Thiên Hạ Vô Song

Chương 140: Gia Tăng Ma Lực (2)Tuy trước kia cũng hưởng thụ mát xa của tỷ muội tinh linh như thế này, nhưng mà cảm giác hôm nay lại khác biệt. Nhưng cụ thể khác ở đâu thì Mạnh Hàn lại nói không ra. Hình như là mát xa càng dụng tâm hơn!

- Ngươi vẫn không trả lời vấn đề của ta.

Tiểu ma nữ trong cảm nhận của Mạnh Hàn sau khi tỉnh lại chính là nàng biến thành một thục nữ, câu hỏi cũng nhẹ nhàng ôn nhu, càng làm cho hắn cảm thấy không quen.

- Đúng vậy a!

Mạnh Hàn chắc chắn trả lời, chuyện này không cần phải giấu diếm, bởi vì giấu diếm chẳng khác gì vẽ rắn thêm chân:

- Ngươi hôm nay thế nào? Có điểm nào khác lạ hay không?

- Có gì khác lạ sao?

Tiểu ma nữ trừng mắt, âm thanh lập tức đề cao hơn lên không ít, hiển thị rõ bản sắc mạnh mẽ.

- Đúng là có.

Mạnh Hàn nhìn qua tư thế của tiểu ma nữ liền vội vàng gật đầu:

- Đây mới là ngươi!

Bị Mạnh Hàn làm động tác buồn cười như thế thì ba nữ cũng không nhịn được cười lên. Mạnh Hàn cũng chẳng quan tâm nhiều lời. Sau khi cười đùa với các nàng thì hắn cũng minh tưởng. Ba nữ cũng không có nói chuyện với nhau, sợ quấy nhiễu hắn.

- Hắn luyện tập ma pháp đều là như vậy sao?

Tiểu ma nữ thấy Mạnh Hàn đã tiến vào trạng thái minh tưởng mới thấp giọng hỏi Louisa.

Louisa gật gật đầu, đoạn thời gian kia luyện tập Địa Thứ Thuật thì các nàng không ngừng ở bên người của hắn, biểu hiện của Mạnh Hàn toàn bộ nhìn vào trong mắt. Hành vi của Mạnh Hàn hôm nay cũng không có gì khác với trước kia, đều là hao hết ma lực sau đó lập tức minh tưởng.

- Chẳng lẽ hắn không biết, tiếp tục minh tưởng sẽ có lợi với tăng trưởng ma lực sao?

Tiểu ma nữ nhướng mày. Thập phần khó hiểu:

- Những ma pháp sư của nhân loại cũng có người đáng thưởng thức a.

Lần này tỷ muội Louisa cùng Louise vẫn lắc đầu, các nàng cũng không hiểu Mạnh Hàn là vì cái gì. Nhưng mà Louise vẫn thông minh nghĩ ra một đáp án:

- Khả năng hắn không có thời gian a! Ngươi biết trong cái thị trấn này tất cả mọi người đều cần hắn mà có cơm ăn và duy trì sinh hoạt đấy.

- Những người kia có cái gì tốt gì, dựa vào cái gì mà hắn phải tốt với bọn họ như vậy?

Tiểu ma nữ có chút quan tâm oán giận nói, không có chút cảm giác nào động tác của nàng trong mắt của Louisa cùng Louise là khiếp sợ như thế nào.

- Bởi vì bọn họ rất tốt với ta, cho nên ta sẽ đối xử tốt với bọn họ.

Mạnh Hàn đã tỉnh lại, vừa vặn nghe được câu hỏi cuối cùng của tiểu ma nữ. Hiện tại thời gian Mạnh Hàn minh tưởng cũng rút ngắn đi rất nhiều, ít đến là minh tưởng mười phút là khôi phục được ma lực rồi.

- Chỉ như vậy cũng đáng cho ngươi dốc sức liều mạng sao?

Tiểu ma nữ dường như không có chút kinh ngạc nào cả, vẫn không có ngẩn đầu lên mà lầm bầm. Không dám ngẩng đầu nhưng lại sợ hãi Mạnh Hàn gặp được biểu lộ ân cần trên mặt của nàng.

- Đây là trách nhiệm, ngươi không hiểu.

Mạnh Hàn cười cười, không nói thêm gì.

- Là vì trách nhiệm sao, ta hiểu!

Tiểu ma nữ vẫn có tình tình ma nữ của mình.

- Ngươi còn trẻ, ngươi không hiểu!

Mạnh Hàn tự hỏi tuổi của tiểu ma nữ tuyệt đối không có lớn lắm, nhưng mà bây giờ nghe nàng nói như vậy trong nội tâm đã vui cười nở hoa:

- Trên lưng của ngươi không mang theo trách nhiệm gánh vách sinh hoạt và muốn mọi người sống tốt hơn, cho nên ngươi sẽ không hiểu.

- Dựa vào cái gì sinh hoạt của bọn họ lại do ngươi gánh vác?

Tiểu ma nữ giờ phút này giống như có chút không nói đạo lý, lại giống nhưng đang bất bình thay cho Mạnh Hàn.

- Bởi vì ta là lãnh chúa của bọn họ.

Mạnh Hàn nhìn qua tiểu ma nữ, thập phần chăm chú trả lời:

- Bởi vì thời điểm bọn họ khốn khổ nhất lại đem đồ ăn tốt nhất cho ta, cho ta được no bụng. Bởi vì thời điểm ta bị kiếm bổ tới thì bọn họ cũng đưa thân mình ra ngăn cản giúp ta. Còn nữa, bọn họ gọi ta một tiếng lãnh chúa đại nhân phát ra từ nội tâm của mình.

- Ta không rõ.

Tiểu ma nữ điểm này thì tốt rồi, hiểu chính là hiểu, không hiểu chính là không hiểu. Nhưng mà nàng không muốn dây dưa trên vấn đề này cái gì, lập tức quay lại chủ đề vốn có:

- Ngươi có biết là luyện tập như vậy ma lực của ngươi gia tăng không nhanh sao?

- Không phải ma lực của ta vẫn gia tăng sao?

Mạnh Hàn vừa rồi liên tiếp phát ra bảy Địa Thứ Thuật, lòng tự tin mười phần.

- Đây không phải là ma lực của ngươi gia tăng rất nhiều. Mà là ngươi khống chế càng thêm tinh chuẩn, giảm bớt tiêu hao ma lực không cần thiết mà thôi.

Tiểu ma nữ là Ma Đạo Sư, thoáng cái dã nhìn ra trạng thái trước mắt của Mạnh Hàn:

- Tuy ma lực của ngươi vẫn có gia tăng nhưng mà cũng không có nhiều lắm.

- Ma lực gia tăng không nhiều lắm?

Mạnh Hàn biết rõ tiểu ma nữ có tạo nghệ ma pháp rất cao. Với tình cảnh trước mắt thì hắn có thúc ngựa cũng không theo kịp nàng, nếu như nàng đã nói như vậy thì chắc chắn là sự thật rồi.

- Phương pháp luyện tập của ngươi có vấn đề.

Tiểu ma nữ rất nhiệt tâm chỉ điểm cho hắn:

- Thời gian minh tưởng càng dài đối với tăng trưởng ma lực càng có lợi. Ngươi làm theo cách tiêu hao hết ma lực rồi khôi phục lại căn bản không có biện pháp chúa đựng nhiều ma lực.

- Thời gian minh tưởng càng dài sao?

Mạnh Hàn nhíu mày thành một đoàn, tiểu ma nữ lúc này đã không còn bộ dáng lừa gạt như trước kia nữa. Hơn nữa hắn thời điểm ở học viện ma pháp cũng có nghe qua cách nói thời gian minh tưởng càng dài thì tăng trưởng ma pháp càng có lợi.

- Đúng thế!

Tiểu ma nữ gật gật đầu:

- Ngươi làm theo kiểu vừa tiêu hao hết thì khôi phục lại ma lực căn bản không có dấu hiệu tăng trưởng, ngược lại tốc độ khôi phục sẽ nhanh hơn một chút.

Mạnh Hàn vẫn cho rằng tri thức lý luận mà mình nắm giữ thật sự có hữu ích to lớn trên con đường tu hành ma pháp, nhưng hiện tại tiểu ma nữ nói ra những lời này làm cho Mạnh Hàn vô cùng kinh ngạc tới ngây người. Tốc độ khôi phục ma lực của Mạnh Hàn hiện giờ đúng là càng ngày càng nhanh, điểm này hoàn toàn ăn khớp với cách nói của tiểu ma nữ, đồng thời cũng hoàn toàn ăn khớp với lý luận thể năng. Nói cách khác lý luận thế năng chỉ đúng trên phương diện tốc độ khôi phục mà thôi, cũng không thể gia tăng ma lực.

- Trên thực tế có phương pháp khôi phục ma pháp nhanh hơn.

Ngay sau đó tiểu ma nữ mang cho Mạnh Hàn một sự thật càng chấn động hơn:

- Tinh linh tộc chúng ta có Nguyệt Lượng Tỉnh Thủy, uống xong thì có thể lập tức khôi phục toàn bộ ma lực thân thể. Cho nên chỉ luyện tập tốc độ khôi phục ma pháp hơi nhanh một chút mà thôi. Cũng không phải phương pháp tu luyện ma pháp chủ lưu. Ngươi hiện giờ đang đi lối rẽ.

Đây chính là thứ tốt nhất, trong nội tâm Mạnh Hàn lúc này bắt đầu chảy nước miếng, nhưng mà hắn cũng không dám nói ra, một khi bị tiểu ma nữ hiểu lầm hắn có ý đồ không tốt với Tinh linh tộc thì hắn tuyệt đối không ăn được quả ngon gì đâu.

- Huống hồ chỉ cần tu hành cảnh giới Ma Đạo Sư thì ít nhất sẽ hiểu được một ít chân lý của ma pháp, thời điểm này tốc độ khôi phục ma pháp càng không có tác dụng gì cả. Tùy tiện một Ma Đạo Sư khôi phục ma lực còn nhanh hơn ngươi gấp mười lần, gấp trăm lần.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.