Thế Tử Gia

Chương 45: Trông coi Hoàng Hà
Cùng Dư Ninh cái này mua bán, Tề Thư Chí cảm thấy rất lỗ.

Hắn cảm giác hoảng sợ mình cuối cùng cũng là nợ, hảo hảo về nhà cùng biểu ca uống chút rượu không tốt sao? Không phải gấp gáp đến trước mặt người lại như bị lừa đảo? Hắn buồn bực gật gật đầu, Hạnh nhi lại không vui, “Ngươi người xảy ra chuyện gì? Tiểu thư nhà chúng ta giúp đỡ ngươi chuyện lớn như vậy, chỉ là để ngươi đáp ứng một sự kiện, ngươi liền vẻ mặt giống bộ dáng đau khổ.”

Tề Thư Chí còn có thể nói cái gì? Chỉ có thể nhận sai, “Không có không có, ta suy nghĩ chuyện khác thôi, Dư tiểu thư yêu cầu ta đáp ứng.”

Cuối cùng còn bổ sung một câu, “Chỉ cần là ta có thể làm được.”

Dư Ninh bị hắn cái dạng này chọc cười, hỏi: “Ngươi là đến mua sách?”

“Phải phải.” Tề Thư Chí nói: “Ta là tới mua sách.”

“Nga ~” Dư Ninh một đôi ánh mắt xinh đẹp tại trêи mặt hắn quay tròn đảo quanh, “Sách kia đẹp mắt không?”

“Đẹp mắt.” Tề Thư Chí miệng nói: “Đặc biệt đặc sắc.”

“Phốc phốc.” Dư Ninh thật là không cười không được, “Ta là lần đầu tiên gặp người nói sách bình thường thành đặc biệt đặc sắc.”

“A?” Tề Thư Chí cúi đầu vừa nhìn, xong đời cầm trêи tay lại là một quyển sách bình thường. Sắc mặt hắn biến ảo khó đoán, trong chốc lát mặt chuyển đen cuối cùng chuyển hồng, lại vẫn mạnh miệng nói: “Trước kia không cảm thấy cái gì, từ lúc bắt đầu tham dự quốc gia đại sự, sau ta đối bình thường lại có mới thể ngộ ra…”

_______________________________________________________

Mãi cho đến vào nhà mình, Tề Thư Chí trêи mặt thẹn hồng chưa hoàn toàn thối lui. Dọa người, quá mất mặt, chưa từng mất mặt như vậy.

Tề Trung chào đón nói: “Công gia…”

“Tránh ra.” Tề Thư Chí khoát tay, “Ta muốn yên tĩnh.”

“Nhưng là công gia.” Tề Trung nói: “Ý chỉ Bệ hạ đến.”

Chu Trắc Cần ý chỉ là để Tề Thư Chí đi Hoàng Hà làm tuần tra sứ, cái gọi là tuần tra sứ chính là đi quan sát chứ không làm việc, xảy ra vấn đề gì liền viết tấu hồi kinh. Tề Thư Chí cầm thánh chỉ, toàn thân đều rất rối rắm. Ngược lại không phải hắn làm không được việc này, trêи thực tế việc này chỉ cần người bình thường đều cũng có thể làm, hắn nghi hoặc là Chu Trắc Cần tại sao phái hắn làm công sự này.

Từ nơi này ba năm xem ra, Chu Trắc Cần thu hồi binh quyền sau là không có khả năng đem binh quyền đặt trở về. Hắn thoạt nhìn cho tới bây giờ không muốn trọng dụng ý của mình, hắn bắt đầu lâm triều như vậy, Chu Trắc Cần cũng cơ hồ liền đem hắn làm người không tồn tại.

Vì cái gì đột nhiên phái mình làm chuyện xui xẻo này đây? Chẳng lẽ là không muốn mình không làm việc gì mà lấy triều đình bổng lộc? Vẫn là nói trong này có âm mưu gì?

Lần này đi Hoàng Hà làm tuần tra sứ, cùng đi còn có Công bộ Thượng thư. Công bộ Thượng thư Tề Thư Chí là biết đến, là người trầm tính. Từ trước đến nay không cùng ai tranh chấp, cũng không cố ý lấy lòng ai. Tề Thư Chí thật sự không nghĩ ra, nơi này cất giấu chuyện gì.

Rất nhanh Chu Thần Lý cũng tới, hắn một thân mùi rượu, xem bộ dáng là ở nhà uống rượu, nghe được tin tức liền bỏ chén rượu xuống liền tới đây. Tề Thư Chí lúc ấy đang tại thư phòng nhìn một quyển binh thư, hắn đến sau liền lập tức dùng sách ở trước người phẩy phẩy, nói: “Biểu ca, ngươi đến mức này sao? Tỉnh rượu rồi đến không được sao?”

“Ta không có say, chỉ uống một chút.” Chu Thần Lý nói: “Ngươi chừng nào thì đi?”

Tề Thư Chí nói: “Sáng sớm hôm sau.”

“Ngươi nói phụ hoàng đây là ý gì? Vì cái gì để ngươi làm tuần tra sứ?” Chu Thần Lý nói: “Không phải là thái tử âm mưu đi? Hôm nay lâm triều sau thái tử đi Ngự Thư phòng, chỉ chốc lát sau đạo ý chỉ này liền ra.”

Tề Thư Chí cẩn thận suy nghĩ một chút nói: “Không đâu, ta chỉ là cái tuần tra sứ, liền tính xảy ra vấn đề gì cùng ta quan hệ cũng không lớn. Hơn nữa ta là cái hoàn khố, xảy ra chuyện cũng là hoàng thượng tự tìm ra.”

Chu Thần Lý nghẹn một chút, im lặng nói: “Vậy ngươi tính toán ứng phó như thế nào?”

“Lấy bất biến ứng vạn biến.”

Sáng ngày mốt, cửa phủ Quốc công. Người Tề gia đều tụ tập tại cửa, Dương Thị đưa cho Tề Thư Chí một bao đồ vật, Tề Thư Chí mở ra vừa nhìn lập tức cấp bao trở về, “Mẫu thân, ngươi cho ta nhiều tiền như vậy làm cái gì?”

“Ngươi trước giờ không đi xa, ta sợ ngươi ở bên ngoài không quen.” Dương Thị nói: “Cũng không biết đến thời điểm ngươi thiếu cái gì, liền cho ngươi mang một ít tiền, thiếu cái gì liền mua.”

“Mẫu thân ngươi suy tính thật chu đáo.” Tề Thư Chí đem túi tiền tiếp lấy.

Liễu di nương cũng đưa một bao đồ vật lại đây, nói: “Nghe nói bên kia khí hậu khô ráo, ngươi từ nhỏ không có ở loại địa phương đó, di nương chuẩn bị cho ngươi một ít nguyên liệu bổ dưỡng nhuận phổi, ngươi đến nhớ bảo Cát Tường hầm cho ngươi ăn. Còn có cái này một bao là một ít dược liệu, vạn nhất ngươi đến nơi đó khí hậu không hợp bị ốm… Nếu không di nương đi theo ngươi đi.”

“Ai không không không…” Tề Thư Chí đem đầu đong đưa nhanh chóng, “Có di nương chuẩn bị dược là đủ rồi.”

Giang thị tiến lên đưa qua một bao đồ vật, Tề Thư Chí đã không muốn nhìn bên trong là cái gì. Giang thị nói: “Qua bên kia là đi trị thủy, cả ngày tại bờ sông đi trong công trường, xiêm y khó tránh khỏi dơ bẩn, đại tẩu chuẩn bị cho ngươi một ít quần áo mới, nhớ rõ cần thay giặt…”

“Ai.” Tề Thư Chí nâng một đống đồ vật, nói: “Các ngươi cũng đừng quá lo lắng, ta chính là đi tuần tra, không cần động thủ. Chờ xong, ta sẽ trở lại.”

Mấy người đều nở nụ cười, đám người phía sau một cái nho nhỏ củng a củng rốt cuộc củng đến đằng trước, tiểu Tử Kiện nâng một cái hộp đựng thức ăn nãi thanh nãi khí nói: “Thúc phụ ~ “

Tề Thư Chí đưa tay chụp tới liền đem tiểu gia hỏa kéo vào trong ngực, “Như thế nào? Tử Kiện cũng có cái gì muốn tặng cho thúc phụ?”

“Ăn ngon.” Tiểu Tử Kiện nâng hộp đồ ăn nói: “Tử Kiện thích ăn nhất, cho thúc phụ.”

“Ai nha, thật ngoan.” Tề Thư Chí trêи khuôn mặt nhỏ nhắn trắng nõn nà hung hăng hôn một cái, “Nhớ rõ phải nghe lời của mẹ ngươi, không cho phép lì lợm biết không?”

“Ân.” Tiểu Tử Kiện thật khó khăn bĩu bĩu môi, “Thúc phụ ngươi không ở nhà, Tử Kiện nghịch ngợm bị nương đánh không ai ngăn cản.”

“Ha ha ha ha…” Tề Thư Chí nhịn không được cười to lên tiếng.

Giang thị sinh khí lông mi đều dựng lên, “Ngươi đứa nhỏ này? Còn tuổi nhỏ học ai?”

“Tốt.” Tề Thư Chí đem Tử Kiện buông xuống, đối với mọi người nói: “Liền không đưa nữa, ta nhất định mau chóng trở về.”

Trong nhà chuẩn bị cho hắn đồ vật nhét đầy một xe, Tề Thư Chí ngồi ở trong một chiếc xe khác. Quốc công phủ phủ binh tại xe ngựa trước sau hộ vệ, xe ngựa chậm rãi chạy từ đường cái Chu Tước một đầu hướng một đầu khác đi. Đi tới đi lui đoàn xe bỗng nhiên ngừng, Tề Thư Chí nói: “Xảy ra chuyện gì?”

“Hồi công gia, có mấy cái tiểu hài chặn đường.”

Mở cửa xe, đã nhìn thấy mấy cái tiểu hài tử nói nhao nhao ồn ào nói muốn gặp quốc công. Tề Thư Chí rất buồn bực, liền nói: “Cho bọn họ lại đây.”

Mấy cái tiểu hài bị thị vệ đưa lại đây, Tề Thư Chí nói: “Các ngươi là muốn gặp ta?”

“Ngươi chính là quốc công?” Một đứa bé trai hỏi.

“Hắn nhất định là.” Bên cạnh tiểu nữ hài nói: “Đại tỷ tỷ nói, đẹp mắt nhất chính là quốc công.”

Đại tỷ tỷ? Tề Thư Chí đang nghi hoặc, đứa bé kia đem một bao đồ vật đưa cho Tề Thư Chí nói: “Vậy được rồi, Đại tỷ tỷ để ta đem cái này cho ngươi.”

Tề Thư Chí đang muốn thò tay đi tiếp, thị vệ ngăn lại: “Công gia không thể, vẫn là để ty chức trước xem xét một phen.”

Nói hắn liền mở ra bọc quần áo, bên trong thế nhưng là vài cuốn sách. Tề Thư Chí vừa nhìn, bên trong lại có « Sơn Hải kinh » « nước kinh » « Thủy Kinh Chú » « phòng lũ thông nghị » thậm chí còn có một quyển « Tề Dân Yếu Thuật » hắn nhịn cười không được, biết là ai đưa đến. Đem sách đều nhận lấy, Tề Thư Chí đối mấy đứa tiểu hài tử kia nói: “Mời các ngươi trở về chuyển cáo vị tỷ tỷ kia, liền nói bổn quốc công đa tạ nàng, sau khi nói xong nhớ rõ hướng nàng đem các ngươi đến Tứ hải lâu Bát Trân bao ăn.”

Chu Tước phố Dư phủ cửa sau, một đám tiểu hài tử nói nhao nhao ồn ào vây quanh một người khí chất như lan tốt đẹp thiếu nữ. Mặt của cô gái nổi lên, sinh khí nói: “Thật là quá phận, người ta hảo tâm đưa sách cho hắn, hắn thế nhưng khuyến khích những hài tử này để ta bao ăn ở Bát Trân…”

Đoàn xe tiếp đi về phía trước, Tề Thư Chí ở trong xe nhắm mắt dưỡng thần, đột nhiên xe lại ngừng. Hắn mở to mắt, lòng nói nguyên lai nhân duyên của ta tốt như vậy sao? Mở cửa xe, hắn nói: “Còn có ai?”

Sau đó hắn đã nhìn thấy trước đoàn xe gương mặt Sương Sương, ngày đó hắn chạy trối chết cảnh tượng phảng phất đang ở trước mắt, Tề Thư Chí cười khan nói: “Sương Sương cô nương có cái gì muốn cho ta?”

“Không có.” Sương Sương cõng cái bọc quần áo lại đây nói: “Ta muốn cùng đi với ngươi, dọc theo đường đi làm tỳ nữ bưng trà rót nước cho ngươi có được hay không?”

“A? Không được không được.” Tề Thư Chí thật là da đầu run lên, “Vạn vạn không được.”

“Quên đi.” Sương Sương nói.

Tề Thư Chí đại thả lỏng, “Phải vậy nha.”

“Ta đây liền lấy thân phận đại phu đi theo ngươi đi.” Sương Sương nói: “Đều nói đọc vạn quyển sách không bằng đi vạn dặm đường, ta đọc nhiều y thuật như vậy nhớ rõ nhiều phương thuốc, lại có không ít bệnh trước giờ chưa thấy qua, ta muốn đến nơi khác nhìn xem, cũng có thể tăng kiến thức của ta.”

Từ trước hắn như thế nào không biết ý tưởng cô nương mọi nhà nhiều như vậy? Tề Thư Chí nói: “Ngươi như vậy đi theo ta giống nói cái gì nha?”

Sương Sương nói: “Ta không phải đi theo ngươi, ta là muốn ngươi đi cùng đoạn đường, chờ đến địa phương liền thả ta xuống, ta tự có tính toán.”

Tề Thư Chí mắt trợn trắng, lòng nói ngươi chính là biết chắc ta sẽ không mặc kệ ngươi.

Cuối cùng Sương Sương vẫn là lên xe, Tề Thư Chí để nàng đổi thân nam trang, ăn mặc thành dáng vẻ tùy tùng đi theo mình. Không phải đoạn thoại kia thuyết phục hắn, mà là Sương Sương sau này nói, nàng tại kinh thành không gặp được phu quân, nói không chừng phu quân nàng không ở kinh thành.

Tề Thư Chí tỉ mỉ nghĩ, phát hiện có đạo lý. Nàng tại kinh thành, cả ngày đều là biểu ca, quả thật thật không tốt. Lần này đi xa nhà, không chừng liền gặp phu quân đâu? Vì thế liền đem nàng mang theo.

Đoàn xe sau này cùng Công bộ Thượng thư đội ngũ hội hợp, Công bộ Thượng thư xe ngựa ở phía trước, Tề Thư Chí xe ngựa bốn ngựa kéo to lớn uy phong lẫm liệt ở phía sau. Thoạt nhìn giống như Tề Thư Chí mới là nhân vật trọng yếu, đằng trước Công bộ Thượng thư chính là cái mở đường.

Tề Thư Chí xe ngựa phi thường rộng, chỉ có hắn cùng Cát Tường hai người ở phía trước, mười phần thoải mái. Cát Tường cho Tề Thư Chí đổ một tách trà nói: “Công gia, để Sương Sương cô nương một mình ở xe ngựa phía sau có phải hay không không tốt lắm?”

“Vậy cũng không có biện pháp nha.” Tề Thư Chí nói: “Luôn phải tránh hiểu lầm.”

Hàng sau xe ngựa, bên trong chất đầy đồ vật của Tề gia già trẻ chuẩn bị cho Tề Thư Chí. Sương Sương ở tại khe hở, trêи mặt đè nặng một túi to quần áo. Bất đắc dĩ chỉ có thể vươn ra một bàn tay chống, bụng rột rột kêu lên, buổi sáng ra ngoài vội vàng còn không có ăn điểm tâm đâu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.