Thiên Hạ Vô Song

Chương 166: Khảo Nghiệm Xa Xỉ (1)Mỗi lần minh tưởng đều duy trì đủ cho Mạnh Hàn phóng thích mấy lần gai đất, một ngày như thế cũng có ít nhất hơn trăm lần luyện tập. Thời gian vài ngày Mạnh Hàn đã thí nghiệm không dưới ngàn lần, rốt cục vào một lần cuối cùng tìm được một chút bí quyết cải tạo. Xếp đặt ma pháp nguyên tố cũng khác với trước kia.

Thừa thắng xông lên, đây là cường hạng của Mạnh Hàn. Có được cải biến căn bản thì mọi chuyện kế tiếp sẽ thuận lý thành chương.

Mấy thợ đá bên người Mạnh Hàn lúc này cũng vô cùng ngạc nhiên phát hiện gai đất hiện giờ của Mạnh Hàn càng ngày càng mảnh. Mà chuyện này cũng có ý nghĩa Mạnh Hàn lãng phí vật liệu đá của mỏ đá càng ngày càng ít, mà tốc độ Mạnh Hàn thích phóng ma pháp dường như càng ngày càng nhanh, bởi vì tốc độ khai thác đá của bọn họ cũng càng ngày càng nhanh.

Lúc này Mạnh Hàn thậm chí không biết mình đã ngây ngốc bao nhiêu ngày rồi, lúc nào cũng ở đây vùi đầu khổ luyện, quen thuộc, cải tạo Địa Thứ Thuật. Thẳng đến một ngày một con thú tai dài từ trong Tinh Linh sâm lâm không biết chạy tới lúc nào, chạy vào trong mỏ đá đứng cách Mạnh Hàn không xa.

Nhìn thấy thú tai dài vui vẻ kia thì Mạnh Hàn vô ý thức khoát tay, ma trượng chỉu vào thú tai dài. Xùy, một gai đất mảnh như cung tiễn từ dưới đất đâm lên, trực tiếp đâm xuyên thú tai dài và mang nó lên cao. Máu tươi tinh tế chảy xuống gai đất, rất nhanh tụ thành một dòng chảy dài.

Hương vị của máu tươi làm cho Mạnh Hàn từ trong trạng thái tu luyện trở lại sự thật, nhìn qua con thú tai dài kia Mạnh Hàn dường như không kịp phản ứng, nhìn kỹ lại thì hắn cũng cảm thấy giật mình.

- Đây là ta làm?

Vừa vặn bên người có thợ đá nhìn thấy biểu hiện kỳ quái của Mạnh Hàn, cũng nghe được câu hỏi của Mạnh Hàn thì vô ý thức trả lời một câu.

- Vâng, đại nhân, con thú tai dài vừa mới chạy tới đã bị ma pháp của ngài giết chết.

Thợ đá khẳng định không biết Mạnh Hàn tu hành là ma pháp gì, nhưng hắn biết rõ đây nhất định là hiệu quả do ma pháp của lãnh chúa đại nhân làm ra.

Thú tai dài là ma thú giống như con thỏ trên địa cầu, ôn hòa ăn cỏ giống thỏ, tốc độ nhanh kinh người. Mạnh Hàn kinh ngạc là chính mình hình như vừa rồi trong trạng thái vô thức lại có thể giết được thú tai dài.

Nhìn qua hai tay của mình Mạnh Hàn còn có chút không thể tin được, Địa Thứ Thuật có tốc độ như vậy? Máu tươi trên mặt đất không phải giả, hơn nữa xuyên qua bụng của con thú tai dài cũng không phải giả, chỉ có điều gai đất kia mảnh đi rất nhiều lần, dài tinh tế, mũi nhọn lợi hại. Mấu chốt là từ dưới đất bắn lên tốc độ nhanh tới mức con thú tai dài không kịp phản ứng, chuyện này đã tiếp cận kỳ vọng của Mạnh Hàn rất nhiều.

Hắn đã lâu rồi không có kiểm chứng thành quả luyện tập của mình, Mạnh Hàn có thời gian rất lâu tu hành ma pháp một cách máy móc, nếu như ma lực và tốc độ thi pháp của hắn cũng được đề cao, vậy thì hắn có thể trở thành ma pháp sư chân chính. Chỉ cần có thân phận này thì cho dù là trong giới quý tộc, giá trị con người của Mạnh Hàn cũng tăng lên rất nhiều, đến lúc đó an toàn của Mạnh Hàn sẽ được bảo đảm nhiều hơn nữa.

Lần nữa hắn đi thử nghiệm thì Mạnh Hàn thực sự bị sợ hãi rồi, ma lực của hắn tăng trưởng nhưng lại tăng lên rất ít, nhưng mà ma lực cần thiết phóng thích Địa Thứ Thuật lại giảm bớt rất nhiều. Chuyện này hoàn toàn giống như suy đoán của Mạnh Hàn, gai đất càng mảnh thì tiêu hao ma lực càng ít.

Chính thức làm cho Mạnh Hàn vui mừng và không giải thích được chính là tốc độ thi pháp, những ma pháp chú ngữ này hắn đã ngâm xướng hơn vạn lần rồi, có lẽ đã sớm trở thành bản năng của hắn, chỉ cần vừa bắt đầu đọc chú ngữ ra khỏi miệng thì hắn sẽ đọc một cách vô cùng nhanh chóng, sau đó hoàn thành ma pháp. Đây cũng là nguyên nhân khi Mạnh Hàn vừa nhìn thấy thú tai dài thì còn có thể lập tức kịp phản ứng ngâm xướng ma pháp đâm chết thú tai dài.

Có tốc độ như vậy thì tốc độ còn nhanh hơn Cung Tiễn Thủ bắn tên, cho dù là gặp ma pháp sư chính thức Mạnh Hàn cũng cảm giác mình có thực lực liều mạng. Thời điểm ở học viện ma pháp Mạnh Hàn còn chưa từng nhìn thấy ma pháp sư chân chính, hắn hiện giờ so với ma pháp học đồ cao cấp còn kém một chút.

Vốn Mạnh Hàn cũng hiểu được không thể tưởng tượng nổi, nhưng mà Mạnh Hàn lập tức nhớ tới một câu không biết đã nhìn thấy ở nơi nào, nên biết thế nào là đủ. Nếu như ma pháp sư với nhau, ai tăng cảnh giới trước thì người đó lợi hại hơn, vậy thế giới này cũng không có ma pháp sư tranh đấu với nhau làm gì, mọi người chỉ cần chú tâm vào việc tăng cảnh giới của mình là đủ. Nhưng sự thật hiển nhiên không phải như vậy, kỹ xảo, tâm tính, ý thức, ma lực, trang bị, lựa chọn ma pháp, toàn bộ đều có liên quan tới thắng lợi, đây cũng không phải là thế giới một cảnh giới có thể bao quát tất cả.

- Demi, Diana, luyện tập thế nào rồi?

Mạnh Hàn nhớ tới hai tiểu thị nữ của mình, chuyện gì hắn không quan tâm, vùi đầu khổ tu, rất nhiều chuyện thân mật đều là hai tiểu thị nữ làm. Các nàng luyện tập thì các nàng xử lý thay cho Mạnh Hàn, làm cho Mạnh Hàn rất cảm động, vốn ý định sẽ tìm hai người thay thế cho các nàng, nhưng lại bị hai nữ cự tuyệt.

Cho dù là khổ tu mệt mỏi, các nàng cũng nhất định phải làm thị nữ thiếp thân của Mạnh Hàn, đổi ai cũng không được.

Mạnh Hàn cũng chỉ có thể cho phép hai nàng làm như vậy, nhưng mà chuyện ma pháp hắn không có bao nhiêu quyền lên tiếng, chẳng qua là căn cứ vào thực nghiệm bảo các nàng tiếp tục mà thôi. Luyện tập nhiều, đề cao ma lực, đề cao tốc độ khôi phục ma lực, đề cao tốc độ thi pháp, toàn bộ đều là trụ cột trong trụ cột. Nhưng mà tốc độ thi pháp với hai nàng mà nói không có chút ý nghĩa nào, các nàng cơ hồ có thể làm được thuấn phát.

- Đại nhân, ngươi xem!

Demi cao hứng khoa tay múa chân, nhìn thấy Mạnh Hàn liên tục mệt nhọc, khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng hơi gầy, nhưng nàng chỉ vung tay lên thì trước mặt Mạnh Hàn xuất hiện một ma pháp thuẫn màu hồng như ẩn như hiện, đây cũng không khác gì ma pháp thuẫn bình thường. Mạnh Hàn thò tay chạm vào nhưng ma pháp thuẫn không có động tĩnh gì, cho dù Mạnh Hàn dùng ma pháp trượng đập mạnh vào thì nó vẫn tiếp tục tồn tại, cuối cùng tiếp tục một hồi lâu lúc này mới tiêu tán.

Diana cũng cao hứng như đang hiến vật quý, mơ hồ khí hệ ma pháp thuẫn cũng là thuấn phát, cường độ không chênh lệch gì so với Demi.

- Rất không tồi, Demi, Diana.

Mạnh Hàn vui vẻ nhìn qua hai ma pháp thuẫn.

- Ta thật sự kiêu ngạo cho các nàng.

Mạnh Hàn không mất thời cơ khích lệ, càng làm cho hai nàng cao hứng bừng bừng, mệt mỏi trên người lập tức được quét sạch.

- Đi thôi, chúng ta quay về xem một chút, xem xem tòa thành của chúng ta hiện giờ có bộ dáng gì.

Mạnh Hàn dò xét trên người của mình một chút, ma pháp bào đã bẩn không chịu nổi, trên người Demi cùng Diana cũng tràn ngập tro bụi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.