn biện pháp thu xếp cục diện nữa hay sao?

Nếu Chu Chí Quân đã đem lời nói thẳng thắn như vậy, Thạch Trường Nhạc đã hiểu được có nói thêm cũng vô dụng. Hắn lấy thuốc lá mời Chu Chí Quân,bị người cự tuyệt, tự mình châm điếu thuốc, rít sâu một hơi, hỏi:

- Chu thiếu tá, ngài nói chuyện này phải giải quyết thế nào đây? Cứ mãi treo như vậy thật ảnh hưởng đoàn kết cùng yên ổn.

Chu Chí Quân cười, hỏi ngược lại:

- Muốn tôi nói sao?

Thạch Trường Nhạc buồn bực gật đầu, Chu Chí Quân đã nói đến mức như vậy, thành ủy Cửu Giang còn xuất ra được thái độ gì mà người ta không hàilòng vẫn có thể phủ định hết thảy, rõ ràng vò đã mẻ lại sứt, hắn cũngkhông tin bên quân khu không hề cảm nhận được áp lực gì đi?

Chu Chí Quân đi qua lại vài lần, dừng lại mỉm cười. Thạch Trường Nhạcnhìn thấy nụ cười của hắn chợt dựng tóc gáy, lúc này Chu Chí Quân trầmngâm nói:

- Tôi xem không bằng như vậy đi, ông quay về nói với người phụ tráchThủy Thượng Hoàng Cung một tiếng, để cho hắn đem chỗ kia sửa chữa lạimột lần, chúng tôi sẽ tiến hành diễn tập thêm lần nữa, chuyện này xemnhư xong.

Tiếp tục tiến hành thêm một lần diễn tập? Nói trắng ra là muốn đập pháthêm một lần? Thạch Trường Nhạc cảm thấy như trời muốn sụp xuống, khiếncho hắn không cách nào phân biệt được đông tây nam bắc. Chuyện này cóbao nhiêu cừu hận ah, trang hoàng một Thủy Thượng Hoàng Cung nếu khôngbỏ ra cả triệu đồng thì sao sửa chữa, mà sửa xong rồi lại bị đập pháthêm lần nữa hay sao?

Lời “đề nghị” này làm sắc mặt Thạch Trường Nhạc tối đen, căm giận đứng lên nói:

- Chu thiếu tá, anh làm vậy là phạm sai lầm, anh không xem ban lãnh đạo Cửu Giang vào trong mắt!

Chu Chí Quân trực tiếp khoát tay nói:

- Cảnh vệ viên, tiễn khách!

Thạch Trường Nhạc còn định nói chuyện, vị sĩ quan lái xe đã đi vào, bộdáng muốn kéo hắn đi ra ngoài. Thạch Trường Nhạc tuy bị á khẩu, nhưngnếu thật sự bị người đánh văng ra, vậy hắn cũng không cần mặt mũi, trựctiếp giẫm luôn dưới chân cho xong.

Hắn hung hăng hừ một tiếng tỏ vẻ bất mãn, quay đầu rời đi. Đợi khi rakhỏi quân khu, Thạch Trường Nhạc vỗ đùi, không chút hình tượng kêu lên:

- Hồng Văn Huy, ông nhìn xem ông cấp cho lão tử chuyện gì đây!

Giận thì giận nhưng Thạch Trường Nhạc không dám chậm trễ, trực tiếp đivề đại viện thành ủy. Chuyện này phải hội báo với bí thư thành ủy, chotới nay quân khu vẫn luôn thân thiện với Cửu Giang, lần này đột nhiêntrở mặt, vấn đề bên trong một cục trưởng cục công an thành phố như hắnkhông đủ khả năng gánh vác.

Đợi sau khi Thạch Trường Nhạc rời khỏi, Chu Chí Quân nhìn sang bên lều trại kế bên kêu lên:

- Hàn giáo quan, hiện tại cô hài lòng đi, có phải nên cho đám tiểu tử kia đi học rồi không?

Hàn Tuyết Lăng đẩy mành, híp mắt cười nói:

- Chu đại ca, nhìn xem anh kia, không phải là cầm lông gà xem như lệnhtiễn hay sao? Tôi nào có nói không huấn luyện đám lính kia, tôi đã chohọ chạy việt dã mỗi ngày, chính là vì đặt nền móng cho công việc tiếptheo sau đâu.

Chu Chí Quân há hốc mồm, chắt lưỡi nói:

- Chạy mười cây số mà nói là đặt nền móng, tôi bắt đầu chờ mong lịch huấn luyện của cô rồi đó.

Hàn Tuyết Lăng cười nói:

- Nếu Chu đại ca nguyện ý cũng cùng tham gia đi, đến lúc đó tôi chăm sóc đặc biệt cho anh.

Sĩ quan phụ tá đứng ở cửa bật cười, Chu Chí Quân trừng mắt nói:

- Tiểu tử, lão tử phải thêm bữa, cậu theo tôi cùng ăn. Tôi nhớ được lãogia tử nhà tôi nói cái gì mà một mình vui không bằng cái gì vui đấy!

- Một mình vui không bằng mọi người cùng vui!

Hàn Tuyết Lăng che miệng bật cười.

Tin tức bên quân khu được Hàn Tuyết Lăng báo cho Tần Mục, làm hắn bậtcười. Hắn thật không ngờ Hàn Tuyết Lăng cùng Chu Chí Quân lại làm nhưvậy, thậm chí còn kinh động cả Chu quân trưởng, còn đưa lên tới cả tổngtham.

Nhưng nếu như thế ánh mắt Cửu Giang sẽ bị quân khu hấp dẫn không ít, chỉ sợ ban lãnh đạo đều bạc đầu, hoàn toàn thích hợp cho Tần Mục phát độngthêm một bước.

Tới buổi chiều, Ngô Phượng Hà cùng Cố Ngọc Trữ đã truyền về tin tức,thông qua thủ đoạn cùng thân phận của Quách Thiếu Đình, bọn họ trực tiếp xin phép tỉnh ủy điều đến một nhóm đặc công hiệp trợ điều tra, hơn nữathông báo sự kiện của Cao Bằng đã có phát triển mới. Trải qua cuộc nóichuyện với Cao Bằng thì biết được, ba đội thi công không phải do CaoBằng thông báo tuyển dụng, mà là bỏ phiếu tuyển chọn trong buổi họpthường ủy. Trong đó chỉ có một mình Cao Bằng bỏ phiếu phản đối quyếtđịnh tuyển chọn kia.

Sự tình phải nhắc tới bản ghi chép kèm theo trong buổi họp hôm đó. Bảnghi chép kia đã bị bí thư huyện ủy hạ lệnh tiêu hủy trước khi sự kiệnCao Bằng phát sinh. Nhưng thư ký trưởng tuy lấy ra bản chính lại tự mình lưu lại một bản sao. Mà thư ký trưởng kia ở bên ngoài có một một tiểutình nhân, mà tiểu tình nhân kia thật không ngờ chính là cháu gái củaPhùng Thiệu Nguyên.

Những trùng hợp liên tiếp sinh ra, bị chấn nhiếp bởi tổ hiệp tra, phòngđốc tra, tiểu thư ký nhận được hứa hẹn sẽ không truy cứu, đem phần vănkiện bản sao cung cấp ra. Cố Ngọc Trữ cảm thấy sự tình diễn biến có chút kỳ lạ, nhanh chóng gọi điện cho Tần Mục xin chỉ thị mới.

Tần Mục nghe được kết quả này, phải thầm than sự tình quá khéo, nhưnghắn cũng không chỉ cảm thán, yêu cầu Cố Ngọc Trữ nhất định phải nắm giữchứng cớ xác thực mới có thể nói chuyện với ban lãnh đạo huyện BìnhTriêu. Trong lời nói mang theo một ít ngữ khí như đã sớm biết sẽ nhưvậy, cũng làm cho Cố Ngọc Trữ hiểu được Tần Mục không những muốn giúpCao Bằng lật lại bản án, thậm chí còn muốn đem ban lãnh đạo huyện BìnhTriêu thay đổi máu một lần.

Tổ hiệp tra đi qua nhiều tỉnh thành, vì sao lại nhất định muốn nắm bắtmột huyện Bình Triêu nho nhỏ khai đao, điều này làm hai người Cố NgọcTrữ sản sinh một ít liên tưởng thú vị, đầu tiên ánh mắt lập tức đặt lêncon đê sông tại Bình Triêu. Ngoại trừ đê sông, còn có điều gì có thểkhiến các đại lão thủ đô đặc biệt thành lập một tổ hiệp tra phái xuốngdưới? Từ khi lập nước tới nay chưa từng nghe nói có bộ môn đặc thù nàyđâu.

Nghĩ đến đây Cố Ngọc Trữ cùng Ngô Phượng Hà lại tiến hành một lần mậtđàm, vào buổi tối chiêu đãi Quách Thiếu Đình. Quách Thiếu Đình nhận thức Cố Ngọc Trữ, đêm đó uống hơi nhiều, lộ tin tức cho hai người, chỉ sợkhông riêng Bình Triêu, ngay cả Cửu Giang cũng không được an bình.

Những lời này vừa ra, khiến hai người tuôn mồ hôi lạnh. Động Bình Triêuthì còn nói qua được, nhưng nếu động Cửu Giang, chỉ sợ sẽ chạm tới thầnkinh chút người nào trong tỉnh ủy. Hai người vốn đến để mạ vàng, tuyrằng Ngô Phượng Hà lâm trận phản chiến khuynh hướng Tần Mục, nhưng thậtkhông ngờ có thể làm ra trận lớn như vậy, trong khoảnh khắc tâm tư liềnrối loạn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.