Thiên Hạ Vô Song

Chương 1138: Công tước đại nhânHành động của hắn thậm chí đã khiến giáo hoàng Quang Minh cảm thấy hứng thú, nhưng cũng chỉ có thể là nhẫn nại chờ đợi.

Sau mười ngày, Mạnh Hàn rốt cục đã nói với Fanny, nàng có thể nhìn thấy thành quả. Fanny sốt ruột muốn lập tức biết được Mạnh Hàn đã làm gì. Nhưng Mạnh Hàn lại ngăn cản nàng, mà bảo nàng lựa chọn một thời điểm vừa vặn lúc tập thể thần giáo Quang Minh cầu khấn. Sau khi nghe hắn giao phó như vậy, Fanny dù vô cùng hiếu kỳ nhưng vẫn bắt đầu chuẩn bị.

Mạnh Hàn sắp xếp bắt đầu trong đại sảnh phòng nghị sự lớn nhất của nhà thờ lớn Quang Minh. Tất cả các hồng y giáo chủ dưới sự dẫn dăt của giáo hoàng Quang Minh cùng Thánh Nữ điện hạ, đều ngồi lẳng lặng chờ đợi một màn diễn xuất do Mạnh Hàn sắp xếp.

Dùng cách nói của Mạnh Hàn, ngày hôm nay chính là giọng nói ngây thơ thần thánh quang minh của trẻ con hát tặng cho xử nữ. Mạnh Hàn bảo đảm với Fanny, nhất định sẽ cho nàng một sự bất ngờ.

Sau khi đợt cầu khấn kết thúc, Hai trăm đứa trẻ xếp thành hàng tiến vào đại sảnh của phòng nghị sự. Sau đó những nhạc sĩ đã bắt đầu chuẩn bị xong xuôi. Ánh mắt của mọi người đều nhìn chăm chú vào Mạnh Hàn, chờ sự chỉ huy của hắn.

Mạnh Hàn gật đầu. Một tiếng nhạc du dương bắt đầu vang vọng ở phòng khách.

Âm thanh kỳ ảo, tiếng hát của những đứa trẻ thuần khiết không có bất kỳ tâm tình nào về công danh lợi lộc chỉ thuần túy ca tụng Quang Minh thần vang lên trong phòng nghị sự của nhà thờ lớn tại thánh đô đế quốc Quang Minh, xuyên qua mái vòm của nhà thờ lớn, vang vọng trong bầu trời xa.

Trong giây phút đó, trong mắt giáo hoàng Quang Minh, thánh nữ Quang Minh, cùng với một đám Hồng y đại giáo chủ giống như thấy một Tinh Linh thánh thiện đang xuất hiện ở trước mắt của bọn họ, ca tụng thần quang mình mà bọn họ suốt đời thờ phụng. Dường như tự nhiên tiếng ca cùng âm nhạc đó đã dẫn đắt con dân của bọn họ tới một cảnh giới thần thánh.

Không sai. Chính là cảm giác như vậy. Thần thánh, thuần khiết, khiến người ta không kìm lòng được sẽ sinh ra một loại cảm giác tâm linh được gột rửa không hề có tạp chất.

Cảm giác nhẹ nhàng giống như bay ở trên trời gần với thần nhất. Đây mới thực sự là âm nhạc của thần. Mỗi một giáo dân ngoan đạo thường xuyên nghe tiếng ca thánh thiện như vậy, hẳn là tiếp thu một lần gột rửa tâm linh.

Từ sau ngày đó, tại mỗi thần miếu của giáo đình Quang Minh đều xuất hiện thêm một đám trẻ con ca hát gọi là dàn đồng ca thần thánh. Thời điểm mọi người cầu khẩn, những đứa trẻ sẽ là người hát ca tụng thần thánh. Mà Quang Minh thần giáo cũng xuất hiện một nhóm giáo dân chuyên sáng tác những bài thánh ca, ca ngợi thần Quang Minh. Mỗi gia đình giáo dân đều lấy làm kiêu ngạo nếu con của mình được tham gia vào dàn đồng ca. Sau khi lớn lên, mỗi một đứa bé tới một độ tuổi thích hợp đều phải tham gia dàn đồng ca thần thánh, bằng không chính là bất kính đối với thần quang minh.

Fanny thật sự rất kinh ngạc. Nàng luôn nghi hoặc, một đám trẻ con ngay cả pháp thuật cùng đấu khí còn chưa từng học qua có thể làm được cái gì. Nhưng sau khi nghe những đứa trẻ hát xong, nàng không thừa nhận cũng không được. Những tiếng ca này có đôi khi còn có uy lực cường đại hơn so với pháp thuật cùng đấu khí.

Dù giáo hoàng Quang Minh cùng một đám hồng y giáo chủ cố giữ lại, dưới ánh mắt chăm chú, ai oán gần như muốn nhỏ ra nước của Fanny, Mạnh Hàn vẫn dẫn theo đội ngũ của hắn, đi ngược về phía cao nguyên thú nhân.

Mọi người đều biết, lần này hắn nhất định là sẽ đem việc làm tại đế quốc Quang Minh đến đế quốc Hắc Ám làm tiếp một lần nữa. Thế nhưng bất kỳ ai cũng không có cách nào nói ra được. Bởi vì bất kỳ lời nói hay động tác ngăn cản nào cũng có thể khiến Mạnh Hàn hiểu lầm. Nếu như một khi để Mạnh Hàn vì nguyên nhân nho nhỏ này mà hoàn toàn ngả về đế quốc Hắc Ám, đó mới là tin dữ thực sự đối với đế quốc.

Quá trình tiến vào đế quốc Hắc Ám giống hệt với lúc tiến vào đế quốc Quang Minh. Nơi Mạnh Hàn đi qua, lưu lại một con đường lớn rộng rãi, đủ để cho đoàn xe vận tải chạy.

Mà sau khi đế quốc Hắc Ám biết chuyện đã xảy ra ở đế quốc Quang Minh, từ khi Mạnh Hàn bắt đầu tiến vào biên giới của đế quốc Hắc Ám, Angelina đã đi theo bên cạnh Mạnh Hàn. Nàng căn bản là ở đó chờ Mạnh Hàn đến.

- Ngươi thật bất công, tại sao lại đi đế quốc Quang Minh trước?

Angelina so với Fanny càng biết rõ về công phu làm nũng hơn. Nàng bám trên người Mạnh Hàn, hầu như không buông. Nếu không phải bởi vì Tinh Linh Tộc đang có phiền toái lớn, mà tâm tư Jessyca không ở chỗ này, nói không chừng hành vi chiếm lấy Mạnh Hàn của Angelina lần này sẽ bị Jessyca mạnh mẽ loại bỏ.

- Mấy lần trước thời điểm đi tới đế quốc Hắc Ám, tại sao nàng không nói như vậy?

Mạnh Hàn làm sao không nhìn thấu được chút chiêu nhỏ ấy của Angelina. Câu nói đầu tiên của hắn đã khiến nàng nói không nên lời.

Angelina vốn chỉ muốn cho Mạnh Hàn biết nàng oán giận mà mềm lòng, để nàng có thể nhận được thêm vài thứ từ chỗ của Mạnh Hàn, cho dù chỉ là một suy nghĩ nho nhỏ. Chuyện xảy ra trên cao nguyên thú nhân cũng đã khiến cao tầng của đế quốc Hắc Ám phải chấn động. Một thần linh được bị sáng tạo sinh ra như vậy, là chuyện trước đây dù thế nào bọn họ cũng không thể nào tưởng tượng được. Những bất ngờ mà Mạnh Hàn mang tới cho người ta thật sự có phần quá nhiều. Thậm chí bởi vì quá mức chấn động, nên chỉ còn lại kinh ngạc mà không còn vui mừng nữa.

Cao tầng của đế quốc Hắc Ám đã nghe nói về dàn đồng ca thần thánh của đế quốc Quang Minh. Đối với chuyện Mạnh Hàn nghĩ kế cho đế quốc Quang Minh, nghị trưởng các hạ Hắc Ám cũng không mấy để ý, thậm chí có chút vui mừng. Hắn biết, Mạnh Hàn chắc chắn sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho đế quốc Quang Minh, mà không có lợi ích cho đế quốc Hắc Ám. Hắn nghĩ, Mạnh Hàn nhất định sẽ cho đế quốc Hắc Ám một phần đại lễ tương tự.

Mạnh Hàn cũng không để nghị trưởng các hạ Hắc Ám thất vọng. Thương lộ từ cao nguyên thú nhân giáp giới với Hoàng Kim Thành, bên trong ẩn chứa ích lợi rất lớn, trong nháy mắt thậm chí đã khiến nghị trưởng các hạ có chút thất thần. Hắn hiểu rõ ràng hơn bất kỳ người nào, một khi những điều Mạnh Hàn nói trở thành sự thực, lực lượng của đế quốc Hắc Ám sẽ bành trướng tới mức nào.

Điều duy nhất hắn cảm thấy tiếc nuối chính là đế quốc Quang Minh đối thủ một mất một còn cũng đang trở nên cường đại. Hắn không cách nào nhân cơ hội này một lần tiêu diệt bọn họ.

Có đế quốc Quang Minh làm tiền lệ, Mạnh Hàn thậm chí không cần phải tốn thời gian thương thảo những vấn đề này tại đế quốc Hắc Ám. Sau khi nói ra, hắn liền nhận được câu trả lời đầy thẳng thắn dứt khoát. Thậm chí điều này đã khiến Mạnh Hàn có chút ngượng ngùng.

- Ngươi không thể bất công như vậy được Tony!

Nói chuyện chính sự xong, Angelina rốt cục đã mở miệng nói. Nàng yêu cầu cũng phải có phương pháp mở rộng lực ảnh hưởng của ma thần Hắc Ám giống như Fanny. Đương nhiên, nàng yêu cầu Mạnh Hàn cũng phải cho nàng cảm thấy vui mừng bất ngờ.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.