Thiên Hạ Vô Song

Chương 1028: Sự mê hoặc của đồ gốm sứAngelina không nhịn được hỏi lên:

- Còn nữa, rốt cuộc lá trà là vật gì vậy? Ta biết đó là một loại lá cây có thể ngâm uống. Nhưng lẽ nào loại lá cây ngâm ra mùi vị đắng như vậy, lại có thể khiến mọi người thích thú sao?

- Ta nói có thể, thì nó là có thể!

Mạnh Hàn vẫn mỉm cười trả lời. Thưng trong giọng nói lại biểu hiện một sự tự tin cường đại, không hề che giấu chút nào:

- Cho dù nó đúng như lời nàng nói, ngâm uống còn có chút đắng. Nhưng chỉ cần là ta nói cẩn thận uống, loại đồ vật kia vẫn trở thành trân phẩm trong các đồ uống của quý tộc không dễ kiếm được. Như vậy, không đầy ba ngày, toàn thế giới đều sẽ bắt đầu bàn tán về loại đồ uống hoàn toàn mới này. Không ngoài ba tháng, đồ uống của tất cả các quý tộc thường dùng sau giờ đều sẽ là trà do ta cung cấp. Bởi vì, đây là ta nói.

- Ngươi nói!

Angelina đột nhiên cảm giác được, vài chữ đơn giản của Mạnh Hàn lại mang tới cho mình không chỉ là chấn động, hơn nữa còn có cái loại khí phách cường đại phả vào mặt. Giống như trên thế giới này không có i gì có thể cản trở được suy nghĩ của Mạnh Hàn. Điều này thực sự khiến người ta say mê.

Tâm trạng nàng dao động giống như thời tiết, nhưng vẫn không quên sự rụt rè của mình. Nàng không nhịn được cắn cắn đầu lưỡi của mình một chút, để mình có thể tỉnh táo lại. Sau đó, nàng lại nói sang chuyện khác:

- Tony, ngươi vẫn chưa từng nói qua, rốt cuộc cái gì là đồ sứ.

- Trong thời gian ngắn có nói cho nàng, nàng cũng không rõ được. Đợi tới được nơi đó, ta làm cho ngươi một thứ, nàng có thể biết ngay.

Mạnh Hàn cũng không biết làm như thế nào để miêu tả với một người không biết gì về đồ sứ hiểu rốt cuộc cái gì là đồ sứ. Hắn chỉ có thể dùng cái này để đáp lại.

Trên thực tế, lần đầu tiên sau khi Mạnh Hàn từ hai đại đế quốc trở lại Hoàng Kim Thành, hắn đã có ý nghĩ như vậy. Lá trà là bởi vì hiệu quả ma pháp quang minh của đế quốc Quang Minh. Còn về đồ sứ, là kết quả sau khi hắn cùng Benson tiên sinh thí nghiệm quyển sách mặt phẳng chiếu cấp bảy phát hiện ra.

Sau khi thí nghiệm quá ma pháp, tất cả mặt đất đều bị luyện thành cục, biến thành bóng loáng giống như lưu ly. Mạnh Hàn gần như liếc mắt một cái là có thể khẳng định, loại chế phẩm được thiêu đốt tới trình độ đó, chính là đồ gốm sứ.

Trở lại Hoàng Kim Thành, thời điểm Mạnh Hàn sắp xếp công việc cho những nô lệ của Tinh Linh Tộc, đã tìm kiếm được giống cây thích hợp với cây trà. Sau khi tìm được, hắn đã bắt đầu nghiên cứu kỹ thuật sao chế. Một mặt khác, mấy cặp sinh đôi tại Hoàng Kim Thành, bắt đầu khổ sở nghiên cứu những nham thạch, đất do Mạnh Hàn vơ vét được sau khi tìm kiếm đồ ăn từ các nơi cho Thạch Tượng Quỷ ăn. Mạnh Hàn bất kể chi phí tập trung vào, đã thành công tìm được vài loại men gốm sứ với màu sắc khác nhau. Đến lúc này, bất kể là kinh doanh lá trà hay kinh doanh gốm sứ, Mạnh Hàn đều đã có kỹ thuật có thể thực hiện được.

Mảnh đất ở Đế quốc Hắc Ám đúng lúc thích hợp để chế tạo đồ sứ. Thêm vào vào màu men gốm sứ mà Mạnh Hàn tìm được, gần như chỉ cần có thiết kế trác việt và ma pháp sư cường đại ủng hộ, là có thể sản xuất ra đồ sứ mỹ lệ. Điều này vừa vặn còn có thể kết hợp chuyện kinh doanh lá trà với nhau. Nhóm đồ sức được sản xuất ra đầu tiên, hoàn toàn có thể tạo ra mấy chục loại trà cụ với phẩm chất cao thấp koong giống nhau.

Angelina với lòng hiếu kỳ mãnh liệt, đoàn người nhanh chóng chạy tới địa phương mà Mạnh Hàn đã chọn xong từ lâu. Mạnh Hàn cũng biết Angelina sốt ruột, tiện tay dùng ma pháp ngưng tụ ra dáng vẻ của một bộ ấm trà. Sau đó hắn cho người mang theo màu men gốm sứ đã thí nghiệm được ra. Tiếp đó, Mạnh Hàn để Angelina dùng ám hắc chi viêm của nàng bắt đầu thiêu đốt.

Angelina mặc dù cảm thấy không hiểu vì sao nhưng vẫn trực tiếp triệu hồi ra ám hắc chi viêm, nỗ lực thiêu đốt. Dưới sự chỉ điểm của Mạnh Hàn, nàng đều đều phát ra ma pháp, kéo dài ròng rã trong thời gian một ngày. Nếu không phải thực lực của bản thân Angelina cường hãn, hơn nữa Mạnh Hàn có đầy đủ lý do muốn nàng kiên trì, nói không chừng Angelina căn bản sẽ không ra sức như vậy. Đổi lại là nàng trước kia hẳn đã sớm bỏ dở nửa chừng, đến bên cạnh Mạnh Hàn truy hỏi rồi.

Mãi đến tận lúc Mạnh Hàn nói đã xong, Angelina mới ngưng thiêu đốt ám hắc chi viêm. Mấy dụng cụ pha trà kia xem ra có dáng vẻ rất xinh đẹp, thoáng hiện lên sắc thái đỏ tươi. Vào lúc này, bộ ấm trà vẫn còn ở nhiệt độ cực cao, nên tất cả đều đỏ lên vì nóng, thực sự không nhìn ra được vẻ đẹp thật sự của nó.

- Chỉ như vậy thôi sao?

Angelina thất vọng nhìn những dụng cụ pha trà đang đỏ hồng, không nhịn được hỏi. Phía sau nàng có không ít người của đế quốc Hắc Ám cũng đang tò mò nhìn những dụng cụ pha tà này. Chỉ có điều, biểu hiện của dụng cụ pha trà lúc này khiến bọn họ không thể không bắt đầu nghi ngờ Mạnh Hàn được.

- Không nóng nảy, chờ nó nguội xuống lại nói.

Mạnh Hàn chậm rãi từ chỗ ngồi đứng dậy. Angelina bận rộn một ngày, bên này hắn đã sớm xây dựng xong cơ sở tạm thời hưởng thụ một ngày. Lúc này hắn vừa vặn nhìn bộ dụng cụ pha trà từ từ nguội xuống. Sau khi nói xong, Mạnh Hàn đi tới gần nhìn một chút, gật đầu. Đột nhiên hắn lại bổ sung một câu:

- Bộ này là của ta, ai cũng đừng mong cướp được của ta.

- Hừ, chỉ là những thứ này thôi. Có đưa cho ta, ta cũng không muốn!

Tuy rằng Angelina cũng đang chờ mong, nhưng ở trước mặt Mạnh Hàn, nàng vẫn không nhịn được muốn phản đối một chút. Điều này khiến Mạnh Hàn không nhịn được mỉm cười, cười gật đầu nói:

- Được rồi, đến lúc đó tuyệt đối đừng hối hận!

Một bộ dụng cụ pha trà gồm tám chén trà, một ấm trà. Đó chỉ là một bộ pha trà đơn giản nhất. Dưới con mắt của mọi người, bộ pha trà chậm rãi bắt đầu hạ nhiệt độ. Mạnh Hàn thậm chí ngăn cản Diana khi nàng nói muốn dùng gió lạnh thổi trợ giúp hạ nhiệt độ. Hắn cứ để bộ pha trà giảm nhiệt độ một cách tự nhiên, chậm rãi cho thấy vẻ ngoài thật sự của chúng.

Rốt cuộc, sau khi nhiệt độ hạ thấp, bộ dụng cụ pha trà cũng hiện ra dáng vẻ vốn có của chúng. Lần này Mạnh Hàn lựa chọn cho thêm một ít bột xương ma thú cường đại sau khi được chế tạo thành xương sứ. Phía trên lộ ra một màu trắng như tuyết. Chỉ có trang trí một chút viền vàng đơn giản, nhưng toàn thân lại nhẵn nhụi trắng như tuyết. Bộ đồ sứ đã hiện lên hoàn toàn không có chút tỳ vết. Điều này khiến Angelina phải kinh ngạc kêu lên thành tiếng.

Thế giới này cũng chỉ có một ít đồ gốm đơn giản. Các nhà quý tộc thích dùng các dụng cụ và bộ đồ ăn được chế tạo từ gỗ sa hoặc là kim loại. Từ trước đến nay đồ sứ chưa từng xuất hiện. Cho dù ở trong phòng thí nghiệm của Mạnh Hàn, cũng chỉ kiểm tra hiệu quả mảnh sứ được thiêu đốt chế tạo đơn giản. Đồ sứ với ý nghĩa thật sự của nó, thì đây là bộ đầu tiên. Mạnh Hàn với ma pháp cường đại và công nghệ được thí nghiệm thành thục trong phòng thí nghiệm, khiến lần đầu tiên Mạnh Hàn thiêu đốt đã tạo ra được tinh phẩm.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.