Thập Niên 70 Người Chồng Thanh Niên Trí Thức Của Tôi Là Tướng Quân Xuyên Tới Từ Cổ Đại

Chương 17: Chương 17

Ông nội Lý ngẩn ra, tức giận đột nhiên vỗ đùi: "Dương Ngọc Liên này, muốn làm gì?”"Muốn đè ép con, không cho con ra mặt.

" Điểm này, lúc Lý Mạn đọc sách cũng rất kỳ quái, mẹ ai không hy vọng con gái nổi bật, hết lần này tới lần khác Dương Ngọc Liên chính là không thể thấy Tiểu Mạn Nhi tốt hơn.

Mấy người sửng sốt.

Trong lòng Ông nội Lý đột nhiên nhảy dựng lên: "Tiểu Mạn, cháu, sao cháu lại nghĩ như vậy?”"Ông còn nhớ, khi còn bé cháu thích khiêu vũ, đoàn ca múa tỉnh đến trường chúng ta chọn người, liếc mắt một cái đã nhìn trúng con.

"Ông nội Lý gật đầu, lúc ấy cháu gái rất vui, cưỡi ngựa con một hơi lao ra khỏi trại, đến trấn gọi điện thoại báo tin vui cho mẹ cô.


"Kết quả là bà ấy nói, nói rằng cháu yếu đuối và không thích hợp để khiêu vũ.

Có phù hợp hay không, bà ấy có thể chuyên nghiệp hơn giáo viên người ta à.

”"Lúc học trung học cơ sở, cháu có hai bài văn ngắn được đăng trên Nhân dân Nhật báo tỉnh, bà ấy gọi điện thoại mắng một trận, nói tầm mắt cháu hạn hẹp, viết một ít chuyện nhỏ về lông gà vỏ tỏi, sau đó gửi cho cháu một hộp sách chính trị.

""Ừm, năm sau cháu đã vào Đảng! “Ông nội Lý kiêu ngạo ưỡn thắt lưng.

Lý Mạn trừng mắt, có ông nội phá chuyện như vậy không?Cô gái nhỏ mười bốn mười lăm tuổi, ai không có việc gì thích đọc sách chính trị chứ, Tiểu Mạn Nhi còn không phải muốn được Dương Ngọc Liên tán thành, muốn nghe một câu khen của bà ta!Tống Du ho nhẹ một tiếng, quay đầu nhếch khóe miệng, trong mắt hiện lên một nụ cười.

Ông cụ ngượng ngùng sờ mũi: "Được rồi, ông nội không ngắt lời cháu, cháu nói.

”"Thi trung học, cháu thi đậu số 1 toàn tỉnh, hiệu trưởng trường cấp ba Nhất Trung tỉnh đã tự mình chạy tới! ""Cô ta nói nếu cháu đi, con gái riêng của cô ta sẽ có áp lực, càng không muốn học.

" Ông nội Lý đau lòng xoa xoa đầu Lý Mạn, áy náy nói, "Là ông nội không đúng, luôn sợ quan hệ cứng ngắc, một ngày nào đó ông và bà nội cháu đi rồi, để mình cháu không nơi nương tựa! "Bảo vệ đi gọi cục trưởng Trịnh Tu Bình, ông ta vừa mới rời giường, vụ án này ông ta có biết hay không, thật đúng là biết.

Tây Song Bản Nạp tháng ba tháng tư là mùa khô, cũng là giai đoạn chuẩn bị canh tác, đào ruộng già, cuốc ruộng, chống chọi với nắng nóng, không ngừng lặp lại một động tác, làm chỉ một việc mười mấy tiếng đồng hồ, người rất dễ bực bội, chuẩn bị lười biếng, để giảm bớt sự mệt mỏi về thể xác lẫn tinh thần hoặc là nâng cao tinh thần, khi có điều kiện sẽ cuốn một điếu thuốc giấy, ngậm ở trong miệng vừa cuốc đất, vừa khom lưng kéo cỏ dại dưới cuốc ném sang, nếu hơi không chú ý, tàn thuốc có lửa rơi vào trên cỏ khô.

Nhìn thấy đạp một cước dập tắt, chỉ sợ không nhìn thấy ngọn lửa, sẽ dẫn đến cháy rừng.


Vì thế, mỗi năm vào thời điểm này, cục sẽ phái ra hơn phân nửa cảnh sát dân sự, xuống nông thôn tuần tra.

Hôm nay cũng không ngoại lệ, cho nên vụ án đã trực tiếp báo cho ông ta.

Lúc đó vừa tan tầm, tích cực hơn có thể lập tức mở vụ án, đương nhiên cũng không thể không cho người ta ăn cơm nghỉ ngơi, cho nên cũng có thể chờ buổi chiều đi làm mới xử lý.

Dựa theo tính cách của ông ta sẽ không muốn kéo dài, chỉ là vừa nghe đến hai người trong vụ án, theo thứ tự là Quý Mặc Nhã và Lý Mạn, bước chân lại thu về, xoay người gọi điện thoại cho Dương Ngọc Liên.

Theo ông ta thấy, đây chính là hai chị em đánh nhau, là chuyện gia đình, quan hệ can thiệp tư pháp sẽ phức tạp, chi bằng giao cho mẹ đứa nhỏ, để bà ấy từ đó hòa giải.

"Cục trưởng, Ngài nhanh lên đi, Lý trấn trưởng đứng trong viện đã nổi giận.

"Trịnh Tu Bình buông khăn mặt lau mặt xuống, sửa sang lại cổ áo xuống với gương vuông nhỏ trên tường, nhíu mày nói: "Không phải ông ấy xuống nông thôn thị sát tình hình chuẩn bị canh tác ở các nơi sao?”Trấn nhỏ lớn như vậy thôi, cơ quan chính phủ và cục công an cách nhau một con phố, dùng chung một căng tin, có chút tin tức đã sớm truyền khắp nơi.


"Đúng vậy, sáng sớm thấy ông ất mang theo Vương chủ nhiệm ra cửa, nói cái gì đi đại đội Hồ Đông.

" Người gác cổng suy nghĩ, "Nghe người đi chợ trên đường nói, trâu già của đại đội Hồ Đông điên rồi, một mạch xông vào thị trấn.

”"Không có thương tổn về người chứ?"Người gác cổng lắc đầu.

"Tiểu Vương đâu, hai chị em còn chưa hòa thuận à?"“Nếu đã tốt, Vương chủ nhiệm còn có thể kéo Lý trấn trưởng tới đây à?”“Vương Tự Minh!” Trịnh Tu Bình đau đầu nhéo nhéo mi tâm, "Ông ta thật đúng là xem Lý Mạn như con gái mà nuôi, chuyện gì cũng muốn nhúng tay vào, quản kĩ thế.

”.