[Thập Niên 80] Đại Viện Tiểu Tức Phụ

Chương 24
Chu Đại Hoè nghe thấy tiếng hô của dân làng, liền quay đầu lại để xem có chuyện gì thì ngay lập tức, đập vào trong mắt là thân ảnh quen thuộc của Lâm Kiến Minh đang đứng chình ình ở bên ngoài cửa sân.

Sau đó, Chu Đại Hoè thậm chí không thèm nói chuyện hay chào hỏi một câu, hoặc là liếc mắt lấy một cái với người dân làng vừa rồi mà trực tiếp đi ra ngoài cửa sân để chào hỏi người em rể Lâm Kiến Minh của mình đang đứng ở đó.

Chính Chu Đại Hoè cũng cảm thấy hơi ngượng ngùng khi vừa đi đến trước mặt của Lâm Kiến Minh.

Xoa xoa hai lòng tay để giảm bớt đi phần nào sự xấu hổ, ông ấy lúc này mới lên tiếng chào hỏi: "Kiến Minh, cậu đã tới rồi đó à, mau vào đây ngồi đi."

Thanh âm mang theo một chút thận trọng, nếu nghe kỹ dường như còn có thể nghe ra được cả một chút giọng điệu lấy lòng.

Mặc dù năm đó, chính Lâm Kiến Minh là người đã bỏ rơi Chu Xảo Nương và đứa con gái bé bỏng, vô tội của cô trước.

Nhưng ở trong mắt của Chu Đại Hoè, sau khi Lâm Kiến Minh và Chu Xảo Nương ly hôn, ông ta cũng không có đối xử tệ bạc gì với hai mẹ con Xảo Nương bọn họ cả.

Mà đều đặn mỗi tháng, ông ta đều gửi về đây cho hai mẹ con bọn họ một số tiền là mười lăm đồng.

Số tiền này đối với người ở trên thành phố thì có thể là rất ít, không nhằm nhò gì nhưng đối với người dân ở trong làng nằm ở một vùng núi hẻo lánh như thế này thì đây thực sự là một số tiền không nhỏ, cũng có thể coi là rất lớn.

Người vợ chính thức ở trên thành phố của ông ta đã hạ sinh ra một đứa con trai, còn cái thai ở trong bụng của Xảo Nương lại là con gái... Cho nên có lẽ bây giờ con gái khả năng cũng đều là giả.

Ngoài ra, Lâm Kiến Minh đã từng có lần đưa cho ông ta 200 nhân dân tệ, và ngôi nhà hiện tại mà bọn họ đang ở cũng được xây dựng bằng số tiền đó.

Thế rồi sau này, con trai lớn của ông ta tham gia quân ngũ và trở thành một người lính, còn con trai nhỏ của ông ta thì đến làm việc tại trạm lương thực, cả hai công việc mà hai đứa con của ông ta đang có đều là do Chu Kiến Minh dùng quan hệ để xin cho.

Mặt khác, cô con gái út đứng đầu lớp của ông ta cũng là giáo viên tại một trường Tiểu học.

Cho nên, từng thành viên trong gia đình của Chu Đại Hoè đều mang ơn của Lâm Kiến Minh, chính vì vậy mà bọn họ không có cách nào để có thể chống lại Lâm Kiến Minh.

Chu gia tuy rằng người người đều cẩn thận và chu đáo, đối xử với ông ta rất tốt.

Nhưng Lâm Kiến Minh lại đối với bọn họ thập phần thờ ơ cùng lãnh đạm, thậm chí còn ẩn ẩn mà mang theo một chút chán ghét.

Không chỉ vì khi đó, lúc Lâm Kiến Minh mới kết hôn với Chu Xảo Nương, cả gia đình Chu Đại Hoè một nhà đều ghét bỏ ông ta, với lý do ông ta là một kẻ làm trong chuồng bò, rồi còn không ít lần đã từng dành cho ông ta sắc mặt, ánh mắt cùng lời nói lạnh lùng, vô tâm, thậm chí còn có chút quá đáng.

Ngoài ra, ông ta còn từng cảm thấy cực kỳ nghi ngờ việc, liệu Lâm Yểu có phải là con của Kiến Nghiệp hay không?

Và tuy rằng gia đình Chu Đại Hòe đối với điều đó đều đã biết hết sự thật, nhưng đáng tiếc là bọn họ lại một mực giấu giếm sự thật đối với ông ta, nhưng vẫn mặt dày mà dám chảy nước miếng trước mặt ông ta nhằm đòi quyền lợi.