Thí Thiên Đao

Chương 1487: Sợ chết không?Sở Mặc lắc đầu:

- Để ta tự mình đi xem. Sở Mặc lại đến chỗ Tần Lan, tìm thấy miếng ngọc, sau đó quay trở về.

Biên Khai Vũ nhìn Sở Mặc, định nói nhưng Sở Mặc lại chặn lại:

- Ta không quen để người bên cạnh mạo hiểm.

Biên Khai Vũ có chút cảm động.

Sở Mặc trực tiếp thả thần lực vào miếng ngọc, không thấy có nguy hiểm gì. Thương Khung Thần Giám cũng không đưa ra cảnh báo nào hết. Sở Mặc lại tiếp tục dùng thần thức nhìn vào miếng ngọc. Trong đó có trận đồ rõ ràng. Khác với việc dựa vào Vọng khí thuật và nhắc nhở của Thương Khung Thần Giám, nhìn trận đồ này, Sở Mặc có thể nhìn được hết cả điểm nguy hiểm bên trong pháp trận. Năm đó, tên Ma tộc nhập vào thân xác của tổ tiên Tần gia, vì muốn tạo lòng tin với đám lão tổ hùng mạnh cũng không động tay động chân gì vào trận pháp này.

Đây chính là lập mưu một cách quang minh chính đại. Dù bị phát hiện cũng chẳng làm được gì. Đáng tiếc lúc đó Tần gia chỉ dồn hết sự chú ý rằng Sở thị nhất mạch sẽ trả thù. Họ không nghĩ đến lòng dạ của Sở gia gia rất rộng lớn, càng không nghĩ đến vấn đề sẽ phát sinh từ chính bên trong gia tộc của mình. Hiện tại Sở Mặc rốt cuộc cũng hiểu vì sao Tần Khiếu Thiên lại căm thù người của Sở thị nhất mạch như thế, vì sao người Tần gia lại điên cuồng công kích người Sở gia. Hóa ra bọn họ đổ lỗi cho Sở thị. Nhất định bọn họ nghĩ, nếu không phải vì phòng bị Sở thị, Tần gia sẽ không cần đến pháp trận này, mà không có pháp trận thì dĩ nhiên sẽ không có những chuyện về sau.

Người Tần gia đã bị Ma tộc lưu lại ấn ký, nhân tính cũng trở nên vặn vẹo.

Khó trách Tần Lan vẫn còn lương tri, cầu người bên ngoài hãy tiêu diệt Tần gia. Vì không sớm thì muộn, Tần gia sẽ không đứng chung trậndoanh với nhân loại mà bọn họ đã sớm thành người Ma tộc, nhập ma hết rồi.

- Làm thế nào đây?

Biên Khai Vũ nhìn Sở Mặc, nhẹ giọng hỏi.

Sở Mặc gật đầu:

- Chúng ta đi kiểm chứng xem trận đồ này có vấn đề gì không.

Biên Khai Vũ đầu tiên là hưng phấn, sau đó lại lo lắng:

- Ma tộc thần bí lại hùng mạnh, xuất quỷ nhập thần, đã bắt đầu làm hại nhân gian rồi ư? Sở Mặc nhìn Biên Khai Vũ nói:

- Ngươi biết gì về Ma tộc không?

Biên Khai Vũ nói:

- Ta không biết nhiều lắm. Chỉ từng nghe La Quật nói một ít chuyện của Ma tộc. Ma tộc cũng từng có người vào Thiên lộ, gặp La Quật, mời La Quật cùng hợp tác, bóp chết tất cả tu sĩ nhân tộc Thiên giới lên Thiên lộ.

Sở Mặc không nhịn được hít vào một ngụm khí lạnh. Hắn không ngờ Ma tộc ác như thế. Nếu La Quật đáp ứng, cứ ba ngàn năm, Thiên giới lại tổn thất một lượng lớn những người trẻ tuổi tinh nhuệ ư? Như vậy, sau khoảng vài vạn năm, toàn bộ Thiên giới sẽ tự suy thoái.

Vì chẳng ai biết giao dịch giữa Ma tộc và thổ dân ở Thiên lộ, người gặp nạn chẳng qua do tu hành chưa đủ mà thôi.

Biên Khai Vũ nói:

- Cũng may La Quật không đồng ý. Ngài ấy nói rằng tuy mình không phải tu sĩ Thiên giới nhưng chúng ta dù sao cũng là đồng tộc, chúng ta là người, còn bọn chúng là Ma, sao có thể hợp tác đi tiêu diệt căn cơ của nhân tộc chứ?

Sở Mặc gật đầu:

- Vì những lời này, tương lai tái chiến ta sẽ lưu lão một mạng.

Khóe miệng Biên Khai Vũ co quắp, trong lòng tự nhủ ngươi còn mong tái chiến ư? Ba ngàn năm mới có thể tiến vào Thiên lộ một lần. Lúc đó, công tử đã thành Đế Chủ bậc cao rồi còn vào thế nào được nữa?

Nhưng Biên Khai Vũ cũng không nói thêm về chuyện này mà kể tiếp:

- Sau đó, La Quật nói với chúng ta Ma tộc rất đáng sợ. Bọn họ không vào Thiên lộ vì bọn họ có thể tu luyện bằng cách khác. Đồng thời, họ cũng không muốn bị bại lộ quá sớm. Hơn mười vạn năm trước, họ đã bị Sở thị nhất mạch đánh cho không dám tiến vào Viêm Hoàng ĐạiVực nhưng sau một trăm ngàn năm, bọn họ chắc chắn có hành động.

- Còn có chuyện này à…

Sở Mặc thở dài, nghĩ đến Kỳ Tiêu Vũ, nghĩ đến Huyết Ma Lão tổ. Lại nghĩ đến nanh vuốt tiềm tàng của Huyết Ma Lão tổ ở Thiên giới. Hiện giờ, còn có thêm một Tần gia khủng bố nữa. Nhất thời, Sở Mặc toát mô hôi. Hắn bỗng cảm giác Thiên giới nhìn vẻ ngoài có vẻ yên tĩnh nhưng có vẻ mạch nước ngầm đã bắt đầu khởi động rồi.

Tần gia bùng nổ khiến nhiều đại tộc, đại phái phải đứng về phía họ. Những người đó căn bản không biết đứng ở bên Tần gia đồng nghĩa với việc trở thành đồng lõa với Ma tộc. Một khi chuyện này truyền đi chắcchắn sẽ dấy lên sóng to gió lớn.

Tuy La Thiên Tiên Vực đáng sợ nhưng bọn họ cũng chỉ muốn giết Sở Mặc, phong ấn thế giới này chứ không muốn hủy diệt toàn bộ Viêm Hoàng Đại Vực. Còn Ma tộc lại muốn nắm giữ toàn bộ Viêm Hoàng Đại Vực.

Một khi bọn chúng thực hiện được mưu đồ, toàn bộ nhân tộc ở Viêm Hoàng Đại Vực sẽ cực kỳ thê thảm.

- Không thể để Ma tộc thực hiện được mưu đồ nếu không toàn bộ Thiên giới, Tiên giới, Linh giới… tất cả nhân tộc đều sẽ gặp đại kiếp. Viêm Hoàng Đại Vực sẽ biến thành địa ngục trần gian.

Biên Khai Vũ thở dài.

- Khi ở Thiên lộ, ta còn chưa cảm thấy nhiều lắm. Nhưng đến Thiên giới, nhìn Tần gia, rồi lại biết tin này, ta đột nhiên phát hiện, sự tình đã cực kỳ nghiêm trọng.

Sở Mặc thở phào, nghĩ một chút, cố gắng tìm từ thích hợp sau đó truyền tin cho Thủy Y Y, Lưu Vân và Sở Thanh. Tiếp đến, Sở Mặc lại thu hồi bản tin, hỏi Biên Khai Vũ:

- Ngươi sợ chết không?

Biên Khai Vũ nhìn thoáng qua Sở Mặc, trong mắt chỉ có bình tĩnh, cười cười gật đầu:

- Sợ chứ. Nhưng ta cũng đã chết một lần rồi. Hơn nữa, ta nghĩ, nếu lão Biên này có thể trở thành anh hùng của toàn bộ nhân tộc thì cái chết cũng không còn quá đáng sợ nữa.

Sở Mặc nhìn Cái Thế Hống hỏi:

- Cái Thế Hống, ngươi đi đi, ta trả lại phần thần hồn này cho ngươi. Ta không muốn liên lụy đến ngươi.

Cái Thế Hống liếc mắt. Nó nghe hai người nói, biết chuyện gì đang xảy ra, cười lạnh:

- Chủ nhân, ngươi quá coi thường ta rồi. Ngươi nghĩ Hống gia sợchết sao? Chuyện này sao thiếu được Hống gia chứ? Nói đi, chủ nhân muốn chơi thế nào?

Sở Mặc cầm trận đồ trong tay, sau đó thản nhiên nói:

- Đào động trên mảnh thiên địa này hoàn toàn làm nổ tung La Thiên Phá Diệt Pháp Trận, phá hủy tổ địa Tần gia! Ta nghi ngờ chỗ pháp trận không chỉ là một nhà giam dùng để khống chế Tần gia, đồng thời… cũng là một tòa trận Vận chuyển cự đại, dùng để tiếp dẫn Ma tộc!

Cái Thế Hống trừng to mắt nhìn Sở Mặc:

- Đây là một trường hợp vô cùng lớn, Hống gia rất thích!

Sở Mặc đầu xám xịt, phần tử hiếu chiến này thật sự là không ai bằng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.