Thế Nào Là Hiền Thê

Chương 35: Điền GiaTường Thanh Hậu Điền Tấn Kha hiện giờ năm không tới năm mươi, thái độ làm người mặc dù chính trực nhưng biết biến báo, trong kinh thành rất có danh vọng. Cả kinh thành hắn rõ rệt không để cho thể diện chỉ sợ chỉ có Xương Đức công phủ, trong kinh thành không ít người e ngại mặt của hắn, cùng Xương Đức công phủ làm bất hòa. Hiện giờ kinh thành cao thấp ai không biết Đoan vương phi cùng Tường Thanh Hậu phủ này cữu gia thân cận, nghiễm nhiên đem Tường Thanh Hậu phủ trở thành mẹ của mình gia bình thường đối đãi.

Xét thấy Xương Đức công làm chuyện thật sự không hiền hậu, thật có không ít người tán Điền Tấn Kha trọng tình nghĩa, bằng không ai còn hội trông nom ngay cả mẫu thân đều không có ngoại sinh nữ, cái gọi là vừa báo còn vừa báo, hiện giờ Đoan vương phủ rõ rệt cùng Xương Đức công phủ làm bất hòa, lúc đó chẳng phải báo ứng sao,

Hôm nay là Điền gia mở tiệc chiêu đãi tân khách ngày, buổi sáng qua đi không lâu, liền bắt đầu có tân khách đứt quãng đến, Điền Tấn Kha mang theo hai đứa con trai điền khôn cùng Điền Hoànghênh đón nam tân, đang bề bộn cùng các tân khách nói chuyện với nhau, lại nghe đến quản gia vội vàng chạy tới nói, Đoan vương gia đến đây.

“Đoan vương?” Điền khôn kinh ngạc nhìn quản gia, ý thức được bốn phía tân khách hướng bên này vọng, mới hạ giọng nói: “Phụ thân, Đoan vương như thế nào sẽ đến?”

Điền Tấn Kha vung tay lên: “Lão Đại theo ta đến trung môn đi nghênh đón Vương gia, lão Nhị ở tại chỗ này người tiếp khách nhân.” Nói xong, đi nhanh vội vàng đi ra ngoài.

Điền Hoànhìn thấy phụ thân cùng huynh trưởng bóng lưng, xoay người gặp các tân khách đều vẻ mặt tò mò bộ dáng, cười ha hả cùng những người này đả khởi ha ha, trong lòng cũng có chút ngoài ý muốn, nhà bọn họ cùng Đoan vương cũng không nhiều ít lui tới, chẳng lẻ lại Đoan vương gia thực vi muội muội hạ mình hu mắc?

“Điền nhị công tử, đây là có khách quý đến?” Một cái cùng hắn tuổi xấp xỉ tân khách đối với hắn chắp tay nói, “Không biết là vị ấy?”

Điền Hoàcười đáp lễ nói: “Chư vị đều là quý phủ khách quý, người ngoài tới rồi, mọi người cần phải uống nhiều mấy chén.”

“Khẳng định, khẳng định.” Người này cười đáp ứng, mặc dù không nghe được cái gì, nhưng ít ra Điền Hoànói lời làm cho hắn có mặt mũi, hắn cũng không có cáu giận cảm xúc.

Những người khác gặp không có gì diễn, cũng đều thu hồi tâm tư của mình, bất kể như thế nào, đợi lát nữa có thể gặp được. Người này ở tôn quý, tổng không thể nào là Hoàng Thượng.

Điền khôn đứng ở phụ thân phía sau, nhìn thấy kia ấn Đoan vương phủ chữ tám nâng mui xe đại kiệu đứng ở cửa phủ, liền bước đi đi tới ngoài cửa, khom người nói: “Hạ quan cung nghênh Vương gia, Vương phi.”

Tiễn Thường Tín tiến lên cấp điền khôn làm cái ấp, khom người tiến lên vén rèm. Điền khôn liền gặp được Hạ Hành cùng Khúc Khinh Cư sóng vai mà ngồi, giữa hai người tựa hồ mang theo chút thân mật hương vị, hắn vội cúi đầu xuống, không hề nhìn nhiều.

“Biểu huynh không cần đa lễ, “ Hạ Hành mang theo Khúc Khinh Cư thủ ra cỗ kiệu, cười nói, “Đều là người một nhà, làm sao cứ như vậy khách khí.” Nói xong, thân thủ làm cho điền khôn đứng thẳng phía sau, mới cùng Khúc Khinh Cư cùng đi tiến Hầu phủ đại môn.

“Cậu.” Khúc Khinh Cư thật sâu một cái phúc thân, nàng xem thấy trước mắt trung niên nam nhân, dung mạo đoan chính dáng người cao ngất, là rất dễ làm cho người ta sinh ra hảo cảm nam nhân.

Làm cậu Điền Tấn Kha gặp Khúc Khinh Cư thời điểm không nhiều lắm, hắn hư giúp đỡ một chút Khúc Khinh Cư, rất nhanh đánh giá nàng liếc mắt một cái, khách khí cháu gái tựa hồ quá đắc không tồi, mới thở dài nói: “Vương gia, Vương phi.”

“Thỉnh Hầu gia không cần đa lễ, ngài là Vương phi cậu, liền cũng là bổn vương cậu, “ Hạ Hành trả thi lễ, “Thỉnh không cần như thế khách khí.”

Điền Tấn Kha cười đứng thẳng thân, ngữ khí ôn hòa nói: “Một khi đã như vậy, hạ quan liền đành phải hơn lễ, Vương gia mời theo hạ quan.” Hắn trên mặt ý cười mặc dù hiền lành không ít, nhưng lời nói và việc làm lại như cũ tuân thủ tôn ti. Khả mặc dù như vậy, vẫn sẽ làm nhân cảm thấy được, thái độ của hắn quả thật thân cận không ít.

Khúc Khinh Cư nhìn mình vị này cậu, khó trách tài năng ở trong kinh thành hỗn đắc phong sinh thủy khởi, như vậy làm việc ai không tán thanh hảo, có thể thấy được chuyện thương loại vật này có bao nhiêu trọng yếu.

Nam tân cùng nữ quyến là tách ra dùng yến, đãi Hạ Hành theo Điền Tấn Kha sau khi rời đi, Khúc Khinh Cư đối cách chính mình năm bước xa điền khôn cười cười, mới xoay người lên sớm chuẩn bị tốt cỗ kiệu.

Nhìn thấy cỗ kiệu bị mạnh mẽ mẹ nâng lên đi xa, điền khôn trên mặt lộ ra ý cười, nhìn chính hắn một muội tử tựa hồ quá đắc cũng không tệ lắm, bọn họ người một nhà cũng coi như buông xuống chút tâm. Bắt tay vác tại phía sau, hắn chậm rãi đi đến bên trong đi, lập tức trên mặt ý cười lại phai nhạt chút, chính là này hoàng gia lòng người tư hay thay đổi, cũng không biết Đoan vương đãi muội tử hay không có thể như nhau hiện tại thật là tốt.

Chính hắn chính là nam nhân, tự nhiên hiểu được nam nhân những tâm tư đó, huống chi Đoan vương cái loại này nhìn quen sắc đẹp nam nhân đâu?

Cỗ kiệu mang tới cổng trong sau liền dừng, Khúc Khinh Cư hạ kiệu, liền gặp được La thị mang theo một người tuổi còn trẻ cô nương đứng ở cách đó không xa, nàng đi nhanh vài bước tới rồi La thị trước mặt, phúc thân nói: “Gặp qua mợ.”

La thị mang theo phía sau cô nương vội trở về một cái lễ sau, mới thân thủ giữ chặt tay nàng nói: “Nhìn gầy chút, mau mau tùy ta một đạo đi vào, này mới vừa đầu xuân rét tháng ba lợi hại rất.”

Thiên hạ trưởng bối đều giống nhau, nhìn thấy lâu không gặp gỡ vãn bối, tổng yếu cảm thấy được đối phương gầy. Khúc Khinh Cư nghe vậy cười thân thiết khoác ở La thị thủ: “Làm sao liền gầy, cả vương phủ đều từ ta trông coi, người phía dưới cũng không dám chậm đối đãi.”

La thị đem nàng đương nửa nữ nhân đau, thấy nàng thân cận tự chính mình, trong lòng tự nhiên cao hứng, vỗ tay nàng từ ái nói: “Ngươi trông nom lớn như vậy cái vương phủ, há có không phiền lụy, ăn được dù cho đó cũng là vô ích.” Nói xong, mà bắt đầu hỏi nàng trong phủ nhân có phải hay không hảo trông nom, lại hỏi nàng ăn ở lại có hay không không hài lòng, dạng như vậy cùng kính quý phi hỏi Hạ Hành bộ dáng cũng kém không bao nhiêu.

Khúc Khinh Cư nhất nhất sau khi trả lời, gặp La thị phía sau đi theo cô nương thủy chung lẳng lặng, liền hỏi nói: “Mợ, như vậy dấu hiệu cô nương là nhà ai, nhìn làm cho người ta nhịn không được thích.”

La thị dưới chân dừng lại, mắt nhìn Khúc Khinh Cư nói cô nương, thấy nàng mặt đã muốn đỏ bừng, mới nói: “Nói đến nàng cùng ngươi cùng năm, chỉ so ngươi nhỏ hơn hơn tháng, ngươi kêu nàng thanh muội muội cũng là thích hợp. Đây là ta nhà mẹ đẻ Đại điệt nữ Văn Dao, ngày sau các ngươi ở chung thời gian nhiều, cho nên khiến cho các ngươi trông thấy.”

Văn Dao, La Văn Dao? Khúc Khinh Cư nhất thời hiểu được, vị này chính là chỉ hôn cấp Hạ Minh vị kia La gia cháu ruột nữ? Nàng gặp La Văn Dao lúc này đã muốn rặng mây đỏ đầy trời, cũng không đem lời nói toạc, chính là cười nói: “Cô muội muội này ta thích.”

La thị nghe nàng nói được kỳ cục, cười thở dài: “Một ít ngày không thấy, càng phát ra bỡn cợt.” Nói xong, kéo La Văn Dao lại đây, làm cho hai người một tả một hữu đi ở bên cạnh mình, “Bất quá, ngươi thích cô muội muội này, ta cũng liền yên tâm.”

Khúc Khinh Cư hiểu được La thị ý tứ, hảo hảo một cô nương bị chỉ cho không được sủng hoàng tử, không phải nhà ai đều nguyện ý. Hoàng thất nước đục, phu quân không được sủng, Trục lý lại các không đơn giản, nếu không nhân chiếu ứng, không chừng đắc ăn nhiều ít mệt.

Nghĩ đến đây, trên mặt nàng lộ ra ý cười, “Mợ chỉ để ý yên tâm, ta chắc chắn đem Văn Dao muội muội đương thân muội muội đau.” Hoàng gia bốn con dâu, cố tình có ba cho nhau chen nhau đổi tiền mặt, nàng cùng La Văn Dao thân cận, cũng không phải cái gì chuyện xấu. Bất quá nàng nhưng thật ra thật không ngờ, La gia nhân hội thật sự đi một bước này, có thể thấy được là thật tâm yêu thương cái cô nương này.

La Văn Dao lẳng lặng nghe cô cùng Đoan vương phi nói chuyện, nàng ngày xưa nghe qua không ít Đoan vương phi chưa lấy chồng tiền bị kế mẫu chậm đãi chuyện, hôm nay vừa thấy chân nhân, lại cảm thấy được đó là một cực chói mắt nữ nhân, một cái nhăn mày một nụ cười đều là phong tình, làm cho nàng không hiểu có loại hướng tới cùng thân cận ý.

Nhân rất dễ bị cùng mình bất đồng nhân hấp dẫn, La Văn Dao tính tình văn tĩnh thanh nhã, tương lai phu quân cùng Đoan vương lại không có xung đột, nhìn thấy Khúc Khinh Cư đãi nàng hữu hảo sau, tự nhiên dễ dàng sinh ra thân cận ý, cho nên đãi vào phòng sau, hai người đã bắt đầu nói lên nói.

Đã muốn ngồi ở trong phòng La lão thái thái nhìn thấy này tình cảnh, lộ ra một cái yên tâm ý cười, nhìn này Đoan vương phi tốt hơn theo Điền gia tính tình đa tạ.

Ở đây nữ quyến đều là cùng điền la hai nhà có điều,so sánh thân cận, cùng Khúc Khinh Cư ở chung đứng lên cũng không trở thành quá mức câu nệ, chính là đang nghe nghe thấy Đoan vương tùy Khúc Khinh Cư một khối lúc đến, cảm khái vài câu.

Có người nhận thấy được Đoan vương phi cùng La gia cô nương cùng nhau tiến vào, trong lòng hiểu được là chuyện gì xảy ra, cũng không có ai nói toạc, chỉ nói chút trong kinh chuyện lý thú giết thời gian.

“Nghe nói năm trang xem đến đây một vị cao nhân, giải đoán sâm phi thường linh nghiệm, đãi hoa triêu sau, ta mang người trong nhà đi cầu một cầu.”

“Năm trang xem không phải ở kinh giao sao, ngươi chừng nào thì đi, chúng ta một đạo đi cầu cái ký.”

Khúc Khinh Cư nghe này đoạn nói chuyện với nhau, đặt xuống tay lý trà chén nhỏ, đại long hướng phật đạo giai thịnh hành, triều đình vẫn chưa đến đỡ na một loại, nhưng thật ra dân chúng các hữu tín ngưỡng.

La thị gặp Khúc Khinh Cư tựa hồ đối với năm trang quan cảm hứng thú, nhân tiện nói: “Kia năm trang xem là trong kinh lớn nhất đạo quan, ngay tại kinh giao mây trắng trên núi, các nàng nói được lợi hại chân nhân chắc là huyền Linh Chân nhân, ngươi nếu là có hứng thú, cũng có thể đi cầu một cầu.”

Khúc Khinh Cư cười cười: “Cũng không phải tất, nhân vận mệnh như thế nào, ông trời sớm đã nhất định, tính đi tính lại ngược lại gãy phúc khí.” Nàng mặc dù không phải kiên định thuyết vô thần người, nhưng lại tin tưởng phúc khí hội việt tính việt mỏng loại này cách nói, cho nên đối với xin sâm loại chuyện này cũng không cảm thấy hứng thú.

Thật không ngờ Khúc Khinh Cư sẽ nói như vậy, La thị kinh ngạc ngẩn người, mới gật đầu nói: “Lời này cũng có để ý.”

La Văn Dao ở bên cạnh nghe được tâm đầu nhất khiêu, nhìn thấy Khúc Khinh Cư ánh mắt dẫn theo ti kính ý, có như vậy rộng rãi lòng dạ, thế gian có bao nhiêu nữ tử có thể làm được? Lúc này nàng mới cảm giác mình ngày ngày lo lắng xuất giá về sau đến cỡ nào tự tìm phiền não, sớm đã nhất định chuyện tình nhiều tư không giống, không bằng nghĩ như thế nào quá ngày lành, đây mới là lớn nhất phúc khí.

Nghĩ vậy, La Văn Dao xem Khúc Khinh Cư ánh mắt dẫn theo một tia cảm kích, trên mặt cũng nhiều vài tia ý cười.

Yến hội qua đi, mọi người nghe xong một hồi lâu mới đứng dậy cáo từ, Khúc Khinh Cư ở nhân đi được không sai biệt lắm sau, mới đứng dậy dắt La thị thủ nói: “Mợ, ta cũng nên hồi phủ.”

La thị có chút không tha, nhưng lại không thể không nói: “Trong phủ cố lấy thân thể của mình, người trong phủ nhiều, ngươi phải nhiều chú ý chút.” Đây là đang nhắc nhở này tiểu thiếp, nhưng là lấy La thị thân phận, cũng không thiệt nhiều nói.

Khúc Khinh Cư gật gật đầu, mới xoay người vào cỗ kiệu, nhìn La thị liếc mắt một cái sau, mới khiến cho người thả hạ mành.

Nhìn thấy cỗ kiệu biến mất ở cổng trong ngoại, La Văn Dao thấp giọng thở dài: “Đoan vương phi thực là diệu nhân.”

La thị nhìn chất nữ liếc mắt một cái, nhớ tới từng tại Xương Đức công phủ nhận hết khi dễ ngoại sinh nữ, thở dài một hơi, hy vọng Đoan vương có thể vẫn đãi nàng như vậy hảo.

“Ngươi phải nhớ kỹ, nữ nhân phải quá ngày lành, đầu tiên sẽ đối chính mình tốt một chút, ngay cả bản thân đều ủy khuất chính mình, người khác liền càng phải ủy khuất ngươi.” La thị lời nói thấm thía mở miệng, “Thành vương mặc dù không thể Hoàng Thượng sủng ái, nhưng ta từng thấy quá hắn, là khoan dung tính tình, ngươi không cần quá mức lo lắng.”

“Cô......” La Văn Dao mặt nhất thời đỏ lên, ngượng ngùng trung lại ngậm vài tia chờ mong.

Tường Thanh Hậu phủ cửa, Hạ Hành nhìn đến Khúc Khinh Cư theo bên trong kiệu đi tới, trên mặt lộ ra vài phần ý cười, làm cho bồi đứng một bên điền khôn nhịn không được đi theo nhìn quá khứ.

Hắn nhìn thấy Đoan vương đi hướng biểu muội, có lẽ là bởi vì hai người dung mạo quá tốt, có lẽ là hai người cười đến say lòng người, này hình ảnh có vẻ thập phần xinh đẹp, chính là lại xinh đẹp đắc không đủ chân thật.

Điền khôn trừng mắt nhìn, có lẽ là chính mình suy nghĩ nhiều đi.

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: rốt cục xuất hiện cái chân chính nhuyễn muội chỉ =. =

Cảm tạ linlinlee, như túy, ll, 唫銫姩蕐 vài vị thật to địa lôi, cảm tạ tình nguyện hoả tiễn. Sao sao đát

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.