Thiên Hạ Vô Song

Chương 1072: Ân tình của Long tộc
Trong gần một tháng, trừ nghỉ ngơi ra, bọn họ đều ở trên lưng Eva, không ngừng bay tới chỗ cần đến. Nếu không có Mạnh Hàn luôn ở sát bên cạnh, dù sao thân thể Elyse gầy yếu căn bản cũng không thể nào chống đỡ được cho tới khi tới nơi. Tuy nhiên, dọc đường đi những phong cảnh tuyệt mỹ đã khiến Elyse không khỏi liên tục kinh ngạc kêu lên. Ánh mắt nàng có phần tham lam nhìn ngắm xung quanh, dường như muốn thu hết những cảnh sắc mỹ lệ này vào bên trong mắt mình.

Mạnh Hàn biết, chỉ cần Elyse nhìn thấy tất cả, Grace cũng có thể nhìn thấy. Tâm linh giữa hai nàng cảm ứng với nhau, đã càng ngày càng thần kỳ hơn. Hơn nữa Grace đã sớm nói, hai người các nàng mặc kệ ai đi theo Mạnh Hàn, cũng giống như cùng nhau ở bên cạnh Mạnh Hàn. Bởi vậy nếu như không có chuyện gì đặc biệt, Mạnh Hàn muốn an bài cho ai đi cùng với hắn đều được. Nhưng Grace vẫn thường nhường việc này cho Elyse. Đối với sự rộng lượng này của Grace, Mạnh Hàn ngoại trừ càng sủng ái ra, còn có thể có lựa chọn nào khác?

Lần hội nghị này, ngoại trừ Mạnh Hàn ra, giống như không nhìn thấy cao thủ nào khác ngoài Long tộc. Điều này khiến Mạnh Hàn cảm thấy rất hoang mang. Lẽ nào lần này đúng là đã có biến cố gì đó. Không lẽ là không đối phó được với giết rồng gia hỏa kia sao?

Cao thủ đến đây cũng không nhiều. Ngoại trừ mấy người mà Mạnh Hàn quen biết ra, người khác vừa nhìn đã biết chính là một vài nhân vật lợi hại. Đội hình như vậy cũng làm cho Mạnh Hàn cảm thấy có chút yên tâm. Chuyện bình thường, giống như không cần nhiều nhân vật lớn như vậy xuất hiện.

Vừa bắt đầu, theo thông lệ chính là gặp gỡ một ít người, giới thiệu, nhận thức với nhau. Đồng thời mọi người cũng giao lưu đơn giản một chút về những phát hiện của một vài khu vực trong một năm qua. Tất cả đều rất bình thường. Đợi tới khi tất cả những điều này kết thúc, bọn họ mới bắt đầu thảo luận về chuyện có quan hệ tới việc giết rồng.

- Trải qua thời gian một năm dò hỏi và tìm kiếm, chúng ta đã tìm tới tất cả những hung thủ đã tham dự vào lần giết rồng kia.

Benson tiên sinh làm người lãnh đạo điều tra lần trước, đứng ra làm tổng kết báo cáo vứoi tất cả các cao thủ ở đây.

Nghe thấy tin tức như vậy, những cao thủ kia giống như cũng không mấy oán giận. Tất cả mọi người đang chờ đợi. Chờ câu nói tiếp theo của Benson tiên sinh. Mạnh Hàn cảm thấy vô cùng bất ngờ. Ban đầu hắn vốn cho là sẽ gặp phải tình cảnh cả đám xúc động như lần trước. Một khi biết được hung thủ, bọn họ sẽ lập tức liền quát lên như sấm dậy, điên cuồng hò hét muốn giết người trả thù. Nhưng hắn lại không ngờ được tình cảnh lại trở nên bình tĩnh như vậy.

- Mặt khác, ta cũng điều tra ra cuộc đời của rồng lớn đã bị giết chết.

Câu nói tiếp sau của Benson tiên sinh càng khiến Mạnh kinh ngạc hơn. Điều tra cuộc đời rồng lớn, điều này là có ý gì? Chỉ có điều, với đông đảo cao thủ ở đây, Mạnh Hàn cũng không dễ đặt câu hỏi. Hắn chỉ ngăn Elyse cũng đang kinh ngạc, ôm nàng vào trong lòng, lẳng lặng chờ Benson tiên sinh tiếp tục nói.

- Hắn cũng không hề làm chuyện thương thiên hại lý gì. Hắn cũng không giống như Harrison, từng cướp giật của cải của người khác. Cũng không có giết bừa nhân loại nào.

Trong lời nói của Benson tiên sinh, chậm rãi mang tới một vài lời tâm tình:

- Trong Cự Long tộc chúng ta, Harrison đáng chết nhất lại không có chết, nhưng rồng lớn vô tội này lại bị người bao vây tấn công đến chết. Chuyện như vậy, quyết không thể khoan dung, không thể để lại phát sinh lần nữa được.

Trong lời nói của Benson có nhắc tới tên của Harrison. Harrison ở bên cạnh dường như cũng không cảm thấy bất ngờ. Nhưng hắn vẫn lầm bầm phản bác một câu:

- Ta cũng chỉ là lấy ít đồ mà thôi. Tội của ta như vậy không đáng phải chết chứ?

Câu nói này, bị Benson ở giữa nghe thấy. Benson lập tức quay lại lớn tiếng nói một câu:

- Nếu như ngươi còn không đáng chết, như vậy rồng lớn vô tội kia càng không đáng chết! Bọn họ chỉ vì muốn cướp lấy của cải trên người hắn mà thôi!

- Nói tên của những người kia cho chúng ta biết!

Trong tay Andrea vung vẩy thanh đao hồ điệp. Đao ở trên tay bắn ra những ánh sáng lấp lóa. Nhìn bộ dạng Andrea dửng dưng như không, nhưng mọi người đều có thể nghe được một sự lạnh lẽo âm u từ trong miệng nàng.

- Lần này chúng ta sẽ cùng đi, giết chết hết những gia hoả kia.

Benson gật đầu. Sau khi để mọi người bình tĩnh lại một chút, hắn lại chỉ vào Mạnh Hàn nói:

- Lần này có thể tìm tới hung thủ nhanh như vậy, Tony có tác dụng quan trọng.

Thấy ánh mắt cảm kích của mọi người đều tập trung lại đây, Mạnh Hàn lễ phép hướng về phía mọi người gật đầu. Hắn đột nhiên hiểu rõ dụng ý khi Benson tiên sinh gọi mình đến đây. Hóa ra hắn cho mình đưa ra một ân tình cực lớn. Chuyện tốt như thế, Mạnh Hàn cầu cũng không được. Ân tình của những cao thủ Long tộc này, Mạnh Hàn ước gì càng nhiều càng tốt.

Sự tình rất đơn giản. Chính là nói cho mọi người biết hung thủ đã tìm được. Tiếp theo chính là việc bọn họ đi trả thù. Tuy nhiên trong đó có thêm một phần để Mạnh Hàn lấy lòng. Nói trắng ra là vẫn cảm ơn Mạnh Hàn hỗ trợ. Nếu không có Mạnh Hàn dùng khí lực lớn của Hoàng Kim Thành để tuyên truyền, muốn tìm được những hung thủ kia, thật còn không biết phải chờ tới khi nào. Nhưng sau khi Mạnh Hàn dùng khoản kim tệ kếch xù để treo giải thưởng, gần như chỉ trong vòng mấy tháng, Benson tiên sinh đã có được kết quả. Cho dù sự tình đã trải qua mấy chục năm, cũng giống như vậy.

Benson tiên sinh không thể không cảm ơn Mạnh Hàn. Nếu như chỉ dựa vào lực lượng của Long tộc, bọn họ vẫn có thể tìm được hung thủ, nhưng không thể nào tìm kiếm thuận lợi như vậy toàn diện như vậy. Giết người có thể là một sở trường của bọn họ. Nhưng so sánh về phương diện tìm người, bọn họ vẫn kém rất xa.

- Tony, lần này sau khi chúng ta động thủ, chắc hẳn nghiệp đoàn ma pháp sư sẽ lập tức xuống dốc không phanh. Có thể đây chính là một cơ hội tốt.

Thời điểm Benson tiên sinh đang một mình mặt đối mặt với Mạnh Hàn, hắn hoàn toàn không hề che giấu sự cảm ơn của mình đối với Mạnh Hàn, đồng thời Benson tiên sinh cũng không quên nhắc nhở hắn:

- Nếu như ngươi muốn hoàn toàn nắm giữ nghiệp đoàn ma pháp sư, đây có lẽ là một cơ hội không tồi. Nếu như ngươi cần, chúng ta cũng không ngại trong lúc trả thù đối tượng, sẽ thêm vào mấy gia hỏa gây bất lợi đối với ngươi.

Benson tiên sinh đã biểu đạt ra đầy đủ sự cảm ơn của hắn. Chỉ cần Mạnh Hàn mở miệng, những gia hỏa có ý đồ bất lương đối với Mạnh Hàn, ít nhất là một nhóm những tên đầu lĩnh tuyệt đối sẽ chết rất thê thảm. Hơn nữa, những cao thủ Long tộc này dùng chiêu bài báo thù cho người cùng tộc để quảng cáo, cho dù có thêm một gia hỏa cấp bậc pháp thần, chắc hẳn cũng không dám dễ dàng đối mặt với mấy chục cao thủ Long tộc đang phẫn nộ. Chết cũng là chết, cũng không ai dám có lời dị nghị. Hơn nữa nhìn lên điều này sẽ không có quan hệ gì với Mạnh Hàn. Đây là do Long tộc trả thù, không phải sao?

Mê hoặc như vậy, khiến Mạnh Hàn cảm thấy động lòng.